Xemtuong.net : Free Horoscopes Ebooks, Free Horoscopes, Astrology, Numerology And More…

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Faladdin Free Daily Horoscope Tarot Readings Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Tarot Reading Free Horoscope 2022 Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Xem Tử Vi Đẩu Số Bát Tự Tử Bình Xem Tướng Số Chỉ Tay Nốt Ruồi Bói Toán Bói Bài Tarot Xin Sâm Gieo Quẻ Vận Hạn Kinh Dịch Xem Tuổi Xem Ngày Tốt Giải Mộng Phong Thủy An Sao Lá Số Bùa Ngãi.
 • Chiêm Bao Thấy Máu Đánh Đề Bao Nhiêu Để Trúng Lớn ?
 • Chiêm Bao Thấy Máu Đánh Số Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Máu
 • PHONG TỤC VIỆT-NAM

  Lời nói đầu

  “Phong” là nền nếp đã lan truyền rộng rãi, ‘Tục” là thói quen lâu đời. Nội dung phong tục bao hàm mọi mặt sinh hoạt xã hội….

  Phong tục có thứ trở thành luật tục, ăn sâu, bén rễ trong nhân dân rất bền chặt, có sức mạnh hơn cả những đạo luật. Trong truyền thống văn hoá của dân tộc ta, có nhiều thuần phong mỹ tục cần cho đạo lý làm người, kỷ cương xã hội.

  Một cuộc cách mạng có thể thay đổi chính thể nhanh chóng, tiếp theo sau hàng loạt hệ thống pháp luật được thay đổi. Phong tục cũng không ngừng biến đổi theo trào lưu biến đổi văn hoá xã hội, nhưng dai dẳng hơn và có quy luật riêng của nó, không dễ gì một sớm một chiều đã được mọi người, mọi nhà, mọi tầng lớp tuân theo. Vì tục hay thì nhiều người bắt chước nhau làm, tục dở nhiều người cũng sẽ bắt chước nhau bỏ dần.

  Bản thân các phong tục cũng nằm trong cuộc đấu tranh xã hội đã, đang và sẽ tiếp diễn mãi giữa cái cũ và cái mới. Ngay như quan niệm về thẩm mỹ cũng luôn biến đổi. Ví dụ, cái búi tóc của nam giới rõ ràng là lạc hậu song cũng phải qua quá trình đấu tranh lâu dài mới mất đi, nhưng bộ răng đen của nữ giới ngày xưa được ca tụng là đẹp, là duyên dáng, mấy năm sau Cách mạng Tháng Tám chẳng ai bắt buộc gò ép mà tự nhiên biến mất nhường chỗ cho hàm răng trắng.

  Phong trào xây dựng nếp sống văn hoá mới hiện nay, không phải chỉ đơn thuần dựa vào ý nghĩ chủ quan mà phải biết vận dụng thuần phong mỹ tục vào nếp sống, nếp suy nghĩ, hành động, cách đối nhân xử thế, hợp với trào lưu tiến hoá. Có những phong tục cổ truyền xuất xứ từ kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống thời xưa, đến nay không hợp thời nữa, trở thành đồi phong bại tục, ta cũng cần nghiên cứu để biết nguyên do, từ đó mới vận dụng cho thích hợp với hiện tại và tương lai, hoặc tìm những phong tục hay để bổ kết mà loại trừ dần những cái dở.

  Những nội dung trình bày dưới dạng hỏi đáp trong cuốn sách này chỉ nhằm giải đáp phần nào xuất xứ của các phong tục đã tồn tại ở nước ta, để các bạn tham khảo, tự phân tích, cái nào hay nên theo, cái nào dở nên bỏ, cái nào còn hạn chế những xét thấy chưa thể bỏ ngay thì tuỳ hoàn cảnh cụ thể mà châm chước vận dụng cho thích hợp…

  Cưới hỏi /Giỗ Tết tế lễ /Giao thiệp /Đạo hiếu /Lễ tang /Sinh dưỡng /Chọn ngày, giờ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Con Ếch Con
 • Mơ Thấy Em Bé Đánh Con Gì? Nằm Mơ Thấy Em Bé Là Điềm Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Em Bé, Trẻ Sơ Sinh, Con Nít Điềm Báo Gì
 • Giải Mã Giấc Mộng Chiêm Bao Mơ Thấy Máu Đánh Con Gì
 • Mơ Thấy Bật Lửa Chiêm Bao Thấy Bật Lửa Đánh Con Gì
 • Dế Kêu Trong Nhà Là Điềm Báo Gì, Tốt Hay Xấu ? – Bmgnews.net

  --- Bài mới hơn ---

 • Dế Kêu Trong Nhà Là Điềm Gì – Giải Mã Điềm Báo Dế Kêu Trong Nhà
 • Dế Kêu Trong Nhà Là Điềm Gì? Tốt Hay Xấu? Đánh Số Nào?
 • Điềm Báo Dân Gian. Làm Thế Nào Để Đối Phó Với Họ?
 • Giải Mã Hiện Tượng Tự Nhiên Bị Nổi Da Gà – Điềm Báo Là Gì?
 • Cảm Nhận_Điềm Báo Mạt Thế
  1. Vài nét về loài dế

  Dế là một loại côn trùng có cánh, chúng là loại bọ cánh thẳng nên có họ hàng thân thiết với loài châu chấu sừng dài. Đa số các loài dế đều có khả năng phát âm thanh rất tốt tuy nhiên mỗi loài dế thường phát ra một loại âm thanh khác nhau. Loài dế đẻ trứng dưới đất và trứng được đẻ rải rác hoặc đẻ thành từng ổ đặt trong những lỗ hang đã được chúng đào sẵn. Thức ăn của dế chủ yếu là thực vật chính là rễ cây non hoặc những phần non của cây bám sát mặt đất do đó dế được xem là một loại côn trùng ăn hại.

  Ngày xưa, người ta thường bắt dế để phục vụ trong các trò chơi chọi dế. Tuy nhiên, ngày nay dế còn được biết đến là một loại côn trùng có thể ăn được, khá bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích.

  2. Điềm báo dế kêu trong nhà

  Côn trùng vào trong nhà chắc hẳn là điều hoàn toàn bình thường và không có gì lạ lẫm đặc biệt là ở những vùng thôn quê. Tuy nhiên, quan niệm của những người xưa lại cho rằng việc các loại côn trùng bay vào nhà như châu chấu, kiến, dế… bay hoặc bò vào nhà như thế sẽ mang ý nghĩa như một điềm báo trước có thể là tốt hoặc xấu cho gia chủ, khi đó gia chủ và các thành viên trong gia đình đặc biệt phải chú ý và lưu tâm đến. Phần lớn, khi các loại côn trùng bỗng nhiên xuất hiện trong nhà bạn thường mang một điềm báo không tốt cho gia chủ, chúng thường báo hiệu chuyện công việc và cuộc sống của gia chủ trong thời gian tới có thể vấp phải nhiều khó khăn và trắc trở. Do đó để hạn chế và ngăn chặn những điều không may này xảy ra, gia chủ thường đuổi chúng ra khỏi nhà đồng thời tiến hành dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ lại nhà cửa đặc biệt là những nơi ngóc ngách tối và ẩm thấp trong nhà.

  Tuy nhiên những điều trên lại hoàn toàn không đúng với loài dế. Bởi người xưa họ cho rằng khi loài dế xuất hiện và kêu trong nhà thường mang một ý nghĩa vô cùng tốt lành và may mắn. Chúng dự báo trong tương lai công việc, sự nghiệp của gia chủ sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, việc kinh doanh hay làm ăn buôn bán gặp nhiều thuận lợi và phát triển hơn rất nhiều, nhờ đó mà đường tiền bạc cũng trở nên sung túc và đủ đầy hơn. Cuộc sống gia đình ngày một đầm ấm và hạnh phúc.

  1. Điềm báo loài dế đen
  1. Nằm mơ thấy dế

  Theo giải mã giấc mơ, khi bạn thấy những con dế trong thì điều này ám chỉ rằng bạn đang có nhiều điều cần phải cân nhắc. Đặc biệt là phải xem xét lời khuyên từ mọi người xung quanh trước khi quyết định bất cứ điều gì. Dế là loại côn trùng sống ẩn nấp, chạy khá nhanh nên khi mơ thấy chúng cũng có thể mang đến cho bạn nhiều điểm lành.

  – Mơ thấy nhiều dế nhảy vào nhà: Trong giấc mơ thấy cả một đàn dế đua nhau nhảy vào nhà bạn có thể thấy bạn sắp nhận được một điều gì đó mới mẻ. Có thể là công việc mới, nhà mới, xe mới,…Những điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc và đặc biệt là công việc rất phù hợp với sở thích và khả năng của bạn.

  Mơ thấy đi bắt dế: Giấc mơ thấy mình đang đi bắt dế được giải mã là một điềm báo tốt. Bạn có thể gặp được nhiều chuyện vui xung quanh cuộc sống. Mọi chuyện xảy ra đều rất hoàn hảo từ gia đình, bạn bè, đến chuyện tình cảm. Không những thế nếu chưa lập gia đình có thể bạn sẽ có tin vui nhất trong cuộc đời của mình đó là lấy được chồng hay vợ.

  Lê Vy (TH)

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dế Bay Vào Nhà, Kêu Trong Nhà Là Điềm Gì
 • Gương Vỡ, Bát Vỡ, Ly Bể Là Điềm Gì?
 • Con Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?
 • Bươm Bướm Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Đánh Số Nào Dễ Trúng?
 • Điềm Báo Trước Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Gặp Nhện Là Điềm Báo Gì ? Hên Hay Xui ? Có Sao Không ? – Bmgnews.net

  --- Bài mới hơn ---

 • Gặp Nhện Nên Đánh Số Đề Nào?
 • Chuột Kêu Ban Đêm Là Điềm Gì – Giải Mã Điềm Báo Chuột Kêu
 • Chuột Kêu Trong Nhà Ban Đêm Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu
 • Chuột Kêu Trong Nhà Là Điềm Báo Gì?
 • Cảnh Báo Tâm Linh Hết Sức Chú Ý – Mơ Thấy Cháy Nhà Là Điềm Gì
  1. Đặc điểm chung về loài nhện

  Nhện là một loại động vật không có xương sống, có khả năng giăng tơ để keo trèo, nơi ở, săn bắt mồi, giữu trứng. . .Tất cả các loại nhện đều có thể giăng tơ, làm màng nhện. Tơ nhện có tính chất dính giúp nhện săn mồi rất hiệu quả, những cuộc công kích, tấn công và săn mồi của nhện rất độc đáo.

  Nhện là một loại động vật chân đốt, nó nhả tơ, dùng lưới bắt côn trùng bay nhỏ bé làm thức ăn. Cổ nhân ca ngợi con nhện nhỏ bé mà thông minh vì thế người ta dùng hình ảnh con nhện để làm bài học về việc lĩnh ngộ thế giới quan.

  Vì đặc tính nổi bậc nhất của nhện là tự nhả tơ để phục vụ việc di chuyển, giăng lưới từ tơ để xây tổ dùng làm nơi cư trú, nơi quyến rũ bạn tình, sinh sản và cả săn mồi, nên loài nhện được ví là biểu tượng của sự tinh khôn, của trí tuệ, của người biết phát huy nội lực bản thân để tạo nên một cuộc sống hoàn chỉnh cho chính mình.

  Dân gian ca ngợi nhện là một loại động vật nhỏ bé nhưng rất thông minh, nhện có một lòng kiên kì và khéo léo trog việc giăng tơ. Nhiều người dùng hình ảnh con nhện để làm bài học về lĩnh ngộ thế giới quan. Có thể nói, đặc tính nổi bật nhất ở nhện là khả năng giăng tơ để di chuyển, làm nơi cư trú, sắn bắn mồi, sinh sản. Do vậy, từ lâu đời nhện được xem là một biểu tượng của sự thông mình, cần cù, trí tuệ. Trong phong thủy, có nhiều vật dùng được làm theo hình của con nhện để mang theo bên người. Tuy nhiên, lại không một ai tác hay làm những hình tượng con nhện có kích thước lơn để trưng bày vì sự khắc chế với con người thua vì may mắn.

  1. Điềm báo gặp nhện- hỷ tòng thiện giáng

  Người xưa vẫn ví gặp nhện là ‘Hỷ tòng thiên giáng’ – nghĩa là tin vui từ trời về tài lộc và tình duyên. Dựa vào cách đan mạng nhện mà nó được biểu trưng cho những người có lòng kiên trì và khéo léo, giúp con người nhận ra sự gò bó của trần thế thông qua việc những con côn trùng tham lam bị sa lưới nhện.

  Loài nhện có rất nhiều tên gọi, nhưng với phong thủy nó có tên của những điều may mắn như: Bích tiền, Hỷ tử, Hỷ điền, Thân khách…

  Nếu gặp nhện bám vào quần áo bạn, thì đó là điềm báo bạn sắp có tin vui từ trời, hoặc có khách đến chơi (nên nó có tên là Thân khách), một con nhện đột nhiên đu xuống trước mặt bạn, chắc chắn bạn sắp may mắn về tiền bạc (nên gọi nhện là Hỷ thù).

  Nhện có 8 chân, 6 mắt chính, 2 mắt phụ, mà số 2, 6, 8 trong phong thủy là số những số phát lộc trường tồn, nên hình tượng nhện còn tượng trưng cho may mắn tài lộc vô cùng hoàn hảo

  Vì những lý do trên, giới kinh doanh thường mang nhện phong thủy theo bên người xem như là một lá bùa may những lúc giao dịch làm ăn quan trọng. Và những ai có mưu cầu một cuộc sống trọn vẹn về kinh tế và tình cảm cũng xem biểu tượng nhện phong thủy là một vật không thể thiếu.

  Dựa vào đặc tính riêng của nhện, người xưa không bao giờ sử dụng nhện tạc thành tượng lớn để trưng bày vì sợ khắc chế với con người thay vì may mắn, do quan niệm nhện to là con nhện đã thành tinh, cũng như không muốn nhiều người trông thấy và biết về giá trị phong thủy của biểu tượng nhện mà họ đang sở hữu, trân trọng.

  1. Ý nghĩa của điềm báo gặp nhện

  – Gặp nhện vàng tin mắng

  Khi bạn gặp trường hợp nhện vàng sa trước mặt thì bạn có thể xảy ra những việc không tốt như cãi nhau, khẩu thiệt, thiệt hại,…

  – Gặp nhện trắng tin mừng:

  Khi bạn gặp phải nhện trắng sa trước mặt thì đây là tin mừng về tài lộc, tin từ xa tới, làm ăn phát đạt tiến tới,…

  – Gặp nhện đen tin sang:

  Mất tài lộc, làm ăn lận đận: Nếu gặp nhện khác màu với những con nhện trên thì bạn nên chuẩn bị tâm lý, bởi sự may mắn có thể tuột khỏi tầm tay của bạn đó. Làm ăn có vẻ không được suôn sẻ cho lắm, cho nên bạn hãy cẩn thận trước mọi quyết định của mình.

  Gặp nhện còn báo hiệu cho vấn đề sức khỏe của bạn. Có thể nó đang diễn biến khá tệ. Tốt nhất bạn nên xem xét lại tình trạng của mình hiện giờ. Nhớ dành thời gian để nghỉ ngơi, mọi thứ sẽ được tốt hơn và đương nhiên sức khỏe vẫn là vấn đề quan trọng nhất cần được quan tâm.

  Để xua đi điềm xui xẻo này, bạn lấy lửa đốt cho nhện co lên, hoặc chết thì điềm xấu sẽ không còn.

  Le Vy  (TH)

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Nấc Là Điềm Gì & Cách Lý Giải Tâm Linh Hiệu Nghiệm, Chính Xác
 • Mơ Thấy Bát Hương Bị Đổ Vỡ Có Phải “Thảm Họa” Sắp Đến Hay Không?
 • Điềm Báo Khi Tắt Hương
 • Những Giấc Mơ Báo Hiệu Điềm Lành Phù Trợ Cho Bản Thân
 • Nằm Mơ Thấy Người Khổng Lồ: Ý Nghĩa & Nên Đánh Con Gì?
 • Phượng Hoàng Lửa Xuất Hiện Ở Sài Gòn Là Điềm Gì? – Bmgnews.net

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Người Trúng Số Không Trượt Phát Nào Năm 2022
 • Giấc Mơ Báo Trước Điềm Xấu – Tác Giả Serenade24
 • Download Khủng Hoảng Tài Chính: Những Điềm Báo Trước Giờ G – Zero Hour Ebook
 • Tin Mừng Theo Thánh Lu
 • Bán Nấm Mỡ Nâu Tươi
 • Theo

  hình ảnh mà các cư dân mạng chia sẻ, ánh mặt trời hắt lên mây tạo thành một chú

  chim màu cam vô cùng đẹp. Trông đám mây hệt như chú chim lửa đang bay lượn giữa

  không trung, cực kỳ rực rỡ. Mặc dù không ai lí giải được hiện tượng này và có

  thể đây chỉ là sự trùng hợp của mẹ thiên nhiên, thế nhưng hình ảnh này vẫn khiến

  không ít người thích thú và bàn tán sôi nổi. 

  Rất

  nhiều người thắc mắc: với hiện tượng xuất hiện đám mây phượng hoàng lửa tại Sài

  hiểu trong video phân tích của 1 tác giả có nghiên cứu về kinh dịch như sau:

  Nếu

  xét về phong thủy dịch học thì đây là biểu tượng chim phượng hoàng lửa trong

  truyền thuyết từng xuất hiện ít nhất 03 lần ở Việt Nam gần đây, đó là năm 1955,

  1994 và năm nay.

  Trước

  khi phân tích sâu hơn thì lấy thông số của ngày xuất hiện đám mây phượng

  hoàng như sau:

  Thứ

  nhất, ngày 30.07.2020 là ngày Giáp Tuất, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý nhằm

  ngày 10.06 âm lịch là ngày Bạch Hổ Đầu (ngày Hổ Trắng). Hành Sơn Đầu Hỏa (Lửa

  trên núi).

  Thứ

  hai, giờ xuất hiện rơi vào giờ Dậu cũng là giờ Hỏa thuộc cung Ly.

  Thứ

  ba, Sài Gòn nằm hướng Nam nên cũng là cung Ly.

  Thứ

  tư, trong 04 hướng cung trời Đông Tây Nam Bắc thì (Rùa Đen Huyền Vũ nằm hướng Bắc,

  Phuợng Hoàng Lửa nằm Hướng Nam, Hổ trắng hướng Tây và Rồng Xanh hướng Đông).

  Trong

  truyền thống Á Đông, chim phượng được coi là có “cái mỏ của gà mái, cổ của rắn,

  trán của chim én, lưng của rùa và đuôi của cá”. Là con vật không có thực nhưng

  chim phượng được coi là hội tụ vẻ đẹp, sức mạnh của một số loài chim và các

  loài khác để tôn sùng tính chất linh thiêng. Nó “trở thành biểu tượng của tầng

  trên/bầu trời, của nguồn sinh lực thiêng liêng, hiện thân của thánh nhân/người

  tài… là biểu hiện cho ước vọng của người Việt trong mối quan hệ với thần linh

  và với ước vọng cầu phúc”.

  Nếu

  như rồng được xem là đứng đầu trong các loài bò sát, biểu tượng của sự sinh

  sôi, của phương Đông, của mùa Xuân thì chim phượng được tôn vinh là nữ hoàng của

  các loài lông vũ, là biểu tượng của mặt trời, lửa, phương Nam, mùa hạ. Chỉ xuất

  hiện vào thời bình thịnh trị và ẩn mình khi có loạn lạc, do đó chim là biểu tượng

  cho sự đảm bảo thái bình. Chính vì thế hình ảnh chim phượng ở hoàng cung còn

  như là sự tán dương thêm vào niềm kiêu hãnh của vị hoàng đế. Ý rằng, thời hoàng

  kim yên bình nên có chim phượng xuất hiện. Chim phượng thường được thể hiện đứng

  trên những cuộn sóng biển đầy uy lực siêu nhiên.

  Trong

  Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng) mặc dù Phượng hoàng đứng cuối nhưng quyền năng

  thì lại chỉ đứng sau Rồng. Nếu Long là sự THIẾT LẬP, Lân là sự PHÁT TRIỂN, Quy

  là sự BỀN VỮNG, thì Phượng là sự TÁI SINH.

  Chim

  phượng hoàng là một trong số những nhân tố chính trong vũ trụ học của phương

  Đông. Theo thần thoại phương Đông, sau khi vị thần Bàn Cổ nổ thoát ra từ “quả

  trứng” khổng lồ của sự hỗn loạn, bốn linh vật khác đã theo ông tồn tại. Đó là

  long, ly, quy và phụng. Những sinh vật tuyệt vời này, được gọi là Tứ Linh, đã hợp

  sức với (thần) Bàn Cổ để tạo ra thế giới.

  Chúng

  sử dụng thần thông của mình để tạo ra ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa và thổ), tạo

  ra 5 mùa (xuân, hạ, thu, đông, và cuối hạ) và chia thế giới thành 5 khu (bắc,

  nam, đông, tây và trung tâm).

  Mỗi

  sinh vật trong Tứ Linh này này chịu trách nhiệm đối với một phần năm tạo hóa,

  trong đó chim phượng hoàng làm chủ lửa (hỏa), mùa hạ và phía nam. Lưu ý là 05

  mùa chứ không phải 4 và chính Phượng Hoàng Lửa là sinh vật chia mùa Hạ làm đôi

  Hạ (đốt cháy) và cuối Hạ (tái sinh).

  Trong

  truyền thuyết thì loài phượng hoàng này có tuổi thọ 500 năm. Cho nên Phượng

  Hoàng Lửa là sinh vật bất tử. Vòng đời của chúng không bao giờ kết thúc. Khi bị

  thương nặng hoặc cảm thấy mình quá già yếu (không dưới 500 tuổi), phượng hoàng

  sẽ tự xây một cái tổ bằng lông của mình, rồi tự thiêu bằng chính nguồn nhiệt của

  bản thân. Và, từ trong đám tro tàn, nó sẽ tái sinh dưới hình dạng một cánh chim

  rực lửa đang bay lên. Vì khả năng tái sinh này mà phượng hoàng là biểu tượng của

  cả sự sống và cái chết…

  Điềm

  báo từ hiện tượng đám mây phượng hoàng lựa xuất hiện tại Sài Gòn

  Hình

  ảnh chiều ngày 30/7/2020 có để xem hoàn toàn phù hợp từ thời gian đến địa điểm

  là một điềm trời tái sinh từ những bĩ cực khó khăn lâu nay.

  Với

  kiến thức Phong thủy và Kinh dịch, chúng ta có thể khẳng định rằng: MỌI THỨ SẼ BÌNH

  YÊN VÀ TIỀN HUNG HẬU KIẾT khi biểu tượng may mắn và tái sinh xuất hiện đúng thời

  điểm dịch bệnh căng thẳng.

  Thứ

  nhất: Sau đúng 3 ngày sẽ có 1 tin tốt.

  Thứ

  hai: Sau đúng 3 tháng sẽ có 1 tin hay.

  Thứ

  ba: Sau đúng 3 năm sẽ có 1 chuyển biến mới.

  Thứ

  tư: Sau đúng 30 năm sẽ có một nước Nam hùng cường..

  Truyền

  thuyết kể về một loài chim Thần, sống vài thế kỷ, là một loài chim khổng lồ

  rất giống với đại bàng hay chim công, tỏa ánh sặc sỡ màu đỏ, tím, và vàng. Chim

  Phượng Hoàng huyền thoại có liên hệ với biểu tượng mặt trời mọc và lửa, nó được

  bao bọc bởi một vầng hào quang tỏa sáng lộng lẫy trên bầu trời. Cặp mắt của nó

  màu xanh dương và sáng như ngọc bích.

  Khi

  chuẩn bị kết thúc cuộc đời, nó tự tạo giàn thiêu từ những cọng quế và gỗ thơm,

  để ngọn lửa bùng lên bao phủ lấy bản thân. Rồi từ đống tro tàn, một con Phượng

  Hoàng màu lửa vàng rực mới sẽ trỗi dậy, hồi sinh trong một chu kỳ sống mới. 

  Con

  Phượng Hoàng mới ướp tro của con Phượng Hoàng cũ trong quả trứng làm từ nhựa

  thơm và đem nó tới thành phố Heliopolis (“thành phố Mặt Trời” trong

  tiếng Hy Lạp) cổ đại của Ai Cập.  

  Chính

  sự bất tử và tái sinh kỳ lạ mang màu sắc thần thánh đó mà Phượng Hoàng Lửa trở

  thành biểu tượng bất hủ xuyên suốt trong nền văn hóa lịch sử từ Tây sang Đông.

  Linh

  vật thiêng trong các nền văn hóa và tôn giáo

  Phượng

  Hoàng là loài chim linh thiêng. Linh vật này xuất hiện trong nhiều nền tôn

  giáo, là biểu tượng của sự tái sinh và ánh sáng của trí tuệ.

  Người

  Hy Lạp tin rằng Phượng Hoàng là biểu tượng của Thần Mặt trời Apollo. Trong ngôn

  ngữ Hy Lạp cổ, Phượng Hoàng có nghĩa là “màu đỏ”. Người Hy Lạp coi Phượng Hoàng

  là biểu tượng của niềm tin bất tử, sự tái sinh và ánh sáng của trí tuệ.

  Người

  Ai Cập xác định Phượng Hoàng là một loại chim giống như cò hay diệc, gọi là

  Bennu, được biết đến từ Sách về người chết và các văn bản Ai Cập cổ

  đại khác như là một trong các biểu tượng thần thánh để thờ phụng tại

  Heliopolis, gắn liền thần Mặt Trời trong thần thoại Ai Cập là thần Ra.

  Phượng

  Hoàng là loài chim chúa xuất hiện trong cuốn kinh Vệ Đà (Rig Veda) của người

  Hindu.

  Kiến

  tạo vũ trụ

  Sử

  ký Trung Quốc có ghi lại rằng vua Phục Hi đã từng nhìn thấy chim Phượng Hoàng.

  Từ điển điển cố có từ thời nhà Thanh, chim Phượng Hoàng có thật chứ không chỉ

  là “truyền thuyết”, sống trên những tầng núi rất cao xa xôi mà con

  người khó nhìn thấy được. 

  Tôn

  giáo Á Đông tin rằng, Phượng Hoàng là biểu tượng của ân sủng và đức tin, còn là

  linh vật quyền uy như Rồng. Các hoàng đế Trung Hoa đặt hình tượng Phượng Hoàng

  trong cung điện hoặc thêu lên hoàng bào, tượng trưng cho chiến thắng, uy quyền. 

  Trung

  Hoa thời cổ đại, hình ảnh của Phượng Hoàng trong các trang trí của đám cưới hay

  của hoàng tộc cùng với Rồng, biểu tượng cho quan hệ hạnh phúc giữa chồng và vợ,

  một kiểu ẩn dụ khác của âm và dương. 

  Phượng

  được tìm thấy trong những hình khắc trên thanh gươm, hay được thêu trên Kimono

  Nhật Bản. Trong những thiết kế hình xăm Phượng Hoàng của Nhật, thường kết hợp với

  Rồng, tượng trưng cho âm và dương, sự kết hợp hài hòa của đức tính tốt nhất của

  phụ nữ và nam tính. 

  Trong

  truyền thuyết của người Ấn Độ, Hoàng đế Ấn Độ khi đó là Asoka đã cầu thần linh

  và xin sức mạnh của Phượng Hoàng để chiến thắng quân nhà Tấn (năm 265 TCN), từ

  đó Phượng Hoàng cũng là biểu tượng linh thiêng của sức mạnh.

  Biểu

  tượng của cái đẹp và sự quyền quý

  Chim

  Phượng xuất hiện rất nhiều trong các nền văn hóa trên thế giới. Dù trong nền

  văn hóa nào thì hình ảnh Phượng Hoàng cũng mang ý nghĩa thiêng liêng và cao

  quý. Trong văn hóa Phương Đông, phượng được coi là nữ hoàng của các loài chim.

  Nó kết tinh được vẻ đẹp và sự mềm mại thanh lịch duyên dáng của các

  loài: đầu gà, chiếc cổ cao của chim hạc và bộ đuôi dài rực rỡ của loài

  chim công, mỏ là mỏ của chim nhạn… đặc biệt là bộ cánh thân hình óng ánh

  rực lửa.

  Phượng

  có 5 màu sắc tượng trưng cho năm đức tính: ngay thẳng, lương thiện, công bằng,

  chung thủy và lòng khoan đại. Phượng Hoàng xuất hiện là báo hiệu điềm tốt lành,

  đó là lúc xã hội thái bình có thánh nhân hoặc hiền triết xuất hiện, hoặc có vua

  hiền sáng suốt, chế độ công bằng, lấy đức mà trị dân và dân chúng thuần phục

  thì chim phượng sẽ từ trên trời bay xuống chúc mừng và điều khiển nhân loại.

  Phượng

  Hoàng là biểu tượng của hoàng gia và quyền quý cũng như đức hạnh, vẻ duyên dáng

  và thanh nhã của người phụ nữ truyền thống. 

  Trong

  văn hóa Việt, hình tượng Phượng Hoàng xuất hiện từ rất sớm. Hình tượng chim Lạc

  trên trống đồng Đông Sơn chính là sự khắc họa có tính điển hình đầu tiên. Đó là

  loài chim thần đang bay lượn trong điệu múa của vũ trụ để vạn vật sinh sôi, hòa

  hợp.

  Biểu

  tượng cho mối liên hệ giữa người và Thần

  Một

  số truyền thuyết mô tả cơ thể của chim Phượng Hoàng như tương ứng với các thiên

  thể, với đầu của nó là bầu trời, mắt của nó mặt trời, lưng là mặt trăng, chân

  là trái đất, và đuôi là các hành tinh. Do đó, Phượng Hoàng được xem là sự liên

  kết giữa thế giới người và Thần.

  Thân

  hình của Phượng Hoàng tượng trưng năm đức tính của con người: đầu tượng trưng

  cho đức hạnh, đôi cánh tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ, chiếc

  lưng tượng trưng cho cách đối nhân xử thế khéo léo, bộ ngực là lòng nhân đạo và

  lòng trắc ẩn và phần bụng biểu thị sự đáng tin cậy.

  Chim

  Phượng Hoàng kết nối vũ trụ, thiên nhiên, con người với các nguyên tắc đạo đức

  truyền thống để trở thành biểu tượng vĩnh cửu của cái đẹp, sự duyên dáng, đức hạnh

  và thần thánh. 

  Từ

  việc kiến tạo vũ trụ và tỏa sáng các phẩm chất cao quý, Phượng Hoàng được xem

  là sự liên kết giữa thế giới con người và Thần. Phượng Hoàng là biểu tượng của

  đạo đức tốt đẹp và sự thông thái, trí tuệ, những phẩm chất được Thượng đế ban

  cho con người.

  nó nhấn mạnh đến mối liên hệ giữa hoàng gia và Thần, chim phượng hoàng cũng là

  biểu tượng hoàn hảo cho Hoàng hậu, và một sự phù hợp lý tưởng cho rồng, tượng

  trưng cho “Thiên tử,” – hoàng đế.

  Truyền

  thuyết còn kể nhiều chuyện chim Phượng thường bay chở các bậc Thánh nhân, hiền

  triết, những người tu hành, những ẩn sĩ của Đạo giáo lên chỗ thiên đình xa xôi,

  nơi ở của những người bất tử. Chim Phượng Hoàng còn là sứ giả của các tiên nữ

  trên trời. Các tiên nữ cưỡi phượng bay xuống hạ giới, tìm gặp những người hiền

  tài…

  Biểu

  tượng cho sự sống, cái chết, hủy diệt, tái sinh

  Trong

  truyền thuyết Do Thái, chim Phượng Hoàng được biết đến là Milcham – một loài

  chim bất tử trung thành. Ở vườn Địa Đàng, khi Eva sở hữu quả táo tri thức, Eva

  đã dụ dỗ các loài động vật trong vườn ăn trái cấm. Chỉ riêng Chim Milcham đã từ

  chối lời đề nghị này. Thượng Đế cảm kích sự trong sáng của Phượng Hoàng nên đã

  ban phép cho loài chim này được sống bất tử, mỗi chu kỳ 1000 năm, Phượng Hoàng

  sẽ được tái sinh từ một ngọn lửa.

  Sự

  bất tử của Phượng Hoàng là ân sủng của Thượng Đế với phẩm cách cao quý của loại

  chim này khi từ chối cám dỗ tội lỗi. Vì thế Phương Hoàng cũng là biểu tượng cho

  đạo đức, sự thánh khiết. Chim Phượng hoàng hồi sinh trong lửa cháy tượng trưng

  cho ý tưởng rằng cái kết thúc chỉ là sự khởi đầu. Phượng hoàng tái sinh từ đống

  tro tàn trở thành biểu tượng mạnh mẽ trong tôn giáo, văn hóa biểu thị cho đức hạnh

  đem đến cuộc sống vĩnh cửu; và sự hủy diệt là để sự tái tạo cho những khởi đầu

  mới. 

  Do

  biểu tượng phổ biến trên các bia đá Công giáo thời đầu, biểu thị cho cái chết của

  Chúa Giê-Su và sự phục sinh ba ngày sau đó. Nó cũng biểu tượng cho một ngọn lửa

  vũ trụ đã tạo ra thế giới và cũng sẽ tiêu hủy nó. Sự tái sinh kỳ diệu cũng ngụ

  ý rằng chim Phượng Hoàng báo sự xuất hiện của những sự kiện vào thời khắc đặc

  biệt, trong lịch sử nó báo hiệu của những nhà hiền triết vĩ đại, cho thấy sự xuất

  hiện của đạo đức và sự ổn định.

  Vì thiêng liêng cao quý nên loài chim này thường sống trên những ngọn núi cao, xa xôi mà con người không thể vươn tới. Chính vì thường tượng trưng cho điềm lành và sự cao quý, nên từ thời xa xưa, người ta thường gắn hình ảnh phượng hoàng lên các kiến trúc cung đình lăng mộ và những đồ trang sức quý giá chỉ dành cho các bậc đế vương.

  Thu Trang (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Co Giật Mí Mắt: Điềm Báo Hay Cảnh Báo
 • Giải Mã Nằm Mơ Thấy Rắn Đen Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Mấy
 • Top 10 Truyện Đam Mỹ Mạt Thế Ấn Tượng Nhất.
 • Du Nhiên Mạt Thế Audio
 • Hội Thánh Tin Lành Báptít Hiệp Nhất
 • Rết Vào Nhà Có Điềm Gì ? Hên Hay Xui ? – Bmgnews.net

  --- Bài mới hơn ---

 • Rết Bò Vào Nhà Là Điềm Gì? Rết Bò Vào Nhà Hên Hay Xui?
 • Nhà Bạn Sắp Giàu To Nếu Phát Hiện Dấu Hiệu Này, Điềm Báo Trúng Số Độc Đắc, Tiền Đếm Mỏi Tay
 • Điềm Báo Sặc Nước Đánh Lô Đề Con Số Gì?
 • Bói Hạt Gạo Trên Móng Tay & Các Luận Giải Tướng Ngón Tay Chuẩn
 • Đừng Xem Thường Tình Trạng Hột Gạo Trên Móng Tay!
  1. Tìm hiểu về loài rết

  Rết thuộc nhóm động vật thân đốt, phân ngành nhiều chân. Số lượng chân của loài rết vô cùng đa dạng, có thể là 20 cho đến 300 chân. Rết có một cái đầu tròn, ria mép và đầu của rết thường có dạng tròn hoặc dẹt mang đặc điểm chung của phân ngành nhưng vẫn có sự khác biệt như râu chẻ hoặc chân kép. Hàm dưới và hàm trên với một hoặc một cặp màu xanh lá cây mở rộng ra ngoài miệng. Răng nanh kết nối với tuyến nọc độc. Rết là một loại dồng vật chân khớp, có chất độc tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng khi bị chúng đốt sẽ đau nhức, rất dễ bị sốt, đau nhức, co giật, sung tấy, …

  Khi nạn nhân bị cắn ,vết thương đau đớn,tê liệt hoặc tử vong. Bên trong của cơ thể phân khúc được sử dụng để phát hiện sự rung động và phát hiện chuyển động xung quanh. Đoạn cuối cùng của đuôi, thay đổi chân cuối cùng. Đôi khi được gọi. “Chân cuối cùng” gắn ra phía sau.Phân đoạn cuối cùng là một phần của cơ quan sinh dục.

  1. Điềm báo rết vào nhà

  Rết là loại vật nguy hiểm, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Khi rết vào nhà, trước hết chúng ta cần nên đánh đuổi chúng đi để không gây nguy hiểm cho người thân trong gia đình khi bị cắn. Và hơn hết, người xưa quan niệm rằng, rết, bò cạp vào nhà là một điềm báo không tốt cho gia đình. Khi gặp rết vào nhà đó một điềm báo không tốt vì ông bà ta cho rằng rết là đại diện cho sự phản bội, vì vậy gặp rết vào nhà thì theo tâm linh sẽ gặp phải những điềm xui xẻo gì đó trong tương lai. Gia đình có thể gặp những tai nạn, vận xui sắp xảy đến, có thể là:

  Tai nạn

  Mâu thuẫn trong gia đình

  Chuyện tình yêu của bạn gặp trắc trở

  Tài lộc bị mất

  Ra đường có thể bị cướp giật

  1. Mơ thấy rết

  Con rết vốn là một loài vật rất nguy hiểm, khi bị rết cắn có thể khiến chúng ta đau nhức thậm chí tử vong. Việc nằm mơ thấy con rết cắn vào chân bạn là điềm báo trước cho bạn biết bản thân bạn đang băn khoăn khá nhiều điều.

  Rết là con vật đại diện cho sự phản bội, do đó nếu ngủ nằm mơ thấy rết thì bạn hãy cẩn thận hơn với những mối quan hệ xung quanh mình. Nên có sự thận trọng, đề phòng tối đa để tránh bị ai đó chơi xấu và ngầm hại bạn từ phía sau. Ngủ mơ thấy con rết vào nhà thường là sự ám chỉ đối với sự phản bội của ai đó với bạn, giấc mơ này nhắc nhở bạn không nên quá tin người kẻo bị ám hại sau lưng.

  Theo quan niệm xưa thì khi gặp rết đó một điềm báo không tốt vì ông bà ta cho rằng rết là đại diện cho sự phản bội, vì vậy gặp rết bạn hãy cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh, bạn cũng nên cẩn thận vì rất có thể có ai đó đang âm thầm hãm hại bạn từ phía sau, bạn sơ ý thì sẽ hại bạn từ phía sau.

  Ngoài ra không những gặp rết bên ngoài khi bạn mơ thấy rết cũng là một điềm báo không tốt, việc mơ thấy rết cũng là việc chúng phản ảnh tâm lý của bạn bởi lẽ những người đang đấu tranh tư tưởng, luôn tự ti về cuộc sống, không làm chủ được bản thân và cuộc sống…Bạn cần rũ bỏ những suy nghĩ tuy cực để vươn lên trong cuộc sống.

  Mơ thấy rết bò lên người là nhắc nhở bạn nên đi kiểm tra sức khỏe, có thể bạn đang mắc phải bệnh tật nào đó.

  Ngủ mơ thấy rết cắn mình là điềm báo rằng sức khỏe của bạn sẽ ổn định, nếu bạn đang ốm thì sắp khỏi bệnh.

  Ngủ mơ thấy rết bị gà mổ là điềm báo công việc không thuận lợi, hao tài, tốn của.

  Nằm mơ thấy dẫm lên con rết là điềm báo có ai đó đang dùng lời đường mật lừa gạt bạn, hoặc công việc của bạn đang sa sút, tán gia bại sản.

  Ngủ mơ thấy giết rết hoặc rết chết là điềm báo bạn đang có một kẻ thù đáng gờm, người này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.

  Mơ thấy rết ngâm rượu là có điềm may mắn.

  Theo giải mã giấc mơ về loài Rết, nếu trong giấc ngủ bạn nằm mơ thấy con rết thì điều này báo hiệu rằng những nỗi sợ hãi và nghi ngờ trong lòng bạn đang cản trở việc thực hiện mục tiêu của mình. Bạn cần phải chấm dứt những suy nghĩ tiêu cực trong thực tại.

  Ngoài ra, nằm mơ thấy con rết thường ám chỉ đến một con người thâm độc nào đó, có thể họ sẽ phản bội bạn vì vậy giấc mơ này là điềm cảnh tỉnh bạn không nên quá tin người kẻo bị họ hãm hại sau lung.

  Ngủ mơ thấy rết bò lên người là điềm nhắc nhở bạn nên chú ý kiểm tra sức khỏe, có nhiều khả năng bạn đang bị bệnh tật nào đó.

  Lê Vy

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Gãy Đũa Là Điềm Báo Gì? Lành Hay Dữ? ???
 • Điềm Báo Vietsub Thuyết Minh Full Hd
 • Phòng Khám Quốc Tế Exson
 • 7 Điềm Lạ Thường Ở Trung Quốc Trước Đại Dịch Vũ Hán
 • Ong Bay Vào Nhà – Những Điềm Báo Tâm Linh Gắn Kết
 • Hôm Nay Đánh Con Gì, Xo So Mien Bac, Ketquaplus.net

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Hoa Đánh Con Gì? Là Điềm Báo Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Hủy Hôn Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Kubet – Kubet 999
 • Nay Đánh Lô Con Gì – Ngày Mai Đánh Đề Số Mấy Chuẩn Nhất?
 • Soi Cầu Dự Đoán Lô Đề 3 Miền Miễn Phí Chính Xác 100%
 • Ong Bay Vào Nhà Đánh Số Mấy
 • 2/.Các cặp lô hay đi kèm với nhau:

  373 đi kèm với 010

  25 or 52 di kèm với 22

  76 đi kèm với 47

  11 đi kèm với 44

  66 đi kèm với 33

  3/.Nếu Lô ra cả cặp 060 thì ngày hôm sau sẽ rơi lại 1 con

  Nếu Lô ra 51 thì hôm sau sẽ ra con 15 hoặc sẽ trả lại cả cặp.ngc lạik đúng

  Nếu lô ra cả cặp 050 hoặc htrc có 1 con thì hôm sau sẽ trả lại 1con .

  Nếu lô ra cả cặp 020 hoặc htrc có 1 con thì hôm sau sẽ có 99 và ngược lại

  hôm trc có lô 75 thì hôm sau có 57 ,ngược lại thì không đúng.

  4/.nếu lô đầu 7 hoặc lô đít 3 mà câm thì hôm sau sẽ có lô 73

  5/.hôm trc có lô 97 thì hôm sau sẽ có lô 373

  Lô 97 thường ra vào T5 và T7

  lô 33 thường ra vào 1 trong các ngày T7,CN,T2,T3

  lô 66 thường ra vào 1 trong các ngày T4,T5,T6

  6/.Hôm trc có lô 18 thì hôm sau có lô 97,99 và ngược lại

  Hôm trc có lô 45 thì hôm sau có lô 595 or 09

  Lô 58 mà ra thì 3 hôm sau sẽ có lô 63.

  Lô 68 hôm sau sẽ trả lại lô 86

  7/.Đề về 05 thì hôm sau sẽ có lô 95

  ĐỀ về 29 hôm sau sẽ có lô 22 và ngược lại

  Đề mà về kép thì hôm sau sẽ ra 1 trong các con lô sau:010-151-060-565 và 1 tuần sau sẽ ra lô 1 trong các con sau:232-282-373-787

  Phương pháp đánh đề dàn trong tuần

  1. Tổng thiếu: thống kê những tổng đã ra của tuần trước đó

  VD: tuần từ ngày 7 đến ngày 13 ta có các tổng đã xuất hiện là 3 7 0 4 4 2 5 các tổng chưa xuất hiện là 1 6 8 9, Ghép các số trong những tổng chưa xuất hiện như sau:

  161 181 191 686 696 898<== ta có 12 con số để đánh cho tuần kế tiếp, KQ là CN đề về 18

  343 353 373 383

  454 474 484 575 585<= 18 con số để đánh cho tuần kế tiếp, KQ là T3 đề về 58

  2. Loại trừ T2 và T3

  232 242 252 272 282 292

  343 353 373 383 393

  454 474 484 494

  575 585 595

  787 797 898

  như vậy KQ trong tuần đó có 83 48 và 28

  Đầu lô câm hôm trước hôm sau hay ra:

  0: 04, 06, 09

  1: 17, (gần đây thêm 16)

  2: 21, 25, 29 (nếu vào thứ 4, CN thêm 24)

  3: 30, 36, 39

  4: 40, 44, 45

  5:

  6: 61, 69

  7: 70, 71

  8: 80, 82, 89

  9: 95

  Đầu X câm ngày hôm nay thì ngày mai fang 3 con 0X0 XX

  Trong bảng tính EXCEL, hàng ngang là các con số từ 00-99, hàng dọc là ngày/tháng. Tôi đã nghiên cứu và tập hợp kết quả XSTĐ trong vòng 2 năm thì thấy rằng rất ít con “lặn” (nghĩa là lâu k ra) đến ngày thứ 28. Và thường ra nhiều nhất vào khoảngg ngày thứ 17-18. Vậy nên cứ con nào rơi vào ngày thứ 17-18 là đánh được. VD hôm nay có 3 con đc 18 ngày, tađánh mỗi con 1điểm, nếu k ra, hôm sau đánh 2 điểm+đánh thêm số tiền bao nhiêu đó để bù vào số điểm thua ngày hôm trc. Và cứ thế đánh đến khi nàora thì thôi. Nhưng gặp trường hợp những con lên đỉnh điểm mấy chục ngày không ra thì có mà sạt nghiệp nên ta giới hạn chỉ đánh đến ngày thứ 28. Các bạn đừng tưởng đùa, mỗi ngày1 điểm 1 con nhưng dã man lắm đấy. Nếu con nào đến ngày 28 mà vẫn chưa ra thì quyết tâm bỏ không chơi nữa để lấy vốn nuôi con khác. Chưa bao giờ tôi thấy có 3 con cùng lặn đc 28 ngày, thậm chí 2 con còn hiếm. Mà trong thời gian nuôi 3 con kia chắc chắn sẽ có những con khác chạm mức 18 ngày và 1 số con sẽ phải ra. Vậy thì ta sẽ san đều số điểm cho tất cả các con trong trường hợp nuôi phải 1 đến 2 con lâu k ra quá. VD nuôi con 86 đến ngày thứ 24 vẫn chưa ra, mà hôm nay lại phải đánh 3-4 con chạm mức 18 ngày.Ta lấy số điểm đánh con 86 + số điểm đánh 4 con kia chia đều cho 4 con để lỡ con 86 k ra, mấy con kia ra thì vẫn gỡ đc. Bọn chủ lô sợ nhất những thằng tính toán theo cách này thằng tính toán theo cách này và chúng nó cũng năm đc quy luật này nên thỉnh thoảng có hiện tượng “khống” con nọ con kia. “Khống” có nghĩa là ko được đánh con đấy, hoặc nếu có đc chăng nữa cúng chỉ nhận khoảng 10điểm gọi là giữ khách. Nghe thì đơn giản lắm đấy, lập bảng rồi tính toán thấy hiệu quả tuyệt vời. Chả tháng nào lỗ cả…Với 7-8 triệu làm vốn, theo cách này trên bảng tính toán thì tháng nào bét ra cũng fải lãi 3 triệu. Nhưng cuộc đời không đơn giản thế đâu, vào cuộc rồi mới biết rất nhiều yêú tố tác động. Phải có 1 thần kinh thép hơn người và kiên trì tuân thủ tuyệt đối thì mới đi đến thành quả đc. Nhưng với bảng số liệu mới 2 năm thì chưa ăn thua gì cả. Chưa tính đến chuyện tác động xã hội như đến khi nuôi đến 28 ngày, muốn đánh tiếp thì bác ghi đề có việc tang gia bối rối, đưa vợ con đi du lịch , hoặc bị CA hỏi thăm… thì coi như “gẫy cầu”

  Còn giả sử thuận buồm xuôi gió tháng này qua tháng khác đều được, nhưng đến 1 năm nào đó thì biến cố lặn mới xảy chúng tôi đó vì “khát nước” bán xe, cầm đồ để nuôi cho ra bằng được đến khi hết tiền phải dừng một hôm (vay tiền đánh tiếp) đúng cái hôm “tạm dừng đó” mà số đó lại về thì coi như “giải tán” cả mấy năm được .

  Bản chất đánh kiểu này là chơi “gấp thếp”, xét về xác suất toán học là rất khả thi .

  Ví dụ : xác suất để đánh 1 số không về là ( 100/100 – 27/100)= 73/100 = 0,73

  Xác suất để ngày thứ hai ko về là 0,73*0,73 = 0,5329

  Xác suất để ngày thứ hai ko về là 0,73*0,73*0,73 = 0,389017

  Vân vân ….

  Và về lý thuyết thì xác suất 1 số sau 18 ngày ko xuất hiện là rất bé coi như bằng 0, nhưng thực tế vẫn xảy ra .

  Chúng ta phải hiểu mỗi ngày một tỉnh quay và trong 1 tỉnh thì có hôm yếu tố tác động thế này có hôm thì như thế khác (như các bài kể trên)

  Tóm lại đánh lô đề ko có một qui luật nào. Nếu ko thì các giáo sư Toán học đã giàu to ko phải đi dạy thêm dạy nếm gì cả!

  Kinh nghiệm cờ bạc nhớ thì đây:

  – lô 88 mà ra thì hôm sau ra cả 64,73

  – lô 37 mà ra thì hôm sau đánh lộn 73

  – lô 74 mà ra thì hôm sau 74 về lại hoặc có 46,47

  – lô 22,77 mà ra thì hôm sau có 27,72

  – lô 46,52,72 hay đi với nhau.nếu một trong các con đó mà ra thì hôm sau đánh các con còn lại không thì ra đồng thời cả 3 không thì ra đồng thời cả 3.

  – lô 43,36,75 cũng như thế

  – lô 33,66 mà ra thì hôm sau đánh 36,63

  – lô 82 mà ra thì hôm sau đánh 72,83 và ngược lại

  – lô 83,38 mà ra thì hôm sau đánh lộn 38,83

  + Cặp 373 thường đi kèm với 010.

  + Cặp 474 thường đi kèm 676.

  + Lô 44 thường đi kèm 11.

  + Lô 22 thường đi kèm 252.

  + Hôm trước có Lô 00 thì hôm sau có lô 99.

  + Giải nhất ra 00 thì hôm sau đề báo kép(hoặc kép lệch) hoặc có lô 99.

  + Giải nhất hoặc giải nhì là lô 18 thì hôm sau có lô 99.

  + Hôm trước có lô 15 hoặc 51 hôm sau thường trả lại cả cặp hoặc 15 or 51.

  + Hôm trước có lô 86 thì hôm sau có lô 68 và ngược lại.

  + Đầu 6 câm thì hôm sau có lô 61 (100%). Hoặc ngày thứ 2 là hết.

  + Đầu 3 câm thì hôm sau có lô 33 (100%). Hoặc ngày thứ 2 là hết.

  + Khi Đề ra 95 thì hôm sau có lô 05 và ngược lại.

  + Khi Đề ra 02 thì hôm sau có lô18 và ngược lại.

  Gluck For all ./.

  Bổ sung thêm cho Bạn một số cặp này:

  – 848 đi cùng với 979

  – 232-đi cùng với 747

  – 656 đi cùng với 272

  – 818 đi cùng với 99

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Con Gián Đánh Con Gì? Đánh Số Mấy Dễ Trúng?
 • Mơ Thấy Trẻ Con Đánh Con Gì, Giải Mã Giấc Mơ Thấy Trẻ Em Chính Xác Nhất
 • Nằm Mơ Thấy Mất Dép Đánh Lô Con Nào Xác Suất Trúng Cao?
 • Tịch Số Đề Con Dế – Nằm Mơ Thấy Dế Đánh Con Gì Chắc Kèo Khỏi Phản
 • Nằm Mơ Thấy Con Dế Là Điềm Báo Gì, Đánh Số Gì
 • Mơ Thấy Đứt Tay Chảy Máu Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu? Vansu.net

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Đứt Tay Đánh Con Gì?
 • Giải Mã Mơ Thấy Rụng Răng Không Chảy Máu
 • Giải Mã Ý Nghĩa Của Giấc Mơ Thấy Rụng Răng
 • Mơ Rụng Răng Là Điềm Gì
 • Giải Mã Điềm Báo Giấc Mơ Thấy Mình Bị Rụng Răng
 • Trong mỗi giấc ngủ chúng ta không thể tránh khỏi những giấc mơ đúng không nào? Đó có thể là giấc mơ đẹp, nhưng cũng có thể là điều khiến chúng ta sợ hãi. Nhưng dù là giấc mơ nào thì chúng ta cũng muốn lý giải những bí ẩn mà nó mang lại.

  Vậy các bạn đã từng mơ thấy đứt tay chảy máu chưa? Nằm mơ thấy đứt tay chảy máu thì có điềm báo gì? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay.

  1. Đứt tay chảy máu là điềm gì?

  Đứt tay chảy máu là điềm mang nhiều ý nghĩa cho tương lai

  Như các bạn đã biết đứt tay chảy máu là một hiện tượng bình thường trong cuộc sống. Nó xảy ra trong các trường hợp do bất cẩn khi dùng dao, kéo hay va chạm vào vật sắc nhọn… Nhưng đôi khi những trường hợp vô tình lại là điềm báo gì đó cho bạn.

  Khi vô tình bị đứt tay chảy máu: Đây là điềm báo cho biết trong tương lai công việc của bạn sẽ gặp đôi chút sóng gió, đó cũng là những thử thách để giúp bạn chứng minh được năng lực, sự bản lĩnh của mình. Chỉ cần kiên trì và chăm chỉ, bạn sẽ sớm được thăng quan tiến chức.

  Đứt tay chảy máu vào ban đêm: Điềm báo cho biết sức khỏe của bạn đang suy giảm, bạn nên hạn chế làm việc đêm, nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

  Mơ thấy đứt tay chảy máu: Bạn đang cần giải thoát cho bản thân. Những điều tồi tệ trong quá khứ nên được cắt đứt và cho qua, nhường chỗ cho những điều mới mẻ trong tương lai.

  Mơ thấy đứt tay chảy máu là điềm báo về sự giải thoát

  Mơ bị đứt tay chảy máu: Giấc mơ này nói rằng bạn cần có sự đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong cuộc sống và công việc. Bạn gần như đang bước vào giai đoạn trì trệ do căng thẳng, stress. Đây là lúc bạn nên thư giãn, đi du lịch, gặp gỡ bạn bè để tìm thêm nguồn cảm hứng mới cho mình.

  Mơ thấy đứt tay không chảy máu: Cuộc sống của bạn đã trải qua những năm tháng thăng trầm, sóng gió. Thời gian sắp tới là lúc bạn được an nhiên, hưởng thụ thành quả của mình.

  Mơ thấy máu bắn lên quần áo: Điềm báo tốt cho rằng bạn sắp nhận được thành công trong cuộc sống, công việc của mình

  Mơ thấy người khác chảy máu: Điềm báo tốt cho rằng tài lộc trong kinh doanh của bạn sắp đạt được.

  Mơ thấy dẫm phải máu: Ám chỉ bạn sẽ phải đối mặt với thách thức trong công việc, cần phải tập trung, chăm chỉ hơn và gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực ngoài luồng. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ có được sự nghiệp vững chắc.

  Mơ thấy mình hiến máu: Bạn đang có dấu hiệu bị căng thẳng và mất thăng bằng một chút. Nhưng đừng lo lắng, sẽ có quý nhân xuất hiện giúp cuộc sống của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

  Mơ thấy mình mất máu: Sức khỏe của bạn đang có dấu hiệu bị suy giảm. Ngoài ra cũng ám chỉ bạn đang gặp những rắc rối về tình cảm với bạn bè, người thân. Để giải quyết ổn thỏa mọi chuyện thì hãy giữ sự bình tĩnh của mình.

  Sức khỏe bạn sẽ đi xuống nếu mơ thấy minh mất máu

  Phụ nữ mơ chảy máu kinh trước kỳ: Đây là điềm báo cho rằng chuyện tình cảm của bạn đang có những dấu hiệu khởi sắc. Đối với những cô nàng độc thân sẽ sớm tìm được một nửa còn lại.

  3. Luận giải con số may mắn khi đứt tay chảy máu

  Khi bạn đứt tay chảy máu hoặc mơ đến hiện tượng này, người ta thường nghĩ đến những con số may mắn. Nếu bạn thấy đứt tay chảy máu thì nên chọn con số 84, 86 hoặc 38. Nếu mơ thấy máu hoặc đứt tay chảy máu thì nên đánh con 09 hoặc 75.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Bị Đứt Tay Đánh Con Gì ? Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu ?
 • Nằm Mơ Thấy Đứt Tay Chảy Máu Là Điềm Gì, Đánh Con Gì?
 • Mơ Thấy Đứt Tay Chảy Máu Là Điềm Gì? Đánh Số Mấy?
 • Nằm Mơ Thấy Bị Đứt Tay Chảy Máu Là Điềm Báo Gì ? Hên Hay Xui ?
 • Nằm Mơ Thấy Nhiều Máu Đánh Con Gì?
 • Giải Mã Điều ‘Thần Bí’ Trên Bầu Trời Việt Nam – Bmgnews.net

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Điềm Báo Sắp Chết & Tướng Người Sắp Chết Không “Lệch’ Được
 • Bị Ong Đốt, Ong Chích Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu
 • Ong Bay Vào Nhà – Những Điềm Báo Tâm Linh Gắn Kết
 • 7 Điềm Lạ Thường Ở Trung Quốc Trước Đại Dịch Vũ Hán
 • Phòng Khám Quốc Tế Exson
 • Hiện

  tượng thứ nhất đó là mây vảy rồng

  Sau một trận mưa vào chiều ngày 20/8/2009, trên bầu trời Hà Nội xuất hiện một

  hiện tượng kỳ thú: tầng tầng lớp lớp mây hình vảy rồng. Hiện tượng này diễn ra

  vào khoảng 18h, kéo dài trong vòng 40 phút sau cơn mưa.

  Trước cảnh tượng kỳ thú trên, không ít người liên tưởng tới sự kiện rời đô của

  vua Lý Thái Tổ vào năm 1010. Theo câu chuyện, đức vua đã nhìn thấy rồng bay

  trên thành Đại La nên đổi tên thành thành Thăng Long, kinh đô mới của Đại Việt.

  Ông

  Trần Văn Sáp, phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Quốc gia cho biết:

  khí tượng lớn. Tuy nhiên, tần suất lặp lại của các đám mây rất thấp nên hiện tượng

  trên có thể coi là hiếm có”.

  Ông Sáp khẳng định, các đám mây đó là mây vú. Tại Việt Nam, dân gian gọi là

  “mây vảy rồng”.

  Mây vú là một thuật ngữ khí tượng học áp dụng cho hiện tượng những khoang mây

  treo thành từng lớp dày phía dưới một đám mây khác. Đây là hiện tượng khí tượng

  tại Việt Nam đã nhiều lần ghi nhận sự xuất hiện của những đám mây loại này.

  Theo các nhà khí tượng học , điều kiện đầu tiên hình thành nên những đám mây vú

  là một cơn giông đi kèm với mưa lớn và sấm sét. Tuy nhiên, những đám mây vú này

  vô hại bởi sự xuất hiện của nó thường là khi giai đoạn tồi tệ nhất của các cơn

  giông đi qua.

  Hiện

  tượng thứ hai đó là mây phượng hoàng

  Chiều ngày 7/9/2010, một đám mây kỳ lạ đã xuất hiện trong cái nóng oi ả của tiết

  trời Hà Nội. Hình thù của đám mây không có gì khác thường, nhưng phía trên đám

  mây có những vệt như vết dầu loang với 7 sắc cầu vồng rực rỡ.

  Mây lạ đã làm nhiều người ở Hà Nội ngạc nhiên và bàn tán xôn xao. Một số người

  cho rằng mây có hình đứa bé, người thì lại bảo mây giống như cánh phượng hoàng.

  Thậm chí có người còn cho rằng đây là điềm báo tốt lành cho Đại lễ 1.000 năm

  Thăng Long.

  Theo

  anh Lê Ngọc Linh, một nhà thiên văn nghiệp dư ở Hà Nội, hiện tượng “mây lạ” này

  chính là mây ngũ sắc. Đây là một hiện tượng quang học bình thường dù khá hiếm gặp

  trong tự nhiên. Thời xưa, theo quan niệm dân gian hiện tượng mây ngũ sắc xuất

  hiện là điềm báo Quốc Thái Dân An. Những người nào nhìn thấy mây ngũ sắc sẽ gặp

  nhiều may mắn.

  Ngày nay, khoa học lý giải mây ngũ sắc được tạo ra nhờ hiện tượng nhiễu xạ. Khi

  được mặt trời chiếu sáng, các giọt nước nhỏ hoặc các tinh thể nước đá nhỏ trong

  các đám mây tán xạ ánh sáng trắng, còn các tinh thể nước đá lớn tạo quầng quang

  với những sắc màu như cầu vồng.Hiện tượng mây ngũ sắc tương tự như hiện tượng cầu

  vồng. Tuy nhiên với cầu vồng cần đến một trận mưa và ánh sáng mặt trời, còn mây

  ngũ sắc chỉ cần những góc nhìn thích hợp giữa mây và mặt trời là ta có thể nhìn

  thấy.

  Hiện tượng thứ ba đó là hào quang linh hiển trên tượng Phật

  Trong các ngày 15,18/9/2008 và ngày 18/4/2010, tại Đà Nẵng đã xuất hiện tượng mặt

  trời tỏa ánh hào quang lạ, tạo thành quầng sáng bao quanh.

  Nhiều bức ảnh chụp hiện tượng này tại tượng Phật Quan Thế Âm, chùa Linh Ứng, Đà

  Nẵng đã được công bố trên mạng. Hiện tượng “hào quang” đã khiến dư luận xôn

  xao, thậm chí làm nảy sinh những tin đồn mê tín dị đoan.

  Hiện tượng tương tự cũng xảy ra tại Vũng Tàu vào ngày 7/10/2009, trước sự chứng

  kiến của hàng nghìn người dân.

  Theo ông Lê Huy Minh, viện phó Viện Vật lý địa cầu đã cho biết, đây là hiện tượng

  tự nhiên rất hiếm gặp ở Việt Nam và hiếm khi quan sát được. Hiện tượng này thường

  được gọi là “quầng”.

  Hiện tượng quầng thường xuất hiện vào ban ngày (quầng mặt trời) hoặc ban đêm

  (quầng mặt trăng) trong mùa hạ và mùa thu hằng năm. Bản chất của quầng mặt trời

  và quầng mặt trăng là tương tự nhau

  Hiện tượng này được tạo ra khi ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng khi đi qua

  các tinh thể băng bị khúc xạ hay phản xạ sinh ra những vòng tròn. Thông thường

  quầng mặt trời có 7 màu rực rỡ do ánh sáng bị tán sắc, còn quầng mặt trăng chỉ

  có màu trắng do ánh sáng yếu.

  Theo kinh nghiệm dân gian, quầng xuất hiện là dấu hiệu báo trước một thời kỳ

  không mưa kéo dài sẽ diễn ra, có thể gây thiếu nước, hạn hán ở địa phương.

  Hiện

  tượng thứ tư đó là vật thể bay không xác định (UFO) phát sáng trên trời Hà Nội

  Vào hồi 5h – 5h30 chiều 28/10/2010, anh Nguyễn Xuân Vũ (Hà Nội) đã quay được

  hình ảnh một vật thể bay tạo thành một vệt sáng trên bầu trời tựa như một vật

  thể bị cháy khi từ ngoài không gian bay xuyên qua bầu khí quyển của trái đất.

  Tuy

  nhiên, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đức Phường, Hội Thiên văn Vũ trụ Việt Nam khẳng

  định, “vật thể lạ” nói trên chính là một chiếc máy bay dân dụng.

  Theo giải thích của ông Phường, do thời điểm xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều, đầu

  đông (trời tối nhanh) nên chỉ những vị trí trên cao mới tiếp tục nhận được ánh

  sáng mặt trời, trong khi đó những nơi thấp như trên mặt đất hầu như không còn

  ánh nắng. Máy bay chở khách thường bay ở độ cao khoảng 10 km, luồng hơi do máy

  bay tạo ra tiếp tục nhận được ánh sáng mặt trời, tán xạ và phản xạ nên chúng ta

  nhìn rất rõ, đặc biệt là lúc hoàng hôn.

  Cũng theo ông Phường, nếu máy bay bay vào giữa trưa thì sẽ để lại vệt có màu trắng

  như mây. Còn tại thời điểm hoàng hôn hay bình minh mắt thường sẽ thấy màu vàng,

  hoặc da cam

  Vệt hơi máy bay được giải phóng ra từ phần động cơ (chứ không phải là khói). Luồng

  hơi này có nhiệt độ cao hơn môi trường xung quanh vì máy bay thường bay ở độ

  cao khoảng 8-13km, nơi nhiệt độ có thể xuống đến âm 55 độ C. “Luồng hơi ấm

  hơn sẽ bị kết tinh, đóng băng và theo quán tính máy bay đang chuyển động sẽ tạo

  thành vệt trên”, ông Phường cho biết.

  Hiện

  tượng thứ năm đó là mặt trời tỏa hào quang ở Đà Nẵng

  Sáng 30/7/2013,

  người dân được chứng kiến hiện tượng mặt trời tỏa hào quang ở Đà Nẵng.

  Hiện

  tượng bắt đầu xuất hiện từ khoảng 9h30 và kết thúc vào khoảng 10h30 sáng 30/7.

  Ban đầu vòng tròn 7 sắc có đường kính nhỏ, mỏng, sau to và đậm dần. Hiện tượng

  này duy trì chừng 1 tiếng đồng hồ thì hào quang chuyển nhạt dần rồi biến mất.

  Giới khoa học giải thích, hiện tượng khúc xạ gần giống như cầu vồng, khi ánh

  sáng mặt trời truyền qua khí quyển, do điều kiện hơi nước, ánh sáng bị tán sắc

  thành 7 màu rực rỡ. Đây là hiện tượng tương tự cầu vồng 7 sắc. 

  Hiện

  tượng thứ sáu đó là mây ngũ sắc ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

  Khoảng

  4h chiều 11/7/2012, trên bầu trời Hà Nội và Vĩnh phúc ngay trước khi trời nổi

  giông và mưa lớn, đám mây ngũ sắc tuyệt đẹp này khiến ai ngước lên bầu trời Hà

  Nội lúc đó cũng phải ngỡ ngàng.

  Hình

  đám mây ngũ sắc bị che khuất như cái mâm, có phần nhìn như một khúc thân của rồng

  với các gam màu vàng, xanh, đỏ…. uốn theo các đám mây đen.

  Mây

  ngũ sắc là sự xuất hiện của màu sắc trong một đám mây giống như vết dầu loang

  ta thấy trên mặt nước. Đây là một hiện tượng không hề hiếm gặp, nhưng luôn gây ấn

  tượng mạnh về thị giác.

  Mây

  ngũ sắc thường được thấy gần mặt trời. Chúng ta dễ dàng quan sát được chúng bằng

  cách ẩn đằng sau một cái cây hoặc công trình xây dựng, kèm theo việc đeo kính

  đen hoặc quan sát bầu trời bằng cách phản chiếu nó trong gương cầu lồi hay

  trong một bể nước.

  Mây

  ngũ sắc thường được nhìn thấy khi các đám mây tầng cao mỏng mang những hạt nước

  hoặc tinh thể nước đá nhỏ li ti bị các đám mây tầng thấp quá dày che chắn. Khi

  mặt trời ở một vịt rí thích hợp, ánh sáng mặt trời bị phản xạ và khúc xạ qua

  các đám mây cho ta thấy những màu khác nhau trên những đám mây tầng cao.

  Trung

  tướng Phạm Phú Thái, cựu phi công MiG-21 trong bài viết “Khoảng trời miền Trung

  trước năm 1975 lịch sử” đã đề cập tới trận không chiến kỳ lạ, duy nhất trong

  chiến tranh Không quân trên bầu trời Việt Nam.

  Bài

  viết của trung tướng để tưởng nhớ người chỉ huy, người anh cả của đoàn bay

  MiG-21 khóa 3 – Đại tá, Anh hùng Đinh Tôn và các liệt sĩ phi công chiến đấu của

  Không quân Việt Nam:   

  Đó

  là ngày 11/9/1972, khi Trung đoàn 921 đã chuyển về đóng quân tại sân bay Gia

  Lâm. Anh Tôn lúc đó là Trung đoàn phó, do ngồi trực sở chỉ huy khá lâu nên anh

  phải lên sân bay Nội Bài để bay hồi phục kỹ thuật. Người bay kèm anh hôm đó là

  chuyên gia Liên Xô.

  Sở

  chỉ huy Quân chủng và Binh chủng nắm thời cơ Không quân Mỹ giãn ra sau đợt đánh

  tập trung nên cho chúng tôi tranh thủ huấn luyện.

  Chiều

  hôm đó, tôi có nhiệm vụ dẫn phi công Lê Khương, cất cánh từ Gia Lâm lên bay hồi

  phục bài đánh chặn máy bay địch ở tầng trung. Khi bay qua sân bay Nội Bài còn

  nghe tiếng anh báo cáo Sở chỉ huy để làm các động tác kỹ thuật bay tại đỉnh sân

  bay. Chúng tôi được lệnh chuyển kênh liên lạc, để không ảnh hưởng tới các máy

  bay huấn luyện khác ở khu vực Nội Bài.

  Khi

  dẫn đường, Sở chỉ huy bắt đầu dẫn biên đội tôi vào tiếp cận mục tiêu thì không

  cho khẩu lệnh chỉ thị mục tiêu nữa, mà thông báo ngắn gọn là “giữ độ cao 5km,

  vòng tại chỗ. Có địch vào sân bay Nội Bài”. Tôi lệnh cho số 2, Lê Khương “dàn đội

  hình chiến đấu, tăng cường cảnh giới, kiểm tra vũ khí”.

  Tôi

  chần chừ, không dám liên lạc tiếp với Sở chỉ huy vì chắc chắn ở đó đang căng thẳng

  xử lý tình huống bất ngờ này. Không biết tình hình địch ra sao, tôi chỉ mong được

  Sở chỉ huy dẫn về khu vực có địch để đánh địch giải toả cho sân bay.

  Tôi

  cũng không biết hai thầy trò anh đã lâm trận. Sau này tìm hiểu, tôi mới biết Sở

  chỉ huy lúc đó không dám đưa chúng tôi về để giải toả cho chiếc máy bay kia, có

  lý do là biên đội tôi chưa sẵn sàng, vì đang huấn luyện hồi phục cho số 2, Lê

  Khương sau khi bị thương, nhảy dù ở trận đánh trước đó.

  Một

  máy bay huấn luyện đụng độ cả biên đội tiêm kích của Mỹ

  Sau

  này tôi đã tìm hiểu và đã biết được diễn biến của trận đánh kỳ lạ này như sau:

  Trước hết, đây là trận không chiến (nếu có thể được gọi là như vậy) giữa một

  máy bay huấn luyện, không mang vũ khí với biên đội máy bay F-4J của Hải quân Mỹ

  bí mật đột kích vào sân bay Nội Bài.

  Đây

  là trận đánh với sự có mặt lần đầu tiên và duy nhất của phi công chuyên gia

  Liên Xô trong suốt cuộc chiến tranh.

  Điều

  kỳ lạ là trong trận này, đối tượng tấn công của biên đội F-4J chỉ là 1 chiếc

  MiG-21U hai chỗ ngồi dùng để huấn luyện, không đeo vũ khí. Các máy bay F-4J

  phát hiện và chủ động trước mà không có cách gì bắn rơi được MiG-21. Biên đội

  F-4J hoàn toàn làm chủ tình thế.

  Nhưng

  chỉ đến khi hết dầu, động cơ ngừng hoạt động, không thể điều khiển máy bay theo

  ý muốn nữa, hai thầy trò anh mới chủ động rời máy bay, để phi công Mỹ bắn trúng

  chiếc máy bay đã cạn dầu và không có phi công điều khiển.

  Anh

  Tôn sau này kể lại: “Khi đã hoàn tất các động tác kỹ thuật cần thiết, hai thầy

  trò đang cơ động nhẹ nhàng đưa máy bay về vòng 3 để chuẩn bị hạ cánh, đột

  nhiên, anh có linh tính thế nào đó, mới qua quan sát, giật mình thấy hai làn

  khói vừa xịt ra từ hai chấm đen phía sau khoảng 2-3km. 

  Anh

  lập tức kéo giật máy bay chéo xuống đất để tránh tên lửa, đồng thời, tống tay

  ga lên mở tăng lực. Hai quả tên lửa sượt ra phía sau đuôi, không trúng. Đúng

  lúc đó, anh nghe được tiếng nói từ đài chỉ huy bay thông báo và hướng dẫn anh

  cơ động tránh tên lửa. 

  Hai

  viên phi công F-4J đã thấy chiếc MiG-21 cơ động gấp tránh được tên lửa, sau đó

  kéo vọt lên vòng chiến đấu gắt, tạo ngay thế đối đầu. Và từ thời điểm đó, chiếc

  MiG-21 hoàn toàn chủ động, cơ động, có lúc còn bám được vào vào phía sau một

  chiếc F-4J. 

  Mỗi

  lần thấy một tốp dãn ra vòng ngoài để tạo thế chuẩn bị bắn tên lửa, anh lại

  “nghiến răng nghiến lợi” kéo cần lái, xoay máy bay vào thế đối đầu, không cho

  chiếc máy bay nào địch có đủ điều kiện bắn trúng, mặc dù những chiếc FJ đã có gắng

  bắn nhiều loạt tên lửa nhưng đều trượt. 

  Khi

  chúng tôi hỏi anh về phản xạ của người phi công Liên Xô, anh nói: “Ông ấy, sau

  khi thấy máy bay đột ngột vòng gấp tránh tên lửa mới biết là đang bị máy

  bay tiêm kích của Không quân Mỹ bám đuôi, và vì vậy hoàn toàn thả cần lái để

  anh chủ động cơ động, thực hiện các động tác không chiến”.

  Khi

  thấy đèn tín hiệu đỏ báo sắp hết dầu sáng lập lòe trong buồng lái, nhẩm tính, với

  chế độ “tăng lực” như thế này thì chỉ còn trên dưới một phút nữa phải thoát khỏi

  máy bay, trước khi bị tên lửa địch bắn trúng, hai thầy trò sẽ rơi vào thế nguy

  hiểm. Nếu bị tên lửa bắn trúng, có nhảy dù ra được thì cũng khó mà toàn vẹn vì

  những động tác cơ động tránh tên lửa diễn ra ở độ cao rất thấp.

  thế là, bằng một động tác kỹ thuật tuyệt đỉnh, anh cho máy bay dựng thẳng lên,

  sau đó lộn xuống và lại làm động tác nửa vòng chiến đấu thật gấp và báo cho ông

  nhảy dù giật mạnh.

  Hai

  tiếng nổ phát ra từ hai quả đạn phóng ghế của hai thầy trò, hai chiếc dù bung

  ra ở độ cao không quá 150-200m. Cùng lúc đó, hai quả tên lửa từ một chiếc F-4J

  phóng đến trúng vào chiếc MiG-21 không người điều khiển, đang chòng chành và nổ

  tung.

  Chiếc MiG-21 rơi cách chỗ hai phi công tiếp đất vài trăm mét. Một cách tình cờ, hai chiếc dù của hai thầy trò lại rơi vào đúng địa điểm trú quân bí mật của đoàn chuyên gia Liên Xô. Hai người rẽ luôn vào phòng nghỉ của chuyên gia. Phi công Liên Xô đập một chai vodka kèm đồ nhắm là cá khô mang sang từ Liên Xô để “uống mừng” thoát nạn trong trận không chiến kỳ lạ. 

  Thu Trang (TH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gãy Lược Là Điềm Báo Gì? Lành Hãy Dữ?
 • Gãy Lược Là Điềm Báo Gì, Nên Đánh Đề Số Nào?
 • Gãy Lược Là Điềm Báo Tâm Linh Gì – Những Con Số Liên Quan
 • 4 Điềm Báo May Mắn Chắc Chắn Không Nên Bỏ Qua
 • Hỏi – Đáp: Gãy Đũa Báo Hiệu Điềm Gì? Có Phải Xui Xẻo Sắp Đến?
 • Tuổi 49 Và 53 Có Đại Hạn Gì Mà Ai Cũng Sợ Bỏ Mạng? Xem Ngay Để Hóa Giải – Bmgnews.net

  --- Bài mới hơn ---

 • Edoctor: Rau Má Có Tác Dụng Gì ? Uống Nước Rau Má Không Đúng Cách Tác Hại Như Thế Nào ?
 • Khi Nào Nên Xông Hơi, Xông Hơi Khi Nào Thì Tốt
 • Xông Hơi Bao Lâu Thì Hiệu Quả Và Tốt Cho Sức Khỏe?
 • Nguy Hại “Chết Người” Từ Món Cà Pháo Khoái Khẩu
 • Ăn Mỡ Lợn Như Thế Nào Là Hợp Lý?
 • Theo quan niệm dân gian, mỗi người đều trải qua những “tuổi hạn” nhất định. Nhiều người vẫn tin rằng, vào năm “hạn” sẽ gặp những chuyện không hay, thậm chí là mất mạng. Thực hư câu chuyện này như thế nào? Trước tiên chúng ta cùng đi lý giải:

  Vì sao lại có quan niệm về “tuổi hạn” ?

  Từ xưa tới nay hễ nghe đến “tuổi hạn” là nhiều người nghĩ tới những điều xấu, không may đến với mình. Thực tế theo từ điển Hán Việt thì “hạn” là vùng đất nguy hiểm, ranh giới, phạm vi quy định, kỳ hạn quy định, ngưỡng cửa…

  “Tuổi hạn” cũng chỉ là để đánh dấu sự kết thúc của một quá trình này nhưng có thể lại là mở đầu của một quá trình khác. Nó không có toàn tốt hoặc toàn xấu mà thường xen kẽ theo kiểu trong rủi có may.

  Trên thực tế, do thiếu hiểu biết nên nhiều người vẫn quy kết “hạn” là xấu. Thậm chí Hạn sao Mộc đức, Thái dương… lại rất tốt nhưng mọi người vẫn gọi là Hạn.

  Sao xấu (hung tinh, ác tinh..) thì mới nên cắt giải, nhương tinh (nhượng) chuyển đổi đi. Còn Cát tinh, sao tốt thì phải Nghênh tinh (đón rước về).

  Giải thích tuổi hạn 49, 53

  Thứ nhất: Xét tuổi hạn 49, 53 qua cái nhìn phong thủy số mệnh

  Một là:

  Khi cộng dồn số 49 ta thấy:

  4 + 9 = 13

  1 + 3 = 4

  Tương ứng với nam gặp sao Thái Bạch, nữ gặp sao Thái Âm

  Khi cộng dồn số 53 ta thấy:

  5 + 3 = 8

  Tương ứng nữ gặp sao Thái Bạch, nam gặp sao Thái Âm.

  Mà “Thái” là quá, “Bạch” là trắng (chủ về tang chế, tai nạn, xương cốt). “Âm” là tối, đen, nước, hiểm trở (chủ về ốm đau, dao kéo, xe cộ, sông nước).

  Hai là:

  Chòm sao Thái Tuế quản 12 năm hàng Chi, khởi điểm (1 tuổi) mang sao Thái tuế, cứ 12 năm lặp lại một lần.

  Vào những năm có số tuổi chia cho 12 dư 1 như sau: 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85 sẽ mang sao Thái Tuế. Mà Thái Tuế chủ về quan sự, khẩu thiệt, hao tốn, ốm đau, tang chế…

  Trước Thái Tuế có Thiên Không, sau Thái Tuế có Quán Sách, đôi sao này thuộc “hỏa” và không có lợi.

  Ba là:

  Theo quy luật của tạo hóa thì từ khi thai nghén, con người đã theo chu kỳ 7 x 7. Theo đó, các mốc có số 7 như 7 giờ, 7 ngày, 7 tuần, 7 tháng, 7 năm đều đánh dấu sự thay đổi quan trọng. Cụ thể, 7 năm thứ nhất phát triển chiều ngang, 7 năm thứ hai phát triển chiều cao, 7 năm thứ ba phát dục, 7 năm thứ tư phát triển cơ bắp, 7 năm thứ năm phát triển trí tuệ, 7 năm thứ sáu phát triển toàn diện, 7 năm thứ bảy dừng lại, ổn định, dần suy giảm. Mà 7 x 7 = 49 sẽ hết một chu kỳ. Hết chu kì này sẽ là 49, 53, có thể sẽ bị diệt vong, cũng có thể sẽ phát triển chu kỳ tiếp theo.

  Đó là sự sinh, còn xét ở sự tử thì khi con người mất đi cũng theo luật tạo hóa, cái gì sinh trước sẽ mất trước, sinh sau mất sau. Do đó, người ta mới có lễ Tứ Cửu (49 ngày). Cũng theo quy luật đó thì hết vòng 49, 53 thì mọi sự lại tốt đẹp, hồi xuân.

  Thứ hai: Xét tuổi hạn 49, 53 qua cái nhìn của Phật pháp và khoa học

  Một là, xét theo khía cạnh khoa học: Ở cái tuổi 49, 53 là con người ta đã đi qua dốc bên kia của cuộc đời. Bước vào độ tuổi này, sức khỏe của phần lớn mọi người đều bắt đầu bị giảm sút, thiếu canxi nên dễ mắc các bệnh về xương khớp, thoái hóa; các bệnh về tim mạch, gan phổ, dễ bị tai biến…

  Nếu dùng quá nhiều sức lực cho công việc hoặc toan tính một điều gì đó thì sức khỏe lại càng nhanh xuống dốc. Có nhiều người không qua khỏi được giai đoạn này nên người ta mới quy chụp luôn câu “49 chưa qua, 53 đã tới”.

  Hai là, xét theo khía cạnh Phật pháp: Tuổi từ 49 đến 53 ứng vào con số 5 ( là ngũ hành bao gồm: sinh, lão, bệnh, tử, sinh). Nếu ai may mắn vượt qua được sẽ có thể sống khỏe mạnh, còn một số người rất dễ lâm bệnh, gặp tai ương.

  Phật pháp không bàn về phong thủy số mệnh như tuổi hạn, cũng không phủ nhận nó bởi cho rằng cuộc đời con người sướng – khổ hay không là do bị chi phối bởi 2 loại nghiệp lực: Nghiệp bản hữu (như gen, nhân… tốt, xấu được nhận ở đời), nghiệp tân huân (xuất phát từ chính những hành động bạn làm hàng ngày, từ lời nói, suy nghĩ…)

  Thế nhưng, vì dân ta quá tin vào tâm linh nên dần dần lan truyền nó thành một tư tưởng phổ biến. Từ đó mới có chuyện cứ đầu năm mới, người ta lại thi nhau đi mời thầy cúng để giải hạn, đặc biệt là khi bước vào tuổi 49, 53 bởi đây là 2 tuổi có hạn nặng nhất. Việc này gây tốn tiền tốn của mà hiệu quả thì không biết đến đâu.

  Quan niệm về “tuổi hạn” và những tốt – xấu đi kèm thuộc về đức tin của mỗi người. Do đó, không thể ngăn cấm, xóa bỏ nó. Cái quan trọng là mỗi người cần nhận thức đầy đủ, tỉnh táo để không bị lừa gạt bởi những trò mê tín dị đoan. Khi cơ hội đến mà không nắm lấy rồi đổ cho “tuổi hạn” thì hoàn toàn sai lầm.

   

  Sau khi hiểu được vì sao tuổi 49, 53 vận mệnh của chúng ta lại gặp nhiều rủi ro hơn thì quý vị cũng nên lưu ý những tuổi được cho là “hạn”cùng với hai tuổi này.

  Cụ thể, sau đây là cách tính Cửu diệu tinh quân rất nhanh và đơn giản nhưng chính xác.

  Lấy số tuổi (tuổi Mụ) cộng dồn lại trừ cho 9 còn lại :

  + Là 1 Nam La hầu, Nữ Kế đô

  + Là 2 Nam Thổ tú, Nữ Hoả đức,

  + Là 3 Nam Thuỷ diệu, Nữ Mộc đức.v.v.

  Sao La hầu

  Nam giới tuổi : 10-19-28-37-46-55-64-73-82

  Nữ giới tuổi : 6-15-24-33-42-51-60-69-78-87

  Sao Thổ tú

  Nam giới tuổi : 11-20-29-38-47-56-65-74-83

  Nữ giới tuổi : 5-14-23-32-41-50-59-68-77

  Sao Thuỷ Diệu

  Nam giới tuổi : 12-21-30-39-48-57-66-75-84

  Nữ giới tuổi : 9-18-27-36-45-54-63-72-81

  Sao Thái Bạch

  Nam giới tuổi : 4-13-22-31-40-49-58-67-76-85

  Nữ giới tuổi : 8-17-26-35-44-53-62-71-80

  Sao Thái Dương

  Nam giới tuổi : 5-14-23-32-41-50-59-68-77

  Nữ giới tuổi : 7-16-25-34-43-52-61-70-79

  Sao Hoả Đức

  Nam giới tuổi : 6-15-24-33-42-51-60-69-78

  Nữ giới tuổi : 11-20-29-38-47-56-65-74-83

  Sao Kế đô

  Nam giới tuổi : 7-16-25-34-43-52-61-70-79

  Nữ giới tuổi : 10-19-28-37-46-55-64-73-82

  Sao Thái âm

  Nam giới tuổi : 8-17-26-35-44-53-62-71-80

  Nữ giới tuổi : 4-13-22-31-40-49-58-67-76-85

  Sao Mộc đức

  Nam giới tuổi : 9-18-27-36-45-54-63-72-81

  Nữ giới tuổi : 3-12-21-30-39-48-57-66-75-84

  Hạn có 2 cách ảnh hưởng: chiếu bản mệnh và chiếu gia sự. Ví dụ:

  Nếu 1 người đau mắt đau răng thì chỉ bản thân họ đau thì gọi là chiếu Bản Mệnh.

  Nếu cháy nhà, có tang ..v.v..  thì ảnh hưởng đến cả nhà thì gọi là chiếu Gia sự.

  Khi xem gia sự thì cần quan tâm đến tuổi và vận hạn của chủ nhà.

  Nếu các thành viên trong nhà cùng tuổi hạn nhiều thì xấu hơn. Nhưng nếu ngược lại thì thành ra tốt.Ngoài tuổi hạn và 49,53 ra rồi cần phải xem những hạn khác có đi kèm không

  Thí dụ: Hạn Tam tai, Hạn Huỳnh tuyền, Tam kheo, Ngũ mộ, Thiên tinh, Toán tận,Thiên la, Địa võng, Diêm vương, Hoang ốc, Kim lâu.

  Những yếu tố trên sẽ quyết định Hạn xấu tốt của con người.

  Bí quyết giải hạn tống ách trừ tai ,cải hung hoá cát, cải hoạ vi tường :

  -Sống hoà nhập thiên nhiên, tuân thủ quy luật tạo hoá.

  -Không tham, sân, si.

  -Năng làm việc thiện, giúp đỡ người tàn tật, khó khăn.

  -Sinh hoạt điều độ, không hút thuốc, uống rượu, cẩn thận khi tham gia giao thông.

  -Lễ dâng sao giải hạn, cầu Quốc thái Dân an là việc tốt, nên làm.

  Riêng việc Nhương tinh giải hạn, Nghênh tinh tiếp phúc tuy không tốn kém nhưng phải đúng ngày giờ giáng hạ, chữ viết bài vị, đủ số đèn, đúng hình sao, đúng hướng, đọc đúng tên vị Thần quản sao, chọn lễ đúng màu, lễ trung thiên thì mới có giá trị. Nếu không lập đàn được như trên thì thành tâm lễ Chùa hoặc lễ Thần linh + Gia tiên trong nhà mình là đủ.

  Nói tóm lại, chuyện năm vận, năm hạn là do nghiệp quả trổ ra. Các cụ nói 49 chưa qua, 53 lại tới và đây là kinh nghiệm thật sự. Đó là chu kỳ nghiệp quả của con người. Con mèo, con chó, con trâu thì không có 49, 53, chỉ có loài người thôi. Cũng giống như cây chuối, cây na đủ tháng, đủ năm thì phải ra quả. Loài người cũng thế thường thì đến tuổi 49, 53 những nghiệp trọng đủ duyên để trổ ra, nên chúng ta thường bị hạn vào những năm đó. Nhưng nếu chúng ta biết như thế thì trước đó nên chịu khó tu hành, tích lũy thiện nghiệp để chuyển hóa ác nghiệp.

  Nhưng không phải ai đến năm 49 cũng gặp hạn. Có rất nhiều người đến năm 49 tuổi họ lại phát lộc, phát tài. Là do họ có phúc báu lên đến năm đó trổ quả lành. Nếu Phật tử này thương cha mẹ, biết tích lũy phước báu hồi hướng cho song thân, thì cha mẹ cũng sẽ được 1 phần phúc báu giống như chúng ta hồi hướng cho các vong linh, gia tiên tiền tổ và nghiệp cũng sẽ được nhẹ đi phần nào.

  Minh Hằng (TH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Lắc Vòng Có Giảm Mỡ Bụng Không?
 • Ong Tò Vò Làm Tổ Trong Nhà Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Lịch Âm Ngày 28 Tháng 2 Năm 2022
 • Ong Ruồi Làm Tổ Trong Nhà Có Điềm Gì, Tốt Hay Xấu
 • Severus Snape: Ai Trong Harry Potter Là Ai?
 • Báo Hiệu Điềm Báo Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Con Mình Chết Mang Ý Nghĩa Gì? Con Số Nào Sẽ Mang Tới May Mắn Cho Bạn?
 • Nằm Mơ Thấy Sinh Đẻ Con Trai Là Điềm Báo Gì? Đánh Đề Con Gì? Số Mấy?
 • Nằm Mơ Thấy Mình Đẻ Con Trai, Con Gái Là Điềm Báo Gì? Đánh Đề Con Gì?
 • Mơ Thấy Đẻ Con Trai Đánh Con Gì, Là Điềm Báo Hên Hay Xui?
 • Mơ Thấy Bà Đẻ Là Điềm Gì, Đánh Con Gì Chắc Chắn Trúng Đậm
 • Giải mã bí ẩn thấy ông nội trong mơ

  Chiêm bao thấy thấy ông nội

  – Nếu là đàn ông mơ thấy ông nội cho thấy bạn đang mềm yếu trong tâm hồn mình, có thể trái tim của bạn đang bị tổn thương. Có nhiều ý kiến khác lại cho rằng đây là giấc mơ thể hiện ý chí mạnh mẽ và những hoài bão lớn, là hình mẫu lý tưởng mà bạn đang muốn hướng đến trong tương lai.

  – Ngược lại, nếu người mơ thấy giấc mơ này là phụ nữ chứng tỏ bạn là một người khôn ngoan. Bạn là một người luôn giàu lòng vị tha, luôn sống vì người khác. Giấc mơ này còn thể hiện mẫu người đàn ông lý tưởng của bạn chính là người mạnh mẽ, nghị lực và có ý chí vươn lên. Bạn mong muốn được kết duyên cùng một người đàn ông như vậy.

  Mơ ngủ thấy được ông nội cho mình tiền

  Nếu bạn ngủ mơ thấy ông nội cho tiền là một điềm báo cho thấy tài lộc của bạn trong tương lai rất dư giả, tiền rủng rỉnh đầy túi. Tuy nhiên, để đạt được điều này bạn cần phải thật siêng năng, trau dồi bản thân, cố gắng hơn nữa thì thành công mới đến với bạn.

  Mê ngủ thấy ông nội đang trách mắng bố mẹ mình

  Chiêm bao thấy ông nội trách mắng bố mẹ mình cho thấy cuộc sống hiện tại của bạn đang gặp rất nhiều vấn đề. Đây là những việc khá rắc rối, bạn không thể kiểm soát được chúng. Điều này khiến bạn rất dễ nổi cáu và không thể kiểm soát được hành động và cảm xúc của chính mình.

  Bên cạnh đó, giấc mơ này cũng cho thấy rằng sức khỏe của bạn đang không được ổn định. Bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, bổ sung đủ chất dinh dưỡng và thường xuyên tập thể dục.

  Mơ thấy ông nội trên giường bệnh

  Giâc mơ này mang đến những điềm báo không mấy tốt lành. Có thể trong tương lai gia đình bạn sẽ xảy ra những cuộc xung đột, không thể giải quyết được. Mọi người tranh chấp về một vấn đề gì đó, muốn giải quyết được nó bạn cần phải là người tỉnh táo nhất. Có như vậy mới có thể tìm được cách giúp mọi người cùng ngồi xuống, tìm được hướng giải quyết tốt nhất.

  Ngoài ra, giấc mơ này cũng ám chỉ bạn nên chú ý tới lời nói cũng như hành động, cử chỉ của mình. Nếu không có thể sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có hay nói cách khác là đổ thêm dầu vào lửa.

  Nằm mộng thấy ông nội đã mất

  Bạn mơ thấy ông nội đã mất cho thấy bạn vẫn chưa thể quên đi được sự mất mát này. Bạn vẫn luôn nhớ đến người ông của mình và ông bạn cũng vậy. Có lẽ bạn nên có một chuyến đến viếng thăm mộ của ông mình.

  Bên cạnh đó, giấc mơ này cho thấy bạn đang cảm thấy ân hận vì còn quá nhiều điều bạn chưa thể làm cho người ông của mình khi ông còn sống. Tuy nhiên bạn đừng quá đau buồn, nên mạnh mẽ nhìn về phía trước, cố gắng sống thật tốt đây mới chính là điều mà ông bạn mong muốn.

  Advertisement. Scroll to continue reading.

  Mơ thấy ông đánh con gì trúng lớn?

  Nằm chiêm bao thấy ông nội đánh ngay con số: 76-09.

  Mơ thấy ông nội ốm đánh nhau cặp số đẹp: 12-00.

  Chiêm bao thấy ông nội mất là cặp số: 23-32.

  Mê thấy ông nội xoa đầu mình nhớ tới cặp số: 76-89.

  Mơ ngủ thấy ông nội cho quà đánh ngay: 19-91.

  Chiêm bao thấy ông nội đi xa ghi liền tay cặp số: 65-34.

  Mơ thấy ông nội đến nhà chơi chọn đánh cặp số: 53-76.

  Mơ ngủ thấy mình bị ông nội đánh, đánh nhanh: 76-0.

  Advertisement. Scroll to continue reading.

  Nằm mộng thấy ông nội đi lạc đánh ngay: 63-87.

  Mơ thấy ông bà nội đang cãi nhau nhớ ghi cặp số: 07-7.

  Mơ thấy bố bị ông nội đánh là cặp số: 46-9.

  Mơ thấy mình được ông nội chăm sóc đánh ngay: 74-34.

  Mơ thấy được đi du lịch cùng ông nội là cặp số: 54-89.

  Mơ ngủ thấy ăn cơm cùng ông nội đánh ngay: 52-29.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Ông Nội Đánh Con Gì? Số Mấy? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Ông Nội Điềm Báo Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Người Khác Khóc ❤️ Điềm Gì, Đánh Con Gì
 • Mơ Thấy Phụ Nữ, Đàn Bà Đánh Con Gì
 • 16 Cách Đuổi Kiến Ra Khỏi Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Kiến Cánh Bay Vào Nhà Và Hiện Tượng Vũ Hóa Của Loài Kiến
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100