Đề Xuất 3/2023 # Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Học Online # Top 8 Like | Duandautueb5.com

Đề Xuất 3/2023 # Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Học Online # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Học Online mới nhất trên website Duandautueb5.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời gian vừa qua, trường Quốc Tế TIS đã đưa chương trình học ONLINE CLASS đến với các TISer trong trường. Đây có thể xem là một hành động cụ thể và rất kịp thời trong thời gian học sinh đang phải nghỉ học tại nhà vì dịch Covid – 19. 

Không chỉ giảng dạy các môn văn, toán, lý … trong chương trình học của các em, các giáo viên của trường TIS cũng đã tìm hiểu và nghiên cứu để đưa ra những giáo trình sinh động, bổ ích trong từng giờ dạy như môn STEAM, học kể chuyện bằng tiếng Anh… để tăng cường tương tác của học sinh và giáo viên.  Chính bỏi sự phong phú này đã làm cho các lớp học ONLINE CLASS trở nên đầy hứng thú với ngay cả các bạn học sinh tiểu học và phụ huynh khi tham gia. 

Học online đáp ứng nhu cầu mọi lúc – mọi nơi của học sinh: Phương pháp học trực tuyến phù hợp với nhiều người, nhiều bậc học khác nhau. Học sinh dễ dàng tham gia lớp học dù ở nhà, nơi làm việc hay các địa điểm mạng internet công cộng…

Tiết kiệm thời gian học tập: So với phương pháp đào tạo truyền thống thì các lớp học qua mạng giúp học sinh tiết kiệm khoảng từ 20 đến 40 % thời gian đo giảm được thời gian đi lại và sự phân tán nhất là trong thời gian phòng chống dịch bệnh này.

Học sinh được học trực tiếp với các giáo viên thân thuộc và tăng sự tương tác qua không gian mạng.

Nội dung bài học được thể hiện sinh động, trực quan bởi các yếu tố khác như: video, âm thanh, hình ảnh…

Học sinh không có nhiều cơ hội trao đổi với các bạn bè

Thiếu sự kích thích và chủ động sáng tạo cho học sinh

Để bài giảng sinh động thì áp lực cho giáo viên là vô cùng lớn.

Khó khăn với các học sinh chưa có kỹ năng sử dụng internet tốt, nên cần có sự hỗ trợ của phụ huynh.

Tốc độ internet có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng lớp học.

Ưu, Nhược Điểm Của Dạy Và Học Online. Tại Sao Nên Chọn Nền Tảng E

“Tại sao nên sử dụng phần mềm dạy và học trực tuyến qua internet” là một câu hỏi khiến nhiều người phải suy ngẫm. Nó khiến chúng ta phải có cái nhìn tổng thể, phân biệt rõ được lợi ích của việc này, cũng như mối tương quan giữa các hình thức học khác.

” Tại sao nên sử dụng phần mềm dạy và học trực tuyến qua internet ” là một câu hỏi khiến nhiều người phải suy ngẫm. Nó khiến chúng ta phải có cái nhìn tổng thể, phân biệt rõ được lợi ích của việc này, cũng như mối tương quan giữa các hình thức học khác. Trả lời câu hỏi đó đồng nghĩa với việc cần trả lời những câu hỏi sau:

Học Online có tốt hơn học offline không?

Học Online thì được lợi gì? Điểm bất lợi là gì?

Tại sao phải học online trong khi có thể tới lớp học Offline?

1. ƯU ĐIỂM

Vì là một hình thức học mới, nên ưu điểm của hình thức này rất dễ nhận ra:

* Với người dạy

Có thời gian chuẩn bị kỹ cho 1 khóa học, và khi tạo ra rồi có thể cập nhật nội dung theo thời gian và trình độ, do đó chất lượng trên 1 khóa học cũng tốt hơn

Giảm áp lực khi giảng dạy trực tiếp. Khi phải đối mặt hàng ngày với học viên, phải dạy hết lớp này tới lớp khác với cùng nội dung thì giảng viên chịu rất nhiều áp lực và sự nhàm chán. Do đó khi áp dụng hình thức dạy online họ được giảm tải rất nhiều.

Số lượng kiến thức chuyển vào bài học nhiều hơn, với chất lượng ngày càng tốt hơn nhờ sự trợ giúp của công nghệ. Do đó hiệu quả của việc giảng dạy cũng tăng lên nhờ áp dụng thêm công nghệ mới.

* Với người học

Tiết kiệm chi phí: Học phí rẻ hơn, không mất chi phí đi lại, chi phí cơ hội về thời gian.

Có thể học lại nhiều lần tới khi nắm chắc kiến thức.

Giao diện học tập tốt hơn với sự trợ giúp của công nghệ

Không bị ảnh hưởng bởi các học viên khác, hoàn toàn độc lập và tự do trong quá trình học

Chất lượng kiến thức hoàn chỉnh và được lưu trữ có thể tra cứu lại bất cứ khi nào

Không bị giới hạn về thời gian học, cường độ học, khoảng cách địa lý…

Được tự do lựa chọn giảng viên mình muốn học, tự do lựa chọn trung tâm.

* Với thời đại

Internet và các ứng dụng quay phát, sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp mở ra cánh cửa cho phép chúng ta có thể tham gia học tập trên môi trường online. Đây là một lợi ích rất lớn giúp con người dễ dàng tiếp cận kiến thức hơn, tiết kiệm chi phí và nguồn lực của xã hội.

Sự phổ biến của các công cụ: máy tính, điện thoại thông minh… giúp cho chúng ta có thể học được qua hình thức online.

Khắc phục được mặt trái của công nghệ: đó là giúp chúng ta tránh được các thông tin rác, không nguồn gốc, không đảm bảo… giúp chúng ta có thể hệ thống kiến thức từ nguồn đáng tin cậy.

2. NHƯỢC ĐIỂM

Bất kỳ 1 phương pháp nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Cần có cái nhìn 2 chiều để có đánh giá đầy đủ về vấn đề. Nhược điểm sẽ đánh giá trên từng yếu tố:

* Với giảng viên / trung tâm dạy online

Chưa quen với việc dạy online, dạy qua internet. Điều đó dẫn tới chất lượng nhiều khóa học chưa được tốt

Phụ thuộc trình độ giảng viên. Không phải ai cũng dạy tốt hay có kỹ năng truyền đạt tốt, điều đó dẫn tới sẽ có một số giảng viên giảng tốt, và nhiều người không tốt. Có thể cùng 1 nội dung kiến thức nhưng người giảng khác nhau sẽ đem tới cảm nhận khác nhau cho học viên. Hơn nữa nếu giảng viên không tiếp tục đầu tư chất xám cho khóa học thì cũng khiến khóa học của họ không nâng cao chất lượng so với sự phát triển của thời đại

Phụ thuộc công nghệ sử dụng và cách làm. Một số trung tâm không chau chuốt các sản phẩm, không đầu tư cho công nghệ để làm tăng chất lượng, mà chỉ hướng tới lợi nhuận. Điều đó có thể khiến các khóa học có chất lượng kém tràn ngập thị trường, gây rối loạn môi trường học online

* Với học viên

Việc độc lập tự do đi kèm với tự ý thức bản thân. Do đó nếu ý thức bản thân kém sẽ không phát huy được hiệu quả mà mô hình học online mang lại

Chưa biết cách đánh giá đúng sản phẩm: Do các khóa học online hầu hết đều phải trả tiền trước mới được học, do đó học viên cần có thêm khả năng đánh giá được sản phẩm: Sản phẩm nào tốt, giá hợp lý, giảng viên nào tốt, trung tâm nào có uy tín…? Nếu không sẽ rất dễ gặp phải sản phẩm kém chất lượng, hiệu quả không cao dẫn tới tiền mất tật mang, giảm lòng tin vào việc học online

* Với xã hội

Việc quản lý các tổ chức giáo dục online hiện nay chưa có quy chế rõ ràng, việc đánh giá hiệu quả khóa học hầu hết là do học viên đánh giá mà chưa có thước đo chuẩn, dẫn tới việc không kiểm soát được chất lượng và môi trường học tập.

3. GIẢI PHÁP

Dù có khá nhiều nhược điểm, nhưng không thể phù nhận vai trò của việc học online.

Cùng với sự phát triển của thời đại, học Online sẽ trở thành xu thế, là bước chuyển mình mạnh mẽ của phương pháp giáo dục kiểu mới: Giáo dục tự thân.

Bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ một trường lớp nào, giảng viên nào. Bạn hoàn toàn có quyền tự chủ động trong việc lựa chọn khóa học phù hợp, giảng viên ưa thích, và tự xây dựng ý thức học tập cho mình. Đó là đỉnh cao của “Giáo dục tự thân” và sự “Tự do”, khi mà mọi thứ đều do chính bản thân bạn quyết định.

Dù bạn có thích hay không, thì thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ. Khi càng ngày càng nhiều những con người tự do và hăng say học tập, thì xã hội càng cần đến những phương pháp học tập mới để đáp ứng nhu cầu của họ. Học Online không dành cho kẻ lười biếng. Bạn càng chăm chỉ thì bạn càng thấy được nhiều ưu điểm. Bạn càng lười biếng thì bạn chỉ thấy toàn nhược điểm mà thôi.

Hãy làm quen, thích nghi với nó. Vì có thể, thế hệ sau này của bạn sẽ học online toàn bộ. Nếu bạn không biết về nó thì làm sao bạn có thể giáo dục được con cái bạn? Hãy mở cửa và nhìn ra thế giới xem học online đang phát triển ra sao, và số lượng người trẻ đang ngày đêm học tập trên môi trường online nhiều đến thế nào. Một cuộc cách mạng trong giáo dục đang bắt đầu, và nó mang tên “Giáo dục trực tuyến – E-learning”

4. LÍ DO NÊN CHỌN HỌC TIẾNG ANH ONLINE CÙNG UPM

– Lý Do 01: Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho học viên mất gốc đến nâng cao

UPM sử dụng các giáo trình được nghiên cứu, chắt lọc kỹ lưỡng qua nhiều khoá học thử nghiệm, có tính ứng dụng cao giúp bạn tìm lại đam mê, động lực học tiếng Anh.

– Lý Do 02: Cam kết đầu ra chuẩn quốc tế.

Lộ trình học hiệu quả với những buổi ôn tập, kiểm tra đảm bảo đầu ra đạt chuẩn theo khung năng lực ngôn ngữ châu Âu.

– Lý Do 03: Chương trình học được cá nhân hóa.

Với việc học online, việc học được chủ động hơn. Giáo trình online, bài học được lưu lại, người học có thể tự học bất cứ lúc nào.

– Lý Do 04: Tiết kiệm chi phí

Trọn bộ khoá học với giá thành hợp lý, hơn nữa, việc học online giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian.

– Lý Do 05: Đội ngũ giảng viên 100% giáo viên có chuyên môn, đạt chuẩn quốc tế về CELTA, TESOL, TOEFL, IELTS 7.5, TOEIC 900 luôn theo sát lộ trình học.

ĐĂNG KÍ NGAY để nhận ƯU ĐÃI VÀ QUÀ TẶNG

Website: upm.com.vn

Platform : elearning.upm.com.vn

Hotline: 088 822 93 82

Phân Tích Ưu Và Nhược Điểm Của Áo Đồng Phục

1. Ưu điểm của đồng phục

Đầu tiên, đồng phục giúp xây dựng hình ảnh, nét văn hóa riêng của mỗi tập thể, lớp học, trường học, công ty, doanh nghiệp,…Đây có thể được xem là một hình thức quả bá và truyền thông tiết kiệm nhưng đem lại hiệu quả cao, giúp hình ảnh của trường học hay công ty, doanh nghiệp đến với cộng đồng một cách gần gũi và dễ dàng nhất.

Thứ hai, việc mặc đồng phục mang lại giá trị về mặt tinh thần, khi mọi người đều có cảm giáng ngang nhau không phân biệt giàu nghèo, địa vị. Điều này là rất quan trọng, đối với học sinh, sinh viên giúp mọi người hòa đồng, tập trung hơn trong học tập, đối với tổ chức tạo tính đồng đội và tình thần đoàn kết trong cán bộ nhân viên.

Thứ ba, đồng phục là hình ảnh quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, tổ chức. Khi toàn bộ nhân viên mặc áo đồng phục khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn vào thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời gây sự thiện cảm và lấy đươc cảm tình từ phía khách hàng.

Cuối cùng, đồng phục giúp cho mọi người tiết kiệm được khoảng thời gian vô cùng lớn thay vì phải mất thời gian trong việc lựa chọn quần áo đi làm nhất là đối với phái nữ. Cùng với đó là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách trong việc phải mua sắm quần áo đi làm.

2. Nhược điểm của đồng phục

Mặc đồng phục mang lại rất nhiều lợi ích nhưng trong một số hoàn cảnh thì những bộ đồng phục đơn điệu khó đáp ứng được nhu cầu ăn mặng cũng như gu thời trang của mỗi người.

Đặc điểm của đồng phục là may đại trà, với số lượng lớn, site theo nhóm nên đồng phục thường may không được quá chuẩn như quần áo bình thường gây sự khó chịu cho người mặc. Đôi khi khiến khách hàng cảm thấy không đẹp, mất tự tin và kết quả là họ sẽ không muốn sử dụng đồng phục dẫn đến việc cảm thấy không thoải mãi về mặt tinh thần.

Điểm Khuyến Khích Và Điểm Ưu Tiên Là Gì Khi Xét Tốt Nghiệp Thpt?

Trong quy chế xét tốt nghiệp THPT, khái niệm điểm ưu tiên cũng là một yếu tố mà Nhà nước ưu ái dành cho học sinh, đặc biệt là các đối tượng trong diện đặc biệt. Cụ thể, điểm ưu tiên chính là mức điểm được cộng thêm vào trong số điểm thực tế của thí sinh và đây cũng được coi là một căn cứ để đơn vị giáo dục xét trúng tuyển.

giúp thí sinh có cơ hội cao hơn trong việc xét tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được điểm ưu tiên mà bạn phải thuộc diện quy định của pháp luật về đối tượng hoặc nằm trong khu vực ưu tiên thì mới được cộng điểm ưu tiên vào kết quả thi cử.

Điểm khuyến khích và điểm ưu tiên là gì khi xét tốt nghiệp THPT?

Diện 1: Là diện xét tốt nghiệp bình thường không được cộng điểm ưu tiên.

Diện 2: Cộng 0,25 điểm đối với những đối tượng sau:

Thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động dưới 81% (chỉ với GDTX); Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động. Ký hiệu: D2-TB2.

Con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con Bà mẹ VN anh hùng. Ký hiệu: D2-CAH.

Người dân tộc thiểu số. Ký hiệu: D2-TS2.

Người kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; ở xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp THPT. Ký hiệu: D2-VS2.

Người bị nhiễm chất độc hóa học; con của người bị nhiễm chất độc hóa học; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học. Ký hiệu: D2-CHH.

Có tuổi đời từ 35 tuổi trở lên, tính đến ngày thi. Ký hiệu: D2-T35.

Diện 3: Cộng 0,5 điểm đối với những đối tượng sau:

Người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu thường trú ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; ở xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương. Ký hiệu: D3-TS3.

Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (đối với GDTX). Ký hiệu: D3-TB3.

Con của liệt sĩ; con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. Ký hiệu: D3-CLS.

Lưu ý: Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên thì chỉ hưởng theo tiêu chuẩn cao nhất.

2. Điểm khuyến khích là gì?

Trong quy định về thi THPT Quốc gia, điểm khuyến khích là điểm mà những thí có thành tích nổi bật khi tham gia các cuộc thi và hoạt động rèn luyện theo quy định của bộ giáo dục tổ chức thường phân theo các diện tốt nghiệp.

Điểm khuyến khích và điểm ưu tiên là gì khi xét tốt nghiệp THPT?

Đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi bộ môn văn hóa lớp 12:

Giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: 2,0 điểm.

Giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh: 1,5 điểm.

Giải ba cấp tỉnh: 1,0 điểm.

Đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT:

Giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng: 2,0 điểm.

Giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc: 1,5 điểm.

Giải ba cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng: 1,0 điểm.

* Giải đồng đội chỉ tính cho giải quốc gia, mức điểm cộng thêm giống như giải cá nhân.

* Học sinh đạt nhiều giải khác nhau sẽ chỉ được hưởng mức cộng điểm của giải cao nhất.

Học sinh THPT, học viên GDTX có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp do Sở GD&ĐT, các trường dạy nghề cấp trong thời gian học THPT thì được cộng điểm.

Loại giỏi với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp: 2 điểm

Loại khá với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá với bằng trung cấp: 1,5 điểm.

Loại trung bình với Giấy chứng nhận nghề; loại trung bình với bằng trung cấp: 1,0 điểm.

Học sinh GDTX có chứng chỉ Ngoại ngữ A hoặc Tin học A trở lên (kể cả kỹ thuật viên): được cộng thêm 1,0 điểm cho mỗi loại chứng chỉ.

Điểm khuyến khích tối đa của các mục 1,2,3,4 trên không quá 4,0 điểm.

Điểm khuyến khích quy định của các mục 1,2,3,4 trên được bảo lưu trong toàn cấp học.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Học Online trên website Duandautueb5.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!