【#1】Mơ Thấy Bàn Thờ Và Những Điềm Báo Mà Bạn Chưa Biết, Chiêm Bao Thấy Bàn Thờ Báo Hiệu Điều Gì?

Có thể thấy rằng dường như tập tục thờ cúng ông bà, tổ tiên và các vị thần linh đã trở thành một nét văn hóa tín ngưỡng không thể thiếu trong đời sống của người Việt ta. Trải qua biết bao ngàn năm phát triển, tập quán này vẫn được duy trì và gìn giữ mãi cho đến ngày hôm nay. Có thể khẳng định rằng trong bất cứ một gia đình người Việt nào cũng có ít nhất một bàn thờ để cúng ông bà, thần bếp, thổ địa… Bàn thờ của người Việt thường được đặt ở giữa nhà hoặc những nơi trang trọng nhất và được bày biện khá trang nghiêm để thể hiện lòng thành kính với người đã mất. Giữa bàn thờ thường của người Việt lại được bày biện một bát hương, để thắp mỗi ngày. Cứ theo thông lệ vào những ngày rằm, lễ tết hay ngày giỗ, gia chủ cũng bày biện thêm trái cây, hoa và nhiều thứ khác tùy theo phong tục của mỗi vùng miền.

1, Các trường hợp cụ thể khi mơ thấy bàn thờ

-Nếu như bạn mơ thấy bàn thờ thường là những giấc mơ thuộc về tâm linh nên khiến chủ nhân thấy lo sợ. Có lẽ, trái với suy nghĩ của nhiều người, những giấc mơ thấy bàn thờ thường mang lại điềm báo tốt, mơ thấy bạn thờ cho thấy những gì bạn đang theo đuổi sẽ sắp thành sự thật. Và nếu như trong giấc mơ nếu như bạn thấy bàn thờ có những ngọn nến được thắp sáng lung linh thì thành công này của bạn sẽ được nhân lên gấp bội. Dường như những niềm tin vào bề trên sẽ đem lại cho bạn những thành công, bảo đảm may mắn đem lại những điều phước lành.

-Nếu như trong giấc chiêm bao bạn thấy một vị linh mục xuất hiện bên bàn thờ cho thấy đang có những xung đột xảy ra trong mối quan hệ gia đình và công việc của bạn. Điều này cũng có thể bạn đang cố che giấu hoặc không chịu thừa nhận những việc làm không hay hoặc sai trái mà mình đã gây ra.

-Nếu như mà bạn thấy mình đang quỳ gối trước bàn thờ cho thấy ước muốn của bạn chưa thể hoàn thành. Tuy nhiên, trong giấc mơ này thì tỉ lệ thành công của bạn sẽ khá cao nếu kiên trì quyết tâm theo đuổi những mục tiêu mà mình đã đề ra trước đó

Mơ thấy bàn thờ bị đổ: 05 – 55

Mơ thấy bàn thờ nghi ngút khói: 89 – 98

Thấy bàn thờ: 15 – 43 – 46 – 95

Hai bàn thờ là số 46 – 96 – 91

Thấy có người trèo bàn thờ là số 95 – 59

Mơ thấy đang xây dựng bàn thờ là số 27 – 72

【#2】Mơ Thấy Bàn Thờ Đánh Số Gì? Điềm Báo Tâm Linh Cực Chuẩn

Mơ thấy bàn thờ đánh con gì?

Những con số chỉ mang tính chất tham khảo nhưng thực sự sẽ giúp ích rất nhiều cho những anh em nào đang bí số. Hoặc có những giấc mơ đặc biệt và giải mã chính xác.

Mơ thấy bàn thờ: 34-90

Mơ thấy bàn thờ ông bà: 43-25

Mơ thấy bàn thờ tổ tiên: 12-21

Mơ thấy bàn thờ bị vỡ: 09-90

Mơ thấy bàn thờ bị đổ: 33-75

Mơ thấy mua bàn thờ: 34-95

Mơ thấy bán bàn thờ: 23-78

Mơ thấy bàn thờ phật: 43-64

Mơ thấy bàn thờ nhà người khác: 00-32

Mơ thấy bàn thờ bị phá: 25-28

Mơ thấy bàn thờ bị cháy: 47-89

Mơ thấy bàn thờ ông táo: 67-37

Mơ thấy bàn thờ thần phật hiển linh: 53-69

Mơ thấy đốt bàn thờ: 43-21

Do những con số được giải mã tự việc đúc kết kinh nghiệm nên có thể sẽ đúng hoặc sai. Vì thế, anh em cũng nên chuẩn bị tâm lý cho mọi kết quả.

Mơ thấy bàn thờ điềm báo gì?

Mơ thấy bàn thờ

Điềm báo cho thấy bạn là một người ăn ở có trước, có sau. Chính vì thế, gia đình lúc nào cũng có lộc, vạn sự may mắn. Mọi thứ bạn mong cầu đều vừa phải nên sẽ có thể dễ dàng đạt được.

Mơ thấy bàn thờ ông bà

Bạn đang rất nhớ mong về những người đã mất, tấm lòng hiếu thảo của bạn giúp cho bạn luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Theo tín ngưỡng dân gian đó là việc sống có trước có sau của con người mà thành.

Mơ thấy bàn thờ tổ tiên

Gia đình có thể sẽ có những biến chuyển lớn về mặt gia vận. Người đứng đầu không biết cách dạy dỗ, uốn nắn con cháu thì có thể sẽ bị gặp nhiều điều tai tiếng, đau lòng.

Mơ thấy bàn thờ bị vỡ

Dự báo về những việc không vui, những tai họa, ốm đau có thể đến với cả gia đình. Không những thế, gia dình nào đang kinh doanh có thể sẽ bị mất trắng hết tất cả.

Mơ thấy bàn thờ bị đổ

Lời cảnh báo về việc con cháu đang quá thờ ơ với việc hương khói, chăm sóc phần mồ mả của tổ tiên. Không biết yêu thương, kính trọng những người đã sinh ra mình nên sẽ gặp nhiều quả báo.

Mơ thấy mua bàn thờ

Bạn có thể sẽ có được những món quá vô cùng lớn từ một vài người thân dành tặng cho mình. Đó có thể là món quá tinh thần mang giá trị rất lớn giúp bạn thay đổi bản thân.

Mơ thấy bán bàn thờ

Những tai họa sắp xảy đến với gia đình nhà bạn, dù có thể đoán trước được sự việc nhưng vẫn không thể nào hạn chế được hậu quả của sự việc.

Mơ thấy bàn thờ người chết

Mọi việc đều diễn ra theo đúng như kế hoạch, dự định mà bạn đã chuẩn bị từ trước. Cho nên, đều hoàn thành đúng như mong muốn của bạn về vấn đề công việc.

Mơ thấy bàn thờ ông địa thần tài

Phát lộc – phát tài, con đường làm ăn buôn bán của bạn thật sự sẽ được rộng mở. Đối với những người không làm ăn thì sẽ báo hiệu công việc thuận lợi.

Mơ thấy bàn thờ phật

Bạn đang có những ý nghĩ và việc làm sai trái. Cho nên, hãy chấn chỉnh lại bản thân trước khi gặp phải những quả báo gây ra cho mình.

Mơ thấy bàn thờ bị phá

Gia đình lục đục, con cháu gặp nhiều chuyện buồn. Mọi thứ trong gia đình đều không thuận lợi, vui vẻ.

Mơ thấy bàn thờ bị cháy

Điềm báo về việc có rất nhiều người đang rất tức giận, muốn hại bạn vì bạn đã khiến cho họ bị mất công việc, tiền bạc.

Mơ thấy bàn thờ ông táo

Hạnh phúc mới có thể đến với bạn trong thời gian tới. Cố gắng trân trọng những điều tốt đẹp này.

Mơ thấy bàn thờ thần phật hiển linh

Những điềm báo về sự thịnh vượng, giàu sang luôn có người yêu thương, che chở sẽ đến với bạn.

Mơ thấy đốt bàn thờ

Lời cảnh báo về việc bạn đang thiếu sự quan tâm, chăm sóc yêu thương cho gia đình mình. Đừng bao giờ để người khác lợi dụng điều này để phá vỡ tổ ấm mà bạn bao năm gây dựng.

Thông qua việc giải mã những giấc mơ thấy bàn thờ, nhiều người đã dần dần gỡ được những khúc mắc trong lòng mình. Tuy nhiên, mọi yếu tố đều mang tính chất tham khảo, có tính đúng sai tùy người. Do đó, bao giờ cũng cần phải suy nghĩ cẩn thận.

Những con số cũng vậy, anh em cũng có thể áp dụng thêm một vài cách soi cầu khác để đảm bảo con số dự đoán phù hợp, chính xác nhất.

【#3】Mơ Thấy Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Đánh Con Gì Chuẩn Nhất

Trong văn hóa, tín ngưỡng của người Việt thì bàn thờ ông thần tài, ông địa là hết sức thiêng liêng quan trọng đối với người dân nói chung, người làm ăn buôn bán, kinh doanh nói riêng. Ông địa đại biểu cho những điều may mắn, tốt đẹp, ông thần tài đại diện cho tiền tài, đất đai. Vậy nằm mơ thấy bàn thờ thần tài có ý nghĩa tâm linh gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về giấc mơ này.

Bàn thờ thần tài luôn là những nơi thiêng liêng, mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc trong cuộc sống cho gia chủ kinh doanh, làm ăn, buôn bán.

Người ta thờ cúng ông tài, thần địa được bắt nguồn từ thời rất xa xưa, khi mới bắt đầu sơ khai, họ đã biết thờ phụng các vị thần. Họ tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” với tâm lý tín ngưỡng sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ được giàu có, sung túc và bình an.

Trong tín ngưỡng của người dân kinh doanh, buôn bán, ông địa thần tài là người cai quản đất đai, mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Vì vậy, chiêm bao này là báo hiệu những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia chủ.

Giải mã giấc mơ khi thấy bàn thờ thần tài, ông địa

Tuy nhiên, nếu bạn không thờ cúng 2 vị thần này, nhưng lại nằm mơ thấy họ thì gia chủ nên thay đổi và lập bàn thờ cho 2 vị.

Bạn nên thành khẩn khấn vái, cảm ơn thấn thánh ban lộc đã luôn giúp đỡ, mang đến may mắn cho bản thân, cũng như gia đình mình.

Mơ thấy thần tài cho tiền

Đây là điềm báo may mắn cho gia chủ sắp phát tài trong một thời gian tới.

Có thể nói, đây là niềm vui nhân đôi, bởi bạn sẽ có được thành công mĩ mãn trong việc làm ăn lẫn tình cảm. Nếu như bạn là người độc thân thì sắp tới sẽ có người yêu, và rất có thể sẽ là người đầu bạc rang long với gia chủ sau này.

Mơ đang nói chuyện cùng thần tài

Chiêm bao này cho thấy bản thân trong con người gia chủ đang thiếu sự tự tin, tự lập, quyết đoán trong công việc.

Mơ thấy giấc mơ này như một hồi chuông cảnh tỉnh cho bạn, cần cố gắng rèn luyện bản thân, cần tự tin, đặc biệt là trong vấn đề giao tiếp các mối quan hệ bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều thành công hơn trong công việc lẫn sự nghiệp.

Mơ thần tài đang cười với bạn

Khi nằm mơ thấy ông địa thần tài đang mỉm cười với bạn, đây là điềm báo công việc của bạn đang rất thuận lợi, trôi chảy, không gặp bất kỳ một vấn đề gì sẽ xảy ra.

Nếu bạn đang ký hợp đồng, thì chắn chắn sẽ ký hợp đồng đó thành công. Nếu bạn đang buôn một lô hàng để xuất khẩu thì vấn đề thủ tục xin giấy nhập với xuất đơn giản, dễ dàng. Có thể ví giống 1 câu nói “thần tài đang gõ cửa”, ám chỉ tài lộc đang đến nhà bạn.

Mơ thấy thần tài đang nhìn bạn

Nằm mơ thấy ông thần tài đang nhìn bạn cho thấy gia chủ đang có quý nhân phù trợ, luôn có người dõi theo, giúp đỡ, bảo vệ đằng sau trong công việc kinh doanh, buôn bán, làm ăn.

Đây là dấu hiệu cho một năm khởi sắc của gia chủ, công việc thuận lợi, kinh doanh phát triển, 1 vốn 4 lời, gia đình hòa thuận, êm ấm. Bạn nên sắm sửa hoa quả, bánh kẹo, chè thuốc để thắp hương cảm tạ 2 vị thần.

Mơ thấy thần tài với khuôn mặt buồn rầu

Nếu nằm mơ thấy ông thần tài với khuôn mặt buồn rầu, đây là điềm báo không tốt cho bạn. Điều này chứng tỏ, bạn đã và đang làm việc gì đó trái với lương tâm, hoặc phạm một vài lỗi với 2 vị thần này.

Giấc mơ này báo hiệu cho 1 năm sắp tới của gia chủ khó khăn chồng chất khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Vì vậy, bạn nên sắm sửa, soạn lễ với lòng thành kính để xin lỗi, cầu bình an và may mắn. Đồng thời, trong công việc nên “dĩ hòa vi quý”, làm lành các mối quan hệ để tránh gặp điều không may mắn đến với bạn.

Mơ thấy bàn thờ thần tài bị đập phá, rơi bể

Nó là điềm xấu rằng công việc làm ăn sắp tới sẽ đi theo chiều hướng thua lỗ, nợ nần. Tất cả tiền tài, của cải của gia chủ rất dễ bị mất, trộm cắp hoặc không giữu được.

Cho nên, nếu nằm mơ thấy bàn thờ ông địa bị đập phá, rơi bể, bạn nên sắm lễ đầy đủ để cúng 2 vị thần. Cầu mong cho 2 ông sẽ ban phước xua đi những điềm xấu, không may mắn đến với bản thân và gia đình, để công việc suôn sẻ hơn.

Mơ thấy bát nhang của thần tài bị dịch chuyển sang hướng khác

Khi nằm mơ thấy bát nhang của ông địa thần tài bị dịch chuyển sang chỗ khác hoặc bị mất, đây là điềm báo ám chỉ bạn nên cẩn thận trong thời gian sắp tới. Điều này là dấu hiệu cho thấy gia đình của bạn sắp gặp họa, chuyện tai ương sắp xảy đến, tiền tài bị tiêu hao, sự nghiệp gặp trở ngại. Có thể nói, một năm lao đao của gia chủ không thể lao đao được hơn nữa.

Đánh lô đề con gì ?

Khi nằm mơ thấy bàn thờ thần tài, thì có 3 con số đem lại may mắn, phát lộc là 28, 38, 88.

Những con số khác khi nằm mơ thấy bàn thờ thần tài, đó chính là:

 • Mơ thấy thần tài cho tiền: 25 và 99.

 • Mơ đang nói chuyện cùng thần tài: 05 và 55.

 • Mơ thần tài đang cười với bạn: 12 và 43.

 • Mơ thấy thần tài đang nhìn bạn: 36 và 93.

 • Mơ thấy thần tài với khuôn mặt buồn rầu: 27 và 76.

 • Mơ thấy bàn thờ thần tài bị đập phá, rơi bể: 04 và 62.

 • Mơ thấy bát nhang của thần tài bị dịch chuyển sang hướng khác: 33 và 74.

【#4】Nằm Mơ Thấy Cãi Nhau Danh So May

mơ bị trộm đột nhập lấy đồ, tiền bạc: 559

chải tóc dài: 59.

Momathopvangconguoj nhatduoc: 61

bat duoc ca che: 11

con trâu: 93

mo thay voi con den nha: 13

Chết đi sống lại: 03

mo 07: 91

nằm mơ thấy chim đánh số mấy: 579

lamtinh: 33

conguoideminh: 67

Con chôn: 96

De nguoc: 41

Quan he tinh Duc: 81/31

mogapgai: 2161

Mo nhiu cu hanh tay: 00

trang giaytrang: 25.52.

Mo thay ong lao: 57

mo minh loi nuoc: 59

đọ dương vật với bạn 92 ai to hơn: 59-56-60-44-92

cho du xac nguoi: 07

Qua khe chin: 26.62

Thay de ve 27: 27

dũng nơ chú em bị công an bắt xe vay 500000: 959

mo thay chim chao mao: 28

mo ban cu Hien ve: 85

xuat tinh vao môm: 67

conrua: 06 60

mo danh nhau do mau: 05 00 44

Mong mo de ve 90: 90

cong no: 59

lồn lắm lông: 33 01 21

nuoc ngap lut: 49,89

danh phu chúng tôi nguoi ta chet: 59

trâu: 28

Lac chau ngoai: 43- 27-15-47-91

mo bat ran luc: 59 95

duoc xe dap: 28,82

bị công an truy đuổi: 135

Moconguoidoitien: 70

Thaytien: 70

nằm mơ thấy chết đuối đánh số mấy: 86

toàn địt chó: 01, 10v

quan tai co xac chet nu: 34,43

mơ thấy ba mẹ con đi vào vườn trồng toàn cây mía, chặt mía ăn: X4: 84 – 51 – 13 – 66

dit nhau o ngoai ruong: 69

thấy trúng số ,vàng: 247 ,836

thấy trúng số ,: 33,73,39 ,79

bicon o chit: 96,56

ông vua: 11

lam chung minh thu: 71

mo thay ro so: 70: 70

ran can vao mong: 72

Mo thay 3 co khi: 163

mo ro am ho liem lon: 75 o1

gap nguoi ban: 63

thit con rong: 94

ăn chứng rồng: 94

thay con de: 40

quay phim: bach thu de 94

di ia cut dinh vao dep: 94

lungtung: 97

lụt lội: 30

thay nhieu ca trong gieng sau va muon bat: 30 230 430

nằm mơ thấy cháy nhà đánh số mấy: 223

Hai con ong: 16

địt nhau với cave: 41

con ong vang: 19

momatxemay: 24498

Duoi ran to: 37

nằm mơ thấy câu được cá danh so gi: 884

bat duoc ho: 06

mo tam xia rang (to nho lan lon trong hop): 06.39

An 2 lô 80: 79

2 con trau: 44

gap nguoi trong nha: 23

De gai: 35

buon ngu: 38

mơ thấy chó: 06

rồng vàng bay: 11 88 99

bocmove: 98

Mo gap ban: Ve de 42

Mo ba chua: 28 82

Rat nhieu ong bay day phong ngu: 989

Đụ bò: 14 41 44

An che dau: 98

Mo thay con ho: 106

thấy có số 1: 61

mo thay xuong nguoi: 73 40

xây: 24

cong an duoi: 275

mo lo ve 33,99: db 75.03. lo 33 99

rắn cắn vào tay: 16

mo thay 2 con meo trang: 23-32

mo chong ngoai tinh: 90-87

liem lon vo: 71

dhdfh: 19

mo bong de: 30

nước lũ ngập sân.miền trung 956,758: 86_68 MBac

mơ đang ở quê: 87_78

bi ran doc can vao tay: 46

mình ỉa ra cứt: 63

mo nguoi chet dpi ao: 746

mo di xe moi: 63

nge dien thoai: 79 97

mo nam tren giuong tuc la so ra ngay truoc danh cheo voi so 4: dau 4-dit 4

mo ket sat,sua ket,nhin thay ket sat vv: kep=66-99vv

nguoi dan ba 83 tuoi chet: 41

an co: 58

mo gap nguoi dien: 41

Cau thang: 41

noi truyen voi nguoi da chet: 84

mơ thấy dọc các con số 86,68,84: 86 86 86 68

nằm mơ thấy cắt tóc ngắn danh so may: 310

giet chet ngong: 02-20

mo hai th 11: 221

mat 2cai dien thoai: 02 .20

giao cấu với đàn bà: 98

cho cam: 48

mo thay mau chay: 01

hai cột điện: 72

xò vú hay bóp vú: 44

con ho xanh: 06

mo an chuoi: 90

om co giau: 00

CON ẾCH: 43

ẾCH NHẢY LÊN MẶT: 43

qua oi chin: 49

qua oi xanh: 46

mo thay du em be: 01.00

con than lan: 84

con tit: 89,98

ngan keo: 72,77

bo kap,can chan: 39,49,79

bo cap can tay: 98,99

trau huc nhau: 88,48,84

mo chu chet: 89 24 25

điện thoại ip: 24 32

bi duoi: 080

thay dan heo: 47 87

mo xe can nguoi: 43

MO.THAY.DANH.CON.TRAI: O6

di xe: 63

ngoc: oo

mút cặc chồng: 77572

mo gap ban hoc: 183

mo ca qua: 383,585

【#5】Nằm Mơ Thấy Nhà Đánh Số Mấy

nguoi di xe may toi nha minh: 28,82

mo bat duoc ca qua: 01 10

mogai: 09

Mac quan mau do: 48

lô 12 ra 4 nháy: 12

xoaichin: 29

nhìn gái tắm: 99

ban gai bao danh de: 57 75 13

vong bac trang: 00

mo thay ba chet nhung ba chua chet: 35

Mo danh lon: 57

thay cong an cong tay: so 8

Con rat: 11

bố đánh con trai: 27,37,47,57

cho: 89 90

mo hon ma: 08 88

mơ thấy người đã chết: 78,36,64

Nguoithanhlon: 04

4 người mất trí: 40

Công an lua bat xe ruj laj co nguoi cưu giup do: 40

Mo thay nguoi cho tien: 17-71

Mo tham nguoi om:hai vo chong nam(1986),nu(1988): 86

Mat trang do: 37 73

vỡ răng làm đôi: 88

vơ răng làm đôi: 40

Mơ 2 tờ 50 nghìn: 25-55

dọn nhà mới: 09, 79, 99

mothaychau: 25,61

Ca trang: 02

mơ quan hệ tinh dục: 01 10

motienluongit: 83

Mo bat duoc hai con heo nho,mau trang: 07.47

danh con ji dc: 65.56

Mo chinh so: 60

mo thay con cho va cai boc dung con cho: 11

muabanhchung: 62/67

choi soc dia: 323

con ca sau: 93

xe máy kéo trâu: 30

so chim con gai: 63

mo gap chi gai: 82 92

an thit tho: 34

mo hai chu so: 34

mo bi gay rang 1 cai: duoi 1

mơ đi cấy: 00

mo thay dam ma: 01

thay co gai het tien doi chet: 777

RAN DEN: 32

xepmoiuongruou: 52

ong gia cho qua: 75

mo thay minh va 1 nguoi con gai: 50

ran ruot can: 32,72

ran can vao tay: 98

Mo thay minh bơi tren dong song nuoc lơn cuu nguoi yeu.: 20 25

nam thay so trong lo: 75

mơ anh họ cưới vợ: 79

mothaycongsotam: 08

ca loc: 30

chocanvaobung: 60

mom cho can chan: 82

cai nhau voi bo me: 65.64

ca quato: 70

canh soat giao thong: 27.72

ngheo: 64

Trung ga bi vo: 35

mơ uống bia: 35

bat duoc ca to: 09

thi chay: 63

mơ quả hồng xiêm: 15

Ngoi xe: 25

Đánh đàn: 52

mơ chém chết người: 56

Đánh chắn: 82

mo dang an ai: 76

mo thay 2 con han xanh: 32 232

mo thay vo vemang the 3long bia: 11 33

Chim Hoa mi: 25

nhổ răng: 58

Mochoigai: 1

mo an cut nguoi: 13

an lon cho: 13

mo thay so 50: 50

con cho toi da chet roi sao toi nam mo thay no noi chuyen voi con cho toi om no: 311- 11 -51 -91

ran cam o tay: 16

cau duoc ca chep: 01

duoc 3 diem mon tieng anh: 33

Tối qua em bị mộng tinh phun ra quần các bác giúp em sem hôm nay đb về số mấy thật đấy: 09 ,44,47,29

mưa to lũ lụt: 75

mo mat do: 01

horamau: 36,63

Cho dai bo rao: 0807

mo co ban de dua thu ba: 03 13

chui a chai: 88

me danh: 75

Chay: 00

buom trang: 97

Mo thay canh quan he tinh duc: 45

mo nguoi dao dat so trung xac chet: 03

Mo thay cho can nguoi vao bung: 99

Mo thay ca lop di danh de va mo ghi con 26 62 vo dien thoai gia 4 den 5 nghin: 45 54 26 62 06 60

mo con dai tam song: 21

Dan ca: 00

guong trang: 28

co khoi khong co lua: 72

thay nguoi say ruou: 767 ,77

Chửi rủa nhà chồng (tao chết sẽ thành ma ám nhà mày không ngóc đầu lên được): ĐB: 3517

thay tre con: 10

RAN CAN VAO CHAN: 73

moditnhau: 00

mo thay ban nhau: 29

thay nhuoi ta dem tien: 78

mo nhin thay nhieu ran sau do bi 1con ran to can vao ngon tay cai ben trai,tay phai nam co con ran bop cho toi chet: 07,72

nguoi an trom ao: 01

mo hai cay chuoi bang nhau: 11 88

hom nay toi mo thay ran to: 52

Mơ bị gãy hết răng: 10

Mo bi set danh: 79

nguoi mang thai: 90 10

ca trach: 61

gãy 1 răng: 03

mo chap dien: 88

Gap 2 nguoi gia: 29,92

cá lốc: 30

chấy trên đầu: 90

thần tài: 39,79

mosodacbiet: 65

ăn mít: 06

Dao ho: 09

Ho: 00

choi co tuong: 33

con bò: 66

mo don con chay vong tron: 08,88,

2 vu dan ba: 00

mo thay nho cu cai hai lan dc 3 cu: 12,21

MO THAY CA BOI DUOI AO: 08,01

hai cay chuoi: 22

mo 2 con ran: 77

nguoi sinh nam 71 di bat lon: 70

nuoc va dien: o2

ca chep do: 45

nhặt được 5 con mèo con: 524

di: 21

le le: 22

Khung long: 13

du con gai: 01

Mo dan ga 22 con: 22

CON MUOI CAN CHAN: 79

【#6】Mơ Mất Xe Máy Đánh Số Mấy

Thấy Con trâu. Để ý: 09. 809.

điềm giấc mơ: 21

bắt được 2con ếch: 09

diem chim bao: 45

mo nhin thay so 21: de ra 68. lo gia 21

mơ thấy rắn bò trong sân: 32

Con baba: 76

diem chiem bao giai mong: 283

tên lửa: 137

Dan than lan chui duoi dat len: 81

Con cho voi con ga: 81_781

Ia ra mau: 81 18

cho di to: 81

điềm chiêm bao: 561

Mơ thây đi chăt củi: 81

dùng súng bắn chết 2 người: 44

Trăn cắn vào tay: 29

MO THAY NHIEU TRUNG: 56329

oto bi xit lop: 31

mo thay 29: 29

Choi bai: 03

mogaitranchuong: 29

dẫm cứt: 25-84-90-11

mo de ve 90: 96

Mơ đề về 71: 71

Mơ người chết là con gái sinh nam79: De 96,lo797

di hoc danh nhau: 02

điềm báo về giấc mơ: 702

Vien gach: 01.06

trungso: 38

mơthâysô 36,38 dê: 33

điềm báo trong giấc mơ: 830

Thay nguoi sinh nam 2001 va ba gia sinh nam 65: 01 65

That la vo van 0 tin: 00 95

rắn đen: 91

Mình khỏa thân: Đa ra đê 91

Đùa với bé gái: 591

Mo thay oto mat chia khoa: 765909

hai c nhauon trau danh: 55 95

mo thay nhieu nguoi chet o duoi nuoc: 83 86

Toi hom qua mo de ve 31: 31

Be go: 44

mo gap chay xe: 54.55

điềm báo qua giấc mơ: 154

Mơ thấy rất nhiều máy bay trực thăng trên trời có số 999 đỏ chót, sau đó hạ xuống sân nhà mình vẫn thấy số 999 đỏ chót.: X4: 47-07-69-99; ĐB: 69999

tien nhieu: 64 27

sưa điên: 314

Mo duoc an de ve só 05: So 05,

bắt nhiều tôm: 54

đam cươi: 54

Chó con: 11,91

mơ người sn1965: 54-64

Mo thay ran cut duoi: 00

mo cho ma duoi: 69,96

mơ thấy con gái sinh năm 1993: 93

nói chuyện với hồn ma: 78

NHAT dc dien thoai: 78

mơ rùa và một ổ trứng: 78

hái chanh: a 85 b 24

Gặp tai nạn: 48-84

điềm báo những giấc mơ: 54

bat duoca chuoi: 40

Mơ gọi đt cho mẹ đẻ: 78

Mơ thấy 2 quan tài: 40

bo sui danh: 05.50

Mo thay so 69: 96 69

gặp hàng xóm bán cho mình vé xổ số lô tô có 3 số đuôi 832: 32 và 832

bi mat tien, mat xe: 00

Chở anh bạn bằng xe win100: 90,90

Mơ nhận được 2.200.000 tiền lương lô ra22: Đề 90

Mơ gọi đt cho mẹ đẻ đuôi 87: Đề về 78

gặp bác sĩ: 90

roi dong ho: 90

Mo thay quan tai chua chon: 04

nguoi dep: 12

Truong lon: 36

diem bao nhung giac mo: 948

lon con: 763

thay ro trung ga: 03

diem bao giac mong: 740

Mơ thấy rớt tiền: 91

Mơ thấy tai nạn xe máy đề về: 95

con heo chet duoi nuoc: 90

mo thay em trai sinh nam 90: 0990

con lon chet: 53

thay bai: 0357

Mo minh lai xe chúng tôi 25

đuổi đánh nhau: 21

mo du con em: 24

điềm báo giấc mơ: 163

mo thay nguoi khac trung de 30 dc 20trieu: 25

de do05: 77

Mơ xe 16 chỗ đề về: 77

mo thay hai nguoi trom 2 con cho den: 77

diem bao giac mo: 48

Nhà lật xoay tron: 32

Mơ thấy ba con cá chuối: 77

Mơ trong lô: 12

ban cua minh bi roi xuong gieng nen minh khoc that la to: 87,78,28

2con ran quan nhau o duoi nuoc: 66

tim xac chet: 64

mo thay chi cuoi chong: 12

Cuc sat: 04.99

co nguoi nho mua that lung gia 100k: 53

con ga den: 11

con ca ro: 22

bo chong đit con dau: 25

xe màu ghi số 52 trên thân: 825

Mơ vét ao có nhiều cá đề về: 25

điềm báo của những giấc mơ: 789

Địt nhau với em nyc sinh năm 96: đề 25

thay 2con ma: 92

Qua chanh: 312

cho em di choi: 06

nhat duoc tien bi chay mau: 91

mo thay con co 50 ngan: 50

Mít mật chín: 05-605

điềm báo chiêm bao: 919

dịch giấc mơ: 93

mo thay so 46: 46

đánh bài lốc có tứ quý 6: 6605

con chó con: 11

chó vừa: 51

chó lớn: 91

thần tài: 39 – 79

ông địa: 38 – 78

tiền: 33 – 73

hai xach chet nam trong wuan tai: 24 42

đánh số đề theo giấc mơ: 449

Mơ thấy vợ nhiều lần: 05 99

con so va giac mo: 753

thay rat nhieu trung ga: 114

Mo đít nhau suớng qua: de ve 25

maydao: 21

di choi gap nuoc: 1985

ngày 30 tết: 30

2 quả mít chín quả to quả nhỏ: 91

30 tết: 30

Mo tai nan xe may chay mau: 86

Xuc ca tre-h: 86

Mơ đề về 18: 18

ăn cơm cháy: 60,95

câu được cá rồng: 86

mình bị súng bắn: 60

lô 34: 34

meo con: 12

Mơ thấy chồng. Bắt nhiều lươn: 35

【#7】Nằm Mơ Thấy Uống Cafe Đánh Lô Đề Con Số Gì?

Cafe là loại thức uống có chứa chất caffein, nó giúp cho cơ thể của người dùng tình táo hưng phấn hơn. Cafe được sử dụng nhiều cho dân văn phòng khi đặc thù công việc cần tỉnh táo, thậm chí có người còn bị nghiện khi sử dụng cafe trong thời gian dài.

2. Mơ thấy uống cafe nên đánh con gì?

Chiêm bao thấy uống cafe với bạn bè

Với một vài người thời gian được uống cafe với bạn bè là vui vẻ nhất, đối với họ quãng thời gian này có thể hoàn toàn thả lỏng cơ thể cũng như thoải mái về đầu óc. Đây có thể là điềm báo mong muốn gặp bạn bè để giảm tải căng thẳng.

Chiêm bao thấy uống cafe với bạn bè, bạn hãy đánh ngay cặp số tài lộc 94 – 47.

Nằm mơ uống cafe một mình

Thường thì khi cần phải suy nghĩ điều gì đó bạn mới lựa chọn cafe một mình, vì cafe giúp ta có thể tỉnh táo và tập trung hơn. Đôi khi giấc mơ này còn thể hiện sự cô đơn của bạn.

Mộng thấy uống cafe một mình chọn ngay cặp số 84 – 18.

Mơ thấy uống cafe trong đêm

Điều này chứng tỏ bạn đang có vấn đề căng thẳng mệt mỏi, khoảng thời gian trong ngày thậm chí là không đủ để bạn giải quyết vấn đề. Thế nên trong mơ bạn vẫn mong muốn có được sự tỉnh táo để làm việc.

Mơ thấy uống cafe trong đêm chọn cặp số 34 – 98.

3. Một số trường hợp mơ thấy uống cafe đặc biệt

Nằm mơ thấy uống cafe bên hồ nên chọn cặp số 86- 29.

Giấc mơ thấy uống cafe chồn chọn cặp số 06 – 76.

Nằm mộng uống cafe trên đỉnh núi chọn cặp số 59 – 13.

Mơ thấy uống cafe tại vườn trồng cafe chọn ngay cặp số 55 – 27.

Mộng thấy uống cafe lon pha sẵn chọn ngay cặp số 33 – 80.

Những giấc mơ thấy uống cafe thường tạo cho ta cảm giác tò mò, đơn giản vì cafe là chất tạo nên sự tỉnh táo mà lại xuất hiện trong mơ. Điều này đôi khi chỉ là điềm báo về một chút căng thẳng mệt mỏi của bạn trong cuộc sống, chứ không phải là điềm xấu nên bạn không phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên bạn không nên vì cảm xúc nhất thời mà quên mất việc phải ghi nhớ tình huống trong mơ. Vì điều này sẽ giúp bạn tìm thấy được con số tài lộc dành cho mình bên trong giấc chiêm bao.

4. Ý nghĩa của cà phê đối với cuộc sống con người

Ly cà phê cũng giống như cuộc đời của mỗi người vậy. Thưởng thức ly cafe nguyên chất đậm đà để ngẫm nghĩ lại cuộc đời của mình xem như thế nào. Ý nghĩa của cà phê với cuộc sống sẽ giúp mọi người có cách nhìn đa chiều hơn và từ đó có những cách xử lý rắc rối trong cuộc sống tốt hơn.

Ý nghĩa của cà phê với cuộc sống luôn muôn màu muôn vẻ. Tùy theo cách mọi người thưởng thức, cảm nhận hương vị cafe như thế nào nữa.

Nếu tinh tế, bạn có thể nhận ra cà phê và cuộc đời có một sợi dây liên kết đấy! Những vị ngọt, đắng, chua cay từ ly cafe của bạn cũng sẽ là biểu trưng cho những rắc rối bạn gặp phải trong cuộc sống. Những biến cố trong cuộc đời hay hương vị cay – đắng – ngọt – bùi trong chuyện tình cảm là những biến cố bạn có thể gặp phải.

Những hương vị này, tuỳ theo cách thưởng thức mà sẽ có những cung bậc cảm xúc khó tả khác nhau. Nó có thể là những cảm xúc thăng hoa ghi dấu kỷ niệm. Nó cũng có thể là những nốt trầm mà bạn muốn quên lãng trong quá khứ. Nhưng nếu xử lý các những rắc rối ngày tốt, bạn hoàn toàn có giữ tâm hồn mình luôn thanh thản và trong sáng.

Đó là lý do vì sao, bạn nên thử một lần uống cafe đen đá không đường trong đời. Nó hoàn toàn không đắng như bạn nghĩ đâu.

Cũng giống như khi bạn thưởng thức ly cafe nguyên chất. Nó sẽ có vị đắng nhẹ, chua thanh lúc ban đầu. Nhưng sau đó, vị ngọt sẽ đến tận trong cuống họng và bạn không tài nào diễn tả được cảm xúc lúc ấy đâu.

Có thể lúc uống cafe, bạn chỉ gọi những loại mình thích như: cafe sữa đá, cafe nâu, bạc xỉu,… Nhưng bạn đã vô tình uống 1 ly cafe đen đá không đường chưa? Vị của nó có thể không ngọt bằng những loại bạn thích, nhưng nó hoàn toàn không đắng như bạn nghĩ đâu. Cũng như lúc bạn gặp nghịch cảnh cuộc đời, nếu nhìn nhận theo hướng tích cực, bạn hoàn toàn có thể vượt qua được nó.

Cà phê nguyên chất là vậy! Cách bạn thưởng thức cafe thực sự quan trọng, nhưng không quan trọng bằng chất lượng cafe mà bạn dùng.

【#8】Bị Ngứa Mũi Và Hắt Hơi: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Dứt Điểm

Bị ngứa mũi và hắt hơi là một trong những biểu hiện cảnh báo chúng ta đang gặp các vấn đề về sức khỏe. Đòi hỏi mọi người phải kiểm tra lại lại tổng quát cơ thể, nếu chẳng may mắc phải sẽ kịp thời có biện pháp điều trị dứt điểm. Tránh để tình trạng bệnh kéo dài, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Bị ngứa mũi và hắt hơi – nguyên nhân do đâu?

Bị ngứa mũi và hắt hơi là một trong những triệu chứng tiêu biểu của bệnh viêm mũi dị ứng. Chúng thường xảy ra ở giai đoạn đầu của bệnh và khiến cho người mắc phải gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa mũi và hắt hơi thì rất đa dạng. Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng thì hiện tượng này có thể khởi phát bởi các yếu tố sau:

 • Đang mắc các bệnh lý về đường hô hấp: Người đang gặp các vấn đề về viêm xoang, viêm mũi dị ứng,… thường sẽ có triệu chứng như: ngứa mũi, hắt hơi, đau ngứa vùng xoang mũi, nghẹt mũi, phát ban, cơ thể luôn trong trạng thái khó chịu.
 • Thường xuyên tiếp xúc với các dị nguyên gây kích ứng: Lông thú nuôi (mèo, chó, thỏ,…), phấn hoa, bụi bẩn, hóa chất, khói bếp,… là những dị nguyên có khả năng gây kích ứng lớn. Người có cơ địa nhạy cảm khi tiếp xúc với các tác nhân này sẽ bị ngứa mũi và hắt hơi, phát ban nhiều vùng trên cơ thể, thường xuyên bị ngứa ngáy và đau rát các cơ quan hô hấp.
 • Sinh sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm: Theo thống kê, người sinh sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi và hóa chất sẽ rất dễ bị ngứa mũi và hắt hơi. Điều này là do trong điều kiện đó, các vi khuẩn, nấm và virus có cơ hội xâm nhập và gây hại cho cơ thể nhiều hơn bình thường.
 • Hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu: Hệ miễn dịch bị suy yếu có thể làm cho hàng rào bảo vệ và phòng ngự của cơ thể bị lung lay. Khi tiếp xúc với các tác nhân gây hại, nó không còn đủ sức để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Thay vào đó sẽ tạo thuận lợi cho chúng tấn công vào trong người và gây bệnh.
 • Những yếu tố gây ngứa mũi và hắt hơi khác: Dị ứng thực phẩm (hải sản, thịt gà, thịt bò, sữa,…), phản ứng phụ của khi dùng thuốc (thuốc gây mê, kháng sinh,…), dị ứng thời tiết (thường là do trời quá lạnh),… là những yếu tố có khả năng gây ngứa mũi và hắt hơi cao ở con người.

Bị ngứa mũi và hắt hơi có nguy hiểm không?

Bị ngứa mũi và hắt hơi không gây nguy hiểm quá nhiều cho người mắc phải. Thông thường, chúng chỉ khiến bệnh nhân gặp cảm giác không thoải mái và khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày. Nhưng không vì thế mà mọi người được chủ quan bởi nếu tình trạng này kéo dài nó có thể khiến người bệnh gặp các biến chứng như: Khó thở, viêm tai giữa, rối loạn giấc ngủ, xước giác mạc, giảm thị lực, hen suyễn, viêm thanh quản, viêm họng, viêm xoang,…

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường trong cơ thể, người bệnh nên lập tức đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lâm sàn và làm những xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh. Từ đó, có phác đồ điều trị phù hợp nhất, giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh và nhanh quay trở lại cuộc sống bình thường.

Cách chữa dứt điểm khi bị ngứa mũi và hắt hơi

1. Áp dụng mẹo dân gian

Đa số các bệnh lý nhẹ về đường hô hấp như bị ngứa mũi và hắt hơi đều có thể chữa khỏi tại nhà bằng mẹo dân gian. Đây là cách làm đơn giản nhất, giúp mọi người tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, nếu sau 3 – 5 ngày áp dụng mà không thấy tình trạng bệnh thuyên giảm thì nên ngưng ngay và đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ hiệu quả hơn.

Nguyên liệu: 200 gram hoa cúc (vàng hoặc trắng), mật ong, đường phèn, bạc hà, cam thảo, mạch môn và nước sạch.

Cách thực hiện: Cho hoa cúc và một lượng vừa đủ đường phèn, bạc hà, cam thảo, mạch môn và nước sạch vào nồi. Nấu sôi hỗn hợp trong khoảng 70 phút hoặc đến khi nước cạn còn 1/3 thì tắt bếp. Chờ hợp chất nguội hẳn thì cho mật ong vào ninh đến khi hòa quyện và kết dính với nhau thì ngưng nấu.

Cách dùng: Cho hỗn hợp trà hoa cúc mật ong ra ly, sau đó thêm vài lát chanh và 1 muỗng mật ong vào, khuấy đều lên rồi uống 2 lần/ngày (vào sáng và tối). Có thể dùng chung với nước ấm để thông cổ họng và tăng hiệu quả điều trị ngứa mũi, hắt hơi.

Nguyên liệu: 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, 1 miếng quế (loại nhỏ), 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng mật ong và nước lọc.

Cách thực hiện: Cho phần gừng và quế đã chuẩn bị vào nồi rồi đun sôi trong 20 phút. Sau đó tắt bếp và lọc lấy nước cốt ra ly. Thêm nước cốt chanh và mật ong vào rồi dùng muỗng khuấy đều cho chúng hòa quyện với nhau. Tranh thủ uống khi còn ấm để đạt kết quả chữa trị tốt nhất.

Nguyên liệu: 10 lá bạc hà (sử dụng loại còn tươi, không bị hư hại), 1 muỗng mật ong và nước sôi.

Cách thực hiện: Lá bạc hà rửa sạch và ngâm sơ trong nước muối (mục đích là để diệt khuẩn, sát trùng). Sau đó cho vào bình trà hãm trong 15 phút để lá bạc hà ra hết tinh dầu và hoạt chất. Tiếp đến, rót nước trà ra ly và thêm mật ong vào để uống. Có thể sử dụng thay cho nước uống hằng ngày, rất tốt cho sức khỏe.

2. Sử dụng thuốc tây

Sử dụng thuốc tây là phương pháp chữa tình trạng ngứa mũi và hắt hơi được giới chuyên môn đánh giá cao. Theo đó, người bệnh sẽ đến gặp bác sĩ để được thăm khám và kê các loại thuốc phù hợp giúp nhanh hồi phục lại sức khỏe. Nhưng nhớ lưu ý là phải dùng đúng hướng dẫn và liều lượng đã được chỉ định, không tự ý sử dụng quá nhiều lần trong ngày hoặc ngưng thuốc ngang để tránh tình trạng gặp tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng: Ức chế các phản ứng của Histamine gây ra cho cơ thể như: ngứa mũi, hắt xì, phát ban, ho, khó thở,… Thuốc hoạt động theo cơ chế làm suy giảm hoạt tính của các thụ thể histamine trên cơ trơn mạch máu, dây thần kinh, tế bào mast, tế bào tuyến, tế bào nội mô hoặc sẽ chặn đứng sự liên kết của histamine với các thụ thể của nó.

Các loại thuốc tiêu biểu: Peritol Cyproheptadin Hydroclorid 4mg, Fexofenadine HCl 60mg, Allergex Acrivastine 8mg, Rhinopront® Kombi Tabletten, Diphenhydramine Hydrochloride,…

Tác dụng: Giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi liên tục, chảy nước mũi, nghẹt mũi và giảm nhanh tình trạng viêm ở vùng xoang mũi. Đồng thời, hỗ trợ người bệnh làm lành và sớm phục hồi tổn thương. Từ đó, sức khỏe sẽ được cải thiện tốt hơn và mau chóng quay lại được nhịp sống bình thường.

Các loại thuốc tiêu biểu: Avamys Fluticasone Furoate, Benita Budesonide, Meseca Fluticasone Propionate, Flixonase Aqueous Nasal, Agerhinin (Ageratum conyzoides L.),…

3. Dùng thuốc Đông y

Từ xa xưa, phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Đông y đã được nhiều người tin tưởng và chọn lựa bởi nó đem đến hiệu quả cao và có thể dứt điểm được căn nguyên gây bệnh. Từ đó giúp chứng ngứa mũi và hắt hơi cải thiện một cách từ từ, an toàn và hạn chế được tối đa khả năng bệnh tái phát trở lại.

  Bài thuốc 1: Dùng để điều trị cho người bị ngứa mũi và hắt hơi theo đợt, nước mũi chảy nhiều (màu trong), nghẹt mũi, người hay ớn lạnh

Nguyên liệu cần có: 12 gram ké đầu ngựa, 12 gram bèo cái (không rễ), 10 gram kinh giới, 10 gram bạch chỉ, 10 gram mã đề, 8 gram hành trắng, 6 gram gừng, 6 gram quế chi và 3 quả đại táo.

Cách thực hiện: Rửa sạch tất cả nguyên liệu rồi đem đi nấu với 600ml nước sạch. Đun sôi cho thuốc sắc lại còn khoảng 1/2 thì tắt bếp. Sau đó chia nước thuốc thành 2 phần dùng trong ngày và uống trước bữa ăn.

  Bài thuốc 2: Thích hợp cho người bị ngứa mũi và hắt hơi có kèm theo mệt mỏi cơ thể

Nguyên liệu cần có: 12 gram mã đề, 12 gram ké đầu ngựa, 12 gram đẳng sâm, 12 gram kinh giới, 12 gram ý dĩ sao, 12 gram rễ đinh lăng, 12 gram đậu ván (sao vàng), 8 gram bạc hà, 8 gram bạch chỉ và 6 gram ngũ vị.

Cách thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc vào ấm nấu cùng với một lượng nước vừa đủ. Đun sôi hỗn hợp đến khi dược liệu ra hết hoạt chất và sắc lại thì tắt bếp. Chia nước thuốc ra làm 3 lần uống vào 3 bữa chính trong ngày để đạt hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất.

  Bài thuốc 3: Được sử dụng khi người bệnh bị ngứa mũi, hắt hơi thường xuyên, dịch mũi trong và chảy ra ngoài nhiều

Nguyên liệu cần có: 12 gram đậu ván, 12 gram ké đầu ngựa, 12 gram bèo cái, 12 gram đinh lăng, 10 gram vỏ sầu riêng, 8 gram cam thảo nam, 8 gram lá lốt, 8 gram kim ngân hoa và 8 gram kinh giới.

Cách thực hiện: Sau khi mua về thì cẩn thận kiểm tra lại các vị thuốc, nếu không bị sâu mọt thì cho vào nồi nấu cùng 750ml nước lọc. Đợi cho nước sôi và sắc lại còn khoảng 1/3 thì tắt bếp. Chờ nước thuốc bớt nóng thì chia làm 2 lần uống trong ngày (không để qua đêm).

Lời khuyên cho người hay bị ngứa mũi và hắt hơi

Bị ngứa mũi và hắt hơi rất dễ khởi phát khi gặp các yếu tố thuận lợi nên người bệnh cần chú ý những điều sau:

  Trước khi áp dụng bất kì phương pháp nào để chữa chứng ngứa mũi và hắt hơi thì cũng cần tham khảo trước qua ý kiến chuyên gia/bác sĩ/thầy thuốc. Điều này sẽ giúp bệnh nhân vừa điều trị đạt kết quả cao, vừa đem đến sự an toàn nhất cho sức khỏe.
 • Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các dị nguyên có thể khiến cơ thể bị kích ứng như: bụi bẩn, hóa chất, phấn hoa, lông vật nuôi,… Khi đến những nơi bị ô nhiễm phải luôn mang khẩu trang và mặc đồ kín đáo để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây bệnh.
 • Cung cấp đủ lượng nước và vitamin cần thiết cho cơ thể. Đó có thể là nước lọc, nước ép trái cây, cá hồi, rau xanh,… những thứ mà sẽ giúp con người tăng cường được hệ miễn dịch để chống lại nhiều nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời tránh xa các loại tôm cua, thịt bò, thịt gà,… nếu không muốn bị dị ứng, ngứa mũi và hắt hơi.
 • Thay đổi thói quen sống, thường xuyên rèn luyện sức khỏe bằng việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây hại tốt hơn. Ngoài ra, việc này sẽ giúp người bệnh có cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn.
 • Nhà cửa và nơi làm việc phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ để tránh vi khuẩn trú ẩn khiến người bệnh bị ngứa mũi và hắt hơi. Đồ dùng cá nhân như khăn tắm, mùng mền, chiếu gối phải thường xuyên vệ sinh hoặc thay mới, điều này sẽ giúp hạn chế bệnh tái phát.

Tóm lại, bị ngứa mũi và hắt hơi có thể khỏi rất nhanh nếu được chăm sóc và điều trị đến nơi đến trốn. Vì vậy, khi mắc phải người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn biện pháp chữa trị phù hợp nhất. Hạn chế việc tự điều trị tại nhà để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

【#9】Mùng 1 Tết Có Nên Đi Chùa Không? Nên Kiêng Kị Không?

Ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán tại Việt Nam

Tết Nguyên Đán là một dịp đại lễ của toàn thể dân tộc Việt Nam chúng ta. Đây là dịp để toàn thể người dân Việt Nam đón chào năm mới. Và cũng là dịp để chúng ta tổng kết lại năm cũ và chia tay chúng. Và để khởi đầu một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý thì ngày mùng 1 Tết cũng là một thời điểm quan trọng. Chúng sẽ mang rất nhiều ý nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, theo quan niệm của cha ông ta thì Tết Nguyên Đán chính là thời điểm mà trời đất giao thoa. Là thời điểm mà thần linh và con người hòa hợp làm một. Chính vì vậy, mọi người luôn tin rằng đây chính là thời khắc mà thần linh có thể nghe thấy lời thỉnh cầu của con người.

Và một ý nghĩa vô cùng lớn lao nữa mà ngày Tết Nguyên Đán mang đến cho mỗi gia đình Việt Nam chúng ta. Đó chính là thời gian để mọi thành viên trong gia đình có dịp quây quần và đoàn tụ bên mâm cơm gia đình. Cũng là thời khắc để tất cả mọi người nhớ về cội nguồn của mình. Là lúc để bày tỏ sự biết ơn đến công lao sinh thành của cha ông ta.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021

Hàng năm, Tết Nguyên Đán luôn là dịp mà mọi người rất mong ngóng, nhất là đối với những người con làm việc xa xứ. Đây sẽ là một trong số ít những dịp mà họ có cơ hội nghỉ ngơi và trở về nhà. Quây quần bên mâm cơm gia đình, với những người thân yêu nhất. Cùng nhau chia sẻ buồn vui của một năm trôi qua.

Chính vì lẽ đó, mà lịch nghỉ Tết Nguyên Đán hàng năm đều rất được các cơ quan chức năng nghiên cứu và thông báo rất sớm đến người dân. Để họ có thể có kế hoạch phù hợp nhất cho việc đón Tết Nguyên Đán. Và lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm Canh Tý 2021 sẽ là bảy ngày. Lịch nghỉ này sẽ dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp, công nhân viên chức. Thời gian nghỉ sẽ bắt đầu từ 23/01/2020 cho đến hết ngày 29/01/2020.

Những tục lệ quan trọng dịp Tết Nguyên Đán

Có những phong tục tập quán từ hàng ngàn năm nay gắn với dịp Tết Nguyên Đán. Đây chính là di sản, là những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam chúng ta. Vì vậy, với cương vị là người con đất Việt. Việc của chúng ta là cần gìn giũ, bảo vệ và phát huy những tục lệ này trong dịp Tết Nguyên Đán.

Cúng đêm giao thừa

Đêm giao thừa là thời khắc thiêng liêng trong dịp năm mới. Đây chính là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Và cũng là thời khắc mà trời đất giao thoa, âm dương hòa quyện lại làm một. Mọi sự sống của vạn vật sẽ được bừng sáng. Sức sống được trỗi dậy một cách mãnh liệt nhất vào thời khắc giao thừa này. Và đây cũng chính là thời khắc để chúng ta nói lời tạm biệt với năm cũ. Và sẵn sàng đón chào những điều tuyệt vời hơn vào năm mới.

Chính vì lẽ đó, mà việc làm lễ cúng vào đêm giao thừa là rất quan trọng. Tất cả mọi gia đình Việt Nam đều cần làm những mâm lễ cúng vào dịp đêm giao thừa này. Việc chuẩn bị những mâm lễ cúng vào đêm giao thừa chính là thay cho lời cảm tạ các vị thần linh, ông cha ta một năm qua. Đã luôn che chở, bảo vệ và phù hộ cho bản thân chúng ta và toàn thể gia đình của chúng ta. Ngoài ra, thì việc cúng lễ đêm giao thừa cũng là dịp để cầu xin thần linh, cha ông ta phù hộ độ trị cho chúng ta có một năm mới gặp thật nhiều may mắn và thành công.

Đi lễ chùa đầu năm

Một thói quen, một phong tục đã thấm nhuần vào tư tưởng của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Việc đi lễ chùa đầu năm cũng chính là nét đẹp trong văn hóa Việt Nam mà tất cả chúng ta nên bảo vệ và gìn giữ. Đi chùa ngày đầu năm mới để cầu bình an, may mắn cho một năm sắp tới. Và đây cũng là dịp để chúng ta hòa mình vào những không gian linh thiêng của những ngôi chùa cổ kính. Nơi mà chúng ta có thể thả lỏng tâm trí nhất để. Và là nơi để đầu óc chúng ta có thể thanh thản nhất sau những ngày tháng vật lộn ngoài xã hội rắc rối để mưu sinh. Vì vậy, việc đi lễ chùa vào ngày đầu năm mới Tết Nguyên Đán là một nét đẹp văn hóa cần được bảo tồn và gìn giữ.

Thói quen mừng tuổi (hay còn gọi là lì xì) đầu năm đã trở thành một nét đẹp mỗi dịp xuân sang. Đây là việc mọi người trao những phong bao lì xì có chứa tiền cho nhau. Để chúc cho nhau bình an, may mắn. Mừng tuổi những người lớn tuổi với ý nghĩa chúc sức khỏe, vạn sự như ý. Lì xì cho trẻ nhỏ để chúc hay ăn chóng lớn, may mắn và hạnh phúc.

Việc mừng tuổi đầu năm mới thật sự là một nét văn hóa rất đẹp của dân tộc. Ngoài ý nghĩa chúc nhau may mắn, vạn sự như ý trong năm mới. Thì việc mừng tuổi cũng là để xua đi những điều không may xung quanh chúng ta. Người cao tuổi thì sẽ trường thọ, sống lâu trăm tuổi. Còn đối với trẻ nhỏ thì luôn khỏe mạnh, thông minh và học hành ngày càng giỏi giang hơn.

Tặng quà năm mới

Việc tặng quà người thân, hoặc những người quan trọng vào dịp năm mới cũng là nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Bởi trong năm, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian gặp gỡ, tâm sự cùng nhau. Vì vậy, dịp Tết Nguyên Đán chính là dịp chúng ta có cơ hội ngồi tâm sự cùng nhau. Kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong năm cũ. Và món quà cũng sẽ là lời chúc cho nhau một năm mới may mắn, an khang thịnh vượng.

Đối với các cơ quan đoàn thể, thì việc tặng quà nhân dịp năm mới là vô cùng cần thiết. Bởi đây sẽ là dịp tri ân khách hàng, hoặc những đối tác làm việc lâu năm của công ty. Và hơn thế nữa, đây còn là dịp để giúp công ty quảng bá thương hiệu rất tốt. Để nhiều người hơn nữa biết đến thương hiệu của công ty, tăng độ uy tín và tin tưởng của khách hàng.

Những điều nên kiêng kị khi đi chùa ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán

Không nên đi lại khệnh khạng trong chùa

Việc đi khệnh khạng trong chùa, không chào hỏi các sư thầy là điều không nên làm. Nhất là vào dịp lễ chùa đầu năm mới. Khi đến lễ chùa đầu năm nên tỏ thành ý với nhà chùa. Hãy thể hiện là một người văn minh, lịch sự và có tâm khi đi lễ chùa đầu năm.

Không nên ăn mặc quá xuề xòa

Việc ăn mặc khi đi lễ chùa luôn được mọi người hết sức chú ý. Mọi người luôn nhắc nhở nhau ăn mặc giản dị, sạch sẽ khi đi chùa. Tuy nhiên, việc này khác với việc ăn mặc xuề xòa. Ăn mặc quá xuề xòa hoặc phản cảm sẽ là điều không nên. Chùa là nơi linh thiêng, hãy thể hiện là một người văn minh. Việc ăn mặc xuề xòa, phản cảm cũng là điều phạm giới uế tạp Phật đường. Sẽ được coi đây là một việc làm bất kính. Vì vậy, các bạn hãy hết sức chú ý về trang phục khi đi lễ chùa đầu năm.

Không đi giày dép vào Phật đường

Phật đường là nơi tôn nghiêm, thanh tịnh. Vì vậy, sẽ không được có bất kì điều gì làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm đó. Đa phần mọi ngôi chùa đều sẽ hướng dẫn mọi người để giày dép ở ngoài. Tuyệt đối không mang giày dép vào Phật đường.

Không mang nhiều đồ vào bái Phật

Nếu đã lỡ mang theo nhiều đồ đạc. Bạn nên gửi hoặc nhờ ai đó cầm hộ ở bên ngoài. Tuyệt đối không nên mang quá nhiều đồ vào bái Phật. Như vậy sẽ làm cho mọi công quả tu dưỡng của bạn tiêu tan.

Không đi cửa chính giữa vào chùa

Có thể sẽ rất nhiều người mắc phải lỗi này. Bởi không phải ai cũng biết về điều này. Trong quan niệm của nhà Phật, bạn phải đi cửa bên để vào chùa. Tuyệt đối không được đi cửa chính. Điều này để thể hiện sự kính trọng đối với nhà chùa. Bởi theo quan niệm của nhà Phật, cửa chính sẽ chỉ dành cho đức Phật và Ngọc đế.

Không nên đứng hoặc quỳ chính giữa Phật đường

Hạn chế thắp hương bên trong chùa

Không tùy tiện đặt lễ mặn ở khu vực chính diện

Đây được coi là một trong những điều bạn nên tuyệt đối tuân thủ. Bởi nó chính là điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa. Vị trí trung tâm, hay còn gọi là chính điện chỉ được dâng lễ chay.

Không tự ý sử dụng hoặc mang đồ nhà chùa về nhà

Tuyệt đối không được mang đồ dùng của nhà chùa về nhà. Đây là điều kiêng kị khi đi lễ chùa. Việc thành tâm dâng lễ rất quan trọng. Lễ to hay nhỏ tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người. Tuy nhiên, nếu có hành động sử dụng hoặc mang đồ ở chùa về thì sẽ gánh nghiệp, quả báo rất nặng. Vì vậy, tuyệt đối không được tự ý mang đồ của chùa về nhà.

Không gây ồn ào

Chùa là nơi linh thiêng, vì vậy khi đến lễ chùa. Bạn cần tỏ lòng thành kính và tôn trọng. Không được nói chuyện, bình phẩm hoặc gây ồn ào trong chùa.

Không nên đi lại bất kính ở quanh tượng Phật

Có thể nhiều người không biết về việc này. Tuy nhiên, theo quan niệm của nhà Phật, bạn không nên đi lại bất kính ở quanh tượng Phật. Hãy tỏ lòng thành kính để được hưởng những điều phúc đức mà Phật ban tặng.

Không nên chụp ảnh

Không nên sắm sửa nhiều vàng mã khi đến chùa

Hiện nay, nhiều nhà chùa đã không còn cho mọi người đốt vàng mã tại chùa nữa. Bởi sẽ làm ô nhiễm không khí ở chùa. Gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, thanh tịnh của chùa. Vì vậy, bạn hãy hạn chế mang quá nhiều vàng mã đến chùa. Chỉ nên đặt vàng mã, tiền âm phủ ở những ban thờ phù hợp.

【#10】Xăm Môi Bao Lâu Thì Lên Màu Và 20 Thắc Mắc Thường Gặp Khi Xăm Môi

Sau khi xăm môi, một câu hỏi thắc mắc thường gặp nhất của các chị em là ” xăm môi bao lâu thì lên màu? “. Nhiều người sau khi xăm cảm thấy vô cùng sốt ruột vì màu môi mãi vẫn chưa thấy lên, hoặc nếu có lên thì cũng không đúng với màu môi mà mình mong muốn. Vậy nguyên nhân là gì?

Những yếu tố quyết định màu môi sau khi xăm lên nhanh hay chậm:

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà màu môi có thể lên màu nhanh hay chậm. Những người có cơ địa lành thì sẽ thích ứng nhanh với mực xăm, khiến môi lên màu nhanh và thời gian lên màu được rút ngắn. Những người có cơ địa lành thì thời gian lên màu môi sau khi xăm thường trong khoảng từ 1-2 tuần màu môi sẽ lên đều màu và đẹp.

Nếu cơ địa của bạn dữ, lúc này thời gian thích ứng sẽ kéo dài hơn, màu môi vì thế không thể lên màu ngay mà cần một khoảng thời gian nhất định. Lúc này thời gian lên màu môi có thể kéo dài đến 1 tháng hoặc hơn 1 tháng.

LƯU Ý:

Thời gian 1-2 tuần hay 1 tháng mà mình nói ở trên là thời gian màu lên môi chuẩn đẹp. Còn thông thường, sau khi xăm môi khoảng 5-7 ngày lớp vảy xăm sẽ bong ra và lúc này bạn đã có thể nhìn thấy màu môi của mình rồi. Tuy nhiên, lúc này màu chưa chuẩn và thường sẽ khá đậm hoặc chưa đều màu, bạn cần thêm thời gian để màu mực xăm lên môi được chuẩn nhất.

Điều quan trọng nhất là hãy giữ tâm lý bình tình và đừng quá lo lắng, bạn có thể hỏi hoặc nghe thêm tư vấn từ bác sĩ, chuyên viên – người trực tiếp thực hiện xăm môi cho mình để được giải đáp.

Ngoài ra, thời gian lên màu môi sau xăm còn phụ thuộc một phần vào các yếu tố bên ngoài khác như công nghệ xăm môi bạn thực hiện, màu mực hoặc thậm chí là tay nghề của người thực hiện,…

Một số loại mực xăm có khả năng lên màu nhanh, chóng khi đó một số dòng mực lại có tác dụng chậm. Công nghệ phun xăm cũng là một trong những yếu tố quyết định tới quá trình màu môi của bạn lên đẹp hay không? Công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp việc đưa màu mực xăm vào môi dễ dàng và nhanh chóng. Tay nghề của chuyên viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc di màu mực khi xăm, khiến màu môi của bạn có đều màu hay không?

  Chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian lên màu môi

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng lớn tới khả năng lên màu môi của bạn. Bạn nên bổ sung những thực phẩm như sữa, sữa chua, dứa,…giúp làm mền môi, thúc đẩy màu lên môi đẹp hơn. Hạn chế một số thực phẩm như: hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia, nước uống có ga,….

Bản chất của xăm môi, xăm mày hay xăm hình trên cơ thể đều có chung một cơ chế là đưa màu mực xăm vào da và chúng hoàn toàn không gây hại.

Tuy nhiên, xăm môi hay các hình thức xăm khác có thể gây hại cho cơ thể bạn trong những trường hợp sau:

+ Mực xăm không an toàn

Nếu bạn sử dụng loại mực xăm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo an toàn có chứa nồng độ kim loại cao, được pha chế thủ công không đảm bảo an toàn vệ sinh vì thế có thể gây kích ứng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn sau này.

+ Trang thiết bị cũ, không đảm bảo: Những cơ sở phun xăm kém uy tín với trang thiết bị thô sơ, không đảm bảo được các quy định của bộ y tế có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

+ Tay nghề thợ xăm không cao: Tay nghề thợ xăm không cao có thể khiến môi bạn sau khi xăm bị hư hỏng, gây mất thẩm mỹ hoặc có thể gây đau đớn trong quá trình thực hiện.

Sau khi xăm môi, mực xăm được đưa vào lớp thượng bì của môi nên sẽ gây ra hiện tượng sưng môi. Đa phần công nghệ xăm môi hiện nay sử dụng là công nghệ phun xăm Hàn Quốc với kim xăm nhỏ, do đó thường chỉ gây sưng môi rất nhẹ.

Tùy thuộc vào cơ địa da của mỗi người là lành hay dữ thì thời gian sưng có thể kéo dài hơn. Với những người có cơ địa lành thì thời gian môi sưng thường chỉ kéo dài trong khoảng 3 ngày. Những người có cơ địa dữ hơn thì thời gian sưng có thể kéo dài tới 5 đến 7 ngày.

Nếu sau khi xăm môi sau 7 ngày mà môi bạn vẫn còn sưng thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem môi mình có bị nhiễm trùng không? Từ đó để tìm phương pháp xử lý kịp thời.

Nên kiêng một số thực phẩm sau để màu môi lên đẹp nhất:

+ Đồ hải sản, đồ tanh vì chúng có thể gây kích ứng cho môi.

+ Thịt bò vì chúng là một trong những loại thực phẩm làm ảnh hưởng tới màu môi của bạn. Sau khi xăm môi là thời điểm lớp da non trên môi đang hình thành, nếu bạn ăn thịt bò thì có thể khiến môi bạn khi lên màu sẽ sậm hơn so với bình thường.

+ Thịt gà: vì chúng có thể khiến da non của bạn có thể khó lành hơn, có thể dẫn tới sưng viêm kéo dài.

+ Đồ uống có chứa chất kích thích như: rượu, bia, cafe hay đồ uống có ga,…vì chúng có thể khiến khả năng lên màu môi bị ản hưởng, thậm chí là khó lên màu hoặc màu mực xăm lên môi sẽ không được đẹp như ban đầu.

+ Đồ nếp: những loại thực phẩm từ gạo nếp có thể khiến môi bạn sưng tấy và khó lành hơn.

+ Rau muống: tuyệt đối không được ăn rau muống cho tới khi môi ổn định vì chúng có thể tạo ra những vết sẹo lồi rất khó chữa trị sau này.

+ Đồ cay nóng: Thực phẩm, đồ ăn cay nóng có thể khiến môi bạn trở nên bỏng rát, gây tổn thương và khiến môi khó lành hơn.

+ Trứng: Một số thành phần trong trứng có thể làm ảnh hưởng tới màu môi của bạn và có thể khiến môi bạn kém đều màu hơn.

+ Dứa: chất Bromelain có trong quả dứa được chứng minh là có khả năng làm lành vết thương một cách nhanh chóng, làm giảm sưng viêm và tăng cường miễn dịch, đồng thời thành phần của dứa còn chứa nhiều nước và các loại vitamin có lợi cho cơ thể. Hỗ trợ quá trình làm lành các tế bào trên môi một cách nhanh chóng, đồng thời dưỡng da khỏe đẹp.

+ Sữa chua: có tác dụng làm lành nhanh vết thương và tăng cường miễn dịch, giúp màu môi lên đẹp hơn. Sau khi môi đã lành, bạn có thể sử dụng sữa chua hoặc sữa tươi để bôi trực tiếp lên môi, giúp môi bạn mềm mịn hơn.

+ Cà chua: 80% thành phần của cà chua là nước và các loại vitamin như C, A,…là một trong những chất chống oxy hóa giúp chống lại những tổn thương trên da, khiến da bạn mau lành hơn.

+ Cam: Hợp chất polyphenol trong cam có tác dụng ngăn chặn virus nhiễm khuẩn tấn công, sử dụng nước cam thường xuyên sau khi xăm sẽ giúp bạn dưỡng môi và đẹp da hiệu quả.

Việc lựa chọn màu môi trước khi xăm là vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào độ tuổi và làn da mà các bác sĩ sẽ tư vấn màu môi phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, đối với xăm môi/phun môi chúng mình khuyên bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, làm sao để môi hồng tự nhiên nhất để bạn vẫn có thể tự tin khi diện mặt mộc với màu son nhẹ nhưng vẫn có thể thoải mái sử dụng thêm những màu son khác trong những dịp đặc biệt.

Lựa chọn mực xăm môi có màu đậm sẽ khiến bạn khó lòng thay đổi được màu son sau này như vậy sẽ khá nhàm chán và không linh hoạt được với nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Blog Review Mỹ Phẩm gợi ý tới bạn 5 màu xăm môi đẹp được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay:

+ Màu hồng cam

+ Màu hồng đào

+ Màu cam đào

+ Màu hồng nude

+ Màu đỏ cam

Một số nguyên nhân có thể khiến môi bị thâm sau khi xăm:

 • Chăm sóc môi sau khi xăm không đúng cách.
 • Mực xăm kém chất lượng
 • Thiết bị phun xăm môi không đảm bảo vệ sinh và chất lượng
 • Tay nghề của chuyên viên
 • Cơ địa của mỗi người

Xăm môi bị thâm phải làm sao?

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người do đó thời gian lên màu môi là khác nhau, bạn đừng quá sốt ruột và hãy chờ trong khoảng 1-1,5 tháng nếu màu môi vẫn chưa đẹp và có hiện tượng môi bị thâm thì cần xem xét cách xử lý.

+ Đến thẩm mỹ viện, bệnh viện nơi bạn thực hiện xăm môi để được các bác sĩ, chuyên viên tư vấn cụ thể.

+ Vệ sinh môi sạch sẽ, thoa thuốc dưỡng môi đều đặn (Gợi ý: Power Repair Cslab Complex – là một trong những loại kem bôi phục hồi tái tạo da được sử dụng trong thẩm mỹ Hàn Quốc và đặc biệt là công nghệ phun xăm, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này).

+ Có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Cần thực hiện đúng các quy định về chế độ ăn uống sau khi xăm. Nên ăn nhiều dứa, sữa chua, cà rốt,…Kiêng ăn thịt bò, đồ uống có chất kích thích,…)

Nên lựa chọn những địa chỉ xăm môi uy tín với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề kèm theo chế độ bảo hành sau khi xăm tốt để tránh phải những rủi ro không mong muốn. Không nên lựa chọn những cơ sở nhỏ lẻ, dụng cụ thô sơ, không đảm bảo vệ sinh, trước khi quyết định xăm môi bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và gặp các chuyên viên tại cơ sở đó để được nghe tư vấn rõ hơn về dịch vụ, quá trình thực hiện và cam kết.

Blog Review Mỹ Phẩm gợi ý cho bạn: 10 Địa Chỉ Xăm Môi Uy Tín Tại Hà Nội Và chúng tôi Được Nhiều Chị Em Tin Tưởng

Tùy thuộc vào cơ sở bạn lựa chọn sẽ quy định mức giá xăm khác nhau. Thông thường giá của các dịch vụ xăm môi, phun môi thẩm mỹ thường dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 6 triệu đồng.

Nếu cảm thấy tự ti về màu môi của mình thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xăm môi, phun môi để giúp mình tự tin hơn. Xăm môi không có hại nhưng trước khi quyết định xăm bạn cần chọn được địa chỉ uy tín cho mình, tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn sau này.

Thông thường, sau khi xăm môi các chị em thường bôi thuốc dưỡng môi Power Repair Cslab Complex – đây là loại kem dưỡng có tác dụng tái tạo và phục hồi được sử dụng phổ biến trong công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc. Đặc biệt loại thuốc dưỡng môi này được sử dụng nhiều nhất với xăm môi, xăm lông mày,…

Ngoài ra sau khi xăm môi, lúc môi đã lành trở lại bạn có thể bôi thêm sữa chua hoặc sữa tươi để môi mềm hơn. Đồng thời tăng cường bổ sung một số loại thực phẩm dứa, sữa chua, cà rốt, cà chua, cam,…

Chất lượng mực xăm là yếu tố chính quyết định màu môi bạn giữ được trong thời gian dài hay ngắn. Các loại mực xăm hóa học có thời gian giữ màu lâu hơn, có thể lên tới 4-5 năm nhưng lại dễ kích ứng với cơ địa của một số người. Mực xăm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên thường sẽ an toàn hơn, thời giàn giữ màu trong khoảng 2-3 năm. Hiện nay đa phần các thẩm mỹ viện, cơ sở xăm môi đều sử dụng loại mực xăm từ thảo dược.

Ngoài ra, độ bền của màu môi sau khi xăm còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc môi của bạn nữa.

Sau khi xăm môi, môi bạn sẽ bị sưng nhẹ, đây là một hiện tượng hết sức bình thường do phản ứng do kim xăm đưa mực vào lớp thượng bì môi. Hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất trong khoảng dưới 1 tuần. Với những người có cơ địa lành thì môi sẽ chỉ sưng trong khoảng 2-3 ngày là khỏi. Những người có cơ địa dữ thì hiện tượng môi sưng đau có thể kéo dài lên tới 5-7 ngày.

Trong thịt gà có chứa nhiều chất có thể khiến vết thương khó lành hơn, làm ảnh hưởng tới khả năng lên màu môi hoặc khiến môi bị thâm. Vì thế một trong những món ăn cần được kiêng khem cẩn thận sau khi xăm môi là thịt gà.

Sau khi xăm môi bạn nên kiêng thịt gà hoàn toàn trong vòng ít nhất là 7 ngày khi môi không còn bị sưng. Đối với những người có cơ địa dữ, vết thương lâu lành thì các bác sĩ khuyên bạn nên kiêng thịt gà ít nhất trong vòng 2 tuần đến 1 tháng sau khi xăm môi.

Chế độ ăn uống sau khi xăm môi ảnh hưởng rất lớn tới màu sắc môi của bạn. Vì thế hãy đảm bảo thực hiện chúng một cách nghiêm ngặt. Sau khi xăm, lớp vảy sẽ bong tróc sau khoảng 5-7 ngày, lúc này màu môi đã hiện ra nhưng màu chưa ổn định. Thời gian màu môi lên ổn định và đẹp nhất là sau khoảng 1 tháng. Vì thế trong thời gian này bạn vẫn nên thực hiện chế độ ăn kiêng của mình.

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ăn kiêng trong vòng 1,5 tháng đến 2 tháng để màu mực xăm lên môi đẹp nhất.

Dứa có chứa nhiều vitamin C, nước và một số dưỡng chất như: alpha hydroxyl acid có tác dụng tái tạo tế bào da mới, làm căng da, tẩy tế bào da chết hỗ trợ màu mực xăm lên môi đẹp hơn. Bromelain trong dứa lại mang đến tác dụng kỳ diệu trong việc làm lành vết thương, tăng cường miễn dịch, giảm sưng tấy. Vì thế loại thực phẩm này được khuyên dùng sau khi xăm môi.

Bạn nên ăn dứa thường xuyên trong vòng từ 1-2 tháng sau khi xăm để giúp màu môi tươi tắn và dễ lên màu hơn.

Cũng giống như thịt bò, trong thịt chó có chứa nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe nhưng một số chất dinh dưỡng trong thịt chó có thể khiến môi bạn bị thâm. Và thời gian kiêng khem thịt chó ít nhất là từ 1-3 tháng sau khi xăm môi.

Một số thành phần trong trứng gà có thể làm ảnh hưởng tới khả năng lên màu môi của bạn. Hơn nữa khi môi bị tổn thương, nếu bạn ăn trứng có thể khiến màu môi không đều, hiện tượng “lang” chỗ trắng chỗ hồng do một số thành phần trong trứng có thể gây nên. Vì vậy hãy kiêng các loại trứng ít nhất là 7 ngày khi vết thương đã lành lặn hoàn toàn. Tuy nhiên tốt nhất là bạn vẫn nên kiêng cho tới khi màu môi ổn định trong khoảng 1 tháng đầu tiên.