Đề Xuất 6/2023 # Xem Tốt Xấu Ngày Giờ Mất Của Người Thân # Top 10 Like | Duandautueb5.com

Đề Xuất 6/2023 # Xem Tốt Xấu Ngày Giờ Mất Của Người Thân # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Tốt Xấu Ngày Giờ Mất Của Người Thân mới nhất trên website Duandautueb5.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Về việc “Xem tốt xấu ngày giờ mất” của người thân

” đồng thời người chết vẫn luôn quanh quẩn phù hộ độ trì cho cháu con. Do vậy dân ta luôn xem trọng việc ngày giờ chết có phạm gì để biết mà tránh hậu họa cho cháu con. Từ đó có ý niệm về “Trùng tang”, “Nhập mộ”…

Trong ý niệm của Việt tộc thì “

Người Việt vốn kính trọng ông bà cha mẹ nên rất cẩn thận khi cha già mẹ héo. Việc làm ma đưa tiễn người quá cố về cõi vĩnh hằng được xem là trọng việc của hiếu chủ. Ngoài việc chuẩn bị khâm liệm, tổ chức tang lễ sao cho chu đáo, gia chủ còn chú ý tính giờ mất, ngày giờ mai táng. Do vậy, khi gia đình có người thân qua đời, thường tìm người để xem giờ, ngày mất hầu tính lo hậu sự.

Ý nghĩa của việc xem ngày, giờ chết

Việt vốn tôn trọng ông bà cha mẹ nên rất cẩn trọng khi cha già mẹ héo. Việc làm ma được xem là trọng việc của hiếu chủ. Ngoài việc chuẩn bị khâm liệm, tổ chức tang lễ còn chú ý tính giờ mất, ngày giời mai táng. Khi gia đình có người thân mất, thường tìm người để tính giờ

Theo truyền thống, muốn tính chính xác phải biết đích xác Tứ trụ sinh và Tứ trụ tử

(

Giờ, Ngày, Tháng, Năm tính theo Can Chi

). Nhưng Tứ trụ mất thì rõ nhưng Tứ trụ sinh mấy nhà ghi lại. Do đó việc xem sẽ hạn chế nhiều.

người khách vướng tuổi Thìn – Dần – Dậu – Tỵ không được có mặt khi khâm liệm

Theo cổ nhân, sinh gặp giờ, ngày tốt xấu ảnh hưởng tới vận mệnh bản thân còn giờ chết xấu, tốt ảnh hưởng tới con cháu. Muốn tính phải biết tuổi của vong, năm, tháng, ngày và giờ mất để đưa ra kết luận.

Cách

xác định giờ chết xấu tốt

dựa vào Bát quái: Đầu tiên xác định ngày 01 tháng, năm người chết thuộc cung gì. Sau đó theo thứ tự :

Càn – Đoài – Ly – Chấn – Tốn – Khảm – Cấn – Khôn

mỗi cung 1 ngày đến ngày mất. Nếu rơi vào cung nào sẽ phạm cung đó. Các cung xấu là:

Chấn

(

Nhị sát

),

Cấn

(

Tam sát

),

Tốn

(

Thất sát

). Trong đó cung Tốn xấu nhất, gọi là Trùng tang. Chú ý rằng:

Ăn Chay Tốt Hay Xấu?

Nếu uống sữa và ăn những sản phẩm được làm từ sữa thì gọi là lacto vegetarian…

Không uống sữa nhưng lại ăn hột gà, đó là ovo vegetarian…

Còn vừa dùng cả sữa lẫn hột gà thì người ta gọi là ovo lacto vegetarian…

Những ai ăn chay trường một cách khắc khe thuần túy thì tiếng Anh gọi là những vegan còn tiếng Pháp là végétarien strict hay végétalien.

Kiểu ăn chay nửa vời hay ăn uyễn ( semi vegetarian) thì không ăn thịt đỏ (thịt heo, bò, dê, cừu) nhưng lại dùng thịt trắng (thịt gà, gà Tây), cá, trứng gà và sữa…

Dễ nhất là ăn chay kiểu tài tử, nghĩa là bỏ bớt thịt cá, ăn nhiều rau đậu, tàu hũ và lúc nào cảm thấy cần, lúc nào thèm, lúc nào nhớ thì ăn cũng như nếu cuối tuần phải tiệc tùng, party liên miên, đám cưới đám giỗ lu bù, ăn nhiều thịt nhiều dầu mỡ quá, thì bù lại thứ hai hoặc thứ ba nên ăn chay để giúp cơ thể nghỉ xả hơi đôi chút trong 1-2 ngày…Đây là lối ăn đổi món, giúp cơ thể nghỉ ngơi, bớt dầu bớt mỡ. Ăn thịt hoài cũng ngán, lâu lâu đổi bữa, ăn chay lạ miệng cũng thấy ngon!

Một chế độ ăn chay được chuẩn bị kỹ lưỡng dựa trên cơ sở dinh dưỡng quân bình sẽ giúp cho chúng ta có một sức khỏe tốt. Các nhà khoa học đều cho biết là nhờ không ăn thịt, không ăn cá nên số lượng chất béo bão hòa ( saturated fat), là loại chất béo xấu tiêu thụ cũng giảm bớt đi…Chất béo bão hòa có khuynh hướng kích thích gan sản xuất thêm cholesterol và làm tăng hàm lượng của chất nầy trong máu lên cao. Hậu quả là làm xơ cứng động mạch, làm nghẽn mạch vành của tim, gây đau thắt ngực, tăng nguy cơ đột quỵ tim, tăng áp huyết động mạch và có thể dẫn đến tai biến mạch máu não!

Tuy nhiên có 2 loại dầu thực vật cần nên để ý vì chúng có chứa một tỷ lệ chất béo bão hòa thật cao, đó là dầu dừa (kể cả nước cốt dừa) và dầu cọ( palm oil) .

Ngoài việc ngừa được các bệnh về tim mạch và giúp giảm phần nào áp huyết động mạch, người ăn chay ít mắc phải những bệnh mãn tính, cũng như ít bị hiện tượng kết tụ sỏi sạn trong thận và trong túi mật.

Việc ăn chay còn có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện của một số bệnh ung thư,như cancer ruột già, cancer vú và cancer tiền liệt tuyến ( prostate). Năm 2002, tập chí Metabolism có đăng bài khảo cứu của G.s David Jenkins về vấn đề ăn chay. Thí nghiệm đã được thực hiện tại đại học Toronto và bệnh viện St Michael’s ở Canada. Kết quả cho biết, việc ăn chay có thể làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu xuống 29%. Hạt hạnh nhân ( almond) là một loại thức ăn rất tốt để kéo cholesterol xuống một cách thật đáng kể.

Đối với bệnh tiểu đường loại II, là loại bệnh rất phổ biến và thường xảy ra ở những người trên 40-50 tuổi, chế độ ăn chay có thể rất có ích cho họ để ổn định phần nào đường lượng máu!

Đại học North Calorina Hoa Kỳ cho biết một chế độ dinh dưỡng gồm nhiều rau đậu và trái cây tươi, cộng thêm việc năng vận động và tập thể dục thường xuyên là những nhân tố cần thiết để làm giảm nguy cơ xuất hiện bệnh chứng loãng xương ( osteoporosis) ở phụ nữ.

Ngoài những sự ích lợi vừa kể thì rau quả, ngũ cốc cũng như các loại hạt còn chứa nhiều vitamins và các chất chống oxyt hóa ( antioxydants) như vitamin E, vitamin C và chất bêta caroten. Các chất nầy thanh lọc bớt chất bẩn trong tế bào và giúp chúng hoạt động một cách hữu hiệu hơn. Các nhà khoa học đều nghĩ rằng các chất antioxydants đã dự phần quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ xuất hiện của một vài loại bệnh ung thư!

Gần đây, tập chí y học British Medical Journal có đăng kết quả khảo cứu về mối liên hệ giữa việc ăn chay và sự thông minh của 8.000 người tình nguyện tại University of Southampton trong vòng 20 năm. Họ đo chỉ số thông minh IQ của các em nhỏ lúc 10 tuổi, sau đó là đo lại IQ lúc được 30 tuổi. Tờ báo nầy nói rằng những người theo chế độ ăn chay từ nhiều năm và đồng thời cũng có uống hoặc dùng sản phẩm làm từ sữa thì đến lúc 30 tuổi họ có chỉ số thông minh IQ là 105, tức là cao hơn gần 5 điểm so với IQ của những người ăn mặn!

ĂN CHAY PHẢI CHO ĐÚNG CÁCH

Nguyên tắc chính là phải có sự quân bình giữa các chất dinh dưỡng. Để tránh tình trạng thiếu chất bổ, người ăn chay phải biết cách phối hợp nhiều loại thức ăn lại với nhau. Tùy theo lối ăn chay của mỗi người mà có cần nên uống thêm sữa hoặc các loại supplements như Calcium, vitamin D, vitamin B12 hoặc chất sắt ( Fe) hay không. Nên quan tâm đặc biệt đến các chất dinh dưỡng sau đây:

: Chất đạm giúp tạo lập tế bào, mô, hormones, enzyms, và các chất kháng thể. Proteins có được là do sự kết hợp của nhiều chuỗi amino acids…

Có tất cả 20 amino acids, phần lớn đều do cơ thể sản xuất ra. Phần còn lại, gồm 9 amino acids cơ thể không tạo được mà phải nhờ thực phẩm đem vào từ bên ngoài. Người ta gọi 9 amino acids nầy là những amino acids thiết yếu ( essential amino acids). Chúng rất cần thiết trong việc tổng hợp Protein.

Thịt được gọi là protein trọn vẹn ( complete protein) vì có chứa hầu như đầy đủ các amino acids thiết yếu.

Ngoài thịt ra, trứng (lòng trắng) và sữa đều là nguồn Protein rất tốt…Thực phẩm gốc thực vật vì thường thiếu một hay nhiều amino acids thiết yếu nên được xem là protein không trọn vẹn ( incomplete protein) kém chất lượng hơn Protein gốc động vật. Tùy theo loại thực phẩm mà thành phần và số lượng amino acids thiết yếu chứa đựng sẽ khác nhau.

Ngũ cốc, đậu (đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành, đậu lentils, đậu Lima, đậu peas, v.v…) và các loại hạt, như hạt dẻ ( nut), hạt hạnh nhân ( almond) đều có chứa chất đạm Protein.

Trong chế độ ăn chay, việc kết hợp nhiều loại thức ăn lại với nhau là điều rất cần thiết và mới mong có đủ số amino acids thiết yếu để có thể tổng hợp được Protein trọn vẹn!

: Giúp vào việc tăng trưởng và tái tạo tế bào…Kẽm cũng rất có ích trong tiến trình làm lành các vết thương. Thịt là nguồn cung cấp kẽm tốt nhất, kế đến là sữa bò và lòng đỏ hột gà. Các thực phẩm có nguồn gốc thực vật sau đây đều có chứa chất kẽm: rau đậu, các hạt thô (tức là chưa kinh qua quá trình chà xát làm cho trắng cho nhuyễn), mọng lúa mì, bắp cải, carotte, củ cải đỏ, hạt hạnh nhân, v.v… Kẽm từ nguồn thực phẩm gốc động vật dễ được hấp thụ hơn kẽm từ nguồn gốc thực vật. Người ăn chay cần phải ăn nhiều rau quả mới mong thỏa mãn đủ nhu cầu về chất kẽm!

: Rất cần thiết cho hồng huyết cầu để chuyển vận oxy đến các mô…Muốn thỏa mãn đủ nhu cầu về chất sắt, người ăn chay cần ăn thật nhiều rau cải có lá xanh đậm, nhiều đậu, mọng lúa mì ( wheat germ), các loại bánh mì làm từ hạt thô ( wholemeal bread), hạt dẻ, hạt hạnh nhân, v.v… Để giúp chất sắt được hấp thụ một cách dễ dàng, cần nên ăn thêm các loại thức ăn có chứa nhiều vitamin C như cam, quít, bưởi. Tránh uống chung với nước trà và café vì 2 chất nầy ngăn trở việc hấp thụ của chất sắt…Ở thực phẩm gốc động vật thí dụ như thịt bò và gan đều có chứa rất nhiều chất sắt. Chất sắt ở nguồn gốc động vật được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn chất sắt nguồn gốc thực vật!

Các nhà khoa học đều xác nhận rằng hầu như tất cả các thức ăn nguồngốcthực vật đềukhông có chứa vitamin B12, ngoại trừ một vài loại thực phẩm, như đậu nành ủ lên men Miso (giống như tương) của Nhật Bản và Tempeh của Nam Dương, tảo vi sinh Spurilina,Chlorella và rong biển Nori,Wakame, v.v…Các loại thực phẩm vừa kể đều có chứa phần lớn những chất tương tự như vitamin B12, nhưng lại không có hoạt tính ( inactive), khoa học gọi chúng là B12 analogues, cơ thể không thể sử dụng được. Chỉ một số rất ít B12 còn lại mới là B12 thật sự hữu dụng mà thôi!

Ngoài ra, các loại men dinh dưỡng như men bia ( brewer’s yeast)cũng có chứa B12. Men bia dưới dạng viên hoặc bột được dùng để uống hoặc pha vào nước trái cây nhằm mục đích bồi bổ sức khỏe. Spurilina và men bia được thấy bán trong các tiệm thuốc tây và trong các tiệm bán thực phẩm thiên nhiên…Nói tóm lại, nguồn cung cấp B12 tốt nhất của chúng ta vẫn là từ các sản phẩm gốc động vật. B12 có nhiều nhất trong gan bò (100gr gan chứa 60mcg B12), kế đến là trong thận, thịt bò (100gr có 0.6mcg B12), thịt gà (0.3mcg), thịt heo (0.6mcg), trong cá (4-5mcg), hột gà (0.5mcg), tôm cua sò và trong sữa, fromage (0.25-0.5mcg)…

Trong cơ thể, phần lớn B12 được dự trữ trong gan. Nhu cầu hằng ngày của chúng ta về B12 rất ư là thấp, khoảng 2.5 – 3mcg (micrograms). Nhu cầu nầy phải cao hơn đối với phụ nữ trong thời gian mang thai hoặc đang cho con bú.

Vì thực vật không có B12 nên các người ăn trường chay thuần túy (vegan) cần phải uống thêm các supplements có chứa B12, hoặc dùng những loại sản phẩm hay thức ăn đã được tăng cường (fortified) thêm B12.

Bệnh thiếu máu do thiếu B12 được gọi là bệnh thiếu máu ác tính ( pernicious anemia) rất nguy hiểm. Đôi khi ăn uống đầy đủ B12 nhưng vẫn bị thiếu máu như thường, trường hợp nầy xảy ra khi B12 không được hấp thụ ở ruột non vì thiếu sự trợ giúp của hydrochloric acid hoặc thiếu chất nội tại của bao tử. Ngoài ra, rượu, thuốc lá, vài loại thuốc ngừa thai và các thuốc làm giảm độ chua ( antacid) của bao tử cũng có thể làm giảm phần nào sự hấp thụ của B12. Hiện nay Vitamin B12 là đề tài tranh luận chính yếu giữa phe ăn chay và phe ăn mặn!.

: Giúp cơ thể hấp thụ Calcium từ thực phẩm…Tia cực tím của ánh sáng mặt trời cũng là nguồn cung cấp vitamin D cho chúng ta bằng cách chuyển hóa chất 7-dehydrocholesterol ở dưới da ra thành vitamin D. Tại các quốc gia Tây phương một số thức ăn thức uống có thể được nhà sản xuất cho tăng cường thêm vitamin D chẳng hạn như sữa bò, sữa đậu nành, margarine hoặc các loại thực phẩm cho trẻ em.

Vitamin D có nhiều trong lòng đỏ hột gà, trong dầu cá, trong cá biển có nhiều mỡ như cá salmon,mackerel, cá mòi sardin, trong tôm tép, trong gan, v.v…Vitamin D rất cần cho các cháu bé, cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng như cho các bác lớn tuổi.

: Rất cần cho xương và răng…Sữa bò là nguồn cấp calcium tốt nhất.

Không ít nước trái cây, sữa đậu nành và sữa bò bán ở thị trường đã được tăng cường thêm Calcium và vitamin D.

Các thực phẩm có nhiều Calcium là: bông cải xanh broccoli, cải pok choi, bông cải trắng ( cauliflower), cải bắp ( cabbage), đu đủ, carrot, hạt hoa hướng dương ( sunflower), hạt dẻ Brazil ( Brazil nuts), hạt hạnh nhân, sung khô, mọng lúa mì, cacao, rong biển ( seaweed), tàu hũ (có calcium sulfate), mật đường ( molass), các loại đậu, hạt mè còn nguyên vỏ…

Nên biết rằng trà, rượu, café và các loại thực phẩm có chứa chất oxalate (thí dụ rau mồng tơi) cũng có thể chứa chất phytate (có trong cám và cereal thô) đều có thể làm giảm việc hấp thụ Calcium!

ĂN CHAY KHÔNG THỂ THIẾU ĐẬU NÀNH

Đậu nành là thực phẩm nồng cốt trong một chế độ ăn chay. Từ đậu nành người ta làm ra vô số món ăn chay, như các loại tàu hũ ( tofu), tàu hũ ki ( driedbean curd), tương miso, các loại tương ngọt, tương mặn, chao, nước tương và xì dầu.

Đậu nành chứa một tỷ lệ chất đạm cao nhất (trên 30%) trong nhóm đậu và cũng cao hơn các loại ngũ cốc (8%-15% đạm). Đậu nành chứa ít chất béo bão hòa, là loại chất béo xấu. Ngược lại tỷ lệ chất béo không bão hòa (chất béo tốt) của nó lại rất cao, đặc biệt là loại không bão hòa đa thể ( polyunsaturated). Chất nầy có thể giúp làm giảm cholesterol trong máu. Đậu nành có chứa alpha linolenic còn được gọi là oméga-3. Các nhà dinh dưỡng đều nói rằng omega 3 rất tốt để ngừa các bệnh về tim mạch, để làm giảm áp huyết và để củng cố hệ miễn dịch! Oméga-3 có nhiều trong các loại cá biển vùng nước lạnh như cá salmon và cá mackerel, v.v…

Đậu nành không có cholesterol, vì chất nầy chỉ thấy hiện diện trong các thực phẩm gốc động vật mà thôi. Đậu nành cũng không có chứa đường lactose ( lactose free), vì vậy sữa đậu nành rất thích hợp cho những người nào bị bất dung nạp với lactose ( lactose intolerance) mỗi khi uống sữa bò.

Đậu nành có chứa hầu hết các amino acids thiết yếu, có nhiều chất khoáng, chất xơ và vitamins (nhưng không có B12). Nhờ những tính chất nầy nên người ta thường dùng tàu hũ để thay thế thịt trong chế độ ăn chay…100gr đậu nành rang cho 36.5gr protein, đậu nành nấu chín cho 16.6gr, miso 11.8gr, tàu hũ cứng 15.8gr, sữa đậu nành 2.8gr.

Đối với người VN mình, tàu hũ có thể được chế biến ra thành rất nhiều món ăn cũng ngon lắm. Nào là kho, chiên, xào, hấp hoặc nấu canh. Còn món tàu hũ trắng và mềm nữa, chế nước đường thắng với tí gừng, dùng để ăn chơi cũng hấp dẫn dữ lắm. Đây là chưa kể đến tài nấu nướng của các bà chị khéo tay, có thể biến tàu hũ và mì căn ra thành vô số “món mặn” ăn cũng bắt cơm dữ lắm. Dân Tây Mỹ thì họ xem tofu như một loại thức ăn lành ( healthy food), tốt cho sức khỏe, tuy biết vậy nhưng tofu cũng chưa phải là một món ăn hấp dẫn đối với họ.

Theo người gõ thì Tofu bán ở các siêu thị Tây ăn không mấy ngon và cũng không mấy thích hợp với “gu” của người mình. Tàu hũ mua ở chợ Á Đông ăn vẫn thích hơn. Nói đến tàu hũ thì cũng phải kể luôn món sữa đậu nành ( soymilk). Đây là một loại thức uống rất bổ dưỡng. Tại các chợ Tây cũng như chợ Tàu đều có bán rất nhiều loại sữa đậu nành. Phần lớn sữa nầy đều được cho tăng cường thêm vitamins A, D, B12, riboflavin (B2), kẽm Zn, phosphorus và calcium, v.v… Cũng có nhiều loại sữa được pha thêm nước trái cây, vanilla hoặc lá dứa. Theo nhận xét riêng của người viết, thì các loại sữa đậu nành bán ngoài chợ đều quá ngọt, vì vậy không mấy thích hợp cho những ai phải kiêng cữ đường…

Tốt nhất chúng ta nên xuống phố Tàu mua một cái máy, cuối tuần chiụ khó nhín chút ít thì giờ xay làm 4-5 lít sữa đậu nành theo gu của mình, để dành uống trong tuần, vừa bổ, vừa hạp vệ sinh mà cũng lại rẻ nữa duy chỉ hơi mất công một chút thôi…Ngoài các chất dinh dưỡng và chất đạm ra, đậu nành còn chứa những chất isoflavones thuộc nhóm phytoestrogens. Đây là những hormones thiên nhiên tương tợ như oestradiol là hormone sinh dục của phụ nữ.

Ăn tàu hũ và uống sữa đậu nành thường xuyên rất tốt cho các bà trong thời kỳ mãn kinh ( menopause). Chất phytoestrogens sẽ bù đắp lại phần nào sự suy giảm oestradiol trong thời gian nầy, đồng thời nó làm nhẹ đi các triệu chứng bất lợi như các cơn bốc hỏa ( flushing), hồi hộp khó chịu, niêm mạc âm hộ bị khô, tâm tính thay đổi bất thường hay xì nẹt quạu quọ bất tử, đổ mồ hôi ban đêm, và ngăn ngừa chứng loãng xương! Có tài liệu còn nói ăn đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ xuất hiện cancer vú. Đậu nành cũng có chứa chất sterol có khả năng kéo cholesterol xấu LDL trong máu xuống và giúp ngừa được các bệnh về tim mạch. Các nhà khoa học Âu Mỹ đoán rằng có thể nhờ thường ăn tàu hũ và đậu nành nên phụ nữ Á châu ít bị cancer vú hơn so với các bà đầm Mỹ châu và Âu châu?

Kỹ nghệ đậu nành bùng phát quá mạnh và quá nhanh từ vài chục năm nay. Những lợi ích của đậu nành đối với sức khỏe đã được hầu như tất cả các nhà dinh dưỡng trên khắp thế giới đều nhìn nhận và ca ngợi hết lời. Có lẽ vì lý do nầy nên kỹ nghệ đậu nành cũng có thể bị nhiều người ganh ghét vì họ bị cạnh tranh. Đặc biệt gần dây Internet có đăng bài Tragedy and Hype của hai tác giả Sally Fallon và Mary G Inig viết trong báo Nexus Úc châu. Trong bài báo nầy, đậu nành bị kết án là nguyên nhân của nhiều thứ bệnh tật.

Không biết họ viết chuyện nầy với dụng ý gì? Bài báo đã cảnh giác người tiêu thụ đừng nên dùng đậu nành vì chất Isoflavone của đậu nành thuộc nhóm hormone nữ nên có thể gây hại cho tuyến giáp trạng ( glande thyroide), giảm số lượng tinh trùng gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Isoflavone còn ngăn trở tác dụng của hormone testosterone khiến các cháu trai trở thành pêđê hết ” Soy is making kids gays “.

Sữa đậu nành Soy Formula dùng cho trẻ em Hoa Kỳ được ví như những viên thuốc ngừa thai đối với các cháu bé ( birth control pills for babies) vì có chứa hormone nhóm estrogen, đậu nành làm teo não, gây bệnh Alzheimer’s, và làm tăng nguy cơ cancer vú ở phụ nữ nữa. Ghê quá! Nguồn tinh quái ác nầy rất khó kiểm chứng và cũng không có kèm theo một dẫn chứng khoa học nào đáng tin cậy cả!! Cũng không có một nhà khoa học quốc tế hay một tạp chí khoa học đứng đắn nào đề cập và hậu thuẩn đến vấn đề trên. Tuy vậy, mặc dầu là tin dỏm từ đầu tới cuối nhưng nó cũng đã gây hoang mang trong dư luận không ít!

Có người cũng đặt nghi vấn và tự hỏi có phải chăng đây là một đòn phản công ngầm của kỹ nghệ sữa American Dairy Association hay không?

MISO, TƯƠNG, CHAO, NƯỚC TƯƠNG, XÌ DẦU

Các loại nước chấm dùng để ăn chay thường được làm từ đậu nành…Miso, tương, chao, nước tương, xì dầu là những món rất phổ thông đối với người VN. Tương miso, gốc Nhật Bản, cũng thấy có bán tại các chợ Á đông.

Có nhiều loại miso, như miso làm từ gạo ( rice miso), từ đậu nành ủ cho lên men ( soymiso) hoặc từ lúa mạch barley. Miso có thứ thì lỏng sền sệt, có thứ đặt hơn. Miso có nhiều màu như trắng, vàng và nâu đỏ. Miso trắng là loại ngọt, các thứ khác là loại miso mặn. Soymiso có chứa vitamin B12, nhưng tỷ lệ có được cũng tùy thuộc cách biến chế…

Theo phương thức cổ truyền, đậu nành được ủ cho lên men trong những thùng cây tuyết tùng ( cedar) trong vòng cả 1-2 năm nên thường cho một tỷ lệ B12 rất chúng tôi sản xuất theo lối công nghiệp, thời gian ủ rất ngắn nên được gọi là quick miso. Lẽ dĩ nhiên miso công nghiệp phẩm chất và tỷ lệ B12 không thể sánh bằng loại miso sản xuất theo lối cổ truyền được! Miso thường được dùng để nêm vào soupe gồm có tàu hũ, rong biển và nấm shiitake, v.v… theo kiểu Nhật Bản.

Nói về tương thì Trung Hoa dẫn đầu về món nầy. Có rất nhiều loại tương được chế biến từ đậu nành. Tại Bắc Mỹ, không ai mà không biết hiệu tương ngọt Hoisin sauce bán ở các chợ Á đông. Người mình cũng không kém họ.

Ngày xưa, lúc quê hương còn khó khăn, tương chao là những món chấm rất phổ thông và rất bình dân trong những bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình.

Thời đó, vào những ngày mùng một và ngày rầm mỗi tháng, người viết thỉnh thoảng thấy ở chợ Vườn Chuối, Saigon có bán một loại chao đặc biệt gọi là chao chùa. Chao nầy có màu trắng, hơi sền sệt, và có mùi thum thủm không khác gì mùi hột gà ung hay blue cheese, nhưng ăn vào thì lại rất bùi và rất béo. Mua vài trái dưa leo và một bó rau lang về luộc chấm với chao cũng xong được một bữa cơm…

Nước tương ( soy sauce) được sản xuất qua phương pháp thủy phân ( hydrolysis) đạm đậu nành. Năm 1999, cơ quan Joint Food Safety and Standards Group của Anh Quốc đã cảnh giác mọi người về sự hiện diện của một chất độc trong các loại nước tương ( soy sauce) và dầu hào ( oyster sauce) nhập cảng từ Á châu. Đó là chất 3-monochloropropane-1-2 (3-MCPD). Đây là một nhiễm hóa chất trong nhóm Chloropropanolols thấy trong các loại đạm thực vật được thủy phân bằng acid ( acid hydrolysed vegetal protein). Chất 3-MCPD có thể gây cancer nếu ăn thật nhiều và ăn thường xuyên. Tại Canada, Cơ quan kiểm tra thực phẩm (CFIA) vẫn thường xuyên theo dõi và kiểm tra nồng độ chất 3-MCPD của tất cả mặt hàng loại nầy nhập cảng từ Á châu.

NẾP SỐNG CỦA NGƯỜI ĂN CHAY CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ?

Nhìn chung thì người ăn chay thường có sức khỏe khả quan hơn người ăn mặn. Tại sao vậy? Các nhà khoa học nghĩ rằng các người ăn chay đa số là những người có ý thức rất cao về dinh dưỡng và sức khỏe.

Họ thường có một nếp sống ngăn nắp, điều độ, ít rượu chè, hút sách, nghiện ngập. Họ cũng thường là những người năng vận động, tập thể dục đều đặn và thường xuyên.

Các loại thực phẩm nầy rất tốt vì có chứa nhiều chất chống oxyt hóa và các hoạt chất ( bioactive) có khả năng làm giảm nguy cơxuất hiện của một vài loại ung thư.

GIỚI HẠN CỦA VIỆC ĂN CHAY

Ăn chay không có gì nguy hiểm cho sức khỏe nếu ăn đúng cách, biết phối hợpnhiều loại thức ăn với nhau . Vấn đề nầy thay đổi tùy theo tuổi tác, tùy theo nếp sinh hoạt cũng như tùy theo kiểu ăn chay của mỗi người. Các cháu bé nhỏ tuổi, các chị đang mang thai, các lực sĩ cũng như những ai có tình trạng sức khỏe và nhu cầu đặc biệt thì không nên ăn chay. Các ông thường hay nói, ăn chay thường xuyên dám làm mình yếu đi bị “hết xí quách” bất tử, bài vở học lâu thuộc làm cô giáo buồn lòng hết sức.

Nhu cầu về Calcium và B12 khó được thỏa mãn đầy đủ được, ngoại trừ họ cần phải uống thêm các supplements có chứa 2 chất nói trên…

Nói tóm lại, nên ăn các loại hạt và ngũ cốc thô vì chúng còn giữ nhiều chất dinh dưỡng và vitamins. Tuy vậy, hạt thô lại chứa khá nhiều chất phytic acid có thể làm giảm đi phần nào sự hấp thụ calcium. Một vấn đề nan giải khác là liệu thực phẩm sử dụng có chứa đầy đủ số amino acids thiết yếu hay không?

Phần lớn thức ăn gốc thực vật lại không có đầy đủ các amino acids, hoặc có nhưng ở mức quá thấp. Sự thiếu của một hay của nhiều amino acids thiết yếu sẽ ngăn trở phần nào việc hấp thụ của những amino acids khác một cách trọn vẹn và ảnh hưởng không ít đến việc tổng hợp chất đạm.

Một chế độ ăn chay đầy đủ và quân bình cần phải có sự đa dạng về các chất như các loại ngũ cốc thô, các loại đậu, các loại hạt có dầu (đậu phọng, mè, hạt hoa hướng dương, hạt lanh (linseed), các loại hạt dẻ (nuts), sữa và các sản phẩm làm từ sữa, trứng gà, rau cải, trái cây tươi và khô, các loại men dinh dưỡng, mọng lúa mì, v.v …

Nhân tiện tác giả cũng xin nêu ra đây với sự dè dặt là có tin đồn một số nhà sản xuất thức ăn chay đóng hộp ở Đài Bắc và ở một số nơi khác, nhằm mục đích kinh doanh ham lời đã cố tình cho trộn thêm nước thịt hoặc thịt vào các mặt hàng chay giả mặn.

TRẬN CHIẾN GIỮA PHE ĂN CHAY VÀ ĂN MẶN

Các biến cố dồn dập, như bệnh bò điên, bệnh dịch cúm gà, thịt nhiễm vi khuẩn E.coli, salmonella, thịt chứa kháng sinh, hormone, hóa chất lạ, thịt bị chiếu xạ ( irradiated), cá tôm nhiễm chất độc dioxin, BPC… đã làm mọi người e dè lo ngại mỗi khi ăn uống. Riêng tại Canada, thống kê cho biết có lối 4% dân số đã chọn giải pháp ăn chay.

Trên thế giới cũng có rất nhiều danh nhân và tài tử nổi tiếng đã theo chế độ ăn chay. Ăn chay đã trở thành một cái mode.

Giới kỹ nghệ thực phẩm cũng phải thích nghi theo thị hiếu mới của dân chúng. Phần lớn các siêu thị đều có gian hàng bán đồ chay. Sản phẩm chay thường có mang 2 chữ Vege hoặc Veggie… Nào là veggiedogs (hot dogs làm bằng tofu), veggie burger, veggie lasagna, veggie chicken, Pizza végétarien…Mc Donald’s đã cho ra lò món Mc Vege, nhưng cũng chưa mấy phổ biến cho lắm…Nhà hàng Subway có Sous marin végétarien…Cty Tartex chi nhánh của cty Nestlé tung ra thị trường loại pâte Raviolis chay. Tất cả đều được làm từ nguyên liệu đậu nành…

Một số những người nầy, sau đó may mắn được cho đi định cư ở Anh quốc. Tại nơi đây họ vẫn tiếp duy trì chế độ ăn chay trường, nhưng chỉ sau 3-4 năm thì không ít người trong nhóm đã mắc phải tình trạng thiếu máu ác tính. Tại sao vậy? Câu trả lời của một số nhà khoa học là tại Anh quốc cuộc sống quá vệ sinh, không có ai phóng uế ngoài đồng cỏ, sâu bọ côn trùng hầu như đã bị các loại thuốc trừ sâu diệt hết, vả lại nước nôi dồi dào nên họ đã rửa trôi đi hết vitamin B12 trên rau cải.

Có lẽ là nhờ Thiền, nhờ Zen, nhờ tập Tàichi, nhờ hít thở, nhờ tập Khí công hay nhờ họ đã áp dụng một môn phép dưỡng sinh nào đó chăng? Người ta tự hỏi phải chăng tuy là ăn chay tịnh nhưng trong thức ăn thức uống của các sư đều có chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết rồi hay có một yếu tố nào đó mà khoa học chưa hề biết đến?

* Chuyện đậu nành và sức khỏe, đâu là sự thật

– Đồ chay giả mặn độc hại tràn về từ Đài Loan

– Đồ chay giả– Inside stories of evil imitations, Shi-Chai Chen, Taipei 2004

Điềm Báo Tốt Hay Xấu ? Đánh Con Gì ?

Bạn ngủ và gặp một giấc mơ rất đáng sơ hay còn có thể gọi là ác mộng đó chính là mơ thấy người chết, bạn đang không biết ý nghĩa mà giấc mơ bạn vừa gặp là gì. Nào hãy cùng xem ý nghĩa giấc mơ bạn vừa gặp ở bài viết bên dưới đây để hiểu hơn.

Nằm mơ thấy người chết mang ý nghĩa TỐT – XẤU

Có thể bạn có giấc mơ như

Mơ thấy xác chết

Mơ thấy có người chết

Nằm mơ thấy mình chết

1. Mơ thấy người chết sống lại

+ Nằm mơ thấy người thân đã chết sống lại là một điềm báo tốt, mọi người trong gia đình bạn sẽ có cuộc sống và sức khỏe tốt hơn, tài lộc sẽ đến với bạn.

+ Nằm mơ thấy người lạ đã chết sống lại lại là một điềm báo xấu, báo hiệu trong gia đình bạn sắp có người gặp nạn.

+ Nằm mơ thấy người chết sống lại: Giấc mơ báo hiệu công việc và tình yêu của bạn có sự thay đổi.

+ Nằm mơ thấy mình chết báo hiệu bạn sắp nhận được món quà từ người thân và cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc, vui vẻ, đồng thời các mong muốn của bạn sẽ trở thành hiện thực.

2. Mộng thấy người chết vấn còng sống

Việc nằm mơ thấy người đã chết còn sống không chỉ khiến cho người mơ cảm giác sợ hãi mà còn có cảm giác hoang mang, bất an

+ Bạn ngủ mơ thấy người thân đã chết còn sống: Đây là giấc mơ mang điềm báo tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình bạn. Báo hiệu gia đình của bạn đang và sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, sung túc, con cháu hiếu thuận, trên bảo dưới nghe.

3. Ngủ mơ thấy người chết đuối, chết trôi

Giấc mơ thể hiện cảm xúc tiêu cực đang tồn tại trong con người bạn. Hiện tại tinh thần của bạn không được ổn định, những góc khuất trong cuộc sống, những thứ mà bạn phải dồn nén trong suốt thời gian qua sắp bùng nổ.

+ Mơ thấy xác chết trôi sông: Giấc mơ tốt lành, báo hiệu bạn sắp phát tài. Có thể công việc của bạn sẽ diễn ra thuận lợi, bạn sẽ được thăng chức …

+ Mơ thấy xác chết nổi lên mặt nước:

+ Bạn mơ thấy xác chết nổi trên mặt nước cho thấy bạn đang nhớ đến họ, những kỷ niệm, chuyện xưa ùa về làm tâm trí bạn rối bời, cả ngày không có tinh thần.

+ Mơ thấy chết đuối nhưng lại sống lại

+ Mơ thấy bản thân mình chết đuối nhưng lại sống lại. Giấc mơ thể hiện nghị lực mạnh mẽ có thể tự mình vượt qua nỗi đau của bạn. Đây là điềm báo bạn đã sẵn sàng vứt bỏ quá khứ để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

+ Mơ thấy người thân chết đuối sống lại. Điều này chứng tỏ bạn vừa phải trải qua một nỗi đau nào đó, bạn đang hy vọng có kỳ tích xảy ra.

4. Điềm báo nằm mơ thấy người chết hiện về

+ Chiêm bao thấy người chết về và đó là cha hoặc mẹ bạn thì sắp tới những tin tức quan trọng bạn vẫn đang chờ đợi sẽ có kết quả.

+ Mơ thấy người chết trở về mà đó là bạn bè trước đây của bạn nghĩa là may mắn đang mỉm cười với bạn đó.

+ Nằm mơ thấy người chết hiện về và khóc thút thít là điềm báo trong tương lai bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

+ Mơ thấy người chết về trò chuyện và đó là người thân của bạn thì đây là điềm báo lành, bạn sẽ được người đó phù hộ gặp nhiều may mắn và tốt lành.

5. Mơ thấy người đã mất, đã chết

Nằm mơ thấy người thân đã mất sẽ có nhiều diễn biến khác nhau nên điềm báo cũng khác nhau. Tuy nhiên, giấc mơ đó có thể xuất hiện trong tiềm thức với các hình ảnh đã được bộ não ghi lại.

+ Với giấc mơ này thì thường không mang ý nghĩa gì hoặc bạn vẫn còn nhớ nhung đến người quá cố đó.

+ Mơ thấy xác chết là người thân trong gia đình: Điềm báo tốt, bạn có đủ sự tự tin và năng lực và tinh thần để có thể vượt qua tất cả trở ngại, thử thách ở trong cuộc sống.

+ Mơ thấy mình và người chết là cha của mình nói chuyện với nhau: Giấc mơ nhắc nhở bạn nên cẩn thận trong việc giao dịch, chuyển khoản, chuyện ký hợp đồng để tránh bị người khác chiếm đoạt tài sản.

+ Mơ thấy mẹ hoặc bố chết rồi bạn khóc: Điềm báo tốt, dự định của bạn sẽ được thực hiện. Bên cạnh đó, giấc mơ này đạt được sự ổn định, có nhiều thành tựu.

+ Mơ thấy vợ đã chết và thấy được mình sắp lấy vợ: Tin tốt, công việc của bạn sẽ có khởi sắc tốt trong thời gian tới. Nếu khó khăn, bạn sẽ được mọi người giúp đỡ.

+ Chiêm bao thấy người chết là anh, em trai: Khi bạn gặp giấc mơ này, bạn nên làm từ thiện, hỗ trợ nhà hảo tâm bởi đây sẽ là thời điểm lý tưởng.

Ngủ mơ thấy người chết là số mấy ? đánh con gì ?

Mơ thấy người đã chết sống lại đánh số 62 Mơ thấy Bà chết sống lại đánh số 93 – 96 Người đã chết đuối đánh số 07 – 30 – 84 Người đã chết trôi sông đánh số 85 – 37 Người chết do tai nạn giao thông đánh số 07-70 Mơ thấy người chết do tai nạn xe máy đánh số 95 Mơ thấy người chết do tai nạn tàu hỏa đánh số 07 – 26 Mơ thấy người chết trẻ con chết đánh số 65 – 92 Mơ thấy hồn người chết đánh số 04 – 40 Mơ thấy người chết là chính mình đánh số 46 – 65 – 21 Mơ thấy nhiều người chết đánh số 07 – 38 – 78 Mơ thấy mình thoát chết trong gang tấc đánh số 87 – 86 Mơ thấy người chết là vợ đánh số 93 – 39 Mơ thấy người chết là con gái mình đánh số 35 Mơ thấy người chết sống lại đánh số 64 – 45 Nằm mơ thấy nói chuyện với người chết là người thân đánh số 45 – 69 Nằm mơ thấy nói chuyện với người chết là người lạ đánh số 25 – 86 – 70 – 12 Xác chết là số mấy ? đánh ngay số 57 – 31 – 34 Người chết trôi sông đánh số 86 – 37 Mình cứu đàn ông khỏi chết đuối đánh số 51 Người chết do tai nạn giao thông đánh số 03 – 30 Mơ thấy cúng người chết thì đánh số 74. Thấy ô tô đâm chết người, đánh số 07-70. Hai người đàn ông cùng chết đuối đánh số 04 – 06. Mơ ai đó chết mà không rõ đánh số 03 – 08. Mơ trẻ con chết đánh số 92 – 65. Mơ con gái mình chết đánh số 35. Mơ thấy vợ chết nhưng chưa chết thì đánh số 73 – 54. Nằm mơ vợ chết đánh số 93-39. Mơ thấy mẹ chết mà mẹ chưa chết thì đánh số 24 – 26. Mơ bố chết mà bố chưa chết thì đánh số 83 -75. Bà chết sống lại là số đánh số 93 – 96. Nếu thấy nói chuyện với người đã chết thì đánh số 75 – 76 – 90 – 92. Mơ thấy gặp thần chết đánh số 83 – 93. Gặp hồn người chết đánh đánh số 04 – 40 – 80 – 84. Thấy nhiều xác chết đánh số 07 – 38 – 78. Quan tài có xác chết đánh số 74 – 21.

+ Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp được các bạn nhiều hiểu hơn về giấc mơ của bạn. Bạn không cần phải quá lo khi có giấc mơ đáng sợ này, mọi thông tin bên trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Mơ Thấy Tiền Là Điềm Tốt Hay Xấu , Tiền Là Số Mấy ?

Tiền là một thứ mà ai cũng phải cần, cuộc sống mà không có tiền sẽ không thể mua được đồ ăn, quần áo, thức uống …Nếu một ngày bạn có giấc mơ thấy tiền hãy xem thông tin bên dưới đây ngay.

Có thể bạn mơ thấy tiền 100 nghìn, 200 nghìn, 500 nghìn, tiền lẻ hay tiền đô …Cũng có thể bạn có giấc mơ thấy mình mất tiền, mơ thấy nhặt được tiền, mơ thấy cho người khác tiền, mơ thấy được một ai đó cho tiền …

+ Điều này ám chỉ tính ỷ lại của bạn. Bạn rất cần sự bảo về của người thân và bạn bè.

+ Do vậy, giấc mơ này như lời nhắc nhở bạn cần phải có ý thức độc lập hơn, phải tự tin vào bản thân mình trong các mối quan hệ xã giao.

+ Với giấc mơ này bạn cần phải tỉnh táo lên chịu khó suy nghĩ tự làm ăn để phát triển sự nghiệp trong bản thân không lên dựa vào người thân quá nhiều về lâu dài sẽ không tốt.

Nằm mơ thấy nhặt được tiền

+ Mọi người thường bảo giấc mơ sẽ đi ngược lại với tự nhiên, chính vì thế điều này cũng khiến nhiều người lo sợ.

+ Bạn nằm mơ thấy mình nhặt được tiền của ai đánh rơi, không khiến bạn vui mừng nhưng lại làm bạn lo lắng vì không biết mình nhặt được bao nhiêu sẽ đánh rơi lại gấp đôi.

+ Bạn đừng qua lo lắng, giấc mơ thường đi ngược lại với tự nhiên, nhưng không phải điều nào cũng đúng và sẽ xảy ra.

Nằm mơ thấy mất tiền

+ Giải mộng ý nghĩa của việc nằm mơ thấy bị mất tiền cho biết bạn đang rơi vào một bi kịch tinh thần lẫn vật chất.

+ Giải mã nói rằng bạn đang rơi vào tình trạng chán nản, cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, công việc không còn được suôn sẻ và bạn đang muốn thay đổi một công việc mới nhưng vẫn còn nhiều lí do nên chưa dứt khoát được.

Mơ mình ăn trộm tiền

+ Ngoài ra, ăn cắp tiền có nghĩa là bạn đang thiếu tình yêu. Bạn đang tuyệt vọng để được chấp nhận.

+ Giấc mơ thấy tiền với máu trên đó có nghĩa rằng bạn đang đạt được lợi nhuận nhất định, và lợi nhuận từ sự lừa đảo người khác.

Giấc mơ cho người khác mượn tiền hay mượn tiền người khác

+ Mơ thấy mình là doanh nghiệp lớn phát đạt tiến hành vay tiền ở ngân hàng, trên thực tế thì bạn đang gặp tổn thật về mặt tài chính, tuy nhiên lại chưa tỉnh ngộ.

+ Nhưng bạn không nên ỉ lại, trông chờ vào người khác mà hãy cố gắng, nỗ lực làm việc thì thành quả đạt được có ý nghĩa to lớn với bạn.

+ Mơ thấy bạn cho tiền người khác: Giấc mơ cho biết bạn là người nhân hậu và thương người, luôn mong muốn mang đến cho mọi người những điều tốt đẹp nhất.

+ Chiêm bao thấy vay tiền người khác: Giấc mơ cho biết bạn là người lười, thích hưởng thụ các thành quả mà người khác mang tới.

+ Khi gặp giấc mơ này thì bạn nên cân nhắc, xem xét để trở thành một người tự lập.

Nằm mơ thấy tiền 500 nghìn

+ Ngủ mơ mình nằm trên đống tiền 500 nghìn: Giấc mơ xấu, cuộc sống của bạn sắp tới sẽ gặp khó khăn.

+ Chiêm bao thấy có người đưa cho bạn tờ 500 nghìn: Giấc mơ tốt, bạn sắp nhận được tiền từ người nào đó, có thể là họ trả nợ bạn hoặc có thể là họ cho bạn tiền.

Mơ nhặt được tiền trên đường.

+ Là tín hiệu bạn thực hiện được điều mình mong muốn bấy lâu. Nếu bạn vẫn đang học, nó sẽ là sự thuận lợi và đạt kết quả tốt trong việc học tập.

+ Nếu nữ giới (chưa kết hôn) mơ thấy giấc mơ này, báo hiệu rằng bạn sẽ gặp được bạn trai như ý muốn, người khiến bạn vô cùng ngưỡng mộ.

+ Giấc mơ này mang lại cho bạn những thành công nhất định với những công việc va dự định bạn đang định làm.

Nằm mơ thấy mình có rất nhiều tiền

+ Phản ánh ước muốn cháy bỏng về tiền bạc hoặc khát vọng thành công của bạn.

+ Bạn muốn chứng tỏ cho mọi người rằng, bạn là người thực sự có năng lực.

Mơ thấy tiền xu

+ Nằm mơ thấy một xâu tiền xu cho thấy bạn là một người rất đào hoa và có rất nhiều mối tình lớn trong cuộc đời của mình.

+ Và hầu như mọi chuyện tốt xấu trong cuộc đời của bạn đều là do chuyện tình cảm đào hoa này quyết định.

+ Giấc mơ thấy nhặt được tiền xu là giấc mơ thể hiện những điều may mắn sắp đến với bạn trong thời gian tới.

+ Giấc mơ mang lại điềm lành cho bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, nhặt được tiền xu

Nằm mơ thấy tiền rách

+ Mơ thấy tờ tiền rách chứng tỏ các giao dịch sắp tới của bạn không thành công. Thời gian này hãy hạn chế những giao dịch lớn hoặc tìm cách giải các vận đen trước khi thực hiện.

+ Mơ thấy tiền rách bị đốt là điềm báo hao tài, tán lộc. Nếu đang làm kinh doanh thì hãy cẩn thận khi có giao dịch tiền trong thời gian này.

+ Nằm mơ thấy được cho tiền rách mang điềm báo bạn chuẩn bị phải chi tiền cho một cuộc ăn chơi nào đó. Số tiền bạn chi ra không nhỏ nhưng thay vào đó bạn còn nhận được nhiều lợi lộc lớn.

+ Nằm mơ thấy được cho tiền rách mang điềm báo bạn chuẩn bị phải chi tiền cho một cuộc ăn chơi nào đó. Số tiền bạn chi ra không nhỏ nhưng thay vào đó bạn còn nhận được nhiều lợi lộc lớn.

+ Mơ thấy nhặt được tiền rách là điềm báo may mắn. Những chuyện vui sẽ đến với bạn rất tự nhiên nhưng bạn cần phải biết nắm bắt thời cơ để làm giàu cho bản thân.

Mơ thấy tiền ĐÔ

+ Chiêm bao thấy mình có rất nhiều tiền đô la Mỹ mang điềm báo rằng bạn là người có khát khao lớn về tiền bạc và muốn được thành công trong việc kiếm thật nhiều tiền.

+ Bên cạnh đó, bạn luôn muốn chứng tỏ với mọi người rằng bạn là người có năng lực để nhận được sự tin tưởng.

+ Tuy nhiên, bạn nên khiêm tốn nếu không bạn phải nhận lấy những điều không tốt cho sự cao ngạo của mình đấy.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy bị mất tiền đô la Mỹ ý muốn ám chỉ bạn đang rất mất niềm tin vào bản thân hoặc khá bất mãn với công việc hiện tại của mình.

+ Bạn muốn thay đổi công việc nhưng vẫn còn đang lưỡng lự, phân vân không biết chọn con đường nào.

+ Bạn nên theo đuổi lý tưởng của mình vì chỉ có như vậy bạn mới vui vẻ và hạnh phúc với công việc mà mình làm được.

+ Nằm mơ thấy đang đếm tiền đô la Mỹ ám chỉ rằng bạn sắp có kiện tụng về tài chính.

+ Khi ngủ mơ như vậy bạn nên kiềm chế mình lại, không nên quá tham lam sẽ dẫn đến một số chuyện không hay xảy ra nếu bạn không chịu dừng lại đúng lúc.

Nằm mơ thấy 200 nghìn

+ Nếu bạn nằm mơ thấy tiền 200 nghìn, vốn có mệnh giá không cao bằng 500 nghìn, thì đây là một giấc mơ không tốt cũng không xấu đâu.

+ Nói cho dễ hiểu thì nó báo hiệu cho chút mắm muối sắp được thêm vào cuộc đời của bạn, giúp bạn phần nào vui vẻ hơn thay vì sống một cuộc sống nhạt tẻ.

+ Có thể bạn sẽ gặp vài sự thay đổi trong công việc hoặc vài biến cố nhỏ nhưng không nghiêm trọng, những chuyện này có thể sẽ khiến bạn có thêm động lực tốt hơn mà phấn đấu bản thân nhiều hơn kia.

Mơ thấy 100 nghìn

+ Nằm mơ thấy nhặt được tờ 100 nghìn rơi trên đường: Giấc mơ này báo hiệu bạn sẽ đón nhận được cơ hội, vận may trong thời gian tới.

+ Nằm mơ thấy tiền 100 nghìn dính máu: Chắc chắn rằng đây là giấc mơ xấu, công việc hoặc cuộc sống của bạn rất có thể sẽ gặp khó khăn. Bạn cần chuẩn bị tinh thần để kiên trì, nỗ lực vượt qua những khó khăn đó.

Mơ thấy tiền là số mấy ?

+ Vậy tiền là số mấy ? Mơ thấy tiền đánh con gì ? Các bạn xem ở bên dưới đây nhé.

– Nếu ngủ mơ thấy tiền đánh đề 02, 82 hoặc 52.

– Nằm mơ được tiền đánh số 78 hoặc 08.

– Nằm mơ nhặt được tiền đánh lô số 01, 67 hoặc 76.

– Nếu mơ thấy tiền giả thì nên đánh số 00 hoặc 86.

– Ngủ mơ thấy tiền vàng là số 77, 33

– Mơ mất tiền đánh số 71 hoặc 69.

– Mơ thấy nhận được tiền từ người con gái đánh lô 88.

– Nằm mơ vay mượn tiền đánh số 86 hoặc 06.

– Chiêm bao thấy tiền xu đánh số 01 hoặc 02.

– Mơ thấy nhặt được tiền chia hai nên đánh đề 05 hoặc 50.

+ Mơ thấy tiền lẻ thì đánh số 01 và 05

+ Mơ thấy nhiều tiền lẻ thì đánh số 91 và 95

+ Mơ thấy nhặt được tiền lẻ thì đánh số 24 và 62

+ Mơ thấy tiền hai nghìn thì đánh số 02 và 92

+ Mơ thấy tiền năm nghìn thì đánh số 59

+ Ngủ mơ thấy tờ tiền hai trăm thì đánh số 20, 00 và 12

+ Mơ thấy tiền lẻ dính máu thì đánh số 28 và 53

+ Nằm mơ thấy toàn tiền lẻ thì đánh số 19 và 31

+ Mơ thấy đếm tiền lẻ thì đánh số 37 và 23

+ Ngủ mơ thấy đổi tiền lẻ thì đánh số 41 và 39

+ Mơ được cho tiền lẻ thì đánh số 73 và 42

+ Nằm mơ được cho tiền lẻ thì đánh số 21 và 57

+ Ngủ mơ thấy tiền lẻ bị cháy thì đánh số 59 và 76

– Mơ thấy đổi tiền lẻ thì đánh số 45 hoặc số 83.

– Ngủ mơ thấy tiền bị cháy thì đánh số 08 hoặc số 59.

– Mơ nhặt được tiền rách đánh con 01, 67 hoặc con 76

– Ngủ mơ thấy tiền rải khắp đường là số 00, 91

– Mơ thấy có người trả tiền:

+ Nằm mơ thấy có người trả tiền cho mình đánh cặp số số 34 và 70 cho cả lô và đề

+ Ngủ mơ thấy có người trả nợ ta đánh cặp 34 và 70.

+ Ngủ mơ thấy có người trả toàn tiền tiền đô la cho bạn thì hãy đánh ngay đánh ngay con 91 và 34

+ Ngủ mê có người trả tiền cho người thân của bạn thì nếu ghi lô đề hãy cân nhắc cặp số 42 và 85

+ Ngủ mơ thấy bố mẹ được người khác trả tiền thì hãy đánh lô đề 31 và 89

– Mơ thấy nhận lương là số 01, 02

– Ngủ mơ thấy chơi trò chơi trúng nhiều tiền là số 72, 51

– Mơ thấy đang đốt tiền là số 49, 73

– Nằm mơ thấy đang chôn hũ tiền là số 91, 92

– Ngủ mơ thấy chơi đùa với tiền là số 99, 98

– Mơ thấy mình tính tiền nhầm chơi lô con 39 hoặc 72

Chúc các bạn may mắn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Tốt Xấu Ngày Giờ Mất Của Người Thân trên website Duandautueb5.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!