Đọc Chương 51: Lại Thấy Hà Bá

--- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Hổ Là Điềm Gì, Đánh Con Gì Chắc Chắn Trúng Độc Đắc?
 • Nằm Mơ Thấy Ba Lô Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ba Lô
 • Ý Nghĩa Thú Vị Đằng Sau Giấc Mơ Thấy Chiếc Ba Lô
 • Cùng Chúng Tôi Giải Mã Giấc Mơ Về Papa Mama Và Những Con Số Liên Quan Vip
 • Giấc Mơ Thấy Cha Mẹ Mang Điềm Lành Đến
 • Nàng lắc lắc đầu vào nhà bếp, thấy hôm qua phao đậu nành đã đã phát mầm, nàng dùng thủy đem kia đậu nành giặt sạch hai lần sau đó ngã vào một cái sứ đàn trung phong đọc thuộc lòng, hô Sở Tử Thanh tới hỗ trợ đem cái bình nâng vào nhà trung đứng chổng ngược ở trên giường đất, ở mặt trên đắp lên sợi bông, bắt đầu sinh đậu giá.

  “Nguyệt Nhi, này lại là làm cái gì?” Hiếu học bảo bảo Sở Tử Thanh quả thực thành Sở Linh nguyệt trùng theo đuôi, mọi việc đều phải hỏi cái vì cái gì.

  “Sinh đậu giá, nơi này đậu nành thật sự không đáng giá tiền sao? Này thật là thứ tốt a, ai, minh châu phủ bụi trần a, không nghĩ tới như vậy đồ tốt tới rồi nơi này cư nhiên chỉ là dùng để uy ngưu?” Sở Linh nguyệt cảm khái nói.

  “Đậu giá? Có thể ăn sao?” Sở Tử Thanh ngây ngốc hỏi.

  “Không thể ăn ta phí lực khí sinh này đồ bỏ làm cái gì? Này đậu nành tác dụng lớn, chờ thêm hai ngày ta liền dùng này đậu nành lại cho các ngươi làm mấy thứ ăn ngon tới.”

  Sở Linh nguyệt bạch Sở Tử Thanh liếc mắt một cái, cùng hắn đem đồ vật sắp đặt hảo sau hạ giường đất.

  “Hảo, ngươi làm gì đó nhất định là ăn ngon.” Sở Tử Thanh không để bụng, cười mở miệng.

  Nàng vào phòng, thấy Sở nãi nãi bốn người chính khí thế ngất trời thêu kia Q đồ, Tôn Ngọc Nương phụ trách tài cặp sách, sở tử thư canh giữ ở các nàng trước mặt, trong mắt tràn đầy chờ mong.

  “Nãi nãi, đại bá khi nào trở về?” Sở Linh nguyệt thấy Sở Khai Điền không ở trong phòng, quay đầu hỏi Tống mỹ lan.

  “Lần này đều đã hơn hai tháng chưa từng đã trở lại, phỏng chừng nhanh đi, hắn trở về cũng không có tin chính xác, cho nhân gia đương đứa ở, không phải nói đi liền có thể đi được, muốn tìm được thế thân người của hắn mới thành.”

  Nói lên đại nhi tử, Sở nãi nãi trong mắt tràn ngập nhớ mong thần sắc, cũng không biết hắn cấp địa chủ nhân gia làm đứa ở có hay không bị đánh chửi.

  “Nãi nãi, bớt thời giờ làm tam thúc cùng đại ca ca đi đem đại bá tiếp trở về đi, đem kia công từ, trong nhà sẽ càng ngày càng vội, nhân thủ cũng sẽ càng ngày càng không đủ, trong nhà hiện tại yêu cầu hắn hỗ trợ.”

  Sở Linh nguyệt mấy ngày trước đây liền ở tính toán việc này, hôm nay vừa vặn rảnh rỗi liền nói ra tới, đại bá hàng năm không ở nhà, sở tử khâu cùng Sở Linh chi cũng nhất định rất muốn hắn, bọn họ hai cái không có nương, hiện tại liền cha cũng vì sinh kế rời nhà, hai người ở nhà đều cướp làm việc, đại khái cũng là sợ người trong nhà ghét bỏ bọn họ đi.

  “Thật sự? Nguyệt Nhi, ngươi nói trong nhà còn cần nhân thủ? Chúng ta hiện tại giống như cũng không có gì sự a.” Sở nãi nãi cao hứng hỏi.

  “Tự nhiên, chúng ta lập tức liền phải bắt đầu xây nhà, thuận tiện còn muốn cái y quán cùng quán ăn, mặt sau phỏng chừng còn sẽ có mặt khác sinh ý, liền tính chúng ta cả nhà đều thượng thủ cũng lo liệu không hết quá nhiều việc, đến lúc đó còn cần chiêu chút công nhân đâu.”

  Sở Linh nguyệt hơi chút lộ ra một chút tính toán của chính mình, Sở nãi nãi che kín nếp nhăn trên mặt tức khắc vui vẻ ra mặt, liên tục gật đầu, Sở Linh chi càng là cao hứng, một mặt ngây ngô cười.

  Chỉ dùng một đêm, Sở nãi nãi mấy người liền đem năm cái cặp sách đều phùng hảo, sở tử thư nhìn kia mấy cái cặp sách nhìn xem cái này, sờ sờ cái kia, yêu thích không buông tay, năm cái cặp sách căn cứ đồ án bất đồng dùng vải dệt cùng nhan sắc cũng bất đồng, mấy người nhìn chính mình làm được thành phẩm cũng ngó trái ngó phải, đoan trang cái không ngừng, liền chính mình đều không quá tin tưởng như vậy xinh đẹp đáng yêu cặp sách là chính mình làm được.

  “Tử thư, năm cái cặp sách ta đều giúp ngươi trang hảo, ngươi đi liền cho bọn họ, thuận tiện thu bạc, bạc ngươi trước sủy, chờ hạ học trở về lại giao cho nãi nãi.”

  Sở Linh nguyệt cùng Sở Linh chi sáng sớm lên lạc hành bánh rán, nấu bánh canh, ăn qua cơm sáng sau, Sở Linh nguyệt đem cặp sách đưa cho sở tử thư cũng phân phó hắn, sở tử thư đáp ứng rồi một tiếng liền vô cùng cao hứng đi học đi.

  Sở Linh nguyệt cảm thấy trải qua lần này cặp sách sự kiện sở tử thư không chỉ có kiếm lời còn sẽ cho cái khác học sinh lưu lại ấn tượng tốt, này cũng có trợ giúp hắn mau chóng dung nhập học sinh giữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người ‘cướp Cơm Hà Bá’ Ở Làng Vạn Chài Thượng Nguồn Sông Đà
 • Người ‘cướp Cơm Hà Bá’ Dưới Cầu Long Biên
 • Phương Thức Hiến Tế Chính Xác Cho Hà Bá * Chương 1
 • Mơ Thấy Bà Già Trẻ Em Là Điềm Báo Gì Trong Tương Lai?
 • Mơ Thấy Cụ Già Có Ý Nghĩa Gì, Đánh Số Nào Chuẩn Nhất?
 • Người ‘cướp Cơm Hà Bá’ Dưới Cầu Long Biên

  --- Bài mới hơn ---

 • Người ‘cướp Cơm Hà Bá’ Ở Làng Vạn Chài Thượng Nguồn Sông Đà
 • Đọc Chương 51: Lại Thấy Hà Bá
 • Mơ Thấy Hổ Là Điềm Gì, Đánh Con Gì Chắc Chắn Trúng Độc Đắc?
 • Nằm Mơ Thấy Ba Lô Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ba Lô
 • Ý Nghĩa Thú Vị Đằng Sau Giấc Mơ Thấy Chiếc Ba Lô
 • ‘Hôm đó tôi thả neo, thuyền nhỏ nên khi ngủ say hai tay thõng xuống nước. Tuy nhiên, khi vừa chập chờn ngủ, tôi mơ thấy cánh tay mình quờ phải xác chết của người con gái ấy. Suốt bao nhiêu năm, tôi chưa bao giờ hét toáng lên như vậy’, ông Được nhớ lại.

  Người dân sống ở bãi giữa của con sông Hồng dưới chân cầu Long Biên đã quen gọi người đàn ông dám… “cướp cơm” của Hà Bá ấy là ông Được “Đen” hay ông Được “Hiệp sĩ” – người chuyên vớt xác và cứu người nhảy cầu tự tử.

  Không kể trời nắng hay mưa, nắng nóng hay gió lạnh đến tê người, chỉ cần biết thông tin có người nhảy cầu tự tử, ông Được đều bất chấp mọi nguy hiểm, một thân một mình chèo chiếc thuyền đã cũ mèm đuổi theo rồi lao xuống dòng sông làm sao nhanh nhất để cứu lấy những mạng người trong lúc quẫn trí đã tìm đến cái chết nơi chiếc cầu sắt cổ nhất Hà Thành.

  Làm nhiều thành quen, không biết từ bao giờ người ta đã gắn cho ông một biệt danh kỳ quặc: “Người cướp cơm Hà Bá dưới chân cầu Long Biên”.

  Lần theo con đường mòn được người dân chỉ xuống dưới khu bãi giữa sông Hồng, chúng tôi được gặp nhân vật “danh bất hư truyền” dám “thách thức” cả Hà Bá để cứu người trong một buổi chiều đã xế tà.

  Đứng trước mặt chúng tôi là một người đàn ông khá vạm vỡ, tóc ông vẫn đen nhánh chứ không bạc trắng hoặc lốm đốm những sợi trắng như nhiều người cùng tuổi. Thoạt nhìn, không ai nghĩ người đàn ông quắc thước kia đã 65 tuổi. Có lẽ trời phú cho ông Được một ngoại hình chắc như “gỗ mun” để có thể tồn tại giữa cái lạnh lẽo của bãi giữa trong những đêm đi tìm vớt những người xấu số.

  Mới gặp chúng tôi, ông Được có phần hơi rụt rè. Tuy nhiên, chỉ sau một lúc, người đàn ông đã 65 tuổi ấy ấy bỗng cởi mở hơn khi biết chúng tôi muốn nghe ông kể về cái nghề “độc nhất vô nhị” của mình.

  Ông Được “đen” – người từng cứu rất nhiều mạng người nhảy cầu tự tử trên cầu Long Biên và vớt xác người trên sông Hồng.

  Ánh mắt đã hơi mờ đục nhưng vẫn có cái gì đó rất tinh anh của một “kình ngư” số một bãi giữa sông Hồng, ông Được tâm sự: “Gọi là ‘nghề’ chứ thực ra có lẽ đó là cái số của tôi rồi. Tôi làm chỉ vì cái tâm. Theo như đạo đức người Việt thấy chết mà không cứu là có tội rất lớn. Biết bao người lấy lại được mạng sống, hay những cái xác chết trôi được đưa lên bờ an táng. Nếu tôi mà làm nghề để trục lợi thì giờ đây không còn phải đói, phải khổ như thế này nữa. Cả nhà tôi vẫn phải chạy ăn từng bữa đấy”.

  Trong suốt những năm tháng “hành nghề” vớt xác rồi cứu người, ông Được “Đen” chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi bất kỳ điều gì dù cho tiếp xúc trực tiếp với không biết bao nhiêu xác chết chỉ với hai bàn tay không. Ông không có bất kỳ thiết bị bảo hộ nào hết thậm chí là khẩu trang khi thực hiện công việc “kỳ lạ” mà không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm.

  “Mình làm việc nghĩa có gì mà sợ, ngày trước trong chiến trường cái chết kè kè bên cạnh không sợ, thì giờ đây còn gì mà phải sợ chứ. Thường sau khi vớt xác người chết lên bờ an táng xong xuôi, tôi thường dùng rượu để tắm cho sạch thôi. Có những lần tôi vớt được xác chết trôi trên sông đưa lên bờ không ai dám đến gần vì mùi theo hướng gió bốc lên có thể làm chùn bước bất kỳ người nào bạo gan nhất”, ông Được cho biết.

  Ông Được từng cứu sống được không biết bao nhiêu người nhảy cầu Long Biên tự tử. Chính vì cứu được rất nhiều mạng người như vậy mà những người dân bãi giữa sông Hồng mới đặt cho ông cái tên kỳ quặc và dường như bản thân ông cũng cảm thấy cái tên đó cũng chính là cái “nghiệp” vận vào mình đến tận bây giờ.

  “Cứu người, vớt xác đã là… cái nghiệp của tôi phải làm rồi. Công việc này không phải ai cũng có thể làm được đâu…”, ông Được trầm ngâm.

  Làm “nghề” đến gần nửa cuộc đời, ông Được “Đen” từng phải chứng kiến nhiều xác chết trương phình, rữa nát nhiều ngày.

  “Vớt xác người chết cũng còn tùy thời tiết. Nếu sau khi có người chết vì nhảy cầu mà không cứu được thì còn phải xem khí trời để đoán biết. Nếu trời liên tiếp có mưa hoặc có sấm chớp thì xác chết sẽ chỉ trôi lơ lửng lập lờ dưới mặt nước độ vài hôm mới nổi hẳn chứ không chìm. Còn nếu trời quang mây tạnh thì độ ba ngày sẽ nổi sau khi chìm”, ông Được chia sẻ.

  Kinh nghiệm đầy mình và cũng sở hữu một “thần kinh thép” như vậy nhưng đã có một trường hợp khiến người đàn ông dám thách thức cả… Hà Bá ấy cũng phải “sợ hãi”.

  Nhìn ánh mắt và giọng điệu của ông Được đang lim dim mắt nhìn về phía cầu Long Biên xa xa, chúng tôi biết, ông thực sự sợ hãi trước câu chuyện sắp kể cho chúng tôi nghe.

  “Trước hôm tôi đi vớt xác người con gái xấu số ấy, người dân quanh khu vực cầu Long Biên xôn xao về vụ một cô gái trẻ đẹp nhảy cầu tự tử. Mặc dù người dân đã tiến hành tìm kiếm nhưng không thấy xác của nạn nhân. Nghe tin, không hiểu vì sao tôi quyết tâm đi tìm vớt bằng được xác người con gái ấy. Theo kinh nghiệm của tôi, phải vài ngày xác mới nổi nên đến ngày thứ ba sau khi người đó nhảy cầu, tôi quyết định rong thuyền dọc sông Hồng về hướng Thái Bình.

  Rong ruổi từ sáng đến trưa. Gió trưa hè lồng lộng thổi trên ngã ba con sông Hồng đoạn chảy về Thái Bình, tranh thủ thời gian nghỉ trưa, tôi đánh một giấc trên một chiếc thuyền nhỏ chỉ dành riêng cho một người. Chiếc thuyền của tôi nó nhỏ đến mức chỉ cần thả tay xuống là chạm vào dòng chảy cuồn cuộn của con sông. Hôm đó tôi thả neo, nằm ngủ trên thuyền, thuyền thì nhỏ nên khi ngủ say hai tay thõng xuống nước. Tuy nhiên, khi vừa chập chờn ngủ, tôi mơ thấy cánh tay mình quờ phải cái xác chết của người con gái ấy. Suốt bao nhiêu năm đi vớt xác, tôi chưa bao giờ giật mình và hét toáng lên như vậy”.

  Cầu Long Biên – Nơi nhiều phận người chọn làm điểm kết thúc cuộc đời.

  Ngay sau đó, dường như linh tính mách bảo, ông Được “Đen” trong người nóng bừng bừng như có một điều gì đó thôi thúc.

  Theo thông lệ tất cả xác chết nếu như không vớt được ngay thì đều trôi xuống đoạn ngã ba này, ông nghĩ trong đầu cái xác đó chắc chắn vẫn còn nằm ở đây không thể trôi xa hơn được. Ông bắt đầu chèo thuyền tìm kiếm. Loanh quanh một lúc không thấy, ông Được “Đen” tiếp tục chèo thuyền đi ngược dòng một đoạn thì thấy một cái gì đó lập lờ dưới nước, lúc chìm lúc nổi đang trôi theo dòng nước. Nghi ngờ, ông Được nhanh chóng tiếp cận thì đúng là một xác chết của một người con gái đang trong tình trạng phân hủy nghiêm trọng.

  Trong nghề vớt xác của mình, ông Được đã gặp biết bao trường hợp, từ những cái xác chết còn “tươi” cho đến những cái xác đã phân hủy, bắt đầu thối rữa… ông từng trải qua rất nhiều nhưng không lần nào khiến ông Được có cảm giác ớn lạnh ngay khi phát hiện ra xác chết như vậy.

  “Cô gái ấy mặc một chiếc quần bò, áo sơ mi trắng. Vì người trương phình lên do uống quá nhiều nước và ngâm nước nhiều ngày nên không còn chiếc khuy nào nguyên vẹn. Mặt cô gái ấy lúc đó co ngắn lại một cách khủng khiếp, mắt thì trợn trừng lên, trong khi đó lưỡi thè ra ngoài… Kinh hoàng nhất khi tôi nắm lấy chiếc quần bò để kéo xác lại gần thì trong bụng cô gái có một… bào thai lòi ra. Tôi thực sự thấy sốc và sợ hãi khi bào thai đã có hình người, chắc khoảng 3 hay bốn tháng tuổi gì đó. Toàn bộ cơ thể cô gái đang trong tình trạng phân hủy. Chưa bao giờ tôi thấy cái mùi xác chết thật kinh khủng đến như vậy”, ông Được kể cho chúng tôi nghe vớ giọng hơi run run nhát gừng.

  Sau lần vớt xác kinh hãi ấy, để gột rửa hết sự sợ hãi và nhất là cái mùi gây gây đến kinh sợ đó, ông đã đi mua về 5 lít rượu, vừa tắm, vừa gội và một chút để lại uống cho ấm bụng cũng là để lấy thêm chút can đảm để vượt qua sự ám ảnh bởi gương mặt của cô gái và bào thai đã chết đó.

  “Tôi đã mất ăn mất ngủ đến hàng tuần trời, mỗi lần đặt mình xuống nằm, hình ảnh của cô gái ấy lại hiện về trước mắt. Mỗi lần như vậy, tôi lại phải trở dậy tìm bó hương thắp lên cho cô gái mấy nén, mong sao ở nơi chín suối, hương hồn cô được siêu thoát, để tôi có thể an lòng mà tiếp tục làm cái nghề không dành cho những người yếu tim”, ông Được “Đen” nói ậm ừ trong cổ họng.

  Sau khi đưa được xác cô gái về đến bãi giữa sông Hồng và danh tính của nạn nhân được xác định, ông Được lúc đó mới biết rằng cô gái nhảy cầu tự tử vì một lý do vô cùng cay nghiệt. Cô gái đó bị chính người chú ruột cưỡng hiếp trong khi bụng đang mang bầu với người chồng chưa cưới được mấy tháng. Quá nhục nhã với bản thân và thấy có lỗi với người chồng sắp cưới, cô gái đã không vượt qua được mặc cảm của cuộc sống, đành gieo mình xuống dòng sông Hồng tự tử, kết thúc cuộc sống của mình và cả đứa con còn đang trong bụng.

  Nguyễn Tuấn Anh @ 11:53 22/10/2012

  Số lượt xem: 421

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Thức Hiến Tế Chính Xác Cho Hà Bá * Chương 1
 • Mơ Thấy Bà Già Trẻ Em Là Điềm Báo Gì Trong Tương Lai?
 • Mơ Thấy Cụ Già Có Ý Nghĩa Gì, Đánh Số Nào Chuẩn Nhất?
 • Nằm Mơ Thấy Con Sò Báo Hiệu Điều Gì Cho Cuộc Sống Của Bạn
 • Là Số Mấy? Đánh Con Gì? Là Điềm Gì?
 • Phương Thức Hiến Tế Chính Xác Cho Hà Bá • Chương 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Ba Lô Đánh Con Số Nào
 • Chiêm Bao Thấy Chiếc Túi Xách Điềm Báo Gì Và Đánh Con Số Đề Nào
 • Nằm Mơ Thấy Nhà Vệ Sinh Đánh Con Gì
 • Nằm Mơ Thấy Xe Tải Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Xe Tải
 • Nằm Mơ Thấy Xe Tải Đánh Con Gì? Đánh Số Mấy Dễ Trúng?
 • Phương thức hiến tế chính xác cho Hà Bá

    Chương thứ nhất: Cưới gà theo gà, cưới chó theo chó

  Editor: Miêu~~

  Beta: Mika

   

  01

  Trưởng lão trong thôn gần đầy thường xuyên gặp ác mộng.

  Mơ thấy Hà Bá  , còn từng học qua mấy chiêu với một cao nhân ở nhờ trong thôn, trong thôn không ai đánh lại hắn.

  Liễu Thất đưa cho tân nương lương khô và y phục, khuyên nàng thay chúng rồi nhanh chóng chạy đi.

  Tân nương nào dám đi, khóc vô cùng: Nếu Hà Bá không cưới được tân nương tử, chắc chắn sẽ làm ngập cả thôn.

  Liễu Thất bóp tay kêu răng rắc: Cái tên Hà Bá chó má gì chứ, nếu thật sự xuất hiện, ta đây đánh chết hắn.

  03

  Tân nương tử chạy, Liễu Thất khoác đồ cưới, cầm đinh ba trong tay đứng chờ Hà Bá.

  Chỉ một lát sau, sông bắt đầu cuộn trào như được đun sôi, nước tách ra hai hướng, dưới lòng sông hiện lên một con đường khô ráo. Một nam tử mặc hỉ phục từ đáy nước bước lên, khuôn mặt đầy nét vui sướng, tuấn tú phi thường.

  Liễu Thất: Ngươi chính là Hà Bá?

  Hà Bá chắp tay: Tại hạ tên Bạch Xuyên.

  Liễu Thất ước chừng đinh ba: Ta gọi là Liễu Thất.

  Bạch Xuyên mặt đầy khát khao, kiễng chân nhìn về phía sau Liễu Thất, cẩn thận xem quanh: Khụ… Tân nương tử ở đâu?

  Liễu Thất chỉ chỉ mình: Chính là ông đây.

  Bạch Xuyên xoa xoa mắt:… Có lẽ tại hạ bị mù, ngươi nhìn như là nam.

  Liễu Thất: Ai quy định rằng nam không thể làm tân nương?

  Bạch Xuyên nho nhã nghiền ngẫm từng chữ một: Tân nương, tân nương, đương nhiên là nữ tử rồi, nếu là nam tử thì phải là tân phụ.

  Liễu Thất: Vậy ta chính là tân phụ của ngươi.

  Bạch Xuyên:…..

  04

  Bạch Xuyên đánh giá Liễu Thất từ trên xuống dưới, đầy vẻ mất hứng: Ta mặc kệ, ta muốn tân nương tử.

  Liễu Thất không kiên nhẫn: Đã bảo đó chính là ta.

  Bạch Xuyên tức giận muốn niệm chú: Ta sẽ tạo lũ lụt, khiến cả thôn ngươi ngập trong nước, hừ.

  Nghe thế, Liễu Thất chụp lấy ngư xoa _

  Chú thích: 

   : trừng phạt cái ác, gieo rắc cái thiện. ↑

  [3] : cũng là đinh ba. ↑

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Con Sò. Nên Đánh Con Gì Mới Thắng Lớn Hôm Nay?
 • Mơ Thấy Con Sò Là Điềm Báo Gì, Mang Đến Những Ý Nghĩa Gì?
 • Mơ Thấy Ăn Cỗ Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Ăn Uống Đánh Con Gì Cho Chuẩn? – Kubet 999
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Bốc Mộ
 • Người ‘cướp Cơm Hà Bá’ Ở Làng Vạn Chài Thượng Nguồn Sông Đà

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chương 51: Lại Thấy Hà Bá
 • Mơ Thấy Hổ Là Điềm Gì, Đánh Con Gì Chắc Chắn Trúng Độc Đắc?
 • Nằm Mơ Thấy Ba Lô Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ba Lô
 • Ý Nghĩa Thú Vị Đằng Sau Giấc Mơ Thấy Chiếc Ba Lô
 • Cùng Chúng Tôi Giải Mã Giấc Mơ Về Papa Mama Và Những Con Số Liên Quan Vip
 • Một vài người dân sống trên bờ cảm thấy e ngại khi ông sống trên sông nước mà dám cả gan cướp cơm của hà bá, ông chỉ cười “Tôi chẳng tin vào mấy thứ mê tín dị đoan, tôi cũng chẳng thấy hà bá nào cả, thấy người ta chết đuối thì mình chỉ nghĩ là mình phải cứu người ta. Ngày xưa, có người cảm động cho tiền, có người hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mai táng cho người thân, chúng tôi còn cho thêm tiền. Những người dân sống ở đây, hầu như ai cũng đều nghèo khó cả”

  Tìm về xóm vạn chài Tân Thịnh, thuộc phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình vào một ngày giữa tháng Bảy nắng nóng, con sông Đà đục ngầu mênh mông, lác đác những chiếc thuyền của cư dân neo đậu càng khiến khung cảnh của làng chài trở nên ảm đạm.

  Cư dân ở làng vạn chài Tân Thịnh nằm lênh đênh trên sông nước, neo đậu dọc bờ phía thượng nguồn sông Đà. Hiện tại, làng vạn chài có 57 hộ sinh sống và có đến 242 nhân khẩu.

  Những con người sinh sống và gắn bó cuộc sống của mình với sống nước nơi đây đã chứng kiến nhiều vụ chết đuối và hẳn nhiên người ta không thể không nhắc đến một ông lão đã từng cứu sống biết bao nhiêu người dân bị chết đuối – người đã dám cả gan “cướp cơm hà bá”, ông là Ngô Văn Tám.

  Lưu lạc lên sông Đà thành dân vạn chài

  Chòng chành trên chiếc thuyền tôn nhỏ, cuối cùng chúng tôi cũng đặt chân lên được chiếc thuyền của gia đình ông Ngô Văn Tám (88 tuổi).

  Trên con thuyền chưa đầy mười mấy mét vuông là không gian sinh sống của ông cùng người vợ của mình.

  Chiếc tivi nhỏ nhắn được đặt ở góc nhà, ông Tám đang tựa lưng vào mạn thuyền, nheo mắt khi thấy có người lạ đến thăm.

  Ông trầm ngâm cho biết trước đây quê gốc của ông ở Thái Hòa, Ba Vì, đến năm 2007, ông cùng vợ mình lưu lạc lên đây kiếm sống.

  Năm 2007, khi có chế độ nhập hộ khẩu cho dân cư làng chài lên bờ, những người dân vạn chài mới quy tụ thành một xóm nhỏ dọc bờ sông Đà. Cũng từ đây, những người dân vạn chài đã quyết định gắn bó với nơi đây, chọn đây là chốn dừng chân và sống bằng nghề đánh bắt cá dọc phía thượng nguồn sông Đà, gần với thủy điện Hòa Bình.

  Gia đình ông trước kia cũng khá đông, có đến 7 người con với 4 người con gái và 3 người con trai. Sau đó, các con của ông lập gia đình và cũng tiếp tục sống với nghề đánh bắt cá trên sông.

  Cứu người vì “chữ tâm”

  Từ ngày sống ở đây, ông Tám không nhớ nổi mình đã cứu được bao nhiêu người chết đuối. Dòng sông Đà cung cấp nguồn sống cho nhiều người dân ở khu làng vạn chài bé nhỏ, nhưng cũng là nơi cướp đi mạng sống của nhiều người dân vô tội. “Trước kia, ngày nào cũng có người chết đuối, số người bị chết đuối từ đây lên tận mạn Phú Thọ nhiều lắm”, ông Tám cho biết.

  Vài năm trở về trước, mỗi khi vào mùa lũ, nhà máy thủy điện Hòa Bình tiến hành xả lũ, mực nước lên cao cũng là khoảng thời gian nhiều người bị chết đuối.

  Ông Tám chia sẻ ” Tôi sống ở sông nước cũng gần chục năm rồi, cứu người bị chết đuối, những người ở bên lương rất kiêng vì người ta cho rằng cướp đi miếng cơm của hà bá trên sông. Nhưng cứ thấy người chết đuối là tôi nhảy xuống cứu chứ không suy nghĩ gì”

  Những người bị chết đuối thường do sẩy chân, không biết bơi. Ông chia sẻ, dụng cụ để cứu người bị chết đuối là lưỡi câu chùm, khi thấy người chết đuối, ông lặn xuống và dùng lưỡi câu chùm để tìm người chết đuối.

  Lia lưỡi câu khoảng 2 lượt, nếu gặp người, nó sẽ tự động cụp lưỡi câu và bám vào quần áo của người bị chết đuối. Còn nếu như lia hai lượt lưỡi câu mà không thấy thì 2 đến 3 ngày sau xác sẽ nổi lên và trôi dạt về phía chân cầu. Lúc đó chỉ còn cách đi vớt xác về để làm mai táng cho những người xấu số.

  Ông ngậm ngùi ” Cách đây gần chục năm, 12 người gồm học sinh lớp 10 đến lớp 12 của trường lao động bên xã Yên Bông đi thuyền từ bên này sông sang bên kia sông để xem phim. Lúc đó trời nhá nhem tối, thuyền thì nhỏ mà người đông nên đến giữa sông thì bị lật. Tôi cùng 3 người dân chài nữa nhảy xuống cứu nhưng cũng chỉ cứu được 6 người, còn 6 người không cứu được, hôm sau thì xác mới nổi lên”.

  Ông Tám cũng cho biết, trước đây, người dân không ý thức được mực nước dòng sông Đà rất sâu nên chủ quan, nhiều trường hợp còn bị chết đuối. Nhưng vài năm trở lại đây, Đảng và Nhà nước phổ biến chính sách nhiều nên tình trạng người dân bị chết đuối cũng đã giảm đi nhiều.

  Thanh niên bây giờ cũng học bơi và ý thức được sự nguy hiểm nên việc chết đuối cũng giảm hơn so với trước.

  Một vài người dân sống trên bờ cảm thấy e ngại khi ông sống trên sông nước mà dám cả gan cướp cơm của hà bá, ông chỉ cười “Tôi chẳng tin vào mấy thứ mê tín dị đoan, tôi cũng chẳng thấy hà bá nào cả, thấy người ta chết đuối thì mình chỉ nghĩ là mình phải cứu người ta. Ngày xưa, có người cảm động cho tiền, có người hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mai táng cho người thân, chúng tôi còn cho thêm tiền. Những người dân sống ở đây, hầu như ai cũng đều nghèo khó cả”

  Ước mơ có mảnh đất trên bờ

  Vợ ông Tám giờ đã già, tai không còn nghe rõ nữa, bà ngồi ở đầu mạn thuyền trầm ngâm ngắm nhìn bọn trẻ con xung quanh tắm và đùa nghịch.

  Ông Tám giờ cũng đã gần 90 tuổi, ông cho biết mình không còn đủ sức để đánh bắt cá sinh sống nữa. Hàng tháng, gia đình ông nhận được 360.000 đồng tiền trợ cấp từ chính quyền địa phương. Sau gần chục năm lênh đênh trên sông nước, ông lại mong muốn có được mảnh đất để sinh sống khi về già.

  Ông chia sẻ “Giờ già rồi, không thể kiếm sống bằng nghề đánh bắt nữa, tôi cũng như những người dân làng vạn chài đều mong muốn có được mảnh đất trên bờ để con cháu sau này có cơ hội được sinh sống và làm nghề như những đứa trẻ sống trên bờ. Chúng tôi và ba mẹ chúng nó cũng không thể bỏ nghề được, nhưng bọn trẻ còn tương lai, chúng nó được đi học, chúng nó phải đi làm ngành nghề thì chúng nó mới có cuộc sống khấm khá, ổn định được”.

  Minh Di (Còn nữa)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người ‘cướp Cơm Hà Bá’ Dưới Cầu Long Biên
 • Phương Thức Hiến Tế Chính Xác Cho Hà Bá * Chương 1
 • Mơ Thấy Bà Già Trẻ Em Là Điềm Báo Gì Trong Tương Lai?
 • Mơ Thấy Cụ Già Có Ý Nghĩa Gì, Đánh Số Nào Chuẩn Nhất?
 • Nằm Mơ Thấy Con Sò Báo Hiệu Điều Gì Cho Cuộc Sống Của Bạn
 • Phương Thức Hiến Tế Chính Xác Cho Hà Bá * Chương 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Người ‘cướp Cơm Hà Bá’ Dưới Cầu Long Biên
 • Người ‘cướp Cơm Hà Bá’ Ở Làng Vạn Chài Thượng Nguồn Sông Đà
 • Đọc Chương 51: Lại Thấy Hà Bá
 • Mơ Thấy Hổ Là Điềm Gì, Đánh Con Gì Chắc Chắn Trúng Độc Đắc?
 • Nằm Mơ Thấy Ba Lô Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ba Lô
 • Editor: Miêu~~ Beta: Mika 01

  Trưởng lão trong thôn gần đầy thường xuyên gặp ác mộng.

  Mơ thấy Hà Bá , còn từng học qua mấy chiêu với một cao nhân ở nhờ trong thôn, trong thôn không ai đánh lại hắn.

  Liễu Thất đưa cho tân nương lương khô và y phục, khuyên nàng thay chúng rồi nhanh chóng chạy đi.

  Tân nương nào dám đi, khóc vô cùng: Nếu Hà Bá không cưới được tân nương tử, chắc chắn sẽ làm ngập cả thôn.

  Liễu Thất bóp tay kêu răng rắc: Cái tên Hà Bá chó má gì chứ, nếu thật sự xuất hiện, ta đây đánh chết hắn.

  03

  Tân nương tử chạy, Liễu Thất khoác đồ cưới, cầm đinh ba trong tay đứng chờ Hà Bá.

  Chỉ một lát sau, sông bắt đầu cuộn trào như được đun sôi, nước tách ra hai hướng, dưới lòng sông hiện lên một con đường khô ráo. Một nam tử mặc hỉ phục từ đáy nước bước lên, khuôn mặt đầy nét vui sướng, tuấn tú phi thường.

  Liễu Thất: Ngươi chính là Hà Bá?

  Hà Bá chắp tay: Tại hạ tên Bạch Xuyên.

  Liễu Thất ước chừng đinh ba: Ta gọi là Liễu Thất.

  Bạch Xuyên mặt đầy khát khao, kiễng chân nhìn về phía sau Liễu Thất, cẩn thận xem quanh: Khụ… Tân nương tử ở đâu?

  Liễu Thất chỉ chỉ mình: Chính là ông đây.

  Bạch Xuyên xoa xoa mắt:… Có lẽ tại hạ bị mù, ngươi nhìn như là nam.

  Liễu Thất: Ai quy định rằng nam không thể làm tân nương?

  Bạch Xuyên nho nhã nghiền ngẫm từng chữ một: Tân nương, tân nương, đương nhiên là nữ tử rồi, nếu là nam tử thì phải là tân phụ.

  Liễu Thất: Vậy ta chính là tân phụ của ngươi.

  Bạch Xuyên:…..

  04

  Bạch Xuyên đánh giá Liễu Thất từ trên xuống dưới, đầy vẻ mất hứng: Ta mặc kệ, ta muốn tân nương tử.

  Liễu Thất không kiên nhẫn: Đã bảo đó chính là ta.

  Bạch Xuyên tức giận muốn niệm chú: Ta sẽ tạo lũ lụt, khiến cả thôn ngươi ngập trong nước, hừ.

  Nghe thế, Liễu Thất chụp lấy ngư xoa : Hà Bá (chữ Hán: 河伯) là một vị thần cai quản sông trong tín ngưỡng Đạo giáo giống như Thổ Địa là một vị thần cai quản đất đai. Vì vậy người Việt mới có câu: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. ↑

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Bà Già Trẻ Em Là Điềm Báo Gì Trong Tương Lai?
 • Mơ Thấy Cụ Già Có Ý Nghĩa Gì, Đánh Số Nào Chuẩn Nhất?
 • Nằm Mơ Thấy Con Sò Báo Hiệu Điều Gì Cho Cuộc Sống Của Bạn
 • Là Số Mấy? Đánh Con Gì? Là Điềm Gì?
 • Mơ Thấy Ăn Uống Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ
 • Nằm Mơ Thấy Hà Mã Đánh Con Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Bếp Lửa Đánh Con Đề Gì Chuẩn Xác? Điềm Báo Giấc Mơ Này Là Gì?
 • Mơ Thấy Hai Con Chó
 • Mơ Thấy 2 Con Chó Đánh Con Gì Chính Xác Nhất ?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Hai Con Mèo Cắn Nhau Điềm Báo Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Hai Mẹ Con Đánh Con Gì?
 • Mơ thấy hà mã, bắt hà mã là giấc mộng thú vị. Bạn hãy nhớ những chi tiết trong mơ để cùng sổ mơ lô đề tìm hiểu bí ẩn giấc mơ thấy hà mã và các con số tương ứng.

  Hà mã là loài động vật vừa sống được ở dưới nước và cả trên cạn, có thân hình to lớn, là con vật nguy hiểm. Chúng sống hầu hết ở Châu Phi và theo bầy đàn. Mỗi năm có rất nhiều người bị hà mã tấn công ăn thịt, do đó nó được xếp vào danh sách những con vật hung hăng nhất trên thế giới.

  Vậy nếu bạn có ý nghĩa gì? Nó đang nhắc nhở cảnh báo điều gì với mỗi chúng ta? Mời các bạn theo chân các chuyên gia giải mộng tại tìm hiểu giải mã ý nghĩa của giấc mơ hà mã trong bài viết hôm nay.

  1. Bí ẩn giấc mơ thấy hà mã

  Nếu bạn mơ thấy một con hà mã bình thường cho thấy bạn là người khá gia trưởng có bản chất hung hăng. Nhưng bạn lại là người có tính cách khá mạnh mẽ, trong công việc không bao giờ để khó khăn làm gục ngã. Bạn nên phát huy những tính cách tốt của mình và biết sửa chữa những thứ xấu để mọi thứ tốt hơn.

  Khi bạn mơ thấy những con hà mã đang bơi lên bờ điều này cho thấy có người nào đó đang lăm le đến vị trí của bạn và muốn hạ gục bạn. Điều cần làm lúc này là bạn nên cẩn trọng trong mọi quyết định không để kẻ khác nắm bắt được điểm yếu của mình.

  Bạn đang bị mắc trong vòng xoáy của cuộc sống khiến cho tâm trạng luôn không được ổn định mà luôn mệt mỏi chán nản. Bạn nên thoát khỏi ngay ra khỏi vòng xoáy này ngay lập tức trước khi nó khiến bạn trở thành một con người khác.

  Khi bạn mơ thấy mình đang bị hà mã tấn công điều này cho biết công việc của bạn đang xảy ra nhiều vấn đề và nguyên nhân chính là do có kẻ tiểu nhân gây khó dễ. Những người làm ăn nên cẩn thận với các đối tác của mình của mình vì họ có thể đang lừa gạt bạn đó.

  Người mơ thấy giấc mộng này có tính cách khá ôn hòa, thân thiện với mọi người và đặc biệt có tình yêu với các loài động vật. Do đó dù gặp bất kỳ khó khăn trong hoàn cảnh nào cùng có người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

  Mơ thấy bắt được hà mã cho thấy bạn là người có tầm ảnh hưởng lớn ở công ty cũng như có tiếng nói trong gia đình. Mỗi ý kiến của bạn đưa ra đều được mọi người tôn trọng và luôn được đánh giá cao.

  2. Nằm mơ thấy hà mã đánh con gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Tiền Điềm Lành Hay Dữ
 • Mơ Thấy Gội Đầu Đánh Số Gì
 • Mơ Thấy Gội Đầu Chiêm Bao Thấy Gội Đầu Đánh Con Gì
 • Giải Mã Giấc Mơ Nghe Thấy Tiếng Gõ Cửa & Ngủ Nằm Mơ Nghe Thấy Tiếng Bước Chân
 • Mơ Thấy Gió Có Điềm Báo Gì?
 • Đánh Bóng Đồng Hồ Bao Nhiêu Tiền Ở Hà Nội?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Hôn Nhau Là Điềm Báo Gì
 • Mơ Thấy Cá Lóc: Ý Nghĩa Giấc Mơ Và Con Số Phát Tài
 • Truyền Hình Thực Tế: Đưa Cảnh Cãi Lộn, Đánh Nhau Lên Sóng Để Làm Gì?
 • Ý Nghĩa Của Giấc Mơ Thấy Lội Nước? Nên Đánh Con Số Bao Nhiêu Để Trúng Lớn?
 • Cá Số Mấy? Mơ Thấy Cá Đánh Số Bao Nhiêu Chuẩn Xác, Dễ Trúng?
 • Có phải đồng hồ nào cũng đánh bóng được?

  Như chúng ta đã biết, trong thế giới thời gian tồn tại rất nhiều loại đồng hồ khác nhau, mỗi một loại lại có những đặc tính khác nhau. Dù là loại nào đi chăng nữa thì qua quá trình sử dụng vẫn không thể tránh khỏi những vết trầy xước, va quệt khi sử dụng. Nhưng muốn đi đánh bóng thì không phải loại nào cũng có thể đánh bóng và trong trường hợp nào cũng đánh bóng được.

  Những trường hợp nên đánh bóng đồng hồ

  Trầy kính cứng, kính Hardlex: trầy nhẹ, vết trầy không quá sâu đều có thể đi đánh bóng đồng hồ đeo tay. Sau khi đánh bóng mặt kính sẽ mỏng đi một ít nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng.

  Trầy vỏ và dây thép: với loại được làm bằng không gỉ không xi mạ, gốm chỉ cần vết trầy không quá nặng đều có thể đánh bóng đồng hồ đeo tay lại như mới. Tất nhiên, điều này còn tùy thuộc vào vỏ và dây của bạn có phải là loại tốt (của thương hiệu uy tín).

  Những trường hợp không nên đánh bóng đồng hồ

  Trầy kính Sapphire: kính Sapphire sẽ bị trầy nếu va quẹt kim cương hay dao cắt kính (các vật chất cứng hơn 9 điểm trên thang độ cứng Moh) sẽ rất khó đánh bóng, chi phí rất cao. Trừ khi đó là loại kính đặc biệt rất đắt tiền và khó mua mới thì hãy đem đồng hồ đi đánh bóng.

  Kính đã đánh bóng trước đó: kính cứng, kính Hardlex đã đánh bóng một hoặc nhiều lần trước đó sẽ có độ dày giảm đi ít nhiều, bạn không nên tiếp tục đánh bóng vì sẽ khiến kính mỏng manh dễ vỡ hơn.

  Vỏ và dây có xi mạ: tất cả những loại vỏ và dây có xi mạ đều không nên đánh bóng vì sẽ làm phai tróc lớp xi mạ bên ngoài, gây ra những mảng màu sắc khác biệt rất khó coi. Trường hợp này nên hỏi kĩ để xem cách giải quyết cho từng vị trí đánh bóng cụ thể (mặt trước, mặt khuất, nhỏ, lớn…)

  Để bạn hiểu rõ hơn về quy trình này, có thể quan sát, kiểm tra chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết các bước được tiến hành khi đánh bóng. Tùy thuộc vào chất liệu và bề mặt được đánh bóng, quá trình thực hiện có thể khác nhau đôi chút.

  Bước 1: Tháo dỡ hoàn toàn (vỏ kiện, dây đeo tay, bộ máy chuyển động, núm) – niêm phong trong hộp bảo quản cẩn thận.

  Bước 2: Chuẩn bị máy đánh bóng đồng hồ chuyên dụng dành cho đồng hồ, sử dụng một miếng mài cứng và thuốc mài mòn được lựa chọn theo kim loại và điều kiện của bề mặt.

  Bước 3: Tiến hànhđánh bóng đồng hồ với một miếng mài nhẹ để làm phẳng bề mặt và loại bỏ các dấu vết của việc điều trị ban đầu. Đối với các bề mặt đòi hỏi một lớp hoàn thiện bằng satin thay vì đánh bóng, một miếng mài đặc biệt sẽ được sử dụng. Mỗi thành phần được đánh bóng phải được xử lý riêng theo yêu cầu đặc thù.

  Bước 4: Rửa bằng máy siêu âm để loại bỏ tất cả các chất bám trên bề mặt. Khi khô, các bộ phận sẽ được kiểm tra trực quan bởi một chuyên gia đồng hồ. Lưu ý rằng việc đánh bóng sẽ loại bỏ phần nào lớp vật liệu. Các chuyên gia luôn cố gắng loại bỏ càng ít vật liệu trên vỏ đồng hồ càng tốt để giữ được tình trạng nguyên bản của chiếc đồng hồ. Dù vậy, đánh bóng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hình dạng tổng thể của vỏ đồng hồ (đặc biệt là vỏ vàng) và vết xước sâu hoặc vết lõm do rơi trên bề mặt cứng sẽ càng khó khăn để loại bỏ.

  Đánh bóng đồng hồ mất bao lâu?

  Quy trình mỗi chiếc đồng hồ khi Service Watch nhận đánh bóng đều được kiểm tra đánh giá về mức độ phức tạp của đồng hồ. Đồng hồ càng phức tạp thì sẽ càng mất nhiều thời gian làm sạch cũng như đánh bóng làm mới đồng hồ. Thông thường Service Watch sẽ hẹn quý khách khoảng 2 ngày để quay lại nhận đồng hồ của mình.

  Đánh bóng đồng hồ hết bao nhiêu tiền?

  Service Watch là địa chỉ đánh bóng đồng hồ Hà Nội uy tín, chất lượng bậc nhất. Chúng tôi luôn cam kết đem đến những dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng. Chữ tâm và chữ tín luôn được đặt lên hàng đầu, sự tin tưởng và hài lòng của quý khách chính là mục tiêu của chúng tôi.

  Tại Service Watch, tuỳ vào độ khó, phức tạp hay đơn giản của linh kiện bộ máy đồng hồ mà dịch vụ đánh bóng đồng hồ sẽ có những mức giá khác nhau, chỉ từ 300.000 vnd trở lên là bạn đã có thể thay đổi một diện mạo hoàn toàn mới cho cỗ máy thời gian của mình rồi . Bạn nên đem đồng hồ đến cửa tiệm, chúng tôi sẽ kiểm tra vỏ, dây và báo giá trực tiếp và chi tiết cho bạn.

  Số 100 Thái Hà, phường Trung Liệt, Đống

  Số 292 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

  Kỹ thuật viên: 0936. 246. 100

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lô Được Đánh Nhiều Nhất, Hôm Nay Đánh Lô Bao Nhiêu Thì Trúng
 • Hôm Nay Đánh Lô Bao Nhiêu Thì Trúng? Gợi Ý Ngay Cho Bạn!
 • Xem Đề Về Bao Nhiêu, Hôm Nay Đánh Lô Đề Con Gì Đẹp?
 • Mộng Thấy Hoa Sen Có Ý Nghĩa Gì, Đánh Con Số Bao Nhiêu
 • Mơ Thấy Hoa Sen Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
 • Thông Tin Đại Lý Xe Yamaha Ở Hà Nội Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Lý Bán Xe Yamaha Tại Hồ Chí Minh
 • Gia Co Phieu Grab
 • Gia Co Phieu Ptl
 • Gia Ca Phe Co Tang Tro Lai Khong
 • Thong Tin Gia Cp Hag
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Lý Honda Bán Đúng Giá Tại Hcm
 • Lãi Suất Tiết Kiệm Ngân Hàng Phát Triển Nông Thôn
 • Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm 1 Năm Agribank
 • Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank Hiện Nay Là Bao Nhiêu
 • Lãi Suất Tiền Gửi Có Kỳ Hạn Sacombank
 • Mơ Thấy Hà Mã Điềm Báo Gì? Đánh Con Số Nào Trúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Ăn Uống Đánh Con Gì Cho Chuẩn?
 • Nằm Mơ Thấy Ăn Cơm Đánh Lô Đề Con Gì Chính Xác Nhất Ít Ai Biết
 • Những Giấc Mơ Thấy Quả Me Mang Những Điềm Báo Gì? Quả Me Là Số Mấy ?
 • Mơ Thấy Quả Me Là Số Mấy ? Là Điềm Gì ? Nên Đánh Con Gì ?
 • Mơ Thấy Quả Me Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu? Nên Đánh Con Gì May Mắn? (Phần 2)
 • Giấc mơ này tượng trưng cho bản chất hung hăng của bạn và thế mạnh tiềm ẩn của bạn. Bạn có nhiều ảnh hưởng và quyền lực hơn bạn nhận ra. Giấc mơ này khích lệ bạn nên phát huy khả năng của mình hơn nữa.

  Giấc mơ này còn có ý nghĩa rằng rằng bạn đang có được không gian riêng của mình và muốn bảo vệ nó. Hoặc giấc mơ này có ám chỉ có người đang lăm le địa bàn của bạn.

  Mơ nhìn thấy hà mã trên cạn

  Giấc mơ cho thấy người mơ là người khá chăm chỉ cày cuốc, khi đã xác định được mục tiêu đề ra thì sẽ phấn đấu hết mình để đạt được điều đó, tuy nhiên vận may của bạn lại tương đối khiêm tốn. Giấc mơ mang đến cho người mơ điềm báo không may mắn. Ám chỉ thời gian tới công việc của bạn không được tiến triển thuận lợi, cần đề phòng có người chọn lạc để lại cho mình miếng xương khó gặm

  Mơ thấy hà mã lên bờ

  Nếu trong giấc mơ bạn mơ thấy con hà mã lên bờ thì phải thật cẩn thận, vì đây là điềm báo cho thấy đang có ai đó muốn cướp vị trí hiện tại của bạn trong xã hội đấy. Ngay lúc này, điều bạn cần làm nhất chính là xem xét thật kỹ mọi việc, tránh để sơ hỡ làm dịp cho kẻ xấu

  Mơ thấy hà mã tấn công

  so với nhiều loài động vật khác thì hà mã vốn được xem là một trong những loài vật có tính tình hiền lành, rất ít khi tấn công con người. Nếu bạn mơ thấy điều này thì nên cẩn trọng bởi rất có thể giấc mơ mang đến điềm báo không lành, ám chỉ công việc bạn làm không thuận lợi. Với những người làm ăn buôn bán thì đây là giấc mơ mang điềm báo thua lỗ, thất bát.

  Mơ thấy mình có thể vuốt ve hà mã

  Có vẻ như người mơ khá yêu thích động vật và sống gần gũi với thiên nhiên. Giấc mơ mang đến cho người mơ điềm báo an yên, tốt lành, thời gian này dù bạn gặp dữ cúng hóa lành, có nhiều may mắn về tình cảm, cuộc sống ấm êm

  2.Mơ thấy hà mã nên đánh con gì?

  Theo sổ mơ gợi ý, nếu bạn nằm mơ thấy giấc mơ này đánh số:

  Mơ thấy hà mã bạn nên đánh cặp số sau: 12-21

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Mộ Có Phải Là Điềm Báo Xấu? Nên Đánh Số Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Mẹ Kế Đánh Con Gì?
 • Giải Mã Giấc Mơ: Mơ Thấy Cá Điềm Lành Hay Điềm Dữ
 • Mơ Thấy Trứng Đánh Con Gì? Giải Đáp Chi Tiết Điềm Lành
 • Điềm Báo Của Giấc Mơ Thấy Ao Cá Có Ý Nghĩa Gì? Đánh Con Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100