Giải Mã Giấc Mơ Và Những Dự Báo Điềm Lành, Điềm Dữ

--- Bài mới hơn ---

 • 10 Bộ Phim Kinh Dị Nhật Bản “sợ Khóc Thét” Đáng Xem Nhất Thế Kỷ
 • Top 10 Phim Kinh Dị Nhật Bản Rùng Rợn Ám Ảnh Hay Nhất
 • Phim Premonition (Điềm Báo) 2007 Hd
 • Chiêm Bao Thấy Xem Phim Điềm Báo Gì, Lành Hay Dữ?
 • Ngủ Mơ Thấy Rạp Chiếu Phim Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu?
 • “Hễ mơ thấy gì thì cứ đó mà suy đoán cát hung” (Việt Nam phong tục). Từ xưa, các nhà chiêm mộng tinh đã dựa vào những điều người ta chiêm bao mà đưa ra những suy đoán về điềm lành điềm dữ sẽ xảy ra trong tương lai gần cho những người nằm mộng biết.

  Mặt trời soi mộng vào nhà

  Trường hợp nằm mộng thấy mình đang khóc trước mặt người khác, họ cho là điềm sẽ gặp chuyện vui mừng dẫn đến chỗ tác hợp hôn nhân như ý muốn. Nếu người nằm mộng ấy đang toan tính làm ăn thì “giọt nước mắt” trong chiêm bao chính là điềm báo trước những “ly rượu mừng” vì đắc lợi trên thương trường sắp tới.

  Nếu mơ thấy mình bị toát mồ hôi ướt đẫm cả người hãy chuẩn bị đón nhận những điều không may sẽ xảy đến trong đời sống tình cảm, hoặc giận hờn, hoặc gây gỗ, cãi vã, đến nỗi “không nhìn mặt nhau” một tuần, một tháng, hoặc lâu hơn. Nếu mộng thấy cỏ lau tự dưng mọc xanh um trên hai mái nhà của mình đang ở thì hãy cẩn thận nhẫn nhịn, đừng nóng giận, đề phòng có chuyện rắc rối to.

  Hễ mộng thấy người đã chết hiện về quát mắng là điềm tốt, bởi: Người âm muốn giúp kẻ dương. Chỉ cho thấy đặng con đường hanh thông. Hễ mộng thấy con ruột của mình bị chết hãy chớ vội buồn bã lo sợ, vì đây là điềm lành, bởi “Chết trong mộng là sống thọ” về sau. Hễ thấy mình đang cởi trần khiêng đá tảng hòn này hòn nọ từ ngoài đường chất vào trong nhà là điềm sẽ phát tài lớn: Đá cao sẽ hóa kim hoàn. Giàu sang nhớ giúp kẻ đang đói nghèo.

  Cầu mộng vả giải mộng

  Các nhà biên soạn ở nước ta đã đưa mục từ “Mộng” vào từ điển, chẳng hạn Bửu Kế trong Tầm nguyên từ điển (Nhà sách Khai Trí xuất bản, Sài Gòn 1970-1974), giải thích: Mộng bút (nằm chiêm bao thấy bút) dẫn tích Giang Yêm hồi nhỏ mộng thấy Quách Phác trao cho cây bút ngũ sắc, từ đó văn chương của Giang Yêm bay bướm khác thường.

  Thi hào Lý Bạch mộng thấy cán bút trổ hoa, sau là bậc thi bá trong thiên hạ. Mộng đao (nằm chiêm bao thấy cây đao) là điềm được lên chức nhưng phải thay đổi chỗ đang trấn nhậm như trường hợp Vương Tuấn. Mộng hùng (nằm chiêm bao thấy gấu) dẫn Kinh Thi: “Cát mộng duy hà ? Duy hùng duy bi… Đại nhân chiêm chi, duy hùng duy bi, nam tử chi tường (mộng lành ra sao ? gấu đực gấu cái. Đại nhân bói đó. Gấu đực gấu cái, điềm sinh con trai). Hùng và bi đều thuộc về loài gấu: Trăm trai điềm ứng hùng bi lạ dường (Đại Nam quốc sử). Mộng lan (nằm chiêm bao thấy hoa lan) là điềm có thai: Kẻ đà bói phượng, người đà mộng lan (Bần nữ thán). Mộng tùng (nằm chiêm bao thấy cây tùng) là điềm hanh thông trên đường công danh. Mộng xà (nằm chiêm bao thấy rắn) là điềm lành sinh gái (có sách nói sinh con trai tùy theo màu sắc của rắn).

  – Mơ thấy đánh nhau với quỷ thần: điềm được sống lâu. Thấy thần thánh đến nhà: sẽ có phúc lộc. Bị quỷ thần đánh là điềm bất tường. Nói chuyện với quỷ thần: điềm phú quý (thuộc mục Quỷ thần).

  – Mơ thấy chải đầu rửa mặt sẽ hết sự lo lường. Thấy mình mẩy ra mồ hôi là điềm xấu. Rụng răng là điềm không hay, nhưng rụng răng không có máu chảy lại là điềm phát tài. Thấy vợ chồng cãi nhau là điềm có bệnh tật . Thấy những thứ dơ bẩn dây vào người mình thì lại tốt (thuộc mục Thân thể)

  – Mơ thấy đánh nhau với người khác: điềm tốt. Đánh nhau với người trong nhà: sẽ có phân ly (thuộc mục Ấu đả)

  – Mơ thấy ngồi ở cao lâu uống rượu là điềm phát đại phú quý. Thấy qua sông sẽ được mời ăn uống. Thấy cửa mở rộng là đại cát. Thấy nóc nhà có cỏ mọc là điềm bất tường. Thấy lửa cháy sẽ phát tài. Thấy rết cắn sẽ sống lâu. Thấy rắn cắn sẽ được của. Thấy con bò vàng đi vào nhà sẽ được phú quý. Thấy cây cối tươi tốt là điềm sắp thịnh vượng (thuộc mục Tổng hợp)…

  Giấc mộng vàng son của người đẹp Ngọc Hoan

  Chiêm mộng tinh Việt Nam ghi nhận một số giấc mộng vương giả. Bài này nhắc đến một trong những giấc mộng vàng son hiếm có đó. Nguyên thời chúa Trịnh Sâm, có nàng phi Ngọc Hoan, sau ngày được đưa vào phủ thường bị chúa hững hờ.

  Đêm kia Ngọc Hoan nằm mơ thấy một vị thần hiện lên trao cho tấm đoạn dệt bằng tơ hồng, bên trên có vẽ đầu một con rồng. Thức dậy Ngọc Hoan chưa biết giấc mơ báo điềm gì, mới đem kể cho viên hầu cận là Khê Trung Hầu nghe. Khê Trung Hầu theo chiêm mộng tinh đoán biết đây là điềm Ngọc Hoan sẽ sinh thánh chúa. Nên đêm hôm sau, khi Trịnh Sâm sai Khê Trung Hầu đưa Ngọc Khoan (một người đẹp trong phủ có tên gọi từa tựa như tên của Ngọc Hoan), bấy giờ Khê Trung Hầu mới giả đò nghe lầm đưa Ngọc Hoan chứ không phải Ngọc Khoan vào với chúa. Trịnh Sâm không thích mấy, song đã lỡ gọi đến, không nỡ đuổi ra, nên để ăn nằm với mình.

  Sau đêm ấy Ngọc Hoan mang thai sinh được một trai và là con trai trưởng của chúa Trịnh, đặt tên là Tông (tức Đoan Nam vương Trịnh Khải). Sau này lớn lên, Trịnh Khải cưỡi voi giao chiến với Tây Sơn, nhưng yếu thế rút chạy. Về sau, rơi vào tay quân Tây Sơn, Trịnh Khải không khuất phục, đã rút dao tự vẫn, lúc mới 24 tuổi. Quân Tây Sơn phơi thây Trịnh Khải ngoài đường để dân tình thấy, Nguyễn Huệ biết chuyện sai lấy vương lễ mà tống táng.

  Xét vậy, nằm mộng thấy rồng, nhưng chỉ thấy đầu rồng, chứ không thấy mình rồng, đuôi rồng đâu, là điềm tốt nhưng không trọn vẹn về sau.

  Ngày nay, đối với thiền sư Thích Thanh Từ, người khởi xướng thiền phái Trúc Lâm Việt Nam hiện đại, thì khi thức hoặc ngủ tất cả cũng chỉ mộng mà thôi, thể hiện qua bài “Mộng” khắc trên đại hồng chung ở thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt: Gá thân mộng, dạo cảnh mộng / Mộng tan rồi, cười vỡ mộng / Ghi lời mộng, nhắn khách mộng. Biết được mộng, tỉnh cơn mộng…

  (Theo Một Thế Giới)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đang Ăn Cắn Vào Lưỡi Là Điềm Báo Gì ? Lành Hay Dữ ?
 • Rắn Mối Bò Vào Nhà Có Điềm Gì? Nên Đánh Đề Con Nào?
 • “giải Đáp” Bướm Đen Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Tốt Hay Xấu?
 • Điềm Báo Hiệu Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Giải Mã Hắt Xì Hơi
 • Những Giấc Mơ Báo Hiệu Điềm Lành Phù Trợ Cho Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Điềm Báo Khi Tắt Hương
 • Mơ Thấy Bát Hương Bị Đổ Vỡ Có Phải “Thảm Họa” Sắp Đến Hay Không?
 • Bị Nấc Là Điềm Gì & Cách Lý Giải Tâm Linh Hiệu Nghiệm, Chính Xác
 • Gặp Nhện Là Điềm Báo Gì ? Hên Hay Xui ? Có Sao Không ? – Bmgnews.net
 • Gặp Nhện Nên Đánh Số Đề Nào?
  1. MƠ THẤY RÙA BÒ VÀO NHÀ

  Rùa bò vào nhà là giấc mơ cho thấy bạn sắp được quý nhân phù trợ, tài lộc “đổ ập xuống đầu”. Con rùa chính là đại diện cho điềm lành đáng mừng đặc biệt đối với người làm kinh doanh, thì chỉ trong một vài tháng tới, bạn sẽ có những khoản thu khổng lồ. Công việc làm ăn sẽ vô cùng thuận lợi, may mắn.

  Còn nếu bạn mơ thấy có một cụ già cầm rùa bước vào nhà, thì lại càng may mắn, vì đó là giấc mơ báo hiệu cho thấy bố mẹ, ông bà trong gia đình sẽ sống trường thọ, gia đình hạnh phúc, kinh tế ngày càng khá giả.

  1. MƠ THẤY ĐANG ĐẾM TIỀN

  Mơ thấy tiền giấy được các nhà tâm lý học giải mã khái quát về ý nghĩa của nó đều thế hiện một sự khát khao, muốn thực hiện ước mơ mãnh liệt, quyết đạt, dành lấy cho được.

  Nếu mơ thấy mình đang đếm tiền, điều này cho thấy bạn sắp có một khoản lớn rơi vào người, thành công lớn, công việc vô cùng suôn sẻ, tài lộc nối đuôi kéo nhau đến ầm ầm.

  Mơ thấy đi vào ngôi nhà xa lạ nhặt được món đồ đắt tiền

  Giấc mơ này có thể đem lại sự thăng tiến cho người mơ thấy nó. Bạn dễ dàng có cơ hội trở thành sếp hoặc có những hồi đáp tốt đẹp.

  1. MƠ THẤY ÔM ĐỨA BÉ VÀ CƯỜI

  Giấc mộng này chính là điềm báo trước rằng, quan hệ giao tiếp xã hội của bạn sẽ vô cùng tốt đẹp trong thời gian tới. Người nằm mơ sẽ kết giao được với nhiều bạn bè và những người có địa vị trong xã hội. Nhờ những mối quan hệ tốt đẹp đó mà công việc, tình cảm đều sẽ rất thuận lợi.

  Giấc mơ này cũng có thể là điềm báo trước rằng trong công tác sắp tới sẽ có thể gặt hái được những thành công tốt đẹp, thậm chí còn có thể sẽ có cơ hội thăng chức tăng lương…

  1. MƠ NHẶT ĐƯỢC ĐỒ VẬT KIM LOẠI

  Sự thật là đã có những người thú nhận rằng, sau khi mơ tìm thấy một kho báu, họ cảm thấy có nhiều điều may mắn vô cùng bất ngờ.

  Một số thông tin kể lại rằng: Năm 2013, những nhà khảo cổ học đã khai quật được 1000 tấn vàng trong ngôi mộ của vua Ấn Độ từ thế kỉ 19. Điều đặc biệt là, sự việc này đã được tiên tri chỉ qua những giấc mơ. Vì vậy, dù trong mơ bạn chỉ nhặt được một đồng xu nhỏ, tài vận của bạn cũng rất khá đấy.

  1. MƠ THẤY NHÌN BẢN THÂN BÉO HƠN

  Theo khoa học giải mộng, giấc mơ này chính là sự báo trước tài vận của người nằm mơ đang tăng lên rất tốt. Trong tương lai sẽ có cơ hội kiếm được những khoản thu nhập phong phú, hứa hẹn một cuộc sống no ấm đủ đầy, hạnh phúc.

  Nếu bỗng dưng một ngày bạn mơ thấy bản thân mình béo lên thì đừng lo lắng quá. Bởi đây là một giấc mộng rất tốt đẹp, những người mập trông có phúc khí hơn những người gầy còm ốm yếu, mà có phúc khí nghĩa là cũng sẽ có vận may, tin rằng cuộc sống từ nay về sau của những người có giấc mộng này cũng sẽ càng thêm đầm ấm, hạnh phúc.

  1. MƠ THẤY THỰC VẬT
  1. MƠ THẤY RẮN

  Rắn ẩn chứa nhiều ma lực huyền bí, mơ thấy rắn đồng nghĩa với việc tài lộc của bạn sắp trở nên dồi dào, thậm chí bạn liên tiếp gặp may về tài chính.

  Giấc mơ này cho thấy bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường công danh sự nghiệp. Đặc biệt với ai đang kinh doanh hay có một thương vụ làm ăn lớn sẽ hoàn toàn thành công, lợi nhuận mang lại rất lớn.

  1. MƠ ĐI CHỌN MUA NHẪN

  Nhẫn là biểu tượng gắn kết cho tình yêu đôi lứa. Vậy nên ý nghĩa của giấc mơ này là báo trước vận khí tình yêu trước mắt của người nằm mộng khá tốt đẹp. Người mơ thấy điều này sẽ thoát kiếp độc thân trong thời gian ngắn.

  Đồng thời, giấc mơ cũng là điềm nhắc nhở người nằm mộng rằng sau khi gặp được đối tượng ưng ý, không nên chần chừ do dự, mà hãy tích cự nắm bắt cơ hội gây dựng hạnh phúc của bản thân.

  1. MƠ THẤY TIỀN VÀNG

  Mơ thấy tiền vàng, đặc biệt biết chính xác số lượng, thì đây chính là giấc mơ phát tài. Tài vận sắp tới của bạn sẽ vô cùng vượng, sẽ có khoản tiền từ trên trời rơi xuống chẳng hạn.

  1. MƠ THẤY NHÀ DỘT

  Trong giấc mơ bạn thấy nhà bạn bị dột thì cho thấy sắp có may mắn đến với gia đình bạn. Trong mơ, nếu nước chảy vào nhà tức là đại biểu cho tài vận. Mưa rơi vào nhà tức là tất cả những điều cũ kĩ sẽ được rửa trôi để chờ đón những điều mới mẻ. Mưa dột vào nhà cho thấy mặc dù có gặp khó khăn, nhưng bạn vẫn an toàn về tiền tài, có cơ hội thành công hơn.

  1. MƠ THẤY QUAN TÀI

  Mơ thấy quan tài là đại diện cho sự thăng quan tiến chức. Trong Chu công giải mộng thì quan tài chỉ những gì cũ kỹ, xấu xa sẽ mất đi, còn tài lộc sẽ được mang đến.

  1. MƠ THẤY CÁ TO

  Giấc mơ báo hiệu điềm lành là khi bạn mơ thấy 1 con cá to, hay bản thân câu được cá to là điềm báo cho bạn biết sắp có tài vận, chuyện vui lớn sắp đến hoặc cơ hội tốt mà bạn không nên bỏ qua. Sự nghiệp của bạn đang có sự thăng tiến, trong chuyện tình cảm thì bạn sắp đón một niềm vui lớn nữa đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Người Khổng Lồ: Ý Nghĩa & Nên Đánh Con Gì?
 • Giải Mã Ý Nghĩa Giấc Mơ Chiêm Bao Thấy Người Khổng Lồ
 • Giải Mã Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Người Khổng Lồ, Người To Lớn
 • Giải Mã Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Người Khổng Lồ, Đánh Con Lô Đề Nào?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Hoa Hồng – Điềm Báo Gì? Nên Đánh Con Gì?
 • Tổng Hợp Về Những Giấc Mơ Dự Báo Điềm Tốt Lành May Mắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Giấc Mơ Báo Điềm Lành !
 • Mơ Thấy Rồng Dự Báo Điềm Lành Hay Dữ? Click Ngay Để Biết Chính Xác
 • Phân Tích Giấc Mơ Thấy Máy Bay Dự Báo Điềm Lành Hay Dữ?
 • Những Giấc Mơ Báo Hiệu Điềm Không Lành, Phải Hết Sức Chú Ý
 • Mơ Thấy Ngôi Nhà Điềm Báo Tương Lai Của Bạn
 • Mơ thấy cá to

  Bạn nằm mơ thấy con cá to. Giấc mơ này dự báo bạn sắp có chuyện vui, cơ hội và tài lộc sẽ đến. Công việc của bạn sẽ có chuyển biến tốt, chuyện tình cảm ngày càng mặn nồng.

  Mơ thấy đang đếm tiền

  Bạn nằm mơ thấy tiền. Các nhà tâm lý học giải mã, ý nghĩa thể hiện sự khát khao mãnh liệt ước mơ của bạn. Nếu mơ thấy đang đếm tiền, điều này cho thấy bạn sắp có khoản tiền lớn rơi vào đầu. Công việc sẽ vô cùng thuận lợi, tài lộc nối đuôi kéo nhau đến ầm ầm.

  Bạn nằm mơ thấy rắn. Rắn ẩn chứa nhiều năng lực huyền bí. Mơ thấy rắn đồng nghĩa với việc lộc tài của bạn dồi dào. Thậm chí bạn liên tiếp gặp may về tài chính.

  Giấc mơ này cho thấy bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Đáng chú ý là công việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng thuận lợi.

  Mơ đi chọn mua nhẫn

  Nhẫn chính là tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Do đó giấc mơ thấy nhẫn báo hiệu vận khí tình yêu của bạn sẽ khá tốt. Nếu bạn là người độc thân sẽ thoát được kiếp này.

  Đồng thời, giấc mơ này dự báo bạn không nên do dự khi gặp người ưng ý. Cần phải biết nắm bắt cơ hội cho bản thân.

  Mơ thấy nhà dột

  Trong giấc mơ bạn thấy nhà bạn bị dột. Giấc mơ này dự báo bản thân và gia đình bạn sẽ gặp may mắn. Trong mơ nếu nước chảy vào nhà đại diện cho tài lộc. Mưa dột vào nhà cho thấy bạn sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên sẽ có cơ hội thành công và lộc tài.

  Mơ thấy tiền vàng

  Bạn nằm mơ thấy tiền vàng. Giấc mơ này ám chỉ bạn sẽ chuẩn bị phát tài. Tài lộc của bạn trong tương lai sẽ rất vượng.

  Mơ thấy quan tài

  Mơ thấy quan tài, giấc mơ này tượng trưng cho thăng quan tiến chức.

  Một số giấc mơ dự báo điềm lành khác

  • Nằm mơ thấy lên trời: sinh quý tử.
  • Nằm mơ thấy trời sáng: vui lớn.
  • Chiêm bao thấy trời: sống lâu.
  • Nằm mơ thấy Đế Thích: đại cát.
  • Nằm mơ thấy trời: được tiền của.
  • Chiêm bao thấy mặt trăng chiếu vào mình là điều tốt.
  • Chiêm bao thấy vái lạy mặt trời: đại cát.
  • Chiêm bao thấy cửa trời thì sống lâu.
  • Chiêm bao thấy trên trời có người xuống trần là điềm tốt.
  • Chiêm bao thấy cửa trời mở: Có chuyện quân sự.
  • Chiêm bao thấy lên trời: sinh quý tử, đại cát.
  • Nằm mơ thấy trời hiện rõ: đại cát đại lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điềm Báo Mơ Thấy Trúng Số Đánh Lô Đề Con Gì Chuẩn Xác?
 • Giải Mã Giấc Mơ Toàn Tập, Giải Mộng Sổ Mơ Lô Đề, Điềm Báo Hung Cát
 • Mơ Thấy Dãy Số Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
 • Mơ Thấy Leo Núi Là Điềm Gì? Nằm Mơ Thấy Leo Núi Đánh Con Gì? Số Mấy?
 • Nằm Mơ Thấy Người Khổng Lồ Đánh Đề Con Gì
 • Top Những Điềm Lành Báo May Mắn Đầu Năm Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Thêm Về Những Điềm May Mắn Đầu Năm Mới
 • Những Điềm Báo May Mắn Và Xui Xẻo Bạn Không Thể Xem Thường
 • Những Giấc Mơ Thấy Chuột Có Phải Điềm Báo Không May Mắn?
 • 9 Điềm Báo Không May Mắn Theo Phong Thủy
 • Con Mển Và Điềm Báo Không May Mắn
 • Những điềm lành bạn nên biết

  Các cụ xưa này có câu tục ngữ “Mèo vào nhà thì khó, Chó đến nhà thì sang” nên đầu năm dường như những chú cún luôn được mọi người yếu mến chào đón, còn họ hàng nhà tiểu hổ(mèo) lại thường bị buộc hoặc nhốt lại để các anh chàng/cô nàng không chạy rong chơi Tết mà lỡ may vào nhầm nhà nào lại khiến gia chủ nhà ấy bất an cả năm thì khổ.

  Thời khắc sau giao thừa nếu hoa mai (loại 5 cánh) nở thêm nhiều và đầy đặn thì đó là một điềm may mắn, mọi người ai cũng cầu mong. Trong sách có câu “Hoa khai phú quý”.Đầu năm hoa mai đua sắc nở là một điềm lành báo hiệu gia đình gặp nhiều may mắn thuận lợi. Chính vì vậy mà người Việt vào ngày Tết thường chưng hoặc trồng hoa mai với hi vọng mang lại may mắn, điềm lành cho gia đình.

  Nhặt được tiền, trúng lô tô, bầu cua tôm cá

  Nếu đầu năm nhặt được tiền (của rơi) dù lớn hay nhỏ cũng đều là điềm may mắn (nếu số tiền, vật chất lớn bạn nên tìm chủ nhân của nó để trả lại . Đây là việc tốt , làm một việc tốt đầu năm sẽ nhận được sự an lành,may mắn,sự thanh thản trong gia đình. Việc này còn tốt hơn cả vạn điềm lành).

  Đối với các trò may rủi nên chơi có điểm dừng để thử tài vận, nếu may mắn thắng vài ba ván thì đó là điềm lành nên giữ tiền lại để giữ vận may . Nếu thua đừng nên tiếp tục xa đọa gở gạt, nên dừng đúng lúc tránh mất mát nhiều hơn.

  Vào đầu năm mới nếu hũ dưa kiệu vừa ăn không bị quá chua hay meo mốc cũng được xem là điềm đoán cho sự may mắn của một năm. Vào ngày đầu năm mới, nhiều người vẫn hay bổ một quả dưa hấu để xem vận may, rủi trong một năm. Nếu ngày đầu năm mới bổ quả dưa hấu ra thấy ruột đỏ tươi, đẹp mắt là điềm lành, may mắn cho năm mới sẽ gặp thuận lợi và may mắn.

  Cây cối đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân là lẽ tự nhiên, nên nếu nhà bạn có thứ cây xanh nhiều chồi xanh mọc thì năm đó sẽ có nhiều “lộc.” Đặc biệt, đối với cây quất, nếu có đủ “tứ quý”: Quả chín, quả xanh, hoa và lộc thì sẽ may mắn cả năm.

  Hoa đào là một loại hoa biểu tượng cho mỗi dịp Tết đến, xuân về. Những bông đào tươi thắm xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông đất Bắc. Từ lâu, việc mua đào Tết đã trở thành nét văn hóa độc đáo của người Việt. Nhất là đối với người dân miền Bắc, trưng đào trong nhà ngày Tết có ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại những điều bình an cho gia chủ trong năm mới.

  Theo quan niệm dân gian, từ sau đêm giao thừa cho tới sáng mùng 1 tết nếu hoa đào trổ bông có nhiều cánh kép, hoa thắm, có ba lớp trên đài và mang hình dáng như bông hồng thì sẽ có nhiều phúc lộc cho gia chủ.

  Kiêng ăn thịt chó, cá mè, thịt vịt: Nếu ăn những thứ này vào dịp đầu năm hay đầu tháng sẽ xúi quẩy.

  Kiêng làm vỡ các đồ vật: Ông bà ta quan niệm từ “vỡ,” “bể” là những từ tạo nên sự chia cắt, đứt lìa, đó có thể là vật dụng trong nhà hoặc thậm chí là các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Do đó, người già thường khuyên con cháu trong những ngày này không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén.

  Người ta thường kiêng không nói tới điều rủi ro hoặc xấu xa trong dịp Tết.

  Kiêng ra đường vào ngày xấu: Theo quan niệm của ông cha ta thì ngày mồng 5 tháng giêng Âm lịch là ngày nguyệt kỵ “Mùng năm, mười bốn, hăm ba/ Đi chơi còn thiệt nữa là đi buôn”, người Việt thường tin rằng ngày này không thích hợp cho xuất hành hay các cuộc du xuân.

  Kiêng mặc quần áo màu trắng, đen: Theo quan niệm của người xưa, màu trắng và đen là màu của tang lễ, chết chóc, vì vậy những ngày đầu năm thì phải mặc trang phục với những màu sắc sặc sỡ như: màu hồng, đỏ, vàng, xanh… để tạo nên sự hưng phấn và vui vẻ.

  Một số tục kiêng kỵ từ ngày xưa vẫn còn được lưu truyền đến hôm nay cũng tạo nên những nét riêng cho ngày Tết. Tuy nhiên, những tập tục mê tín, những quan niệm không có tính khoa học cũng nên được loại bỏ.

  Thông tin chỉ có tính tham khảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Điềm Báo May Mắn Và Điềm Gỡ Bạn Bắt Buộc Phải Nhớ
 • Phát Hiện Những Điểm Lạ Này Trên Cơ Thể Là Điềm Báo May Mắn Đang Đến Gần, Bạn Sắp Phát Tài Rồi Đấy
 • Điềm Báo May Mắn Là Gì? Các Dấu Hiệu Nhận Biết Có Điềm Báo
 • Những Điềm Lạ Xuất Hiện Trên Cơ Thể Chứng Tỏ Bạn Sắp Gặp Vận May, Phát Tài Phát Lộc
 • Top 5 Giấc Mơ Về Điềm Báo May Mắn Phát Tài
 • Những Điềm Báo Khi Mơ Thấy Cha Mẹ Là Dữ Hay Lành?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Cha Mẹ Là Điềm Gì? Giải Thích Điềm Báo Giấc Mơ Thấy Ba Mẹ
 • Giãi Mã Giấc Mơ Thấy Cha Mẹ Rời Xa Mình
 • Ý Nghĩa Giấc Mơ Gặp Cha Xứ Hay Linh Mục
 • Ý Nghĩa Của Việc Thấy Cha Trong Giấc Mơ
 • Mơ Thấy Thầy Chùa (Nhà Sư) Báo Hiệu Điềm Gì & Đánh Con Gì?
 • Mỗi giấc mơ thấy thấy cha mẹ sẽ ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau có thể là điềm xấu hoặc tốt.

  • Mơ thấy mình biến thành trẻ con ở bên ba mẹ cho thấy rằng điều tốt đẹp đang đợi bạn ở phía trước đó.
  • Mơ thấy cha mẹ ly hôn cho thấy tình cảm với bạn bè của bạn đang không được như ý. Bạn vô tình nói những điều tổn thương, gây hiểu nhầm với chúng bạn. Và nếu như bạn không giải quyết ngay thì hậu quả sẽ rất khôn lường.
 • Mơ thấy cha mẹ cười nói vui vẻ đừng vội mừng bởi có thể nhà bạn đang có trục trặc đó. Rất có thể, bạn sắp cảm thấy chán ghét cha mẹ và có ý định bỏ nhà ra đi. Vậy nên, bạn đừng quá nóng vội vì một phút bất đồng có thể khiến bạn hối hận cả đời.
 • Mơ thấy mẹ mình thành cô dâu muốn cảnh báo mẹ bạn đang đối mặt với nguy hiểm lớn có thể bệnh nặng hoặc tử vong.
 • Mơ thấy mẹ mình gọi có nghĩa bạn là một đứa con vô trách nhiệm, đồng thời con đường sự nghiệp mà bạn đang theo đuổi là không hề chính đáng.
 • Mơ thấy được mẹ quan tâm, chăm sóc thì có thể tình yêu của bạn đang tiến triển tốt.
 • Mơ thấy mẹ ôm mình ngụ ý chuyện đau khổ mà bạn đang gánh chịu sắp qua đi và bạn sắp có cuộc sống hạnh phúc, an định.
 • Nam đã kết hôn mà mơ thấy một người con gái đi dạo cùng mẹ mình thì trong tâm trí của bạn đang nhen nhóm chuyện ngoại tình.
 • Mơ thấy cha có bệnh thì bạn phải chú ý tới sức khỏe của bản thân và gia đình của mình.
 • Mơ thấy người cha đã ra đời của mình thì rất có thể bạn sắp thoát khỏi khó khăn, gian khổ.
 • Mơ thấy bản thân cùng đi du lịch với cha mẹ là điềm báo gia tộc của bạn đang bị suy bại, dễ rơi vào tình cảnh khánh khiệt.
 • Mơ thấy mình làm cha dự báo sự nghiệp của bạn sắp nở rộ.
 • Mơ thấy mình cãi nhau với ba phản ánh tâm lý phản kháng mạnh mẽ của bạn và có chút bất mãn với chuẩn mực hiện thời.
 • Mơ thấy cha mẹ mắc bệnh hoặc qua đời tức là bạn đang gặp trở ngại trong sự nghiệp hoặc địa vị.
 • Mơ thấy cha mẹ đi du lịch, ra khỏi nhà hoặc vẫy tay với người nhà thì bạn phải lưu ý với sức khỏe của cha mẹ.
 • Mơ thấy người cha đã mất cười với mình ngụ ý bạn sẽ gặp điềm lành.
  • Mơ thấy cha của mình dắt theo một con bò vào trong núi hoặc bị mất tích ở nơi xa phản ánh cuộc sống của bạn đang gặp rất nhiều khó khăn.
  • Bạn nữ chưa kết hôn mà mơ thấy cha mẹ và cảm thấy gần gũi với cha muốn báo hiệu bạn sẽ gặp chàng trai mà mình thích. Tuy nhiên, đây cũng có thể là lời cảnh báo bạn sẽ gặp nguy hiểm.
  • Bạn nữ mơ thấy người cha đã mất thì bạn nên cẩn thận bởi có thể bạn trai của bạn đang muốn lừa bạn đó.
  • Mơ thấy cha mẹ đánh số 93 – 45.
  • Mơ thấy cha bế con gái đánh số 40 – 65.
  • Mơ thấy cha bế con trai đánh số 37 – 22.
  • Mơ thấy cha mất nhưng hiện thực thì chưa mất 38 – 33.
  • Mơ thấy mẹ đánh số 57 – 95.
  • Mơ thấy mẹ bế con gái đánh số 44 – 68.
  • Mơ thấy mẹ mà bạn là nam đánh số 69 – 28.
  • Mơ thấy bị mẹ mắng chửi đánh số 59 – 75.
  • Mơ thấy bị mẹ đánh nên chọn số 84 – 73.
  • Mơ thấy bạn nói chuyện với mẹ đánh số 46 – 91.
  • Mơ thấy mẹ mất mà thực tế mẹ chưa mất đánh số 42 – 86.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Bố Đã Mất Về Báo Mộng
 • Mơ Thấy Bố Chết Dự Báo Điều Gì, Nên Đánh Con Gì Trúng Lớn?
 • Mơ Thấy Phụ Nữ Đánh Con Gì ? Mơ Thấy Đàn Bà Là Số Mấy ?
 • Chiêm Bao Mơ Thấy Bà Nội Là Điềm Lành Hay Dữ ? Đánh Số Gì ?
 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Thầy Bói Là Điềm Tốt Hay Xấu ? Đánh Số Mấy ?
 • Giấc Mơ Và Những Điềm Báo

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngủ Mơ Thấy Tivi Đánh Ngay Con Số Đề Nào May Mắn Cho Bạn
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Tivi, Đánh Lô Đề Con Gì?
 • Ngủ Mơ Thấy Côn Trùng Là Điềm Báo Hên Hay Xui? Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Bướm Đánh Số Mấy
 • Giải Mã Nằm Mơ Thấy Con Ốc
 • NHỮNG VIỆC LÀM Ý NGHĨA DÀNH CHO CHA MẸ TRONG NGÀY VU LAN BÁO HIẾU

  KHI NÀO TÔI CÓ THỂ CHO CON NGỦ PHÒNG RIÊNG

  NỆM LÒ XO TÚI EUCOIL BASIC – NỆM “KHÔNG BIẾT HÁT”

  NHỮNG CON NGƯỜI DỄ MẾM LÀM NÊN MỘT SÀI GÒN DỄ THƯƠNG

  TRẬN BÓNG VÀNG ĐÁNH TAN VI KHUẨN ️

  COMBO GIẢI NHIỆT GIẤC NGỦ TRONG NGÀY HÈ OI BỨC

  MỖI GIỌT MÁU – MỘT NIỀM HY VỌNG

  TRẢI NGHIỆM GIẤC SAY VỚI BỘ SẢN PHẨM NỆM TAM TUYỆT SẮC

  CORONASOMNIA – CHỨNG MẤT NGỦ MÙA COVID

    MÁCH BẠN CÁCH CHỌN GỐI ĐỂ LÀM BẢO BỐI CHO GIẤC NGỦ

  TOP 3 NỆM LÒ XO SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 THẾ HỆ MỚI

  GIA ĐÌNH: nơi cuộc sống bắt đầu bỡ ngỡ

  CHỌN NỘI THẤT THẾ NÀO ĐỂ BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO CUỘC SỐNG

  THỰC PHẨM HỖ TRỢ CHO NGƯỜI MẤT NGỦ

  HAPPY FATHER’S DAY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ông Địa Đánh Lô Đề Số Mấy?
 • Giải Mã Ý Nghĩa Giấc Mơ Chiêm Bao Nằm Mơ Thấy Không Mặc Quần Áo? Đánh Số Mấy?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Rắn Và Mang Lại Điềm Lành Hay Dữ – Kubet 999
 • Nằm Mơ Thấy Mình Chết – Cẩn Thận Tai Ương Sắp Ập Đến Né Không Kịp
 • Bị Điện Giật Đánh Số Gì
 • “điềm Báo” Qua Những Giấc Mơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Hiện Tượng Hắt Xì Theo Ngày Giờ
 • Giải Mã Kiết Hung Qua Điềm Báo Ù Tai
 • Rắn Chui Vào Nhà Là Điềm Gì
 • 8 Kiểu Cầm Đũa Mang Điềm Xấu Về Nhà
 • Run Tay Là Hiện Tượng Gì ? Mang Lại Điềm May Hay Gở
 • Giấc mơ có người theo đuổi

  Nếu trong lòng bạn đang băn khoăn, bất mãn hoặc không muốn đồng ý một quan điểm hay ý kiến nào một cách bất cẩn. Giấc mơ này còn mang điềm báo rằng, trong cuộc sống đang có một cô nàng đã “bật đèn xanh” với bạn. Việc của bạn là nếu như chưa có người ấy, bạn nên cân nhắc và để tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có “nửa kia” của mình rồi, thì hãy suy nghĩ kĩ về tình cảm của mình dành cho đối phương và đừng vì những thứ trước mắt mà bỏ quên những gì quan trọng từ trước tới nay.

  Đó là ý nghĩa giấc mơ đối với nam. Đối với nữ giới giấc mơ này thường xuất hiện khi bạn thường có tâm trạng cô đơn, buồn chán với cuộc sống. Bạn luôn mong muốn cuộc sống vui vẻ hơn, có người quan tâm và chia sẻ với bạn. Đó là ý nghĩa chính của giấc mơ thấy người khác theo đuổi. Ngoài ra thì có một vài trường hợp giấc mơ ám chỉ sức quyến rũ của bạn đang trong giai đoạn chín muồi.

  Nếu mơ thấy giấc mơ này, bạn hãy tự tin hơn vì bạn thật sự quyến rũ đấy. Và mở lòng mình đón những điều mới mẻ, cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện thôi.

  Giấc mơ tái hợp lại với người yêu cũ

  Bởi vì bạn còn lưu giữ trong tim hình ảnh người cũ, những kỷ niệm ngọt ngào thời còn yêu nhau khiến bạn lưu luyến, nên giấc mơ này sẽ thường xuyên xuất hiện. Có thể bạn đã “quên” đi đoạn tình yêu đó, nhưng trong tiềm thức của bạn vẫn tồn tại một vài tiếc nuối.

  Giấc mơ này còn xuất hiện khi bạn đang trông chờ vào tình yêu, đang đợi một bóng hình mới lấp đầy khoảng trống trong lòng, mang đến cho bạn những tình cảm và kỷ niệm mới, cùng viết lên một hồi ức khác tươi đẹp hơn.

  Giải mã giấc mơ thấy người chết

  Mơ thấy người đã mất có thể là do bạn quá nhớ thương họ, nhưng cũng có một số cách lý giải khác. Nếu trong mơ bạn thấy mình nói chuyện với người đã mất điều đó có nghĩa bạn có cơ hội thể hiện tài năng, phát triển sự nghiệp của mình. Quả phụ mơ thấy chồng ngụ ý việc thủ tiết suốt đời sẽ “luu danh sử sách”. Nhưng khi đàn ông mơ thấy người vợ đã mất của mình lại ngụ ý rằng anh ta sẽ kết hôn với một người phụ nữ khác, người này sẽ giúp đỡ cho sự nghiệp của anh ấy.

  Giấc mơ có người lớn tuổi thích bạn

  Một ngày nếu bạn mơ thấy một người đàn ông lớn tuổi thích bạn, giấc mơ như vậy có vẻ hơi kì quái, nó sẽ khiến bạn lo sợ như một điềm báo không hay? Thật ra để lý giải giấc mơ như thế này cần biết được độ tuổi của người mơ thấy.

  Giấc mơ báo rằng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tốt để kiếm và bạn cần biết nắm bắt cơ hội khi bạn đã kết hôn, theo như cách lý giải của các nhà phân tích. Các cô gái ở tuổi cập kê, vẫn chưa kết hôn mơ thấy được gả cho một người lớn tuổi nó có ý nghĩa rằng trong cuộc sống bạn luôn được quý nhân giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Giấc mơ như vậy là một điềm lành đúng không nào.

  Tuy nhiên, giấc mơ xuất hiện trong giấc ngủ của các cô gái trẻ tuổi lại có ý nghĩa rằng họ đang lãng phí quá nhiều thời gian và sức lực cho những việc vô bổ. Ngay khi mơ thấy giấc mơ đó, bạn hãy nhanh chóng thức tỉnh, hãy nhìn lại những việc mình đã làm và suy xét thật kỹ. Thời gian trông đi rất nhanh, tuổi thanh xuân của bạn cũng ngắn như một cái chớp mắt. Đừng để mọi thứ đi quá xa, bạn không có cơ hội để sửa chữa những lỗi lầm đâu.

  Mơ thấy hiện tượng đầu thai

  Người ta thường nói “giấc mơ trái với hiện thực”. Thì đây là một trong những giấc mơ thể hiện điều đó. Mơ thấy mình đầu thai chuyển thế có ý nghĩa bạn chuẩn bị phất lên. Có hai trường hợp, nếu mơ thấy đầu thai vào nhà quý tộc thì khó khăn sắp đến. Ngược lại, mơ thấy đầu thai vào nhà nghèo lại sắp phát tài.

  Mơ thấy linh hồn

  Ngoài những giấc mơ đẹp, bạn còn thường xuyên mơ thấy ác mộng. Một trong những giấc mơ đó là gặp phải những linh hồn xấu. Nhất là mơ thấy quỷ lửa là sắp gặp đại nạn. Khi giấc mơ ấy xuất hiện, bạn nên thật cẩn thận trong công việc làm ăn, kể cả trong lời ăn tiếng nói để tránh mang họa.

  (Ảnh: Internet)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Kiếm Số Đề Và Điềm Báo Qua Giấc Mơ Thấy Bếp Lửa
 • Dự Báo Tương Lai Gần Qua Điềm Báo Quạ Kêu Theo Giờ
 • Điềm Báo Kiết Hung Qua Tiếng Kêu Chim Lợn, Quạ
 • Giải Mã Điềm Báo Quạ Kêu Theo Từng Khung Giờ
 • Top 5 Dấu Hiệu Sắp Phát Tài Trên Khuôn Mặt
 • Những Điềm Báo Trong Giấc Mơ Thấy Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Thiên Tai
 • Mơ Thấy Mưa Là Điềm Báo Gì, Mang Đến Ý Nghĩa May Mắn Gì?
 • Mơ Thấy Lũ Lụt Là Điềm Báo Gì? Đánh Đề Bao Nhiêu?
 • Mơ Thấy Rồng Có Phải Mang Đến May Mắn Không, Đánh Số Gì Chuẩn?
 • Chiêm Bao Mơ Thấy Cắt Tóc Là Số Mấy? Đánh Con Gì?
  • Nếu bạn là Phụ nữ và mơ thấy hồ nước đầy là dấu hiệu gặp nhiều may mắn về sức khỏe.
  • Nếu bạn mơ về một hòn đá ném xuống nước, nó thể hiện sự thay đổi, phút giây đột xuất làm náo động một cuộc sống hay một công việc nhàm chán như những vòng xoáy phá vỡ sự bình yên của mặt nước. Hãy cẩn trọng trong đời sống, đôi khi có những sự việc tưởng chừng nhỏ nhoi nhưng nó cũng có thể phá vỡ sự bình yên bạn đang có.
  • Mơ thấy hồ nước cạn là điềm báo bạn có thể phải đối mặt với căn bệnh nào đó.
  • Mơ thấy hồ nước yên tĩnh lập lờ. Giấc mơ này cho thấy dòng chảy từ từ như tâm sự của bạn, những muộn phiền của bạn không thể nào qua luôn được, cần phải đi từ từ.
  • Trong giấc mơ bạn thấy một hồ nước sâu, đó là dấu hiệu bạn sẽ đánh bại kẻ thù.
  • Mơ thấy nước ở trong nhà, gia đình bạn sắp có nhiều lộc.
  • Nước yên tĩnh nhưng sâu thẳm tuy có thể tượng trưng cho sự hồi phục nhưng cũng có thể tạo cảm giác lo lắng, bởi người mơ không thấy rõ những gì đang nằm sâu dưới mặt nước.
  • Giấc mơ về một hồ nước đang rút là báo hiệu điềm xấu. Ai đó trong số người thân của bạn sẽ ốm yếu, bệnh tật một thời gian dài.
  • Nước váng bùn thể hiện người mơ đang có những ngờ vực và không nhìn được sự việc một cách rõ ràng.
  • Nếu mơ thấy ai đó đang nạo vét hồ nước, điều đó báo hiệu bạn sắp được thừa kế một tài sản lớn.
  • Mơ thấy thuyền dừng ở cảng biển chứng tỏ bạn được nhiều người tin tưởng
  • Phụ nữ mà mơ thấy mình đang bơi trong hồ nước là dấu hiệu sắp kết hôn với một người chồng chu đáo. Còn nếu là nam giới thì sẽ lấy được người vợ tốt.
  • Bạn mơ về dòng sông có lũ cuốn, hồ trong sương mù, hay biển dậy sóng… phản ánh cảm giác không thể kiểm soát cuộc sống xung quanh. Vậy nếu có thể, hãy tạm nghĩ ngơi, tìm cảm giác an lành từ những vùng ngoại ô, thôn dã. Như vậy sẽ giúp bạn cân bằng và nhanh nhạy hơn.
  • Mơ thấy biển xanh rộng lớn là điềm báo tốt lành trong công việc.
  • Nằm mơ thấy mưa không ngớt chứng tỏ người thân gặp việc không tốt lành
  • Một con thuyền lớn đi lại trên hồ nước là dấu hiệu của sự may mắn đang đến gần.
  • Mơ thấy tắm rửa cho thấy trăm việc đều mới mẻ.
  • Trong giấc mơ bạn thấy mình dã ngoại ven hồ cùng bạn bè, đó là dấu hiệu bạn sẽ được hưởng một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Mình Khóc Đánh Con Gì? Mơ Thấy Người Khác Khóc?
 • Giải Mã Giấc Mơ Khi Nằm Mơ Thấy Đám Ma Người Đã Chết Thì Đánh Con Gì?
 • Truyện: Hồn Ma Đứa Bé Gái
 • Nằm Mơ Thấy Ma Đánh Con Số Gì, Giải Mã Giấc Mơ
 • Nằm Mơ Thấy Ma Có Điềm Gì ? Tốt Hay Xấu? Đánh Con Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100