Chơi Game Tốt Hay Xấu Là Do Mỗi Người

--- Bài mới hơn ---

 • Nguồn Gốc Của Vua Quái Vật Godzilla Và Những Đối Thủ “không Đội Trời Chung”
 • Ăn Gan Bổ Gan Có Phải Là Quan Niệm Đúng?
 • Các Thực Phẩm Tốt Cho Gan Của Bạn
 • Ý Nghĩa Tốt Xấu Của 8 Cung Sao Trong Phong Thủy Bát Trạch
 • Giọng Mũi: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị
 • Một con dao là dụng cụ làm bếp hay là một hung khí phụ thuộc vào cách người sử dụng nó được giáo dục như thế nào.

  Không phải tôi nói, mà khoa học đã chứng minh, chơi game (cụ thể là video game) tốt cho trẻ nhỏ, rèn luyện khả năng tư duy, phản xạ, óc quan sát, khả năng tự xử lý tình huống… Các bạn có thể tham khảo link từ một page dành cho cha mẹ của Tây: http://www.parents.com/kids/development/benefits-of-video-games/

  Tôi làm việc ở Keangnam (Mỹ Đình, Hà Nội), toà nhà văn phòng tương đối hiện đại, tập trung nhiều tầng lớp trí thức trong xã hội. Bước vào thang máy phải tới 70% số người đang cầm điện thoại chơi game. Game giúp con người lấy lại thăng bằng với công việc, điều đó không phải bàn cãi. Dễ có tới 80% lập trình viên sau giờ làm căng thẳng chọn game để giải toả. Thế giới cũng đã công nhận eSport (thể thao điện tử, game đối kháng) trở thành một môn thể thao trí óc, tương đương với cờ vua.

  Mọi người bảo game bạo lực ảnh hưởng đến tính tình, khiến con người điên loạn. Tôi thì lại thấy quá nửa môn thi đấu eSport chả hiểu sao lại toàn là trò bạo lực, và chưa thấy vận động viên eSport nào có xu hướng bạo lực và thích giết người cả. Lưu ý, một vận động viên eSport luôn có lịch luyện tập 10-15 tiếng/ngày, 5-7 ngày/tuần.

  Như đã nói ở trên, chơi game mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Do đó, chơi game với trẻ nhỏ nó cũng là một nhu cầu để phát triển, như uống vitamin vậy. Cái gì quá liều cũng không tốt, kể cả thuốc bổ. Do đó cha mẹ nên xem đó là nhu cầu phát triển của con cái, để nghiêm túc cùng con giải quyết nhu cầu đó một cách khoa học và bài bản, giống như uống thuốc bổ đúng liều và đúng giờ vậy:

  -Thay vì vứt cho con chiếc điện thoại hay iPad để nó ngồi một chỗ cho mình rảnh rang làm việc khác, hãy ngồi chơi cùng con, hướng dẫn con cách chơi. Hãy trao đổi và tốt nhất trở thành một bạn chơi cặp với con mình.

  Xin hãy nhớ, một con dao là dụng cụ làm bếp hay là một hung khí phụ thuộc vào cách người sử dụng nó được giáo dục như thế nào.

  Trương Anh Tú

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấm Táo Có Tốt Hay Xấu Cho Tiêu Chảy?
 • +8 Giấm Táo Tốt Nhất 2022 (An Toàn)
 • 7 Tác Dụng Phụ Của Việc Dùng Quá Nhiều Giấm Táo
 • Uống Giấm Táo Có Hại Sức Khỏe Không? Uống Như Thế Nào Thì Tốt?
 • Nên Tiêm Filler Má Hay Mỡ Tự Thân?
 • Phong Thủy Tốt Hay Xấu Là Do Tâm Người!

  --- Bài mới hơn ---

 • Video: 6 Chỉ Tiêu Kiểm Soát Sức Khỏe Tốt Hay Xấu
 • 16 Thói Quen Của Người Rất Nhạy Cảm
 • 7 Cách Vượt Qua Nhạy Cảm
 • Bệnh Rung Chân Nguyên Nhân Do Đâu Và Điều Trị Thế Nào?
 • Cổ Nhân Dạy: Ăn Cơm Tay Bưng Bát Sẽ Nghèo Một Đời, Quen Thói Rung Chân Sẽ Xui Xẻo Ba Kiếp!
  Details
  Category: Kỹ năng mềm
  Published on Monday, 17 February 2022 07:58
  Written by ruoudinhlang
  Hits: 851

  Nhắc đến phong thủy, nhiều người thường nghĩ đến những yếu tố như đất cát, nhà ở. Nhưng từ âm dương ngũ hành có thể thấy phong thủy tốt nhất cuộc đời lại ở ngay chính bản thân của mỗi người.

  Những sản phẩm nhất định bạn phải mua khi đến Buôn Ma Thuột

  Liệu rằng con người đã hiểu phong thủy đời người là gì và điều gì quyết định phong thủy đó tốt hay xấu.

  Kỳ thực, phong thủy đời người khác xa so với phong thủy theo quan điểm thông thường, nó không nằm ở thế đất đẹp hay xấu, cũng không phải nằm ở phần mộ tổ tiên của phúc lộc hay không.

  Có một câu chuyện kể về một gia đình nọ mời thầy phong thủy đến để xem long mạch. Trên đường dẫn thầy phong thủy tới khu phần mộ nhà mình, anh ta bỗng nói:

  “Hay là chúng ta quay về đi, tôi thấy chim chóc bay toán loạn thế kia, chắc hẳn là lũ trẻ trong làng đang trèo lên cây hạnh nhân hái trộm quả rồi. Nếu thấy có người đi qua, thể nào chúng cũng hoảng hốt mà bỏ chạy, chẳng may đứa trẻ nào ngã xuống có mệnh hệ gì thì thật là nguy hiểm”.

  “Nghe anh nói vậy, tôi biết là không cần phải xem phong thủy nhà anh nữa. Anh biết lo nghĩ cho người khác như vậy thì dẫu có làm gì cũng đều sẽ thuận buồm xuôi gió”. Anh ta vừa dứt lời, thầy phong thủy đã gật gù tâm đắc.

  “Anh không biết sao? Phong thủy lớn nhất của đời người chính là nhân phẩm!”.

  Như vậy, câu chuyện trên cho chúng ta hiểu được rằng, phong thủy quan trọng nhất của đời người không nằm ở gia trạch, thế đất, hay phần mộ tổ tiên, mà lại nằm ở tâm tính của mỗi người.

  Một người luôn hành thiện tích đức thì dẫu sống ở nơi phong thủy không thuận lợi cũng có thể biến chuyển thành tốt, còn người lòng dạ hẹp hòi xấu xa thì dẫu có địa thế tốt cũng sẽ tự mình phá hỏng.

  Vậy phong thủy là gì?

  “Phong” chính là bầu không khí và từ trường, là sự di động liên tục từ nơi này đến nơi khác. “Thủy” chính là nước, là dòng chảy lưu động và biến hóa. “Phong” và “Thủy” ấy không phải hoàn toàn là ngoại cảnh mà lại có quan hệ mật thiết với tâm tính của con người.

  Nếu phong thủy phụ thuộc vào tâm người, thì nguyên lý nằm ở đâu?

  Người xưa từng giảng rằng: “Tâm sinh vạn Pháp”, câu nói ấy vô cùng đơn giản nhưng lại đúng đắn phi thường. Trong các yếu tố của phong thủy, thì:

  Đứng đầu phong thủy là gì? Chính là Người.

  Yếu tố đầu tiên của phong thủy là gì? Chính là Tâm (Ý).

  Yếu tố thứ hai của phong thủy là gì? Chính là Miệng (Khẩu).

  Yếu tố thứ ba của phong thủy là gì? Chính là Hành vi (Thân).

  Thực ra, làm người phải tu dưỡng cả Thân, Khẩu, Ý. Nếu xét ở một khía cạnh nào đó, thì đó cũng chính là để bồi dưỡng phong thủy cho đời người vậy. Trong phong thủy, người ta cũng đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố “tụ quang” (hội tụ ánh sáng) và “tụ âm” (hội tụ u ám).

  Người có lòng biết ơn người khác, trong tâm tràn đầy thiện niệm, luôn nghĩ tốt cho người khác, thì sẽ tụ quang, biểu hiện trên mặt chính là nụ cười. Khuôn mặt tươi tắn, thần thái rạng ngời, miệng tựa đóa sen, như vậy sẽ tạo thành hình nguyên bảo (đỉnh vàng), từ đó sẽ phát tài.

  Ngược lại, với những người luôn oán hận trách móc người khác, ghen tị ganh đua với người khác, thì sẽ tụ âm. Khí âm trầm xuống, biểu hiện trên gương mặt chính là vẻ u ám rầu rĩ, mang tướng sầu khổ, khẳng định là sẽ chiêu mời xúi quẩy.

  Làm thế nào để dưỡng thành phong thủy tốt?

  Để dưỡng thành phong thủy thì điều trọng yếu chính là bồi dưỡng phúc đức của tự mình. Hết thảy đều đến từ việc tu Thân – Khẩu – Ý của một người mà ra.

  Thứ nhất, không nói xấu, không nghĩ xấu về người khác

  Cổ nhân từng nói rằng: “Nhân tâm sinh nhất niệm, Thiên Địa tận giai tri” (tâm người động một niệm, Trời Đất đều biết hết); lại cũng có câu: “Trên đầu ba thước có Thần linh”. Mỗi một lời nói xấu, mỗi một hành động xấu, thậm chí mỗi một ý nghĩ xấu dẫu có thể che mắt thế nhân thì cũng không thể che mắt được ông Trời.

  Chính vì thế, muốn có phúc lộc dồi dào và tương lai sáng sủa thì cần giữ cho từng lời nói, từng ý niệm và từng hành vi của mình được ngay chính.

  Phong thủy tốt hay xấu là do tâm người, người có phúc thì ở nơi nào cũng là phúc địa

  Thứ hai, hiếu kính cha mẹ

  “Bách thiện Hiếu vi tiên ” (trong hàng trăm cái thiện thì chữ Hiếu đứng đầu). Có thể nói, cội nguồn của phong thủy nằm ở hiếu kính cha mẹ, thờ cúng tổ tiên; cội rễ ăn sâu thì cành lá sẽ tự nhiên nảy nở mà sum suê.

  Nếu người nào không hiếu thuận cha mẹ thì tuyệt đối không thể phát lộc phát tài được. Bởi không hiếu thuận cha mẹ, họ cũng không biết cách tôn trọng bề trên, không biết cách tôn trọng đồng nghiệp và hết thảy mọi người, công tác sinh hoạt thường ngày do đó cũng sẽ không thuận lợi; một đời trắc trở liên miên, vào những lúc then chốt khó tránh khỏi thất bại.

  Thứ ba, không sát sinh

  Cái gọi là địa thế phong thủy tốt chính là ở những nơi dồi dào sinh khí. Sát sinh sẽ tạo thành oan hồn nghiệp chướng, khiến cho âm thịnh mà dương suy, vậy làm sao có thể là nơi đắc địa cho được?

  Thứ tư, không tranh đua với đời

  Trong các mối quan hệ giữa người với người, trong những tranh giành lợi ích thì nên biết nhường một chút, nhẫn nhịn một chút. “Nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao”, biển cả vì biết hạ thấp mình mà trở thành nơi dung nạp của trăm sông nghìn suối, con người biết nhẫn nhịn bao dung mới trở nên vĩ đại, quang minh.

  Rốt cuộc, người có phúc thì dù ở nơi nào cũng là nơi phúc địa. Vì phong thủy tốt hay xấu là do tâm người, thì điều quan trọng nhất là phải tự mình tu dưỡng lấy mình.

  Bản thân có tu dưỡng, hoàn cảnh cũng theo đó mà biến đổi theo. Có người nói rằng: Ai cũng biết phong thủy dưỡng người, nhưng lại không biết rằng con người mới dưỡng thành phong thủy, là có ý như vậy!

  Theo Gia đình mới

  “Tâm” và “Đức” là phong thủy lớn nhất đời người

  “Khi về già, người ta tiếc nuối điều gì nhất?” 7 việc cần làm ở tuổi 30 để tương lai giàu có

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Tốt Hay Xấu, Nhìn Vào 5 Điều Này Để Nhận Biết
 • Quảng Cáo Đắt Vì… Nhiều Người Chạy Ads =)) Xấu Hay Tốt?
 • Tình Trạng Doanh Nghiệp Trung Quốc Đang Tốt Hay Xấu?
 • Hàm Răng Quỷ Ở Người Là Như Thế Nào? Trong Tướng Số Tốt Hay Xấu?
 • Xem Ngày 6/4/2018 Tốt Hay Xấu
 • Người Có Bàn Tay Chữ Nhất Là Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đốt Bùa Có Sao Không?
 • 3 Cách Làm Bùa Yêu Bằng Áo Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết!
 • Thiên Y Là Gì? Ý Nghĩa Của Thiên Y Trong Tử Vi Và Phong Thủy
 • Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Hại Họa, Lục Sát, Ngũ Quỷ Nghĩa Là Gì
 • Tử Vi Số Mệnh: Hướng Dẫn Xem Tuổi Vợ Chồng Tốt Xấu, Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Hay Không
 • Bàn tay chữ nhất là gì?

  Bàn tay bình thường chắc chắn sẽ có ba đường chính và nổi bật nhất là đường sinh đạo, trí đạo và tâm đạo. Nhưng với những người có bàn tay chữ nhất thì chỉ có một đường nằm ngang do hai đường tâm đạo và trí đạo nhập lại thành một đường bắt ngang giữa lòng bàn tay.

  Đường chỉ tay hình chữ nhất

  Bàn tay có đường trí tuệ và đường tình cảm nhập làm một và chạy ngang bàn tay.Những người có tướng tay kiểu này thường có tính cách tương đối ngay thẳng cùng với năng lực làm việc rất lớn. Bất kể khó khăn nào họ cũng dũng cảm giải quyết. Với việc dùng tính cách này trong công việc, chắc chắn tài phú sẽ đến với họ.

  Tính cách của người có bàn tay chữ Nhất

  Người sở hữu bàn tay chữ nhất là mẫu người một khi đã yêu là yêu hết mình không để ý hay mưu toan. Đó đó họ rất khát khao chiếm chọn con tim người ấy dẫn tới ghen tuông vô độ. Xem bói đường chỉ tay chữ nhất còn phát hiện người này còn đặt tình cảm lên tất cả, có lòng trắc ẩn. Mạnh mẽ và quyết đoán đến mức chuyên quyền độc đoán.

  Bàn tay chữ nhất nói lên điều gì?

  Theo nhân tướng học thì vì những người có đường chỉ tay chữ nhất thường là do đường trí đạo và tâm đạo nhập lại với nhau nên thường biểu lộ tâm tính rất thẳng thắn, họ được ví tính khí như Trương Phi. họ cũng khá nỏng nảy, thấy chuyện bất bình chắc chắn sẽ không bỏ qua. Thường chuyện tình duyên khá nhiều rối ren, không suôn sẻ, phải ngoài 30 mới ổn định. Có một điều đặc biệt là những người có bàn tay chữ nhất thường hay thụ cảm thái quá nhằm nâng cao tinh thần cho bản thân mặc dù công việc không vất vả gì so với sức khỏe của bản thân. Người có bàn tay chữ nhất hay còn gọi là đường chỉ tay ngang thường là những người rất kiên định, dù việc có khó khăn như thế nào cũng nhất thiết phải thực hiện bằng được. Trong công việc họ có khả năng tập trung cao về cả tâm lẫn trí. Cũng vì vậy mà đôi khi họ có thể bỏ qua những ý kiến bên ngoài và trở nên khá bảo thủ.

  Tình yêu của người có bàn tay chữ nhất

  Người có bàn tay chữ nhất là tốt hay xấu?

  Bàn tay chữ nhất là con dao hai lưỡi. Những tính tốt tăng lên thì những tính xấu cũng tăng theo, vừa có thể thành người tốt cho xã hội nhưng cũng có thể gây họa. Họ là những người muốn làm gì là sẽ làm tới cùng, dù là tốt hay xấu. Là những người có quyết đoán và tràn đầy ý chí quyết thắng, nhưng cũng có đầy những ý nghĩ lung tung và cảm xúc khó hiểu.

  Theo quan niệm thông thường, người có bàn tay chữ nhất tức là có năng lực làm giàu tốt, đáng giá cả gia tài. Rất nhiều người nổi tiếng vì giàu có trên thế giới đều có bàn tay như vậy. Những người này thường có suy nghĩ mênh mang cao rộng hơn người thường và có một tư duy sâu sắc, cũng chính vì thế nên dễ hay bỏ qua những ý tưởng độc đáo của chính mình do nghĩ quá kỹ lưỡng. Người có tướng tay chữ nhất nên kiên trì kiên định ý chí mà làm thì chuyện khó bằng trời cũng có thể ngược thác leo ghềnh nhưng khi đã ở đỉnh cao thì phải biết đủ mà dừng lại không ắt sẽ gây ra họa nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Bùa Yêu Có Tốt Hay Không?
 • Bùa Yêu Có Thật Không? Loại Bùa Này Được Dùng Trong Trường Hợp Nào?
 • Thế Nào Là Yêu Sớm? Yêu Sớm Có Hại Gì Không?
 • Mặt Lợi Và Hại Khi Yêu Ở Tuổi Học Trò
 • Xem Bói Ngày Mai Có Đẹp Hay Xấu, Có Hợp Tuổi Gia Chủ Hay Không?
 • Amuro Tooru – Người Tốt Hay Kẻ Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sharon Vineyard Hoặc Chris Vineyard
 • Điều Gì Là Tốt Hay Xấu Trong Một Mối Tình Lãng Mạn Nơi Công Sở? Phần Ii Ưu Điểm.
 • Nên Biết Để Chọn Ngày Tháng Động Thổ Xây Nhà Tốt Theo Phong Thủy
 • Xem Tốt Xấu Ngày Giờ Mất Của Người Thân
 • Cách Tính Ngày Trùng Tang – Nhập Mộ – Thiên Di
 • Fanart của StarryWind trên devianart

  Chekhov: Nhiều người cho rằng Bourbon là điệp viên nằm vùng của PSIA*, nhưng tôi nghĩ Bourbon nhất định không phải là người tốt! Gosho luôn muốn rằng những người tốt trong truyện phải cực kì “sạch sẽ”. Còn nhớ khi Ran được miêu tả như một nữ anh hùng trong vụ Văn phòng thám tử Mori bị khống chế nổ bom, khi cô ra tay ngăn cản kế hoạch giết hung thủ mang bom để cứu con tin của Masumi, đã khiến độc giả-cư dân mạng tranh luận ồn ào? Ngay cả Kir cũng được miêu tả đã ngần ngại và hối hận về kế hoạch ám sát mà cô buộc phải tham gia trong vụ FBI đối đầu với Tổ chức Áo đen. Amuro không hề có những suy nghĩ như vậy.

  Amuro có thể là một kẻ xấu có chút lòng tốt giống như Vermouth, nhưng chúng ta đâu thể quên những việc xấu xa mà Bourbon đã tự nguyện làm. Hãy thử nhớ lại xem:

  -Amuro xuất hiện trong đám đông trong lốt Akai khiến các tay bắn tỉa chuyên nghiệp của Tổ chức chĩa súng vào đầu các công dân vô tội. (Vụ 13 chiếc áo thun đỏ)

  -Amuro không ngăn cản nghi phạm (mà anh ta tin là vô tội) bước ra khỏi cửa nhà hàng và suýt nữa thì hủy vật chứng quan trọng chứng tỏ sự vô tội ấy, chỉ vì anh đang quan sát Kogoro. (Vụ giới thiệu Amuro)

  -Amuro để ý thấy Conan đi cùng với một kẻ tình nghi giết người, cho rằng Conan có thể đã bị bắt cóc, nhưng không nói gì cho đến khi Kogoro và Ran biết chuyện (lúc đó Conan và hung thủ đã biến mất) (Vụ bắt cóc Conan).

  -Amuro báo cho Tổ chức biết về nơi chốn của Shiho Miyano, trong khi lẽ ra anh ta có thể giữ kín thông tin ấy (Vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà trên núi). Và sau khi đã ở trên tàu Bell Tree, Amuro có ý định ra tay bạo lực với “Shiho” (Kid cải trang) để lôi cô ra khỏi khoang chứa hành lý. (Vụ Chuyến tàu bí hiểm)

  -Amuro có ý định tông xe vào cô giáo tiểu học nhằm mục đích khiến một vài mật vụ FBI xuất hiện. Amuro có thể giết chết một cô gái với tội danh duy nhất là làm bạn với một mật vụ FBI. Vermouth chỉ biết kế hoạch này sau khi được Amuro giải thích. (Vụ mưu sát cô giáo)

  Tôi có thể đồng ý rằng Bourbon từng là một đứa trẻ tốt nhưng do được nuôi dạy trong Tổ chức Áo đen nên đã tha hóa, biến chất. Nhưng những giả thuyết nói Amuro là điệp viên nằm vùng thì không phù hợp với cách Gosho thường xây dựng nhân vật chính.

  (sau đó Chekhov liệt kê một vài việc tốt Amuro đã làm, xem ở phần phản biện ở bên dưới)

  Tóm lại là: Những việc tốt mà Amuro làm không thể phủ nhận được những việc xấu.

  PhantomWriter: Tôi không nghĩ Amuro thực sự đã có ý định tông xe làm trọng thương cô giáo bạn của Jodie. Có rất nhiều cách đơn giản hơn để xử lý một cô giáo mà để lại ít tang chứng vật chứng hơn là cách đâm xe vào cô ấy. Sẽ nảy sinh vấn đề về nhân chứng, vết máu, và những vết lõm trên phương tiện gây án…Conan cho biết lí do cậu nghĩ Amuro định đâm xe vào cô giáo là vì lúc trông thấy cô ấy trên vỉa hè, Amuro đang lái xe. Ngay cả khi chúng ta không bàn về cách nhìn nhận thái quá của Conan ở đây, có thể thấy rõ ràng nếu Amuro làm như vậy thì thật ngu ngốc, vì, tôi nhắc lại, tang chứng vật chứng sau vụ đâm xe.

  Jd-: Khoảnh khắc Conan cho rằng Amuro muốn cán chết cô giáo tiểu học kia khiến tôi phải bật cười. Conan nói ra điều này với một thái độ chấp nhận đương nhiên, và còn dám chắc đó là điều lẽ ra đã xảy ra. Tuy nhiên, tôi cho rằng mục đích của Amuro lúc đó cho dù là gì, cũng nhất định không phải là sát hại cô giáo ấy (và tôi cũng không tin anh ta thực sự đã định tông xe vào một cô gái), nên có thể nói tôi đồng tình với những gì PhantomWriter nói, về chuyện chứng cớ nếu vụ tai nạn có xảy ra.

  Nhìn chung, không như Rena, chúng ta vẫn còn chưa rõ Amuro thực sự là ai. Amuro đang làm việc cho ai, liệu Amuro có phải là điệp viên 2 mang không…tất cả cần được tác giả hé lộ. Rena thực ra cũng đã sẵn sàng giúp Tổ chức Áo đen ám sát một chính trị gia vô tội để bảo vệ vỏ bọc điệp viên của mình trong Tổ chức. Nếu Conan không có mặt ở đó, hẳn là Rena cũng thực hiện kế hoạch đến cùng. Điều này, nếu đã xảy ra, sẽ là việc xấu xa hơn bất cứ việc gì mà từ lúc xuất hiện tới giờ Amuro đã làm. Chúng ta chưa thực sự biết những mục tiêu của Bourbon liệu đều có phải là những ví dụ về việc xấu xa mà anh ta làm không. Chúng ta có lẽ phải đợi tới File 900 mới biết được. Có thể là trong vụ Chuyến tàu bí hiểm, Amuro dự định giúp Shiho chạy trốn, hoặc giúp cô ngụy tạo cái chết ngay khi anh có thể. Tôi nghĩ đó cũng là một khả năng. Nói chung, tôi tin Bourbon sẵn sàng giết một thành viên của Tổ chức phản bội, nhưng tôi không tin anh ta, nếu có thể, lại giết Sherry, hoặc đẩy cô vào chỗ chết.

  Nói về Chuyến tàu bí hiểm, thực ra tôi hơi tò mò. Amuro, Vermouth, Gin – 3 người này mỗi người có một ý niệm khác nhau về cách giải quyết tình huống trong vụ đó. Cụ thể, Gin và Vermouth chỉ muốn giết Sherry, còn Bourbon lại cất công chuẩn bị một trực thăng để đưa cô đi xa khỏi khoang tàu sắp nổ, và muốn cô phải sống – điều mà Tổ chức (tất cả thành viên của Tổ chức, trừ Bourbon, có thể là cả Vermouth) không hề quan tâm. Rõ ràng là lúc ấy Bourbon hoàn toàn làm chủ được tình hình và đã có thể đưa Sherry đi nơi khác, hoặc giải quyết tình huống theo bất cứ cách nào anh ta muốn. Tất nhiên, ta cũng cần đặt câu hỏi tại sao Vermouth và Bourbon muốn sắp đặt chuyện như vậy ngay từ đầu. Nếu muốn Sherry chết, họ có thể cứ thế làm theo kế hoạch ban đầu của Tổ chức (đợi tàu về ga cuối, cho phát nổ, giết chết Sherry cùng tất cả hành khách trên tàu, trên ga). Nhưng họ lại khiến tàu dừng ở ga khác. Đó là lương tâm của Bourbon, hay là Vermouth, đã cứu sống những người vô tội?

  Kết luận là, chúng ta không thực sự biết mục đích của Amuro là gì – tất cả những gì chúng ta biết là mục đích ấy không hẳn giống như những gì Tổ chức muốn. Chúng ta biết Amuro không xấu xa như Tổ chức, những gì Amuro biết nhưng không chia sẻ, và những việc Amuro làm, đều cho thấy Amuro tốt theo cái cách không giống một ai trong Tổ chức.

  Tuy nhiên nếu Amuro là kẻ xấu hoàn toàn thì tôi cũng sẽ tự hào về Gosho, vì nếu vậy, ông sẽ làm một điều mà ông chưa từng làm. Nhưng tôi không tin điều đó sẽ xảy ra.

  (Jd- phản biện)

  Phân tích những tình huống khi Amuro là người tốt

  –Giúp phá nhiều vụ án, hầu hết đóng vai trò là phụ tá cho các thám tử khác như Conan hoặc Kogoro, đôi khi một mình. Amuro đã giúp tống nhiều tội phạm vào tù hơn một vài sĩ quan cảnh sát trong bộ truyện. đối với tôi, Amuro có vẻ là người tôn trọng pháp luật và luật lệ, hoặc ít nhất cũng tôn trọng sự thật là chúng có tồn tại, tuy nhiên lại không hành động theo những luật đó. Điều này không làm anh ta thành người xấu, chỉ có nghĩa là Amuro là một người muốn làm những chuyện đúng đắn theo cách mà anh ta nhìn nhận, ngay cả khi phải lắt léo lách luật. ấy là tôi thấy như vậy thôi, có thể nhiều người nghĩ khác.

  –Giải cứu Conan khỏi tên cướp nhà băng (vụ cướp nhà băng Teito), cứu Conan khỏi tên bắt cóc bằng cách đụng xe vào xe hắn (vụ Conan bị bắt cóc), giải cứu Conan và lũ nhóc thám tử khỏi chiếc xe tải đông lạnh (Vụ kiện hàng gửi Kudo). Dĩ nhiên, đây là những ví dụ rõ ràng nhất chứng tỏ Amuro là một người tốt. Dù thế nào thì việc Amuro cất công giải cứu Conan chỉ trong hạn thời gian ngắn như vậy đã là một dấu hiệu cho thấy anh ta không phải là một kẻ ác độc. Amuro chưa từng do dự làm những việc đúng đắn, phải phép, khi đối mặt với những vấn đề nan giải, và anh ta cho tới nay đã đứng ra lo liệu những việc như vậy không chỉ một lần, cho dù lẽ ra không cần thiết phải làm thế.

  –Để lại chiếc tăm khi viếng mộ Date vào ngày giỗ của bạn (vụ bắt cóc Takagi). Đây là một trong những bằng chứng tiêu biểu về Amuro. Có thể chi tiết này nói lên rằng anh ta là người tốt và đã được huấn luyện với cảnh sát, sau đó hoạt động nằm vùng, hoặc là anh ta mất niềm tin vào cảnh sát vì có chuyện tồi tệ gì đó đã xảy ra. Dù là cách này hay cách khác, rõ ràng Date đã có một cách định nghĩa cụ thể về công lí, và dường như là một biểu tượng của một cảnh sát mẫu mực trong ngành. Việc Amuro vẫn còn ngưỡng mộ Date cho thấy Amuro vẫn tôn trọng công lí. Tôi không tin Amuro là một kẻ suy nghĩ theo kiểu “thế giới này cần bị thiêu rụi”, mà, có lẽ, theo anh ta, công lí không đơn thuần là trắng và đen, và đôi khi người ta phải làm những việc họ không được phép làm để đảm bảo cái đúng được bảo vệ. Đó chỉ là suy nghĩ cá nhân, nhưng nhân vật này đối với tôi là như vậy.

  –Giúp Conan sơ cứu vết thương sau khi cậu nhóc bị vợt quăng trúng đầu (Vụ CLB tennis). Amuro thực ra đâu cần phải làm vậy, cho nên tôi nghĩ đây là ví dụ cho chúng ta thấy bản chất nhân đạo của anh ta. Anh ta không phải là một kẻ xấu, chỉ là một người tốt đã phải trải qua những chuyện đau lòng và do đó có cách nhìn đời khác biệt với hầu hết mọi người. Thấy một đứa trẻ, đặc biệt là một đứa trẻ thông minh sáng láng, bị thương như vậy khiến Amuro phải hành động ngay để cứu giúp, mà không có thêm bất cứ ý đồ bất chính nào.

  Kết luận của tôi: Cho đến thời điểm hiện tại, tôi cho rằng “Amuro là một người tốt, người mà tuy hiện tại đang hành động khiến người ta nghĩ là người xấu, nhưng cuối cùng sẽ được hé lộ là người tốt.”

  Chekhov: Hiện tại, tôi tin Amuro từng là một đứa trẻ ngoan được nuôi dạy cùng với Tổ chức Áo đen, nhưng dần dần tha hóa, mặc dù có những ảnh hưởng tích cực như Elena và Date. Có khả năng điều khiến anh ta đối đầu với FBI (có thể là cái chết của cha mẹ đã khiến anh ta thành mồ côi? Hoặc cái gì đó tương tự như vậy) đã bị hiểu sai. Về những diễn biến tiếp theo cho đến File 900, tôi nghĩ Bourbon sẽ ra tay làm những điều không mấy tốt đẹp đối với Okiya, Conan, Masumi, cũng có thể cả cha con nhà Mori, và bất cứ ai khác để vạch mặt Shuuichi. Tôi không tin Amuro sẽ có được cái anh ta muốn bằng cách đóng vai người tốt. Sẽ có khoảnh khắc nào đó mà Amuro phải lựa chọn không bước qua vạch giới hạn nào đó, vì lương tâm thức tỉnh, nhưng cách duy nhất để chạm tới vạch ấy là nhập vai kẻ xấu.

  Jd-: Đối với tôi, kẻ xấu thực sự là những kẻ sẽ, chẳng hạn như, giết người một cách không đắn đo phân biệt, miễn là phù hợp với mệnh lệnh từ Tổ chức, mà không biểu hiện khuynh hướng thiện ở bất cứ dạng nào. Cho tới nay, chúng ta chưa có bằng chứng gì cho thấy Amuro đã giết ai hoặc là một người sẽ làm như thế, không giống như thể loại tay sai như Vodka, kẻ sẽ bắn chết bất cứ ai Gin chỉ. Gin, Vodka, Chianti và Korn đều là những ví dụ của kẻ xấu thực sự: họ không có khuynh hướng thiện nào khiến chúng ta phải nghĩ “còn có điều gì khác nữa” khi đánh giá tốt-xấu. Vermouth vẫn là người xấu, tuy hơi có chút “tốt” hơn 4 người nhắc bên trên. Amuro chắc chắn là gần với Conan hơn Vermouth. Vậy là, để xếp hạng thứ tự các nhân vật xấu, tốt trong bộ truyện, ta có Gin ở 1 đầu, Conan ở đầu kia. Ở giữa họ là tất cả những người khác – có những người ở ngay cạnh Conan, có những người ngay cạnh Gin. Sera tất nhiên là ở bên cột “người tốt”, nhưng không gần với Conan như là Ran, vì Sera có đặt niềm tin vào những cách giải quyết khác để cứu mạng người, so với Conan và Ran. Akai có lẽ là nhân vật mà theo tôi, có phần “xấu” nhiều nhất ở danh sách “người tốt”. Như vậy, Amuro đứng ở đâu? Liệu anh ta là phần trái ngược của phần xấu của Akai? Hay là Amuro đứng ở ngay giữa?

  Chốt lại, tôi nghĩ cuối cùng Amuro sẽ là người tốt, phần xấu của anh ta hầu hết là do bị lừa, hoặc vì những lí do khác mà chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm được, điều này dĩ nhiên bao gồm cả việc được nuôi dạy trong lòng Tổ chức nhưng lớn lên vẫn là người tốt, giống như Haibara. Dù là với lí do gì, chúng ta vẫn sẽ không nhìn nhận anh ta là người xấu – nhất định không theo kiểu Gin, thậm chí không phải Vermouth. Tôi cũng không rõ liệu Amuro có quay lại với Tổ chức sau tất cả chuyện này không (tôi nghĩ Amuro là người tốt nhưng bị lừa) hay là liệu anh ta có chết không (sẽ là một cái kết dở cho một nhân vật thú vị như thế), nhưng thực tế là Amuro đã biết quá nhiều, và điều gì đó nhất định sẽ phải xảy ra.

  red.orchid: Amuro là người tốt, anh làm những việc mà người tốt nên làm, phải làm, mà không nghĩ ngợi nhiều. Tuy nhiên Amuro không “tốt” theo cái định nghĩa dành cho những nhân vật như Conan, Kogoro hay Ran, cũng giống như công lý không chỉ đơn giản có 2 màu trắng và đen. Hơn nữa, Gosho đã sử dụng mẹo tâm lí này trước đây với Jodie: ông dẫn dắt người đọc tin rằng Jodie là đại diện của bên xấu, nhưng đảo ngược lại suy nghĩ theo lối mòn ấy vào phút cuối, biến Jodie thành người tốt. Cuối File 894, độc giả nghẹn thở khi chứng kiến màn mặt đối mặt của Amuro và Okiya. Nếu ta đồng ý rằng Kudo Yuusaku đã bằng cách nào đó bay về Nhật, nhờ tài hóa trang của Yukiko mà đội lốt Okiya để đấu màn cân não với Amuro, thì rõ ràng là có quá nhiều điều đang được lặp lại ở đây. Chúng ta thử nhớ lại lúc Jodie vẫn bị cho là người xấu, khi cô tìm đến nhà tiến sĩ Agasa và gặp “Ai” (thực ra là Conan giả trang) với khẩu trang do cúm trên mặt! Không phải là cảnh đó đang được lặp lại, với 2 nhân vật mới hay sao? Amuro thay cho Jodie, và Yuusaku thay cho Conan? Kẻ được cho là sẽ bị chất vấn lại dưới lốt cải trang, vậy có phải kẻ được cho là người xấu (Amuro) cuối cùng sẽ là người tốt? Tất nhiên, tôi biết đây chưa thể coi là bằng chứng, nhưng tôi muốn tin vào khả năng đó. Bởi, nếu đúng là Amuro lớn lên cùng Tổ chức, có lẽ anh ta không có nhiều lựa chọn ngoài việc hợp tác và làm việc cho chúng, tương tự như Shiho. Akemi muốn chạy trốn và đưa Shiho ra khỏi Tổ chức, và hãy nhìn xem cô ấy đi được bao xa. Chết thảm thương, cô độc tại một bến tàu vắng vẻ, mang danh một tên cướp nhà băng táo tợn. Bản thân Shiho cũng tìm tới cái chết, và chỉ tình cờ tìm được lối thoát khỏi Tổ chức, tuy vẫn liên tục bị truy sát sau này. Ý tôi muốn nói, một khi một nhân tố có lợi cho Tổ chức, dĩ nhiên không thể muốn bỏ đi là được. Shiho được nuôi dạy trong Tổ chức, nhưng cô vẫn là người tốt, không ai có thể chối cãi được điều đó. Vậy tại sao Amuro lại không thể? Tôi sẽ tiếp tục tin vào điều này.

   PSIA*: Một tổ chức tình báo an ninh ở Nhật.

  Nguồn: http://forums.dctp.ws/viewtopic.php?f=5&t=12253

  Share this:

  Like this:

  Like

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Nhau Với Chính Mình Hay Ôm Lấy Chính Mình?
 • Cùng Khách Quan Nhìn Lại Chế Độ “việt Nam Cộng Hòa”
 • Hút Pod Có Hại Không? Pod System Hại Sức Khỏe Không?
 • Cùng Chuyên Gia Nghiên Cứu Hút Vape Có Hại Không? Tồn Tại Hay Không Những Tác Hại Của Vape ?
 • Uống Nước Dừa Hàng Ngày Có Tốt Không
 • Nằm Mơ Thấy Người Thân Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Người Thân Là Điềm Gì? Đánh Đề Con Nào Dễ Trúng?
 • Mơ Thấy Nghĩa Địa Có Phải Giấc Mơ Xấu Hay Không?
 • Mơ Thấy Ô Dù Có Ý Nghĩa Gì Và Đánh Số Nào Chính Xác Nhất?
 • Mơ Thấy Ô Dù Đánh Con Gì? Mơ Mình Nhảy Dù? (Giải Mã)
 • Mơ Thấy Ô Dù Đánh Con Lô Gì?
 • Mơ thấy ông ngoại

  Ông ngoại chính là người thân sinh ra mẹ của mình. Vì thế có quan hệ huyết thống rất gần gũi và thân thiết. Hơn nữa, ông ngoại thường rất thương yêu con cháu, muốn mang đến mọi điều tốt đẹp cho gia đình.

  Mơ thấy ông ngoại mất: bạn đang cảm thấy lo lắng trước vấn đề sức khỏe của những người thân.

  Mơ thấy ông ngoại đánh: cảm giác có lỗi với ai đó hoặc do chính mình gây ra những điều đáng buồn, đau khổ cho người thân của mình.

  Mơ thấy ông ngoại đến chơi nhà: dự cảm có thể sẽ có nhiều niềm vui bất ngờ từ những người lạ mang đến. Hãy chuẩn bị tinh thần để chào đón những người sẽ giúp cuộc sống bạn trở lên vui vẻ, hạnh phúc hơn.

  Mơ thấy ông ngoại đánh con số: 08-79

  Mơ thấy ông ngoại cho quà đánh số: 12-29

  Mơ thấy ông ngoại mất đánh số: 00

  Mơ thấy ông ngoại đến nhà chơi đánh số: 32-19

  Mơ thấy ông ngoại đánh mình đánh số: 65-87

  Mơ thấy người thân là ông nội

  Ông nội là người thân sinh ra bố của mình. Cũng như ông ngoại, ông nội có quan hệ huyết thống với chúng ta. Tình cảm yêu thương của con cháu dành cho ông rất nhiều, ngược lại cũng vậy.

  Vì thế, mơ thấy ông nội thường là yêu thương, sự kính trọng của người nằm mơ đối với những người thân của mình.

  Mơ thấy ông nội đánh mình: cảnh báo về việc làm sai trái của bản thân về hậu quả không mong muốn có thể xảy ra trong thời gian tới.

  Mơ thấy ông nội cho quà: luôn nhận được những yêu thương và quan tâm từ mọi người xung quanh.

  Mơ thấy ông nội chết: nhiều chuyện đau buồn, mất mát có thể xảy ra với người thân. Nếu không cùng nhau đoàn kết, cố gắng khó có thể đẩy lùi mọi việc trong nhà.

  Mơ thấy ông nội bị ngã đánh số: 90-65

  Mơ thấy ông nội chết đánh số: 10-01

  Mơ thấy ông nội ốm đánh số: 88-66

  Mơ thấy ông nội xoa đầu đánh số: 83-27

  Mơ thấy bà ngoại

  Hình ảnh bà ngoại luôn tảo tần, chăm lo cho con cháu đã quá quen thuộc trong cuộc sống. Vì vậy, tình yêu dành cho bà thường rất sâu đậm trong thâm tâm của rất nhiều người. Và điều đó cũng chính là một phần lý do vì sao hay mơ về bà ngoại.

  Mơ thấy bà ngoại mất: rất có thể gia đình sẽ có người mất trong thời gian tới, đó có thể mang điềm báo xấu cho nên hay chú ý mọi người trong gia đình cẩn thận.

  Mơ thấy bà ngoại sang chơi: sự cô đơn khiến bạn luôn mong muốn có được sự quan tâm, yêu thương từ người khác

  Mơ thấy bà ngoại đánh số: 56

  Mơ thấy bà ngoại đánh mình đánh số: 12-20

  Mơ thấy bà ngoại đánh mẹ đánh số: 67-77

  Mơ thấy bà ngoại cho quà đánh số: 31-26

  Mơ thấy bà ngoài sang chơi đánh số: 24-27

  Mơ thấy bố mẹ

  Bố mẹ là những người có công lao rất lớn vì đã sinh thành, nuôi dưỡng cho chúng ta. Nên, cần phải chăm sóc, quan tâm và luôn dành tình cảm cho cha mẹ.

  Mơ thấy bố mẹ mình: điềm báo may mắn về cả chuyện tình cảm, công danh. Khi gia đình hạnh phúc, yên ổn sẽ là nền tảng vững chắc cho bạn tiến xa hơn trong công việc.

  Mơ thấy bố mẹ đã mất hiện về: bạn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa và không được làm những điều có lỗi, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người khác.

  Mơ thấy bố mẹ người khác: báo hiệu có nhiều rắc rối, cản trở con đường thành công của bạn. Nếu khó khăn quá có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân, người trong gia đình mình.

  Mơ thấy bố mẹ chồng: cần chú trọng hơn đến vấn đề trong giao tiếp, khéo léo để tránh làm mất lòng người khác. Như vậy, cuộc sống sẽ dễ chịu hơn rất nhiều và giúp bạn sẽ có nhiều người yêu quý hơn.

  Mơ thấy bố mẹ đánh con số: 99-33

  Mơ thấy bố mẹ chồng đánh con số: 09

  Mơ thấy bố mẹ đánh mình đánh con số: 40-20

  Mơ thấy bố mẹ mất đánh số: 00

  Mơ thấy anh trai

  Anh trai là người thường rất yêu quý các em. Đôi khi không nhất thiết anh trai phải là người cùng huyết thống mà chỉ là những người thân thiết, coi nhau như anh em ruột thịt cũng có thể gọi nhau như vậy.

  Mơ thấy anh trai đánh mình: có nhiều tranh chấp gây ra mâu thuẫn trong gia đình. Cần bình tĩnh nói chuyện với nhau để giải quyết toàn bộ vấn đề

  Mơ thấy đi chơi cùng anh trai: có nhiều niềm vui sắp đến, khả năng sẽ nhận được món quà đầy bất ngờ đó.

  Mơ thấy anh trai mất: điềm báo trong gia đình sẽ có nhiều chuyện buồn, nhiều điều tồi tệ ập đến làm cho mọi người đều hoang mang, lo lắng.

  Mơ thấy anh trai đánh số: 34-65

  Mơ thấy anh trai đánh mình đánh số: 89-04

  Mơ thấy đi chơi cùng anh trai đánh số:71-29

  Mơ thấy anh trai lấy vợ đánh số: 95-36

  Mơ thấy chị gái

  Chị gái cũng như anh trai đều là những người sinh thành trước mình, đối xử rất tốt, luôn che chở cho các em. Bởi thế, mơ thấy chị gái đa phần báo hiệu cuộc sống tốt và vui vẻ

  Mơ thấy chị gái mình: điềm báo về việc bạn luôn được mọi người yêu thương, quan tâm, không cần phải lo lắng bất cứ việc gì.

  Mơ thấy chị gái đi lấy chồng: dự báo về việc khó có thể gặp được chị thường xuyên, nghĩ lại những ngày vui vẻ khi ở nhà chị

  Mơ thấy đang nói chuyện với chị gái: bạn sẽ có nhiều niềm vui mới trong công việc và chuyển biến lớn trong mặt tình cảm.

  Mơ thấy chị gái đánh con số: 86-56

  Mơ thấy chị gái đi chơi với mình đánh số: 83-28

  Mơ thấy chị gái đánh mình đánh số: 77-56

  Mơ thấy chị gái lấy chồng đánh số: 44-36

  Mơ thấy chị gái ốm đánh số: 01-10

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiêm Bao Thấy Muối Là Điềm Báo Gì? Đánh Con Gì Chắc Ăn?
 • Mơ Thấy Muối Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Báo Điềm Gì
 • Nằm Mơ Thấy Mình Sắp Chết Đánh Con Gì Để Nhanh Vào Bờ ?
 • Mơ Thấy Lốc Xoáy Báo Hiệu Điềm Gì?
 • Mơ Thấy Chồng Cũ (Vợ Cũ) Đừng Bỏ Qua Những Điềm Báo Này
 • Mơ Thấy Người Yêu Cũ Khóc Là Điềm Tốt Hay Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Người Yêu Cũ Là Điềm Gì?
 • Mơ Thấy Người Yêu Cũ Nên Đánh Con Gì? Điềm Báo Tốt Hay Xấu?
 • Mơ Thấy Bàn Thờ Có Ý Nghĩa Gì, Mơ Thấy Bàn Thờ Đánh Lô Đề Con Gì?
 • Gải Mã Giấc Mơ Thấy Bàn Thờ Mang Đến Điềm Báo Gì?
 • Mơ Thấy Người Thân Mất Đánh Đề Con Gì? Giải Mã Mơ Thấy Người Thân Mất
 • tình nhân cũ là kí vãng đã qua, chỉ là các kỉ niệm trong tim mỗi người. có thể hình ảnh tình nhân cũ lâu lâu sẽ hiện hữu về trong tâm tưởng bạn, nhưng vì sao tới trong giấc mơ bạn cũng thấy tình nhân cũ. Đây là một điềm báo gì, với nghĩa gì? Để giải mã giấc mơ này, mời Anh chị đón xem bài viết nằm ngủ mơ thấy hôn có người tình cũ của xsmb hom nay để hiểu thêm về vấn đề tình cảm này.

  Điều thần kì sau các giấc mơ

  Đằng sau những giấc mơ là những bí mật , chứa cất các ý tức là điềm báo những điều gần sẽ xảy ra có bạn. các giấc mơ đem lại cho bạn điềm báo khá lành, nhưng có các giấc mơ làm cho bạn cảm thấy lo âu, hoảng hốt, đầy kinh hãi.

  Nằm ngủ mơ thấy hôn bồ cũ

  Hôn là một hình thức diễn đạt tình cảm, tình ái của 2 người dành cho nhau, nụ hôn cất đừng đầy ý nghĩa, hạnh phúc phải chăng mang đến . lúc nằm ngủ mơ thấy hôn cho thấy bạn đang mong muốn người người cũ hiểu được tình cảm của chính bạn dành cho người đấy mặn nồng như thế nào.

  Nằm ngủ mơ thấy người hôn bồ cũ là điềm báo lí giải cho biết rằng bạn vẫn luôn thầm thương, mong nhớ về người đó , rất muốn tình cảm 2 người với thể khá hàn gắn, quay lại như xưa. Hoặc còn là điềm báo cho biết bạn ko thật sự yêu đứa ở hiện nay, muốn sở hữu phải chăng cảm giác ấm áp như tình nhân cũ.

  khi mà ngủ nằm mê thấy hôn tình nhân là điềm báo tốt , nó báo cho bạn biết tốt ái tình sẽ đi đến khá các con phố hạnh phúc, mau chóng xây dựng nên tốt ngôi nhà sở hữu các đứa con thân yêu. Giấc mơ nằm thấy hôn là điềm báo tốt , do vậy bạn ko cần quá lo ngại về điều này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Bị Công An Bắt Đánh Con Gì May Mắn?
 • Mơ Thấy Ăn Thịt Người Là Điềm Gì, Đánh Con Đề Nào Chắc Ăn?
 • Mơ Thấy Anh Em Gặp Nhau Là Gì? Đánh Con Gì?
 • Mơ Thấy Phật Đánh Con Gì
 • Nằm Mơ Thấy Người Chết Đi Sống Lại Đánh Đề Con Gì, Là Điềm Gì
 • Mơ Thấy Người Yêu Cũ Là Điềm Báo Gì? Là Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Người Yêu Cũ Ôm Mình Hôn Mình
 • Mơ Thấy Người Yêu Cũ Quay Lại Có Điềm Báo Và Con Số May Mắn Là Gì?
 • Hắt Xì Hơi Liên Tục Có Điềm Gì? Chốt Số Đề Nào May Mắn?
 • Giải Mã Hiện Tượng Chó Hú Ban Đêm Báo Điềm Gì (Khoa Học Và Tâm Linh)
 • Ở Nam, Nữ Có Điềm Gì ? Đánh Con Gì ?
 • Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy người yêu cũ chi tiết

  Theo quan niệm tâm linh cũng và các tài liệu giải mã giấc mơ thì việc nằm mơ thấy người yêu cũ là điềm báo chứng tỏ bạn vẫn còn đang lưu giữ mối tính cảm đẹp của quá khứ đó.

  Và ở trong tiềm thức của bạn thì vẫn long muốn rằng thời gian sẽ quay lại thời điểm khi đó, đồng thời thì đây cũng là giấc mơ mang hàm ý rằng bạn vẫn chưa đủ phấn kích với mối quan hệ hiện tại của bạn.

  Vậy giấc mơ thấy người yêu cũ có ý nghĩa gì?

  Trong tình yêu nụ hôn là sự thể hiện tình cảm của 2 người dành cho nhau. Trong giấc mơ nếu mơ thấy người mình yêu hôn nhau thì đây là điềm rất tốt.

  Giấc mơ thấy hôn người yêu cũ được xem là điềm báo tốt

  Báo hiệu chuyện hờn dỗi giữa hai bạn sẽ sớm trôi qua nhanh chóng. Tình cảm hai bạn càng thêm nồng thắm, hai bên đã sẵn sàng cùng nhau đi tới hôi nhân hạnh phúc.

  Đây là điềm báo cho biết bạn quan hệ của bạn với người đó có thể hàn gắn lại và cũng là người sẽ đi cùng với bạn trên chặng đường còn lại.

  Giấc mơ này cho thấy bạn đang đầu khổ trong khi chia tay và không thể níu kéo lại tình cảm đó. Đây cũng là điềm báo cho thấy dù cho người cũ chưa có người mới nhưng bạn vẫn không thể quay lại với người đó.

  Trong tình yêu thì không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã, va chạm, giận hờn. Đây là thời điểm để bạn hiểu thêm về tính cách của 2 người để xem hai người có hợp nhau không.

  Nếu như bạn gặp phải giấc mơ thấy người yêu cũ có người yêu mới thì bạn đã vượt qua được những tổn thương của cuộc tình cũ.

  Người cũ, chuyện cũ không còn là nỗi đau khiến tim bạn nhức nhói. Giờ đây, bạn đã hoàn toàn lấy lại cân bằng và có thể sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới.

  Đây là giấc mơ tốt khi chia tay người yêu bạn cũng mong người yêu của bạn sau này sẽ gặp được người tốt để yêu thương nên việc mơ thấy người yêu cũ có bạn mới là điều rất tốt.

  Báo hiệu tình cảm của bạn và người yên bây giờ vẫn chưa tìm được sự tin tưởng và không thể bằng tình cảm cũ ở trong quá khứ kia.

  Trong giấc mơ, mối quan hệ giữa bạn với người cũ không được tốt, có nghĩa là mối quan hệ ở hiện tại của bạn đang có tiến triển tốt đẹp, có lợi cho bạn đó.

  Mơ thấy mối quan hệ của bạn và người yêu cũ tốt lên thì có thể bạn đang đối mặt với sự cô đơn

  Ngược lại, nếu mối quan hệ giữa bạn và người đó tốt đẹp, rất vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vậy có nghĩa là hiện tại bạn đang đối mặt với sự cô đơn đó.

  Giấc mơ này chứng tỏ bạn từng hi vọng quay lại với người yêu cũ. Thường giấc mơ này sẽ không mang lại cho bạn quá nhiều ý nghĩa nếu bạn đã quyết định chia tay thì hãy dừng lại đừng nhìn về người yêu cũ nữa.

  Mơ thấy người yêu cũ đánh con gì? Con nào dễ trúng?

  • Chiêm bao thấy người yêu cũ đánh lô đề 64, 74 hoặc 78.
  • Nằm mơ thấy người yêu cũ quay lại với mình đánh cặp số 58 hoặc 88.
  • Mơ gặp người yêu, bạn nên đánh các số 46 – 47 – 87
  • Mơ thấy người yêu cũ bị ốm đánh đề con 45 hoặc 93.
  • Mơ về chuyện yêu đương, bạn nên đánh các số 24 – 87 – 86
  • Nằm mơ thấy người yêu cũ khóc đánh đề 18 hoặc 62.
  • Mơ về sự mong muốn tình yêu, bạn nên đánh các số 86 – 31
  • Mơ về tình yêu, bạn nên đánh các số 75 – 70
  • Mơ về các cặp đôi nam nữ yêu nhau, bạn nên đánh các số 12 – 21

  Tham gia chúng tôi : 10/01/2012

  Giới thiệu: Bùi Văn Sơn – Chuyên gia phong thủy và giải mã giấc mơ tại K9VIET – Nơi giải mã giấc mơ lô đề, sổ mơ lô đề, tổng hợp, giải mã hơn 1000+ giấc mơ thường gặp một cách đầy đủ và chính xác nhất và chia sẻ thông tin phong thủy chuẩn xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Gặp Người Yêu Cũ Đánh Con Gì Là Chuẩn Xác Nhất
 • Mơ Gặp Người Yêu Cũ Là Điềm Gì? Đánh Con Gì Dễ Trúng?
 • Giải Mã Bí Ẩn Chiêm Bao: Mơ Thấy Người Yêu Cũ Là Điềm Báo Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Người Yêu Cũ Nhiều Lần Liên Tục & 9 Điềm Báo
 • Nằm Mơ Thấy Quay Lại Với Chồng Cũ Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?
 • Bị Chim Ỉa Vào Người Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu, Hên Hay Xui?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Con Rùa Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?
 • 1 Cái, 2 Cái, 3 Cái Điềm Phúc Hay Họa? Là Số Mấy?
 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Xác Chết Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?
 • Kiến Làm Tổ Trong Nhà Là Điềm Báo Gì?
 • Mối Xông, Mối Làm Tổ Trong Nhà Là Điềm Tốt Hay Xấu ?
 • Nhắc đến thì thì không biết bạn có nhớ vụ việc có một cô bán đồng nát nhận được 5000 yên từ thùng loa cũ đúng không ạ. Theo như lời kể của cô là trước khi cô nhặt được thùng loa này thì cô đã bị chim ị vào người. Cô cũng nghe nói rằng chim ị vào người sẽ may mắn như ngày hôm đó cô cũng đang bị cảm và vô tình té trước khi lượm được chiếc loa cũ.

  Vì vậy khi một vận may đến thì cũng kéo theo một vận xui đấy bạn của tui ạ. Cũng như anh chàng A Young đang thi đấu thì bị chi ị vào mồm, nhưng kết thúc trận dấu thì đội anh đã chiến thắng và giành được vé lọt vào vòng kế tiếp.

  Truyền thuyết là như thế vậy thực tế thì Bị chim ỉa vào người là điềm gì, tốt hay xấu?

  Trong khi loài dơi mang lại sự phong phú, chim mang tin tốt và cơ hội tốt. Nếu như sau đó, có những loài chim ác, kém may mắn tới nhà bạn như: quạ, ác điểu bay tới nhà bạn. Chim sẽ biết cách bảo vệ tổ của mình và bảo vệ ngôi nhà bạn.

  Nếu đi trên đường gặp phải chim ỉa vào người lúc buổi sáng là điềm gì

  Buổi sáng sớm là một ngày bắt đầu cho sự mới mẻ, nếu bạn bị chim ỉa vào lúc này thì có thể trong cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu có sự đổi thay mới mẻ trong thời gian tới. Và những đổi thay này sẽ mang hướng tích cực giúp cho công việc làm ăn của bạn trở nên suông sẽ hơn bao giờ hết.

  Nếu đi trên đường gặp phải chim ỉa vào người lúc buổi trưa – chiều điềm gì?

  Nhiều người tin rằng đây là một dấu hiệu chính của sự giàu có đến từ thiên đường. Do đó, mặc dù nó thực sự là kinh khủng và một sự bất tiện lớn, khi điều này xảy ra với bạn. Hãy thoải mái, vì trong thực tế là điều này được mô tả là chỉ một sự may mắn.

  Ánh nắng buổi trưa tượng trưng cho sự tiền tài tỏa sáng nhất, nếu gặp phải chim ỉa vào thời gian này thì bất cứ loại chim nào cũng sẽ mang đến may mắn cho bạn nhưng có thể bạn cũng gặp chút ít trắc trở với những loài chim ác, quạ, diều hâu, chim lợn. Nhưng mọi việc sẽ không thể cản trợ bước đường tiền tài và may mắn của bạn được

  Chim ỉa vào người buổi ban trưa là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất rằng gia đình sẽ gặp những may mắn trong tiền bạc, tài chính. Đối với người Trung Quốc, chim như là biểu tượng của sự giàu có dồi dào.

  Nếu đi trên đường gặp phải chim ỉa vào người lúc buổi tối là điềm gì?

  Vào buồi tối nếu bạn gặp phải trường hợp này thì bạn nên phải cẩn trọng về đường sức khỏe của mình. Có thể là trong thời gian tới bạn sẽ gặp một cơn bạo bệnh nhưng với điềm này thì bạn sẽ nhanh chóng qua khỏi mà thôi.

  Gặp phải chim ỉa vào người ban đêm cũng là một điềm bất lành vì có thể có ai đó đang hãm hại bạn. Có thể bạn cũng sẽ gặp nhưng kiện tụng không đáng có mà do người khác gây ra cho bạn. Nhưng không sao mọi chuyện sẽ ổn thỏa cả thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Xe Hơi, Ô Tô Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?
 • Nấu Cơm Không Chín Là Điềm Gì? Hên Hay Xui?
 • Ngủ Mơ Thấy Mình Nấu Ăn Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Rùa, Nên Đánh Con Số Nào Chắc Chắn Ăn Lớn?
 • Chiêm Bao Mơ Thấy Con Rùa Là Điềm Hên Hay Xui ?
 • Mơ Thấy Người Thân Chết Là Điềm Báo Gì Tốt Hay Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Người Thân Trong Gia Đình Chết Là Điềm Báo Gì ? Có Sao Không ?
 • Xác Định Điềm Báo Lành Dữ Khi Mí Mắt Giật Theo Giờ Trong Ngày
 • Co Giật Mí Mắt, Điềm Báo Hay Triệu Chứng Bệnh Về Mắt
 • Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái Báo Hiệu Điềm Gì?
 • Giật Mắt Trái Và Ý Nghĩa, Điềm Báo Bạn Không Thể Ngờ!
 • Khoa học đã chứng minh rằng trên thực tế có hai trạng thái về giấc mơ thấy người chết

  Nguyên do thứ nhất là bởi bạn đã suy nghĩ và lo âu quá nhiều về vấn đề nào đó khiến bạn căng thẳng hoạc bạn đang mang một căn bệnh làm ảnh hưởng tới tâm lý, bởi thế trong mơ bạn thấy người đã chết.

  Nguyên do thứ hai khiến bạn mơ thấy người đã chết là bở vì gia đình bạn có nhiều biến cố, biến cố này xảy đến với người thân hoặc bất hòa, tranh chấp…khiến bản thân suy nghĩ nhiều nên thường mơ thấy người chết trong giấc ngủ.

  Giải mã giấc mơ người thân chết

  • Mơ nhìn thấy xác chết là thành viên trong gia đình : Đây là giấc mơ mang điềm báo tốt cho thấy hiện tại bạn có đủ năng lực và sự tư tin cũng như có tinh thần tốt để dũng cảm vượt qua được moi trở ngại cũng như những thử thách trong cuộc sống. Bạn đang làm rất tốt.
  • Giải mã giấc mơ thấy cha hoặc mẹ vốn đã qua đời: Nếu bạn có giấc mơ này chứng tỏ bạn sắp nhận được nhiểu tin vui, tin tốt lành trong thời gian tới, hơn nữa đây là những tin cực kỳ quan trọng và nó có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn.
  • Mơ thấy cha hoặc mẹ chết rồi bạn khóc: Đây là điềm báo tốt cho những dự án cũng như dự định của bạn trong tương lai, nếu đó là những dự án còn dang dở thì hãy mau chóng thực hiện luôn đi vì khả năng thành công rất cao. Ngoài ra bạn có thể đạt được sự ổn định và khá nhiều thành tựu khác về vật chất và tinh thần.
  • Mơ thấy người chết là anh, em trai của mình: Nếu bạn liên hệ tới các nhà từ thiện hoặc nhà hảo tâm trong thời gian này thì khẳ năng lớn bạn sẽ kêu gọi được nguồn quỹ lớn đấy.
  • Quả phụ mơ thấy chồng quá cố: Giấc mơ này không mấy tốt cho bổn mạng, bởi gặp giấc mơ này cho thấy, đường tình duyên sẽ gian nan hơn, có khả năng cao là không thể đi thêm bước nữa.
  • Đàn ông mơ thấy vợ đã chết và thấy mình sắp kết hôn với người phụ nữ mới giỏi giang hơn: Đây là giấc mơ báo hiệu nhiều điều vui mừng bởi công việc có nhiều khởi sắc. Nếu có khó khăn thì không nên lo lắng vì sẽ có người sẵn sàng ra tay trợ giúp. Ngoài ra sự nghiệp và đường công danh có nhiều cơ hội thăng tiến.

  Giải mã một số giấc mơ thấy giết người, chết người khác

  • Bạn mơ thấy mình đang đứng khóc thít thít trước bố mẹ mình : Đây là điềm báo rằng bạn sẽ gặp phải những khó khăn, trở ngại trong đàm phán, giao dịch. Điều bạn cần làm là tỉ mỉ soi xét đối thủ mình, không quá đặt nặng phải hơn thua.
  • Nằm mơ thấy đang nói chuyện với linh hồn linh hồn đó lại là chính mình : Đây là điềm báo bạn sẽ gặp phải cú sốc tinh thần lớn. Tốt hơn cả bạn hãy thật bình tĩnh mọi việc đều có cách giải quyết
  • Mơ thấy hẻm, ngõ nhà bạn nhiều xác chết thì đây là điềm báo sắp diễn ra một cuộc xung đột, mâu thuẫn lớn trong xóm.
  • Chiêm bao thấy con đường đầy xác chết thì đó là điềm báo có một mối đe dọa với người người trong nước.
  • Chiêm bao thấy người chết sống lại và cứ đi theo bạn đây là là điềm báo rằng bạn sắp có người theo đuổi.
  • Nằm mộng thấy một thai nhi chết thì đó là điềm báo xấu nó báo hiệu cho bạn rằng sắp phải trai qua sự đổ vỡ trong tình cảm, tình yêu.
  • Nằm mơ thấy nói chuyện với người chết thì đó là điềm báo bạn sắp được thăng quan tiến chức. Hãy cố gắng siêng năng, chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công lớn.
  • Con gái mơ thấy xác chết của bố hoặc mẹ đây là điềm báo rằng bạn nữ sắp có người yêu.
  • Ngủ mơ thấy người chết đang vui vẽ nô đùa thì bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc.
  • Nằm mơ thấy chồng/vợ quá cố của mình là điềm báo bạn có thể đi thêm bước nữa.
  • Nếu bạn nằm mơ thấy người chết ăn cơm thì bạn sẽ khỏe mạnh hơn.
  • Trong giấc mơ bạn thấy người chết cười đây là điềm báo bạn sắp sửa phát tài. Ngược lại bạn thấy người chết khóc thì báo hiệu bạn sắp bị mất mát tài sản.
  • Nếu trong giác mơ bạn nhìn thấy một người chết đang ngồi cô đơn buồn một mình thì đây là điềm báo bạn sắp bị ai đó lừa đối, nói xấu.
  • Nếu bạn mơ thấy việc chôn cất người khác điều đó báo hiệu bạn sắp phải đối mặt các khó khăn trở ngại và có thể là rắc rối lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Người Thân Chết Đánh Con Gì, Báo Mộng Điềm Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Người Thân Trong Gia Chết Là Điềm Báo Gì ?
 • Điềm Báo Gì Khi Mơ Thấy Người Thân Chết?
 • Xem Điềm Báo Mắt Trái Giật Là Xui Xẻo Hay May Mắn Dựa Theo Giờ, Ngày
 • Hiện Tượng Tứ Linh Liên Châu Xuất Hiện Trên Bầu Trời, Dân Tình Đều Cầu Mong May Mắn Sẽ Đến
 • Nằm Mơ Thấy Người Thân Mất Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nháy Mắt Trái, Mắt Trái Giật Liên Tục Điềm Báo Cho Nam Và Nữ Theo Khung Giờ
 • Mắt Trái Giật Ở Nữ Là Điềm Báo Gì? Xem Điềm Báo Qua Việc Nháy Mắt Ở Nữ
 • Nháy Mắt Trái Nữ, Nam Và Giựt Giật Máy Mắt Trái Là Điềm Gì
 • Giật Mắt Phải, Nháy Mắt Phải Có Điềm Gì?
 • Mơ Thấy Gãy Răng Liệu Có Phải Là Điềm Gở Như Mọi Người Vẫn Nghĩ?
 • Giải thích điềm báo mơ thấy người thân chết

  Theo khoa học chứng minh thì việc nằm mơ thấy người chết thì có hai trạng thái đó là :

  • Trạng thái 1 : Do bạn suy nghĩ và lo âu quá nhiều về một vấn đề nào đó khiến đầu óc căng thẳng hoặc bạn đang mắc một căn bệnh làm ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân .
  • Trạng thái 2 : Do trong cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều biến cố xảy ra như người thân mất , gia đình bất hòa về tranh chấp … DO đó , bạn thường suy nghĩ nhiều nên sẽ nằm mơ thấy người chết trong giấc ngủ .

  Theo tâm linh thì việc nằm mơ thấy người chết sẽ có những điềm báo khác nhau tùy vào giấc mơ như thế nào :

  • Nếu bạn mơ thấy xác chết là thành viên trong gia đình , đây là điềm báo rất tốt cho thấy bạn đủ năng lực cũng như sự tự tin , dũng cảm vượt qua những trở ngại , thử thách lớn trong cuộc sống của bản thân .
  • Nếu bạn mơ thấy người chết và đó là bố của mình thì bạn nên cẩn thận trước các vấn đề trong giao dịch , chuyển khoản kẻo sẽ bị nhầm lẫn lớn khiến ảnh hưởng đến tài sản . Ngoài ra , nếu bạn có ký hợp đồng về vấn đề gì thì cũng nên để ý thật kỹ tránh bị lừa lọc , chiếm đoạt tài sản .
  • Nếu bạn mơ thấy bố mẹ vốn đã qua đời thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp được nhiều tin tốt lành trong thời gian tới . Hơn nữa , đây là những tin cực quan trọng ảnh hưởng đến cuộc đời bạn .
  • Nếu bạn mơ thấy bố hoặc mẹ bạn chết và rồi bạn khóc thì đừng quá lo lắng bởi đây là điềm báo tốt cho rằng những dự định của bạn có thể thành công trong thời gian tới . Ngoài ra , về mặt tài lộc cũng như tinh thần của bạn được tăng lên rất nhiều .
  • Quả phụ mơ thấy chồng quá cố: Đây là dấu hiệu không tốt cho bổn mạng vì khi gặp giấc mơ này, đường tình duyên sẽ gian nan hơn, có khả năng cao là không thể đi thêm bước nữa .
  • Đàn ông mơ thấy vợ đã chết và thấy mình sắp kết hôn với người phụ nữ mới giỏi giang hơn: Nếu gặp giấc mơ này, bổn mạng nên vui mừng vì công việc sẽ có nhiều khởi sắc. Nếu có khó khăn thì không nên lo lắng vì sẽ có người sẵn sàng ra tay trợ giúp. Ngoài ra sự nghiệp và đường công danh có nhiều cơ hội thăng tiến.

  Mơ thấy người thân chết thì đánh con gì ?

  • Nằm mơ thấy mình thoát chết đánh ngay con 86 hoặc 87.
  • Nằm mơ thấy bố chết nhưng chưa chết đánh con 75 hoặc 83.
  • Nằm mơ thấy mẹ chết nhưng chưa chết đánh số 24 hoặc 26.
  • Nằm mơ thấy vợ chết đánh ngay lô 39 hoặc 93.
  • Nằm mơ thấy vợ chết nhưng chưa chết đáng cặp số 54 hoặc 73.
  • Nằm mơ thấy bà chết sống lại đánh số 96 hoặc 93.
  • Chiêm bao thấy anh chị em trong gia đình chết, đánh ngay con 78 hoặc 34.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điềm Báo May Mắn Và Xui Xẻo Bạn Nhất Định Phải Biết
 • Điềm Báo Mắt Phải Giật, Nháy Mắt Phải Liên Tục Nam Và Nữ Theo Khung Giờ
 • Chương 30: Điềm Báo Của Mạt Thế
 • Gãy Lược Là Điềm Báo Gì ? Có Xui Không ?
 • Lược Gãy Mang Lại Cho Bạn Điềm Báo Hung Hay Cát?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100