【#1】Nằm Mơ Thấy Đĩa Bám Vào Chân Và 10 Điềm Báo, Nên Đánh Con Gì?

A. Mơ thấy đỉa bám vào chân, hút máu bám đầy người và những ý nghĩa phía sau giấc mơ đó

Giải mã giấc mơ thấy con đĩa bám vào chân, mơ thấy con đỉa hút máu, bám đầy người mang điềm báo không tốt, điềm xấu, trong tương lai có thể bạn sẽ gặp những khó khăn, áp lực trong cuộc sống cũng như trong gia đình và là sự cảnh báo về vấn đề sức khỏe của bạn. Mơ thấy con đỉa thường đi liền với các con số như 04 hoặc 38, 11, 62, 98 hoặc 61.

Việc bạn nằm mơ thấy con đỉa không mấy làm lạ, sau giấc mơ tỉnh lại chắc hẳn bạn đã có một cơn ác mộng như mơ thấy người chết, mơ thấy cháy nhà hoặc hỏa hoạn tai ương khác, lo sợ vì nghĩ rằng có chuyện chẳng lành. Nhưng tùy vào mỗi diễn biến trong giấc mơ mà chúng ta có thể giải đáp những điềm báo khác nhau.

B. Giải mã giấc mơ thấy con đỉa bao hàm những ý nghĩa gì?

Có thể dạo này trong đời sống hiện tại bạn gặp nhiều việc khiến cho bạn gặp áp lực tâm lý nên dễ nằm mơ thấy đỉa. Lời khuyên cho bạn là bạn nên tìm một không gian nào đó để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc tạo cho mình tâm hồn được nhẹ nhõm hơn bằng chuyến du lịch …

Ý nghĩa của giấc mơ mơ thấy đỉa cũng là điềm báo sắp đến nhiều mối quan hệ của bạn sẽ gặp chuyện trục trặc, khó khăn cũng như bất đồng quan điểm dẫn tới cãi vã, xung đột, làm rạn nứt tình cảm.

Cách để bạn tránh điều này xảy ra là bạn nên quan tâm hơn đến những người xung quanh bạn, kiềm chế cái tôi của bản thân trước mọi người, việc quá coi trọng cái tôi của bản thân cũng là lý do chính khiến người khác không thích bạn hoặc tình cảm bạn bè của bạn cũng ảnh hưởng.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

1. Mơ thấy đỉa bám bám đầy chân và hút máu

Nếu bạn mơ thấy đỉa bám bám đầy chân mình là điềm báo không tốt, ý nói bản thân bạn sẽ khó tránh khỏi tai ương, và cũng là sự cảnh báo về vấn đề sức khỏe của chính bản thân bạn.

Ngoài mang ý nghĩa về sức khỏe, giống như loài đỉa đeo bám, hút máu, giấc mơ này cho thấy bạn đang bị kìm hãm hay đang bị người khác gây khó dễ về một việc gì đó, giống như những con đỉa, khiến cho kế hoạch của bạn có thể phải chậm tiến độ hoặc không thể không thể thực hiện được.

Nếu bạn muốn tránh hoặc biết được ý nghĩa này thì bạn phải nhanh chóng xử lý vấn đề này càng sớm càng tốt, tránh để lâu hiệu quả công việc cũng như thiệt hại không nhỏ.

2. Giấc mơ bạn đang bị con đỉa cắn

Chắc chắn là bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi mơ thấy giấc mơ bạn đang bị con đỉa cắn. Đây là điềm báo nguồn năng lượng và sức sống bên trong con người bạn đang dần bị hút cạn, bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực nhưng không thể đứng lên được.

Nếu gặp điều này tốt nhất bạn nên dành thời gian để sắp xếp lại công việc, đi du lịch và làm những điều mình thích để cân bằng lại cuộc sống cũng như là tìm lại sức sống cho bản thân. Giấc mơ này cũng ám chỉ rằng ai đó đang lợi dụng bạn, sử dụng bạn như một công cụ kiếm lời cho họ, bạn nên xem xét và có thể chấm dứt mối quan hệ này.

Mời các bạn xem MƠ THẤY CỌP báo điềm tốt gì cho bản thân?

3. Bạn mơ thấy đỉa cắn mình chảy máu

Trong trường hợp nếu bạn mơ thấy đỉa cắn mình chảy máu thì điều này lại cho thấy bạn đang làm cho những cố gắng của mình trở nên vô nghĩa vì chính những hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ và theo cảm tính của mình.

Để khắc phục bạn cần phải sửa đổi bản thân mình sao cho phù hợp với hoàn cảnh, đúng đắn hơn trong suy nghĩ cũng như sẽ có những cách giải quyết thích hợp trong trường hợp khó khăn.

4. Mơ thấy người khác bị đỉa cắn

Nếu mơ bạn mơ thấy người khác bị đỉa cắn, giấc mơ này thể hiện rằng bạn đang biết một bí mật nào đó của người kia nhưng người khia lại muốn che dấu hoặc không quan tâm tới nó.

5. Bạn mơ thấy con đỉa bám vào chân người khác

Ở trường hợp nếu bạn mơ thấy con đỉa bám vào chân người khác, đây lại là điều may, nó nói lên rằng bạn sẽ tránh được tai họa, bạn được người khác gánh hộ hay cũng có thể là có quý nhân phù trợ hỗ trợ bạn trong mọi công việc. Việc bạn cần phải làm là cố gắng hơn nữa để không phụ lòng những người đã tin tưởng mình.

6. Mơ thấy con đỉa bị ném vào vôi sống hay bị thiêu chết

7. Mơ bạn thấy trong ao ruộng có nhiều đỉa

Trong mơ bạn thấy ở ao có nhiều đỉa. Giấc mơ này mang ý nghĩa nhắc nhở bạn hãy cẩn thận với các mối quan hệ xung quanh và sắp tới. Có những người nói nhiều nhưng không có ý gì hay chính họ lại là người khuyên can bạn không phạm phải sai lầm. Nhưng cũng có những người, họ không nó lớn, nói nhiều mà đang dùng lời ngọt ngào, nhỏ nhẹ để lừa gạt bạn đấy.

8. Trong mơ bạn mơ thấy mình bị đỉa bu khắp người

Chắc hẳn sẽ là ác mộng khi trong mơ bạn mơ thấy mình bị đỉa bu khắp người, giấc mơ này có nghĩa là bạn cảm thấy ghê tởm chính mình hoặc bạn đang cố che giấu một việc làm sai trái nào đó mà mình đã lỡ gây ra.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Có thể bạn không muốn làm việc này nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy, ai đó ép buộc bạn hay vì một lý do nào đó mà bạn phải thực hiện theo. Hành động này sẽ khiến bạn luôn có cảm giác lo sợ vì bị người khác phát hiện.

10. Mơ thấy đĩa bám vào chân rồi bạn giết chết con đĩa

Trong giấc mơ khi bạn mơ thấy đỉa bám chân rồi cắn mình, đây là điềm báo không tốt, điều này cho bạn biết có thể bạn đang bị người khác hãm hại, họ có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà bạn không thể ngờ tới, chính vì lý do đó mà bạn cần phải hết sức cẩn thận, đề phòng với những người mà mình đặt niềm tin, nếu không muốn họ là cái gai, sẽ quay lưng lại hại bạn bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, nếu trong mơ bạn mơ thấy con đỉa bám chân bạn sau đó bạn giết chết chúng thì điều này lại chứng tỏ bạn đang có những nỗ lực, cố gắng không tưởng trong việc giải quyết những khó khăn mà mình gặp phải. Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ rất nhiều, hãy tin tưởng bản thân có thể làm được và tạm quên đi những chuyện không vui vẻ để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

 • Nằm mơ thấy đỉa bơi bắt con 04 hoặc 38.
 • Nằm mơ thấy đỉa đeo chân chọn số 11 hoặc 62.
 • Ngủ mơ thấy đỉa có màu đen bắt cặp đề 98 hoặc 61.
 • Nằm mơ thấy đỉa bị cắt làm đôi số 91 hoặc 19.
 • Nằm mơ thấy đỉa bị ăn thịt chọn 79 hoặc 50.
 • Nằm mơ thấy đỉa có màu đỏ bắt số 35 hoặc 12.
 • Chiêm bao thấy rất nhiều đỉa số 52 hoặc 18.
 • Nằm mơ thấy đỉa cắn chảy máu là cặp 93 hoặc 15.
 • Nằm mơ thấy đỉa có màu trắng nên chọn số đẹp 99 hoặc 44.
 • Mơ thấy đỉa bám vào tay đánh 96 hoặc 68.
 • Mơ thấy đỉa chảy máu đánh cặp số 42 hoặc 69.

Nhắc tới đỉa ai cũng cảm thấy rùng mình khi nghĩ về con vật này, với vẻ ngoài xấu xí, nhầy bóng và đặc điểm bám chặt vào cơ thể vật chủ để hút máu nguồn thức ăn của chúng khiến người ta ghê sợ.

Và nếu bạn biết đỉa là loài vật mang bệnh truyền nhiễm, sống giai, chúng có khả năng tái sinh và hình thành nên cá thể mới từ phần cơ thể mà chúng ta cắt ra thì chắc hẳn bạn sẽ mặc định không bao giờ lại gần con vật gớm ghiếc này nhỉ.

Đỉa thuộc nhóm động vật sinh sống dưới nước, thuộc ngành Giun đốt (Annelida) với đặc trưng cơ bản của loài này là đã xuất hiện xoang trong tổ cơ thể chính thức, cơ thể có phân đốt, hô hấp qua da.

Do cùng nhóm nên cấu tạo của đỉa khá giống với cấu tạo cơ thể của giun đốt, nói chung đỉa cũng giống giun, cơ thể gồm một chuỗi các đơn vị giống nhau được gọi là các đốt, giữa các đốt có vách ngăn.

Với cấu trúc dạng đốt này khiến cho cơ thể chúng có thể tách ra mỗi đốt là một phần của cơ thể, có thể điều chỉnh ở một mức độ nhất định trong các hoạt động chung của loài. Đó là lý do chủ yếu cho chúng có khả năng tái sinh từ một phần cơ thể bị cắt ra thành một cá thể mới, tương tự các các loài ở cùng ngành Giun.

Đĩa có thể sinh sôi, tái sinh

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng có thể bất tử, sinh sôi nảy nở, bởi sự tái sinh này là hữu hạn. Nếu có thể phá vỡ cấu trúc thể xoang thì dù chỉ cắt cá thể ra làm đôi thì con vật đó cũng không có khả năng tái sinh nữa. Mặt khác, ở ngành Giun đốt đã có sự tiến hóa, xuất hiện hệ thống tuần hoàn kín, nên nó cũng sẽ không có khả năng tái sinh trong điều kiện nhiệt như đem phơi khô hoặc đốt cháy.

Do là động vật sống trong môi trường nước, ẩm ướt, đỉa là loài vật có thân mềm và nhầy giúp chúng di chuyển tiện lợi hơn. Phần lớn đỉa lấy nguồn thức ăn từ máu của các loại động vật.

Miệng đỉa có giác hút để châm vào con mồi và hút máu. Ngay tại chỗ miệng đỉa chích, chúng tiết ra chất chống đông máu nên vết chích sẽ bị chảy máu liên tục nếu sau khi gỡ bỏ con đỉa mà không được xử lý vết thương.

Nắm bắt được đặc điểm đó, một số bệnh viện đã mạnh dạn dùng đỉa, như loài Hirudo medicinalis, để chống bệnh máu đông cho bệnh nhân. Hay trong Y học cổ truyền phương Đông người ta cũng dùng đỉa để hút các ổ máu tụ, máu bầm, áp xe mà không cần mổ.

Cách tiêu diệt đĩa tận gốc

Do còn hạn chế về hiểu biết cũng như kiến thức nên trong dân gian đã xuất hiện một vài tin đồn về khả năng “tái sinh vô hạn” của đỉa. Tuy nhiên, trong thời đại hiện này, với góc nhìn khoa học, ta hoàn toàn có thể giết chết đỉa bằng một trong các cách sau:

 • Cắt theo chiều dọc (hình thức phá vỡ thể xoang)
 • Bằng môi trường cồn
 • Môi trường có nồng độ muối/ axit/ bazơ cao
 • Nhiệt (đỉa sẽ chết hoàn toàn nếu bị đốt cháy, nhiệt do phản ứng nước với vôi…).

【#2】Nằm Mơ Thấy Đỉa Bám Vào Tay Chân Người Là Điềm Gì, Đánh Số Mấy?

【#3】Giải Mộng Giấc Mơ Thấy Rắn Bò Vào Nhà? Đánh Con Gì Trúng Lớn?

Cảnh tượng rắn bò vào nhà thường làm người nằm mộng cảm thấy hoang mang, kinh hãi, nhất là với những người sợ rắn. Mơ thấy rắn vào nhà đánh con gì là điều ít ai biết được. Phần luận giải về giấc mơ này sẽ được đề cập ngay dưới bài viết này.

Trong văn hóa phương Đông, bất cứ một loài vật nào đó bò vào nhà đều mang tới điềm báo hướng tới gia chủ. Rắn cũng vậy, thường cảnh tượng rắn bò vào nhà sẽ làm không ít người cảm thấy hoảng hốt bởi rắn khá hung dữ và có nguy cơ đe dọa người xung quanh.

Rắn là linh vật nằm trong 12 con giáp và không ngẫu nhiên mà rắn lại được chọn làm con giáp đứng trong ngũ hành. Tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới khá sùng bái linh vật này.

” XSMB ”

Chiêm bao thấy rắn ẩn chứa khá nhiều điều huyền bí cần con người khai phá. Đối với những anh em đam mê số đề giấc mơ không chỉ mang điềm báo mà còn là thời cơ thuận lợi giúp anh em có được cặp số may mắn cho riêng mình. Liệu mơ thấy rắn vào nhà đánh con gì thắng đậm? Điều này phụ thuộc vào từng tình tiết xuất hiện trong giấc mộng.

Giải mã giấc mơ thấy rắn vào nhà

Mơ thấy rắn độc bò vào nhà

Trong thực tế cuộc sống, rắn độc là loài vật mà con người cần tránh xa. Xét theo khía cạnh tâm linh thì đây là điềm báo không tốt lành cho gia đình bạn. Họa nạn tai ương đang tới bạn và người thân. Đó có thể là sự bất hạnh, chuyện chẳng lành ập tới một cách bất ngờ. Nếu mơ thấy rắn độc vào nhà bạn nên nâng cao cảnh giác, đề phòng chuyện sự nghiệp lẫn tình cảm.

Ngủ mơ thẩy rắn hiền bò vào nhà

Anh em sẽ nhận được tín hiệu tốt nếu mơ thấy rắn hiền bò vào nhà, quý nhân sẽ phù trợ bạn. Nếu trong mơ xuất hiện rắn vàng thì càng cát vượng. Ngoài ra các loại rắn khác như rắn dọc dừa, thằn lằn, … đều mang tới điều may mắn cho gia chủ.

Nằm mơ thấy rắn vào nhà đánh con gì?

Mơ thấy rắn vào nhà cắn người anh em có thể đánh cặp 43, 73

Chiêm bao thấy rắn đen vào nhà đánh ngay 32, 72 để vào bờ thành công

Mộng thấy rắn đất bò vào nhà có thể chọn cặp 38, 78 để thắng lớn

Rắn trắng bò vào nhà chốt nhanh cặp 69, 42

Nắm chắc vận may đánh ngay 38, 83 kẻo lỡ

Mong rằng những thông tin về mơ thấy rắn vào nhà đánh con gì và phần luận giải giấc mơ này sẽ giúp anh em tiếp cận được nhiều kiến thức xung quanh giấc mơ thấy rắn. Soi cầu 247 chúc anh em thắng lớn với giấc mơ thấy rắn vào nhà!!!

【#4】Uống Nước Dừa Có Giảm Cân Không? Ai Nên Giảm Béo Bằng Dừa?

Nước dừa vốn dồi dào khoáng chất, vitamin C được ví như “thần dược” vừa cải thiện sức khoẻ vừa tốt cho vóc dáng. Chính vì vậy, uống nước dừa có giảm cân không hay nước dừa có tốt cho sức khoẻ trở thành HOT topic của hội chị em làm đẹp thời nay. Cùng khám phá ngay tác dụng thực sự đến từ loại thiên nhiên đặc biệt này.

Nước dừa được biết đến với tên gọi “nước giải khát vùng đất nhiệt đới” bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao và an toàn với cơ thể.

Vì thế, nước dừa được đánh giá là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ.

Như đã phân tích ở trên, với thành phần dinh dưỡng phong phú, khoáng chất đa dạng nước dừa chắc chắn mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Cơ thể chúng ta cần một lượng vitamin B1 ở một mức độ nhất định để duy trì sức khoẻ mắt và tránh hiện tượng đục thuỷ tinh thể.

Do đó, việc bổ sung một cốc nước dừa mỗi ngày sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt sáng và tinh anh hơn.

Trong thành phần của nước dừa chứa nhiều chất có lợi cho đường tiêu hoá đặc biệt là axit lauric.

Khi uống thường xuyên, thành ruột được tăng cường sức đề kháng giúp tiêu diệt vi khuẩn, kí sinh trùng và giun sán.

Ngoài ra, đối với trường hợp viêm loét dạ dày bạn nên uống mỗi ngày 2 ly trước bữa trưa và bữa tối để trung hoà bớt lượng axit.

Theo đó, giảm thiểu nguy cơ trào ngược và nhiều biến chứng nguy hiểm.

Uống nước dừa hỗ trợ khả năng tiêu hoá

Các tín đồ làm đẹp từ lâu đã nằm lòng cách thức uống nước dừa làm sáng da và chống lão hoá.

Bởi lẽ, trong nước dừa chứa chất cytokinin có tác dụng ức chế quá trình oxy hoá các tế bào, thúc đẩy tăng trưởng và cân bằng độ pH giúp da mịn màng, luôn tươi trẻ.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể uống 1-2 ly nước dừa mỗi ngày để tăng cường sức khoẻ tim mạch của mình.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước dừa có khả năng kiểm soát tốt lượng cholesteron ở mức ổn định, điều hoà chỉ số huyết áp.

Từ đó, hạn chế đến mức tối thiểu nguy cơ đột quỵ cũng như đau tim ở người trung tuổi.

Vậy bà bầu uống nước dừa có tốt không?

Theo kinh nghiệm dân gian, trong thời gian mang bầu, nếu chị em tích cực uống nước dừa thì em bé sinh ra sẽ xinh đẹp, trắng trẻo ngay từ khi chào đời.

Nhưng trên thực tế, nước dừa chứa một lượng khá cao chất béo bão hoà làm gia tăng biểu hiện ốm nghén ở phụ nữ.

Mẹ bầu nên bổ sung nước dừa bắt đầu từ tháng thứ 4 để tốt cho thai nhi

Hơn nữa, trong vòng 3 tháng đầu của thai kỳ cơ thể mẹ bầu còn chưa ổn định. Việc uống nước dừa có thể dẫn đến hạ huyết áp, yếu gân cơ, gây sẩy thai.

Kể từ tháng thứ 4 đến hết thai kỳ bạn có thể uống thoải mái và xem như một thức uống bổ dưỡng cho cơ thể.

Không chỉ tốt cho sức khoẻ, uống nước dừa còn hỗ trợ chị em có được vóc dáng thon gọn, loại bỏ lượng mỡ dư thừa đáng ghét.

Hơn nữa, với hàm lượng calo thấp chỉ 46g trong 240ml, bạn hoàn toàn có thể dùng nước dừa thay thế các loại nước giải khát khác mà không hề sợ tăng cân.

Đặc biệt, nước dừa phù hợp với cả phụ nữ và đàn ông giúp giảm mỡ bụng hiệu quả đồng thời tăng cường khả năng sinh lý.

Để giảm cân hiệu quả và an toàn bằng nước dừa bạn nên tuân thủ theo đúng thực đơn mà các chuyên gia dinh dưỡng đã xây dựng sau đây:

➽ Bữa sáng

 • Khởi động một ngày mới, bạn hãy uống 1 ly dừa tươi tương ứng khoảng 200ml và lưu ý uống trước thời gian ăn sáng khoảng 30-45 phút (uống nước dừa lúc đói)
 • Tiếp theo, ăn các món nhẹ, ít calo như salad rau xanh, thịt gà và có thể kết hợp vận động ở cường độ phù hợp trước khi bắt đầu công việc.
 • Trước giờ ăn trưa khoảng 30 phút bạn uống 1-2 ly nước dừa tươi để thúc đẩy quá trình chuyển hoá
 • Thêm vào đó, cần hạn chế ăn cơm mà chỉ bổ sung năng lượng bằng hoa quả hoặc một củ khoai lang
 • Bạn có thể ăn một ít cơm hoặc thay thế bằng ngô hoặc khoai cũng rất hiệu quả
 • Ngoài ra, bạn hãy ăn thêm một hũ sữa chua để giúp dạ dày tiêu hoá tốt hơn
 • Cuối cùng trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ bạn hãy nạp vào cơ thể một 1 ly nước dừa nguyên chất giúp thanh lọc cơ thể.

Chỉ uống nước dừa tươi cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả Uống nước dừa đúng cách mỗi ngày như sau:

Mỗi ngày uống lượng nước dừa trong 2 quả dừa. Chú ý không bỏ thêm đường khi uống. Bạn uống nước dừa mát hay nóng đều được.

Theo đó, vào mùa hè bạn có thể uống nước dừa lạnh bằng cách cho vào tủ lạnh hoặc thêm đá. Còn vào mùa đông bạn có thể uống nước dừa đun sôi nếu sợ lạnh bụng.

Đặc điểm hóa học của hạt é là có khả năng trương lên khi gặp nước. Do đó, uống nước dừa hạt é sẽ khiến bạn no lâu hơn. Từ đó, hạn chế lượng thức ăn nạp vào gây tăng cân.

Thêm hạt é vào nước dừa để uống giúp hạn chế cơn đói cho cảm giác no lâu

Cách thực hiện:

Mỗi một ly nước dường bạn cho thêm 1 thìa cà phê hạt é vào khuấy đều để khoảng 5-10 phút rồi uống. Có thể cho thêm đá tùy ý.

Nên uống loại nước này trước bữa ăn 20-30 phút để giảm cảm giác thèm ăn.

Ngoài hạt é, bạn cũng có thể thay thế công thức này bằng hạt chia – đây cũng được biết đến là loại hạt giàu chất xơ, có hiệu quả tương đương với hạt é.

Tương tự nước dừa, mật ong cũng được xem là một trong những món quà hoàn hảo mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Theo đó trong thành phần của mật ong rất giàu các axit tự nhiên tốt cho việc giảm cân, ngăn ngừa lão hóa.

Khi kết hợp mật ong với nước dừa, sẽ mang đến cho bạn một loại nước cực kỳ hoàn hảo để hỗ trợ việc giảm cân giữ dáng.

Sự kết hợp hoàn hảo với mật ong này sẽ cho bạn một loại nước uống tuyệt vời để giảm cân – giảm béo Thực hiện nước dừa mật ong giảm cân như sau:

Bạn cho 1-2 thìa cà phê mật ong vào một ly nước dừa tươi, khuấy đều và thưởng thức. Để ly nước ngon hơn, có thể cho thêm vài viên đá và lá bạc hà tạo hương vị.

Hằng ngày bạn cũng nên uống 2 ly mật ong nước dừa, vừa tốt cho sức khỏe lại giảm cân hiệu quả.

Là người Việt Nam, chúng ta không còn quá xa lạ với nghệ – nguyên liệu quen thuộc trong mỗi bữa cơm hàng ngày.

Đặc biệt, nghệ cũng là nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em sử dụng. Trong Đông Y, nghệ có khả năng kháng viêm, ngăn ngừa ung thư cực tốt.

Người ta cũng cho rằng uống tinh bột nghệ sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp giảm cân hiệu quả.

Chính vì vậy, có thể kết hợp nghệ và nước dừa để gia tăng hiệu quả giảm cân cho cơ thể.

Không chỉ làm đẹp da, hỗn hợp nước uống này còn cho bạn một thân hình thon gọn Uống nước dừa và bột nghệ giảm cân như sau:

Hòa 2 thìa cà phê tinh bột nghệ nguyên chất với 1 lý nước dừa ấm (nhiệt độ khoảng 40 độ C).

Mỗi ngày uống 2 ly vào sáng sớm và buổi chiều (khoảng 3-4h chiều) để mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất.

Với hàm lượng axit cao, có lợi cho việc đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, chanh được xem là loại quả không thể thiếu trên hành trình giảm cân của rất nhiều chị em phụ nữ.

Do đó, không lấy gì làm khó hiểu khi chúng ta lại kết hợp nước dừa và chanh trong việc giảm cân mỗi ngày.

Thanh lọc cơ thể – Giảm cân giữ dáng là những gì mà nước dừa + chanh mang đến cho bạn Cách uống nước dừa và chanh hàng ngày như sau:

Vắt nữa quả chanh lấy nước cốt, gạn bỏ hạt, pha với một ly nước dừa để uống. Loại nước này sẽ cho hiệu quả cao nhất khi bạn tiến hành uống vào buổi sáng sớm, vừa cung cấp năng lượng vừa giúp cơ thể khỏe khoắn mà lại giảm cân vô cùng hiệu quả.

Nếu muốn uống mát, bạn có thể cho thêm vài viên đá lạnh.

Nước dừa nướng là một trong những loại nước uống đặc sản của người miền Tây. Theo đó, uống nước dừa nướng nguyên cả quả sẽ gia tăng mùi vị thơm ngon của nước dừa mà vẫn đảm bảo hiệu quả giảm cân cho người sử dụng.

Đặc sản thơm ngon của miền Tây này vừa bổ dưỡng mà vẫn giảm cân rất hiệu quả Dùng dừa nướng giảm cân như sau:

Bạn sử dụng dừa xiêm hay dừa thái đều được. Sau khi chặt dừa hoặc mua nguyên cả quả (chưa chặt vỏ) từ ngoài chợ về.

Bạn cho lên nướng với lửa to, nướng tới khi lớp vỏ ngoài cháy gần hết vào trong là có thể dùng được.

Rõ ràng, cách làm loại nước dừa nướng để uống giảm cân này có hơi vấn vả, tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại thì vô cùng cao.

Bạn nên nhớ, không kết hợp uống dừa nước với đường, chân trâu, dừa nước với thốt nốt hay ăn kèm những đồ nhiều chất béo, nhiều đường,… làm phản tác dụng giảm cân của dừa.

Những lợi ích mà nước dừa mang lại trong việc giảm cân, giảm mỡ là vô cùng lớn. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết phải uống loại nước này như thế nào và cần lưu ý những gì để đạt hiệu quả cao nhất khi uống nước dừa hay chưa?

Tham khảo một số câu hỏi và câu trả lời cho việc uống nước dừa từ chuyên gia để biết bản thân có đang thực hiện đúng hay không?

Uống nước dừa thường xuyên cung cấp cho bạn một nguồn dinh dưỡng dồi dào đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng uống nước dừa nhiều có tốt không?

Theo chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng, lạm dụng nước dừa có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hoá và gây phản tác dụng đối với việc giảm cân.

Biểu hiện rõ nét nhất khi bạn uống quá nhiều nước dừa là tình trạng đầy hơi khó tiêu do hàm lượng chất béo bão hoà trong cơ thể tăng lên và không kịp giải phóng.

Vì thế, trong thực đơn giảm cân của mình bạn cần chú ý uống đủ nhưng tuyệt đối không được uống quá dư thừa.

Uống nước dừa non sẽ tốt hơn uống nước dừa già vì hàm lượng chất điện giải và chất xơ cũng như các nguyên tố vi lượng trong nước dừa già còn rất ít. Thay vào đó là hàm lượng chất béo cao, khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Đây cũng chính là nguyên nhân bắt nguồn của các thắc mắc như: “Uống nước dừa có béo không? hay uống nước dừa có mập không?” của rất nhiều người. Và câu trả lời là nếu bạn không uống đúng cách!

Thêm nữa, bổ sung quá nhiều nước vào ban đêm khiến thận tăng cường hoạt động kích thích tiểu tiện thường xuyên.

Điều này, ít nhiều ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như chất lượng cuộc sống của bạn.

Thay vào đó, nếu muốn giảm cân an toàn, bạn hãy uống nước dừa vào buổi sáng và buổi trưa hoặc nếu uống vào buổi tối tốt nhất nên cách giờ đi ngủ khoảng 1 tiếng.

Thời gian giảm cân nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào cơ địa cũng như thể trạng của từng người.

Nếu bạn thuộc cơ địa dễ giảm cân, trọng lượng cơ thể vừa phải, uống nước dừa thường xuyên có thể giúp bạn lấy đi 2-3 kg trong vòng 1 tháng vô cùng đơn giản.

Thế nhưng giảm cân không chỉ đơn giản là chế độ ăn uống hợp lý mà còn phải kết hợp với tập luyện cực khổ kéo dài.

❋ Tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng hiệu quả với giảm cân bằng nước dừa:

✘ Bụng mỡ lâu năm

✘ Béo phì

✘Cơ địa khó xuống cân

✘ Khối mỡ xơ cứng

✘ Khó kiểm soát cân nặng

✘ Thể trạng hấp thu tốt

Vì thế bên cạnh những cách thức tự nhiên, bạn cần kết hợp với các giải pháp hiện đại để mang lại hiệu quả giảm cân nhanh gấp 2-3 lần.

Về dáng thon gọn, body săn chắc tức thì

Thích hợp với mọi thể trạng, mọi cân nặng

Inbox để share ngay phương pháp giảm mỡ tức thì sau sinh hay cơ địa

【#5】Mách Nước Cho Mẹ Mẹo Giúp Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon Vào Ban Đêm

Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó không chỉ giúp trẻ hoàn thiện hệ thần kinh mà còn giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần trong những tháng đầu đời. Vậy nhưng làm thế nào để trẻ có thể ngủ ngon suốt đêm mà không quấy khóc? Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm sau đây sẽ giúp mẹ giải tỏa nỗi lo này.

Tìm hiểu về giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Trẻ dưới 1 tháng tuổi gần như ngủ suốt ngày đêm, từ 10 -18 tiếng và chỉ thức dậy khi đói hay khi bé đi vệ sinh. Vì chưa phân biệt được ngày đêm nên các bé có thể ngủ nhiều hơn vào ban ngày, đến đêm khi cả nhà ngủ thì bé lại thức, thậm chí là quấy khóc khiển ông bà, bố mẹ vô cùng mệt mỏi, thậm chí là luống cuống không biết phải làm thế nào.

Khi trẻ lớn hơn, khoảng từ 3 tháng, trẻ sẽ ngủ nhiều hơn vào ban đêm, nhiều bé cũng đã có thể ngủ xuyên đêm, tuy nhiên, với những bé sinh thiếu tháng, nhẹ cân… thì cha mẹ không nên để bé ngủ suốt đêm mà cứ khoảng 3 tiếng thì gọi bé dậy 1 lần để cho bé bú.

Cũng giống như ở người lớn, giấc ngủ của trẻ cũng được chia làm nhiều giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là buồn ngủ, mí mắt của bé sẽ xụp xuống và nhiều bé có thể khóc vì gắt ngủ. Giai đoạn tiếp theo là ngủ lơ mơ, trẻ chưa ngủ say và thỉnh thoảng còn giật mình. Giai đoạn 3 là giai đoạn ngủ sâu, trẻ đã nằm im và không cử động. Giai đoạn thứ 4 là ngủ rất sâu, trẻ sẽ không động đậy hay thay đổi tư thế. Tuy nhiên, sau giai đoạn ngủ say này, trẻ sẽ quay lại giai đoạn ngủ lơ mơ, vì thế trẻ hay giật mình nếu có tiếng động lớn và rất khó ngủ lại.

Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc cả đêm bất cứ bố mẹ nào cũng cần

Ngay khi trẻ bước sang tuần tuổi thứ 6, cha mẹ đã có thể bắt đầu rèn cho trẻ sơ sinh ngủ đêm bằng một số cách đơn giản sau:

Đầu tiên là nhận biết các dấu hiệu cho thấy trẻ bắt đầu buồn ngủ như bé chớp mắt liên tục, đôi khi lim dim, ngáp hoặc thậm chí là khóc to, khóc ngằn ngặt. Nếu thấy những biểu hiện này, bố mẹ nên cho bé vào nôi hay giường để bé biết là đến giờ đi ngủ.

Cha mẹ hãy nhận biết những dấu hiệu buồn ngủ của trẻ

Vào ban ngày, cha mẹ hãy chơi với trẻ càng nhiều càng tốt

Một bí quyết nữa cũng rất hiệu quả để giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm đó là bố mẹ hãy dạy bé tự ngủ. Khi nhận thấy bé bắt đầu buồn ngủ hoặc theo khung giờ ngủ hàng ngày của bé, bố mẹ hãy đặt bé xuống giường hoặc nôi của bé, nhẹ nhàng vỗ về, hát ru cho bé nghe hoặc mở nhạc êm dịu… Bố mẹ cũng có thể massage nhẹ nhàng vùng lưng, đầu hay toàn thân cho trẻ từ 10 đến 15 phút, sẽ giúp trẻ có cảm giác thư giãn, thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Mỗi ngày mẹ hãy massage cho bé từ 10-15 phút

Và bố mẹ cũng cần phải lưu ý là những việc làm này cần phải lặp đi lặp lại hàng ngày và vào một giờ nhất định. Với những bé khó ngủ hơn, bố mẹ có thể bế bé trên tay cho đến khi nào bé thiu thiu ngủ thì đặt bé xuống giường chứ không nên để bé ngủ say rồi mới đặt, vì như vậy sẽ tạo cho trẻ thói quen là chỉ ngủ khi được bế.

Để giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc, cha mẹ cũng nên mặc cho bé những bộ đồ thoải mái, dễ chịu, không bị nóng bí vào mùa hè và cũng không quá lạnh vào mùa đông. Đồng thời phòng ngủ của bé cũng phải được dọn dẹp vệ sinh hàng ngày, ánh sáng và sự yên tĩnh vừa đủ để tạo không gian dễ chịu nhất cho giấc ngủ của trẻ.

Để tránh việc bé bị tỉnh giấc và quấy khóc trong đêm thì cha mẹ cần cho trẻ ăn no trước khi đi ngủ, nhưng cũng lưu ý là không nên cho bé ăn quá no có thể khiến bé bị đầy bụng hoặc dễ nôn trớ.

Nếu đã áp dụng các biện pháp trên mà bé vẫn khó ngủ hoặc ngủ không được sâu giấc thì rất có thể bé đang gặp vấn đề nào đó về sức khỏe, do vậy bố mẹ hãy quan sát, theo dõi bé thật kỹ, nếu có những biểu hiện nào khác thường kèm theo thì hãy chủ động đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ chẩn đoán sớm bệnh và có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó không chỉ giúp trẻ hoàn thiện hệ thần kinh mà còn giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần trong những tháng đầu đời. Vậy nhưng làm thế nào để trẻ có thể ngủ ngon suốt đêm mà không quấy khóc? Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm sau đây sẽ giúp mẹ giải tỏa nỗi lo này.

Tìm hiểu về giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Trẻ dưới 1 tháng tuổi gần như ngủ suốt ngày đêm, từ 10 -18 tiếng và chỉ thức dậy khi đói hay khi bé đi vệ sinh. Vì chưa phân biệt được ngày đêm nên các bé có thể ngủ nhiều hơn vào ban ngày, đến đêm khi cả nhà ngủ thì bé lại thức, thậm chí là quấy khóc khiển ông bà, bố mẹ vô cùng mệt mỏi, thậm chí là luống cuống không biết phải làm thế nào.

Khi trẻ lớn hơn, khoảng từ 3 tháng, trẻ sẽ ngủ nhiều hơn vào ban đêm, nhiều bé cũng đã có thể ngủ xuyên đêm, tuy nhiên, với những bé sinh thiếu tháng, nhẹ cân… thì cha mẹ không nên để bé ngủ suốt đêm mà cứ khoảng 3 tiếng thì gọi bé dậy 1 lần để cho bé bú.

Cũng giống như ở người lớn, giấc ngủ của trẻ cũng được chia làm nhiều giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là buồn ngủ, mí mắt của bé sẽ xụp xuống và nhiều bé có thể khóc vì gắt ngủ. Giai đoạn tiếp theo là ngủ lơ mơ, trẻ chưa ngủ say và thỉnh thoảng còn giật mình. Giai đoạn 3 là giai đoạn ngủ sâu, trẻ đã nằm im và không cử động. Giai đoạn thứ 4 là ngủ rất sâu, trẻ sẽ không động đậy hay thay đổi tư thế. Tuy nhiên, sau giai đoạn ngủ say này, trẻ sẽ quay lại giai đoạn ngủ lơ mơ, vì thế trẻ hay giật mình nếu có tiếng động lớn và rất khó ngủ lại.

Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc cả đêm bất cứ bố mẹ nào cũng cần

Ngay khi trẻ bước sang tuần tuổi thứ 6, cha mẹ đã có thể bắt đầu rèn cho trẻ sơ sinh ngủ đêm bằng một số cách đơn giản sau:

Đầu tiên là nhận biết các dấu hiệu cho thấy trẻ bắt đầu buồn ngủ như bé chớp mắt liên tục, đôi khi lim dim, ngáp hoặc thậm chí là khóc to, khóc ngằn ngặt. Nếu thấy những biểu hiện này, bố mẹ nên cho bé vào nôi hay giường để bé biết là đến giờ đi ngủ.

Cha mẹ hãy nhận biết những dấu hiệu buồn ngủ của trẻ

Vào ban ngày, cha mẹ hãy chơi với trẻ càng nhiều càng tốt

Một bí quyết nữa cũng rất hiệu quả để giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm đó là bố mẹ hãy dạy bé tự ngủ. Khi nhận thấy bé bắt đầu buồn ngủ hoặc theo khung giờ ngủ hàng ngày của bé, bố mẹ hãy đặt bé xuống giường hoặc nôi của bé, nhẹ nhàng vỗ về, hát ru cho bé nghe hoặc mở nhạc êm dịu… Bố mẹ cũng có thể massage nhẹ nhàng vùng lưng, đầu hay toàn thân cho trẻ từ 10 đến 15 phút, sẽ giúp trẻ có cảm giác thư giãn, thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Mỗi ngày mẹ hãy massage cho bé từ 10-15 phút

Và bố mẹ cũng cần phải lưu ý là những việc làm này cần phải lặp đi lặp lại hàng ngày và vào một giờ nhất định. Với những bé khó ngủ hơn, bố mẹ có thể bế bé trên tay cho đến khi nào bé thiu thiu ngủ thì đặt bé xuống giường chứ không nên để bé ngủ say rồi mới đặt, vì như vậy sẽ tạo cho trẻ thói quen là chỉ ngủ khi được bế.

Để giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc, cha mẹ cũng nên mặc cho bé những bộ đồ thoải mái, dễ chịu, không bị nóng bí vào mùa hè và cũng không quá lạnh vào mùa đông. Đồng thời phòng ngủ của bé cũng phải được dọn dẹp vệ sinh hàng ngày, ánh sáng và sự yên tĩnh vừa đủ để tạo không gian dễ chịu nhất cho giấc ngủ của trẻ.

Để tránh việc bé bị tỉnh giấc và quấy khóc trong đêm thì cha mẹ cần cho trẻ ăn no trước khi đi ngủ, nhưng cũng lưu ý là không nên cho bé ăn quá no có thể khiến bé bị đầy bụng hoặc dễ nôn trớ.

Nếu đã áp dụng các biện pháp trên mà bé vẫn khó ngủ hoặc ngủ không được sâu giấc thì rất có thể bé đang gặp vấn đề nào đó về sức khỏe, do vậy bố mẹ hãy quan sát, theo dõi bé thật kỹ, nếu có những biểu hiện nào khác thường kèm theo thì hãy chủ động đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ chẩn đoán sớm bệnh và có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Sự phát triển của trẻ theo từng giai đoạn như thế nào là vấn đề được các cha mẹ đặc…

Xe tập đi lâu nay vẫn được coi là trợ thủ cho các bé yêu khi chúng bắt đầu đến…

Cách quấn khăn cho bé, đó là phương pháp mà từ rất lâu đã được các mẹ tin tưởng và…

21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

【#6】Mơ Lấy Chồng Đánh Con Gì Để Vui Như Lên Xe Hoa?

Ai cũng có thể mơ lấy chồng nhất là những người đang mong muốn có một người để yêu thương. Đây là nhu cầu cần thiết và hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên bạn có muốn biết đằng sau chiêm bao này sẽ là con số nào làm nên lịch sử?

Số đông anh em đã dựa vào những yếu tố có trong chiêm bao để tìm ra Bạch Thủ lô. Hơn thế, bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành người thắng cuộc khi tìm ra con số chính xác. Đây cũng chính là cách soi cầu chuẩn đã được kiểm chứng thông qua chiến thắng của nhiều người.

Chính vì thế, sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua bài viết của Xoso888 nơi bạn sẽ được những chuyên gia Giải mã giấc mơ hàng đầu Việt Nam tư vấn và đưa ra con số chính xác nhất. Nếu vì bất cứ lý do nào khiến bạn chần chừ rất có thể phần thưởng sẽ phải trao tay người khác. Do vậy, ngại gì mà không chơi lớn để thắng đậm ngay hôm nay?

Tuy nhiên muốn soi cầu chính xác bạn cần tìm hiểu nhiều tài liệu và tham khảo từ nhiều nguồn. Tất cả chỉ mang tính tương đối và cần kết hợp các yếu tố trong đó có may mắn. Đừng quên kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này nếu muốn nâng cao khả năng thắng cược.

Mơ lấy chồng thể hiện điềm báo gì tới tương lai?

Mơ thấy lấy chồng là giấc chiêm bao được đánh giá khá thú vị. Khoảnh khắc được sánh vai cùng chú rể lịch lãm là ước mơ của biết bao cô gái. Liệu đó có chính là mong muốn của bạn ở hiện tại?

Mơ thấy mình đi lấy chồng

Giải mã giấc mơ thấy mình lấy chồng báo hiệu bạn sắp trải qua bước ngoặt lớn trong tương lai. Có thể là việc bạn sẽ chuyển đến nơi ở mới và tự lập. Tuy tự do nhưng bạn phải làm chủ tất cả mọi việc mà không có sự giúp đỡ của ai.

Mơ thấy mình được cầu hôn và chuẩn bị lấy chồng

Bạn sẽ cảm thấy xúc động và nghẹn ngào khi có người muốn chung sống với mình cả đời. Tuy nhiên chiêm bao này không đáng mừng vì chúng thể hiện cho dấu hiệu đi xuống của sự nghiệp. Có câu “đen tình, đỏ bạc” quả thực rất đúng trong trường hợp này.

Nằm mơ thấy vợ đi lấy chồng khác khi mình vẫn còn sống

Trái ngược với sự phản bội có trong chiêm bao là niềm vui sắp tìm đến bạn trong tương lai. Những ngày tháng dài đau khổ sẽ được bù đắp bằng tình yêu thương của những người xung quanh. Hãy tận hưởng vì bạn xứng đáng có được điều đó.

Chiêm bao thấy mình bị ép lấy chồng

Đây là giấc mơ thường thấy đối với những cô nàng ế lâu năm. Theo quan niệm của từng người và từng vùng miền thì độ tuổi thích hợp để kết hôn khá sớm. Do vậy, khi bị phụ huynh thúc giục quá nhiều sẽ trở thành nỗi ám ảnh theo đến mộng mị.

Đúng như tâm lý có trong chiêm bao, bạn đang cảm thấy rất uất ức muốn bùng nổ. Tuy nhiên hãy nghĩ rằng cuộc đời này do chính bạn quyết định. Đừng vì bất cứ lời nói nào làm ảnh hưởng đến những tháng ngày “thanh xuân” tươi trẻ.

Đã kết hôn nhưng vẫn mơ bị ép cưới

Hãy nhanh chóng thay đổi suy nghĩ của bạn theo hướng tích cực đi! Có vẻ gần đây bạn đang o ép bản thân vào một khuôn khổ nhất định. Điều này vô hình khiến bạn mệt mỏi và luôn mang tâm trạng chán chường.

Đêm ngủ mơ thấy lấy người yêu cũ làm chồng

Mơ lấy một người đàn ông lạ làm chồng

Bạn chưa từng biết mặt người này nhưng lại quyết định kết hôn trong giấc mơ. Đừng cố nhớ bản thân đã từng gặp anh ta ở đâu. Ý nghĩa thực sự của giấc chiêm bao này phản ánh tình yêu hiện tại của bạn đang rất viên mãn và ngọt ngào.

Mộng thấy người khác mặc váy cưới lấy chồng

Mơ thấy đám cưới của người khác là một dấu hiệu cho thấy bạn nên để ý đến người yêu ở hiện tại. Bởi có người đang muốn “nẫng tay trên” của bạn khi có thời cơ tới. Do vậy, muốn bảo vệ tình cảm chắc chắn hãy thẳng thắn chia sẻ tránh những hiểu lầm.

Mơ lấy chồng đánh con gì trúng lớn, thắng lớn?

Biết đâu, sau khi lựa chọn đúng con số tương ứng với giấc mơ của mình bạn sẽ là người thắng cuộc? Tất cả đều có thể trở thành hiện thực khi chính bạn quyết đoán và tin tưởng vào Xoso888.

Trước khi bước vào tìm hiểu các con số nhiệm vụ của bạn là nhớ lại toàn bộ giấc mơ. Chỉ cần một tiểu tiết nhỏ cũng góp phần vào chiến thắng lớn. Sau đó hãy dành thời gian nghiên cứu các trường hợp sau đây

Nằm mơ thấy lấy chồng chung chung

Nằm mơ thấy lấy chồng khác

Mơ thấy chồng

Mơ thấy chồng có thể xuất hiện khi người này xa nhà khiến bạn nhớ mong. Hoặc nó xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên mà không điều gì lý giải nổi. Điều quan trọng bạn hãy nhớ con 88 chính là số đẹp được đánh giá cao trong trường hợp này.

Mơ thấy chồng lấy vợ khác

Nằm mơ thấy lấy chồng là người yêu hiện tại

Nằm mơ sắp đi lấy chồng

Mơ thấy mình lấy chồng là khoảng thời gian hồi hộp và nhiều tâm trạng nhất của bất cứ cô gái nào. Nhưng đừng vì thế mà quên đi 19 – 58 xuất hiện như một cặp trời sinh. Do vậy, bạn cũng nên chơi ngay nếu muốn đánh nhanh thắng lớn.

Mộng thấy chồng cũ đi lấy vợ mới

Nằm mơ thấy vợ đi lấy chồng khác

Nằm mơ thấy người mình thích đi lấy chồng

Nằm mơ thấy người khác lấy chồng

Chiêm bao thấy người thân đi lấy chồng

Không chỉ cô dâu hồi hộp mà khoảnh khắc thấy người thân đi lấy chồng sẽ khiến bạn nghẹn ngào. Đây cũng chính là lúc bạn nên đánh 46 hoặc 72 để thắng lớn.

Mộng thấy con gái đi lấy chồng

Kết luận

Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã biết được nên cược số mấy để sớm có được thành công. Tin rằng với tư liệu này sẽ phần nào giúp bạn soi cầu lô chính xác. Đừng quên kết nối với chúng tôi khi muốn cập nhật nhiều số đẹp hơn nữa.

【#7】Giấc Mơ Thấy Đi Ỉa Mang Đến Cho Bạn Điềm Báo Và Con Số Nào Bí Ẩn Trong Đó?

Ngủ mơ thấy đi ỉa muốn cảnh báo điều gì tới cho bạn trong tương lai? Con số bí ẩn nào trong giấc mơ này sẽ lại vận may tới cho bạn? Câu trả lời sẽ được số mơ lô đề giải đáp những thắc mắc, cùng với con số ẩn chứa bên trong đó.

Đi ỉa là hoạt động thường ngày của mỗi con người, cũng như mỗi loài động vật. Bởi đi ỉa là quá trình tiêu hóa của đồ ăn trong con người và được đưa qua hậu môn. Và người ta gọi đó là phân, là thứ cặn bã không cần thiết và có hại cho cơ thể con người hoặc động vật.

Nằm mơ thấy đi ỉa, không phải là một giấc mơ đáng sợ tới với bạn. Nhưng để biết được con số may mắn ẩn chứa bên trong đó, lại là điều khiến cho người mơ cảm thấy lo lắng. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đi giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy đi ỉa. Cùng với đó là thống kê kết quả xổ số sẽ tìm ra giúp cho bạn con số tương ứng với giấc mơ này nhất.

Thời gian tới bạn hết sức mạnh mẽ, để có thể vượt qua quãng thời gian đau buồn. Bởi sẽ có người thân bạn yêu thương sẽ rời khỏi bạn, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn.

Điềm cảnh báo tới sức khỏe của bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Bạn hãy gạt mọi thứ sang một bên và hãy để ý và kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình thường xuyên hơn, để có thể tìm ra được hướng điều trị tốt nhất.

Sắp tới bạn hết sức cân nhắc với vấn đề ăn uống của mình. Chỉ cần bạn không để ý, thì việc bạn bị tào tháo đuổi là chuyện sẽ xảy ra.

Thời gian tới bạn sẽ gặp phải những vấn đề, khiến cho bạn phải suy nghĩ và lo lắng. Bạn hãy bình tĩnh, để có thể suy nghĩ và tìm ra được cách giải quyết vấn đề này được tốt hơn.

Giấc mơ này muốn nói, sắp tới bạn sẽ có người tới chơi và họ sẽ hỏi vay bạn tiền. Nếu điều đó trong khả năng của bạn, thì hãy giúp họ và họ sẽ rất nhớ ơn tới bạn.

2. Giấc mơ thấy đi ỉa đem đến con số bao nhiêu?

Bạn đang tò mò muốn biết giấc mơ thấy đi ỉa mang đến con số nào, vậy bạn hãy tham khảo con số đó được đưa ra bên dưới. Từ đó bạn có thể so sánh con số của mình với xổ số miền Trung là sẽ biết ngay được độ chính xác sự lựa chọn của mình.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy đi ỉa. Hy vọng rằng qua đây, bạn đã hiểu được ra những vấn đề sẽ xảy ra với mình trong tương lai sắp tới. Và con số tương ứng với giấc mơ này đã được các chuyên gia xổ số dự đoán miền Trung hôm nay suy luận ra rất rõ ràng. Để bạn có thể chọn lựa một cách chính xác nhất.

【#8】Chiêm Bao Mơ Thấy Vườn Rau Đánh Số Đề Con Gì? Là Số Mấy?

Nhiều người thắc mắc Chiêm bao mơ thấy vườn rau đánh số đề con gì? là số mấy? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Đôi nét về rau

Rau là tên gọi chung của các loại thực vật có thể ăn được dưới dạng lá là phổ biến tuy trong thực tế có nhiều loại ăn hoa, củ, quả cũng có thể gộp chung vào các loại rau.

Rau ăn lá:

– Có rất nhiều loại rau ăn lá trong đó có thể kể đến rau ngót, rau dền, rau muống, rau cần nước, rau lang v.v.

Rau ăn quả:

– Rau ăn quả thuộc họ Bầu bí như bầu, bí đao. Các loại quả khác như mướp, dưa leo, khổ qua (mướp đắng), cà tím, đậu bắp v.v. Ngoài ra đu đủ xanh, xoài xanh, mít xanh cũng được dùng chế biến như một loại rau trong ẩm thực Việt Nam.

Rau ăn rễ:

– Rau ăn rễ như ngó sen v.v.

Rau ăn củ:

– Rau ăn củ có thể gồm củ cải, cà rốt, Củ dền…

Rau ăn thân:

– Bạc hà, rau chuối, măng và măng tây là dạng rau của một số thân cây thảo mộc.

Rau ăn hoa:

– Hoa chuối, hoa thiên lý, hoa điên điển, bông súng đều có thể dùng làm rau.

Ý nghĩa mơ thấy vườn rau

 • mơ thấy trồng 1 vườn rau mang ý nghĩa tương lai vô tình đạt được điều gì đó may mắn, hãy cố gắng tận dụng điều đó để làm giàu.
 • mơ thấy trồng rau trong nhà mang ý nghĩa tương lai có ai đó đến thăm gia đình, hãy cố gắng tiếp đãi họ thật tốt.

  mơ thấy đang hái rau mang ý nghĩa tương lai được đãi đi ăn, hãy cố gắng ăn nhiều đừng phụ lòng người đãi.

 • mơ thấy vườn rau chảy máu mang ý nghĩa tương lai xung đột, mâu thuẫn với ai đó. Hãy cố gắng giải quyết thật êm đẹp.
 • mơ thấy rất nhiều vườn rau mang ý nghĩa tương lai mang ý nghĩa tương lai phải đưa ra lựa chọn, tùy thuộc vào điều bạn chọn mà sẽ có những may rủi khác nhau.
 • mơ thấy vườn rau đầy vàng mang ý nghĩa tương lai mọi việc thuận lời, tài lộc đầy tay.
 • mơ thấy vườn rau tươi tốt mang ý nghĩa tương lai được tự do, không cần lo nghĩ về cuộc sống.
 • mơ thấy trẻ em vui chơi bên vườn rau mang ý nghĩa tương lai gia đình bạn hay người thân đang mang thai, hãy cố gắng chăm sóc họ thật tốt.

mơ thấy vườn rau đánh số đề con gì? là số mấy?

Việc mơ thấy vườn rau cũng đồng nghĩa với việc tương lai bạn có thể sẽ gặp phải những điều xui xẻo hoặc may mắn, thế nhưng trong số đề thì điều này lại hoàn toàn khác. Việc mơ thấy vườn rau cũng giống như sắp có 1 điều gì đó xảy ra với bạn hoặc 1 con số nào đó mà những người “cõi trên” đang âm thầm nhắc bạn. Nếu tò mò có thể thử vận may của mình nhưng không nên quá lạm dụng mà ảnh hưởng không tốt đến bản thân.

Tùy vào từng trường hợp mà việc mơ thấy vườn rau sẽ có những con số khác nhau như:

Mơ thấy vườn rau xanh tốt: 29 – 58

Mơ thấy vườn rau bị héo: 31 – 74

Mơ thấy vườn rau bị chết: 25 – 56

Mơ thấy vườn rau toàn sâu: 62 – 72

Mơ thấy vườn rau bị cháy: 05 – 45

Mơ thấy vườn rau nở hoa ra trái: 40 – 68

Mơ thấy vườn rau bị phá: 39 – 72

Mơ thấy vườn rau đang tưới nước: 13 – 92

Mơ thấy vườn rau nhà bố mẹ: 35 – 86

Mơ thấy vườn rau nhà bạn gái: 61 – 76

Mơ thấy vườn rau nhà người thân: 33 – 95

Nếu còn câu hỏi khác hãy gửi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Qua bài viết Chiêm bao mơ thấy vườn rau đánh số đề con gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

mơ thấy cây rau cải

mơ thấy rau xanh đánh con gì

nằm mơ thấy rau xà lách

mơ thấy hái rau đánh con gì

mơ thấy rau cải đánh con gì

ngủ mơ hái rau

mơ thấy rau cải xanh đánh con gì

mơ thấy tưới cây

【#9】Ngủ Dậy Bị Đau Cổ Làm Sao Để Hết Đau? Cách Phòng Tránh

Chẳng ai muốn thức dậy với một cái cổ đau và mỏi cả, tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 95% dân số đều sẽ ít nhất một lần gặp phải tình trạng này.

Đau cổ hay còn được biết đến với tên sái cổ là thuật ngữ diễn tả các cơn đau vùng cổ hoặc các mô mềm quanh cổ. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến đau cổ sau khi ngủ dậy và cách ứng phó với tình trạng khó chịu này?

Nguyên nhân gây ra các cơn đau vùng cổ sau khi thức dậy

Chúng ta thường không để tâm quá nhiều đến tư thế ngủ và loại gối mình đang sử dụng, nhưng đây lại có thể là khởi phát của đau cổ vai gáy, thậm chí đau lưng và các cơn đau khác. Một nghiên cứu về các ca đau cổ gần đây cho thấy lên đến hơn 5% xuất phát từ các vấn đề khi ngủ.

Điều đáng mừng là các yếu tố này đều có thể được kiểm soát nhờ việc thay đổi các thói quen thường ngày, từ đó giảm các cơn đau nói chung, trong đó có đau mỏi cổ.

Tư thế ngủ

Mỗi người có tư thế ngủ khác nhau, nhưng hiển nhiên là cổ bạn không thích việc bạn nằm sấp để ngủ. Khi nằm sấp, cổ phải nghiêng về một phía trong nhiều giờ, dẫn đến căng các cơ, dây chằng và khớp cổ, gây ra tình trạng đau và cứng cổ vào sáng hôm sau.

Thêm vào đó, nằm sấp cũng gây áp lực cho lưng, nhất là khi nệm của bạn quá mềm, vì khi đó, bụng bị đè nén, đẩy áp lực lên cột sống và các cơ ở lưng.

Loại gối bạn đang sử dụng

Đầu và cổ của bạn dành khá nhiều thời gian trên gối nên một chiếc gối có chất lượng tốt, có độ cao phù hợp với đầu bạn là một sự đầu tư chính đáng.

Một chiếc gối mềm mại vừa đủ, ví dụ gối lông vũ hoặc các loại gối hơi sẽ nâng đỡ đầu và cổ, giảm nguy cơ căng cơ và các cơn đau mỏi sau khi thức dậy.

Các chuyển động đột ngột

Các chuyển động nhanh và mạnh như ngồi bật dậy hoặc vung tay chân khi mơ ngủ có thể làm căng cơ cổ. Lăn, xoay người khi ngủ hoặc cố gắng ngủ cũng có thể gây căng thẳng và áp lực lên cổ, thậm chí làm bong gân cổ.

Các chấn thương trước đó

Một vài chấn thương trong lúc chơi thể thao hoặc làm việc có thể không khiến bạn đau ngay lúc đó. Cơn đau có thể ập đến sau một vài ngày. Nếu gặp phải chấn thương kiểu này, có thể trước khi ngủ bạn vẫn thấy bình thường nhưng cổ bạn sẽ đau ngay khi thức dậy.

Các nguyên nhân khác

Những nguyên nhân khác cũng có thể gây ra đau cổ khi thức dậy như:

 • Duy trì những tư thế không tốt cho cổ suốt ngày dài, ví dụ lái xe, làm việc với máy tính, điện thoại di động hoặc các thiết bị trong phòng thí nghiệm.
 • Viêm xương khớp xảy ra ở các đốt cột sống trên.
 • Dây thần kinh bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm hoặc các xương ở cổ.

Làm gì để giảm đau cổ sau khi thức dậy?

 • Chườm đá hoặc túi lạnh vào chỗ đau cổ khoảng 20 phút có thể giúp giảm viêm ở cơ cổ.
 • Nếu cơn đau kéo dài cả ngày hoặc hơn, chườm nóng khoảng 20 phút có thể có tác dụng. biện pháp này giúp làm dịu và thả lỏng cơ bắp.
 • Một số loại thuốc giảm đau không kê đơn như Ibuprofen, Naproxen, Acetaminophen hoặc các miếng dán giảm đau như Salonpas có thể đẩy lùi các cơn đau nhanh chóng.
 • Thực hiện những động tác yoga đơn giản, xoa bóp nhẹ nhàng hoặc đi bộ sẽ giúp máu lưu thông đến cổ, giảm tình trạng căng cơ.
 • Giảm cường độ hoạt động và tránh các cử động nhanh, tốn sức như chơi các môn thể thao đối kháng. Tuy nhiên, bạn nên hoạt động nhẹ nhàng vì việc nằm hoặc ngồi nhiều không những không giúp thuyên giảm đau mỏi cổ mà còn khiến chúng trở nên tệ hơn do cứng cơ.

Phòng ngừa đau cổ sau khi ngủ dậy

Các cơn đau cổ sau khi ngủ dậy không phải cách tốt để bắt đầu một ngày. Chúng làm giảm khả năng linh hoạt, khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi để tiếp tục một ngày dài học tập hoặc làm việc cũng như không thể chơi môn thể thao yêu thích.

Thay vì nghĩ cách làm giảm các cơn đau, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng các biện pháp đơn giản sau đây:

 • Không nằm sấp khi ngủ, hãy nằm thẳng, hoặc nghiêng.
 • Nếu ngủ nghiêng, hãy thử đặt một cái gối giữa hai chân, chúng sẽ giúp cổ và cột sống bạn thẳng hàng.
 • Hãy đầu tư cho một cái gối tốt. Một cái gối nhồi lông vũ có thể dễ dàng phù hợp với hình dáng đầu và cổ bạn, tuy nhiên chúng sẽ mất dần hình dáng ban đầu theo thời gian nên hãy cân nhắc thay một cái mới mỗi một hoặc hai năm.
 • Các loại gối mút (gối memory foam) có thiết kế phù hợp với đầu và cổ bạn có thể giúp giảm áp lực cho các điểm tỳ nén của vai, đầu, gáy trong suốt quá trình ngủ. Tránh sử dụng gối quá cứng hoặc quá cao vì chúng có thể khiến cổ bạn bị cong suốt cả đêm.
 • Một chiếc nệm tốt cũng sẽ giúp nâng đỡ cổ và lưng bạn. Ngủ trên ghế sofa có thể tăng khả năng đau mỏi cổ vào sáng hôm sau.
 • Giữ nhiệt độ nơi ngủ ở mức vừa phải. Ngủ dưới một luồng khí lạnh như máy lạnh, quạt hoặc lỗ thông gió có thể khiến bạn cảm thấy đau cứng cổ sau khi thức dậy.
 • Trong ngày, hãy cố gắng duy trì tư thế đúng khi đi, đứng, ngồi, đặc biệt là khi phải ngồi lâu trước màn hình máy tính hoặc bàn làm việc.
 • Điều chỉnh vị trí bàn, ghế và màn hình máy tính sao cho màn hình máy tính ngang tầm mắt, đầu gối bạn hơi thấp hơn hông một chút.
 • Tránh gù lưng hoặc cúi quá nhiều về phía trước. Nếu phải duy trì một tư thế suốt một thời gian dài, hãy cố gắng dành ra những khoảng nghỉ ngắn và làm những động tác thể dục nhẹ nhàng.
 • Tránh kẹp điện thoại giữa tai và vai.
 • Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, trong đó có các cơ ở cổ, đồng thời giúp tăng tuần hoàn máu, thả lỏng cơ bắp.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Thường thì đau mỏi cổ sẽ thuyên giảm sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu các cơn đau này không giảm sau vài ngày tự chăm sóc và có xu hướng trở nên tệ hơn, hãy đến phòng khám chuyên môn để các bác sĩ xác định nguyên nhân chính xác và có phương pháp điều trị hợp lý.

Đặc biệt, hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu đau mỏi, cứng cổ đi kèm với một trong các triệu chứng sau:

 • Sốt
 • Đau đầu
 • Buồn nôn
 • Đau ngực và khó thở
 • Có một cục u ở cổ
 • Việc nuốt trở nên khó khăn
 • Tê bì và ngứa ran ở cánh tay
 • Cơn đau lan xuống tay và chân, các cơ mất sức.
 • Chóng mặt, gặp khó khăn khi di chuyển.

Các bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn làm một số bài kiểm tra để biết chính xác rằng cơn đau cứng cổ của bạn liệu có phải triệu chứng của các căn bệnh nguy hiểm như viêm màng não nhiễm khuẩn, viêm tủy xương, nhiễm trùng cột sống, hay có một khối u,… để có biện pháp chữa trị kịp thời.

【#10】#7 Nguyên Nhân Ngủ Dậy Đau Đầu Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Tại Nhà

7 nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng ngủ dậy đau đầy

Nhức đầu buổi sáng có thể được gây ra bởi một loạt các yếu tố từ môi trường ngủ (nệm chăn ga gối, ánh sáng, tiếng ồn,…) cho đến thói quen tập thể dục. Việc tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp bạn hiểu cơ thể hơn và thay đổi một số thói quen thiếu lành mạnh để từ đó giảm bớt cơn đau đầu buổi sáng và ngủ ngon hơn.

#1 Căng thẳng và phiền muộn

Không có gì lạ khi những người bị căng thẳng thần kinh thường xuyên thức dậy vào đầu giờ sáng với cơn đau đầu – thường là sau 4 giờ sáng. Thực tế, những người thường xuyên bị đau đầu do căng thẳng hoặc bị đau nửa đầu có nguy cơ cao thức dậy với cơn đau đầu vào buổi sáng.

Căng thẳng thần kinh sẽ kích hoạt phản ứng chiến-hay-chạy trong cơ thể dẫn đến việc ức chế cơ thể trong việc sản xuất các loại “thuốc giảm đau tự nhiên” – endorphin và enkephalin vào buổi sáng. Điều này giải thích tại sao đau đầu ngủ dậy vào buổi sáng thường đau hơn nhiều so với đau đầu xảy ra vào các thời điểm khác trong ngày. Ngoài ra, vào buổi sáng cơ thể chúng ta cũng sản xuất nhiều chất adrenaline, đây là chất ảnh hưởng đến huyết áp, và có thể làm co mạch máu – nguyên nhân gây ra chứng đau đầu vào sáng sớm.Đau đầu do căng thẳng thường đi kèm đau vai và đau cổ. Ngoài ra người đang cai rượu. các thực phẩm chứa nicotin và caffeine cũng sẽ cảm nhận cơn đau đầu khi thức dậy.

Một số nghiên cứu cho thấy những người bị trầm cảm thường phải đối mặt với chứng mất ngủ hoặc có các vấn đề về giấc ngủ khác, điều này có thể dẫn đến đau đầu vào sáng sớm. Quản lý hiệu quả trầm cảm thông qua thuốc và liệu pháp có thể giúp cải thiện giấc ngủ REM và giảm khả năng mất ngủ và đau đầu buổi sáng. Hầu hết những người đau đầu cũng chiến đấu với trầm cảm đối phó với đau đầu căng thẳng là tốt.

#2 Uống rượu trước khi ngủ

#3 Chứng ngưng thở lúc ngủ

Ngáy quá mức cũng là một triệu chứng đáng báo động của ngưng thở khi ngủ. Ngáy không chỉ gây khó chịu cho người chung giương mà còn có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang mắc một vấn đề nghiêm trọng về rối loạn giấc ngủ Trên thực tế, một nghiên cứu về những người ngáy theo thói quen cho thấy khoảng 24% số người được hỏi bị đau đầu buổi sáng và 69% cho biết họ bị ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA)

#4 Ngủ dậy bị đau đầu do ngủ nghiến răng

Khớp thái dương hàm có một trọng trách vô cùng to lớn là kết nối hàm với hộp sọ. Nếu bạn tạo áp lực liên tục lên khớp đó bằng cách nghiến chặt hàm hoặc nghiến răng trong khi ngủ, bạn có thể bị đau đầu vào buổi sáng. Loại đau đầu này thường âm ỉ và tập trung quanh thái dương. Lời khuyên là bạn tìm sự hỗ trợ từ bác sĩ nha khoa để khắc phục tình trạng nghiến hàm khi ngủ. Nếu thói quen này được loại bỏ, chứng đau đầu khi ngủ dậy cũng sẽ chấm dứt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số kỹ thuật thư giãn trước khi ngủ hoặc thở sâu để khắc phục tình trạng ngủ nghiến răng.

#5 Gối ngủ hoặc nệm không phù hợp

Đôi khi đau đầu buổi sáng là do cơ cổ bị căng. Nếu gối hoặc nệm của bạn không nâng đỡ cổ đúng cách, tư thế ngủ thiếu khoa học có thể khiến đầu bạn nhói khi thức dậy. Gối ngủ nên không quá quá mềm cũng như quá cứng vì có thể không hỗ trợ đầu và cổ của bạn đúng cách.

Một nguyên tắc nhỏ khi mua gối để không đau đầu khi thức dậy là sản phẩm phải có độ đàn hồi vừa vặn để nâng đỡ các điểm tỳ cơ thể bao đầu, cổ, vai và lưng để từ đó giảm căng thẳng và áp lực lên các trọng điểm này và hạn chế dẫn đến căng cơ và đau đầu.

#6 Mất nước

Mất nước là một trong những tác nhân gây đau nửa đầu phổ biến nhất. Nếu bạn không uống đủ nước trong suốt cả ngày, bạn có thể bị đau đầu vào buổi sáng. Rốt cuộc, cơ thể bạn đã nhịn ăn khoảng sáu đến tám giờ trong khi bạn đang ngủ. Nhức đầu mất nước thường có cảm giác tương tự như đau đầu do căng thẳng, với cảm giác giống như một dải băng thắt chặt quanh đầu.

Để tránh đau đầu buổi sáng do mất nước, hãy đảm bảo uống đủ nước trong suốt cả ngày (sáu đến tám ly nước mỗi ngày), bên cạnh đó nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Và đừng quên hạn chế dùng bia rượu vì thực tế đây là các loại thức uống lợi tiểu, nó khiến bạn mất nước do nhu cầu đi vệ sinh nhiều.

#7 Tình trạng sức khỏe nghiêm trọng

Cách chữa đau đầu khi ngủ dậy

Bên cạnh việc điều trị các căn bệnh nền hoặc bệnh tâm lý, bạn có thể tham khảo cách chữa đau đầy khi ngủ dậy tự nhiên tại nhà sau:

Bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm lợi cho giấc ngủ và ngăn ngừa đau đầu khi ngủ dậy như cải bó xôi, ngũ côc, thịt đỏ, các loại cá chứa axit béo omega-3 như cá hồi, cá ngừ,…

ĐỌC THÊM: ĂN GÌ NGỦ NGON

Bấm huyệt: Bấm huyệt chữa đau đầu khi ngủ dậy là một gợi ý khác bạn có thể tham khảo. Bạn có thể tự thực hiện các biện pháp đó tại nhà kết hợp với thiền hoặc yoga để giúp cơ thể khỏe khoắn và sâu giấc hơn

Vệ sinh giấc ngủ: Là một loạt các hành động thói quen trước khi đi ngủ có lợi cho giấc ngủ bao gồm:

 • Nhất quán trong nhịp ngủ thức – chẳng hạn như đi ngủ lúc 10h tối và thức dậy lúc 7h sáng, kể cả ngày cuối tuần.
 • Hạn chế ánh sáng tiếng ồn trong phòng ngủ để kích thích melatonin tiết ra giúp bạn ngủ ngon hơn
 • Không sử dụng các chất kích thích như cà phê rượu bia thuốc lá trước giờ đi ngủ ít nhất 6 tiếng trước khi đi ngủ
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ.

Ngoài ra bạn không nên ngủ quá 4 giờ chiều, ngủ chiều bị đau đầu là do chu trình sinh học trong cơ thể đang bị phá vỡ. Bên cạnh đau đầu, bạn còn cảm thấy choáng váng, buồn nôn. Ngủ sau 4h chiều còn có thể khiến bạn mất ngủ vào buổi tối.

ĐỌC THÊM: CÓ NÊN NGỦ TRƯA KHÔNG? NGỦ TRƯA BAO LÂU LÀ ĐỦ?

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm Nệm & Chăn Ga Gối chính hãng, vui lòng đừng ngần ngại liên hệ: Hotline mua hàng: 1800 2092 (Miễn phí cước).

Hoặc trực tiếp đến một trong các cửa hàng thuộc hệ thống cửa hàng Vua Nệm trên toàn quốc: https://vuanem.com/stores để được trải nghiệm thực tế trước quyết định mua hàng.

THAM KHẢO DỊCH VỤ VỆ SINH NỆM TẠI VUA NỆM TẠI ĐÂY

Share FB »