Top 17 # Xem Nhiều Nhất Chó Đẻ Mùng 1 Tết Hên Hay Xui / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Duandautueb5.com

Mùng 1 Tết Chó Vào Nhà Là Hên Hay Xui, Có Điềm Báo Gì, Đánh Con Gì, Số Mấy? / 2023

Dân gian ta vẫn quan niệm nếu có một loài vật bỗng dưng đến nhà bạn là sẽ mang đến một điềm báo gì đấy. Và từ xưa đã có câu: mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Vậy thực hư của chuyện này là như thế nào, và liệu mùng 1 tết chó vào nhà là hên hay xui, có điềm báo gì không?

Chó là một loài vật quá quen thuộc với chúng ta. Trong tất cả các loài vật thì loài chó được xem là thông minh nhất và là người bạn trung thành của con người. Ở Mỹ, người ta rất yêu quý chó và không chỉ vậy, họ còn lên án thói bạo hành chó, ăn thịt chó ở một số quốc gia. Những hành vi này được xem là dã man và cần được loại bỏ.

Chó là một loài động vật hoang dã được con người thuần hóa để trở thành một loài vật sống chung với con người, nhằm phục vụ cho mục đích của con người. Chó là động vật đầu tiên mà loài người thuần chủng được cách đây khoảng 12.000 năm vào thời kỳ đồ đá.

Chó ngày này chúng ta thấy đã xuất hiện ở vùng giáp ranh châu Âu và châu Á cách đây hàng ngàn năm, chúng tiến hóa từ một loài chó sói nhỏ, màu xám chứ không phải từ chó rừng như trước đây nhiều người vẫn nghĩ.

Tổ tiên của loài chó bao gồm cả sói và cáo. Chó ngày nay được thuần chủng và chọn lọc giống từ nhiều thế kỷ trước để cho ra nhiều giống như chó Alaska, chó đốm, chó Nhật, chó Bắc Kinh, chó Husky, chó Poodle, chó Ngao Tây Tạng,…. Chúng có những đặc điểm nhận dạng riêng cũng như tập tính, thói quen và tính cách khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản chúng vẫn là chó và mang những nét chung của loài vật này.

Chó di chuyển bằng 4 chân và đi bằng các đầu ngón chân có chiều hướng quặp xuống, bám chặt vào bề mặt đường đi. Chân trước của chó có 5 ngón, chân sau thì có 4 ngón. Chó sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ. Sau khi sinh con, chó mẹ trở nên dữ dằn và có thể cắn người nếu nó cảm thấy mối đe dọa từ người đó.

Hầu hết các loài chó đều có giác quan khá nhạy bén và phát triển mạnh. Mắt của chúng có cấu tạo khá đặc biệt, đó là mắt có 3 mí giúp bảo vệ mắt khỏi những bụi bẩn. Bên trong giác mạc của chúng có đến 2 tế bào hình nón giúp chúng có thể quan sát rất tốt vào ban đêm. Chó có đôi tai rất thính và có thể nhận biết được hơn 35.000 âm rung chỉ trong một giây. Do đó, độ cảnh giác của chó rất cao, kể cả khi ngủ.

Lưỡi chó màu hồng ai cũng biết, nhưng chắc chắn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có một giống chó tên Su ở Trung Quốc sở hữu chiếc lưỡi màu đen. Điều này tạo nên sự đặc biệt của giống này, và nó là giống chó duy nhất có lưỡi màu đen.

Chó có một lớp lông bao phủ khắp cả người. Nhưng cũng có một vài loài chó có 2 lớp lông với lớp bên trong giúp chúng giữ ấm, không bị ướt trong ngày mưa gió rét và hạ nhiệt trong ngày nắng nóng khó chịu.

Ngoài ra, chó còn được đánh giá là loài vật có bộ não khá phát triển và có trí tuệ tương đương với một đứa trẻ 2 tuổi. Vì vậy chó được huấn luyện để trợ giúp con người trong nhiều việc như trong ngành cảnh sát, chó hỗ trợ phát hiện tìm kiếm manh mối điều tra,..

Bạn không được cho chú chó của mình ăn sô cô la bởi vì sô cô la sẽ giết chết nó. Nguyên nhân là sô cô la có tác động mạnh đến hệ thần kinh và tim mạch của chó, nếu chó ăn phải món này chúng sẽ chết dù chỉ là một miếng nhỏ.

Mùng 1 tết chó vào nhà là hên hay xui, có điềm báo gì?

Vì sao chó đến nhà thì sang?

Theo sách xưa sử cũ, vua triều Lý là Lý Công Uẩn sinh năm Giáp Tuất. Cũng năm đó ở quê ông có con chó đẻ con sắc trắng có đốm lông vàng tạo thành hình chữ vương trên lưng khiến người trong làng tin rằng đây là điềm báo năm này có người làng được sinh ra để làm vua. Và sau đó Lý Công Uẩn đã lên ngôi, trị vì đất nước.

Thêm một chuyện nữa là lúc vua dời đô ra Thăng Long, có một con chó bụng chửa từ núi Ba Tiêu bơi qua sông Cái rồi lên ở trên núi Mùng đẻ được một con chó con. Cho đến năm Nhâm Tuất thì cả mẹ con chó đều hóa đá, được nhân dân lập đền thờ. Sau này vua cho lập Chính điện đài bên điện ngôi đền thờ hai mẹ con chó.

Kể ra những câu chuyện này để thấy được sự thịnh vượng của cả một triều đại mới, ở đây là triều đại nhà Lý luôn gắn liền với sự xuất hiện của một chú chó đặc biệt.

Vậy chó đến nhà vào mùng 1 tết thì sao?

Con chó trong văn hóa người Việt là biểu tượng của lòng trung thành, của sự giúp đỡ và còn có vai trò như một người lính canh. Tại các cổng đình chùa, đền miếu hay thậm chí cổng nhà, người ta đặt tượng chó đá để canh giữ, để cảnh báo kẻ gian và ngăn trừ tà ma. Do đó, trong tiềm thức của người Việt chó đến nhà luôn là điềm may mắn, là sự tốt đẹp.

Đặc biệt là vào ngày mùng 1 tết, được xem là cái ngày bắt đầu một năm mới và ai ai cũng muốn những điều tốt đẹp đến với mình, với gia đình mình. Nếu trong ngày này bỗng dưng có một chú chó đến nhà bạn thì quả là một điều may mắn vì điềm báo sắp tới gia đình sẽ có quý nhân giúp đỡ, những người trong nhà sẽ gặp nhiều thuận lợi, sẽ thăng tiến trong công việc.

Hơn nữa, nếu trong ngày mùng 1 mà chó chạy vào nhà rồi không chịu đi thì có nghĩa là chuyện tình duyên của chủ nhà sẽ gặp nhiều thuận lợi. Nếu là người độc thân thì sẽ gặp được người như ý, nếu đã có người yêu thì sắp sửa kết hôn. Còn nếu đã lập gia đình thi sẽ sinh quý tử, nếu đã có con lớn thì trong nhà sắp có hỷ sự. Nói chung là chuyện tình duyên, tình cảm của mọi người đều tốt đẹp.

Nhiều người còn cho rằng chó đến nhà vào mùng 1 tết cũng là điềm báo may mắn trong học tập và thi cử, vì chó có trí nhớ tốt sẽ mang đến cho người đang đi học những điều thuận lợi trong học tập.

Ngoài ra, chó đến nhà bạn vào mùng 1 tết là mang nhiều điềm may và các điềm may này sẽ khác nhau tùy vào màu sắc bộ lông của chú chó đó. Nếu là chó màu trắng thì gia đình gặp nhiều bình an. Nếu là chó màu đen thì là vận may về tài chính, gia đình sẽ giàu có, thịnh vượng. Ngược lại nếu là chú chó màu vàng thì điềm báo cho sự hoàng kim, an khang và hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu chó đến nhà bạn nhưng chỉ rên rỉ hay đột nhiên hú dài vang vào nhà thì lại là điều không may mắn. Dĩ nhiên không ai muốn đầu năm đầu tháng lại có sự không vui vẻ như vậy. Nhưng chó đến nằm dài trước nhà, mặt quay ra trước là điềm báo sắp có người trong nhà rời khỏi gia đình, chia ly và tiễn biệt.

Chó Đẻ 1 Con Là Điểm Báo Gì? Là Hên Hay Xui / 2023

Bị đứt tay là điềm gì, hên hay xui

Chó đẻ 1 con là điềm gì?

Có nhiều người quan niệm rằng, nếu chó sinh được một con là điều trái nghịch với quy luật tự nhiên. Vì vậy đó là điềm báo mang đến điềm xui xẻo cho gia chủ. Nó có thể là điềm báo nói trước về chuyện anh em trong gia đình xích mích. Nhà có tang hoặc có người trong gia đình gặp tai nạn. Vậy nên theo quan niệm này thì rất nhiều người lo sợ khi thấy chó nhà mình đẻ 1 con.

Trường hợp sinh ra 1 con chó tỏ ra dữ tợn. Thì bạn nên cẩn thận có thể thời gian tới bạn sẽ xảy ra xô xát nhỏ với bạn bè của mình.

Nhiều ý kiến cho rằng, loài chó thường đẻ thành bầy thường 3 con, nhưng khi chỉ để một con thì tức là con chó được sinh ra này rất quý hiếm. Vì vậy, gia chủ nên nuôi chú chó này, chú chó này có thể đem lại cho gia đình nhiều điều may mắn tốt đẹp. Vì vậy gia chủ nên nuôi con chó này; nó sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chỉ ra điều đó là có thật tuy nhiên các dự đoán được người xưa ghi lại hầu như chính xác rất nhiều.

Giải mã điềm báo chó đẻ 1 con

Về việc chó đẻ 1con tại nhà, chứng tỏ đây là việc tốt, gia đình sẽ sớm gặp may mắn về tiền bạc

Nếu chó nhà bạn đẻ tại nhà hàng xóm, khuyên bạn nên cẩn thận trong chi tiêu, tránh hao hụt thất thoát tiền của.

Nếu chú chó con sinh ra có màu lông trắng toát: Đây có thể là một điềm báo sắp tới sẽ có nhiều thử thách trong công việc.

Mưa Đá Ngày Mùng 1 Tết Nguyên Đán Là Điều May Mắn? / 2023

Vào khoảng 7h ngày 25/1 (tức mồng 1 Tết), tại một số địa phương huyện miền núi Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Anh Sơn… tại tỉnh Nghệ An bất ngờ xuất hiện mưa rào, sấm sét, kèm theo mưa đá.

Cơn mưa đá chỉ kéo dài vài phút. Mật độ mưa đá không quá dày đặc với kích thước không quá to, bán kính khoảng 1-2 cm. Nhiều người dân vô cùng ngạc nhiên, bởi hàng chục năm qua trên địa bàn chưa có hiện tượng mưa đá ngày mồng 1 Tết.

Vào khoảng 11h50 cùng ngày tại nhiều xã của huyện Đan Phượng (Hà Nội) xuất hiện mưa đá, viên đá có kích cỡ từ 1-2cm. Sự việc này khiến nhiều người dân nơi đây cảm thấy ngạc nhiên vì lần đầu tiên có mưa đá vào ngày mùng 1 Tết.

Khoảng 15h cùng ngày, tại trung tâm TP Tuyên Quang xảy ra mưa đá kèm gió lớn. Người dân TP Tuyên Quang đang trong nhà thì nghe thấy tiếng kêu lộp độp trên mái tôn và cây cối xung quanh. Khi ra sân vườn, người dân phát hiện những viên đá to như hòn sỏi, lá cây rụng kín sân.

Tương tự, tại huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cũng xuất hiện mưa đá trong ngày mồng 1 Tết Nguyên đán. Người dân nơi đây cho biết chưa bao giờ chứng kiến mưa đá nhiều và dày như vậy. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là điềm báo “lộc đầu năm”.

Trước đó, kể từ chiều 30 Tết, nhiều tỉnh miền Bắc đã xuất hiện mưa lớn, mưa đá. Đây là hiện tượng hiếm gặp, nhiều năm trở lại đây chưa từng xảy ra.

Theo quan niệm dân gian, ngày đầu năm mới hoặc ngày đầu tháng nếu gặp trời mưa bóng mây hoặc mưa rào không có nắng đó là dấu hiệu của sự may mắn.

Người Việt xưa tin rằng, sự xuất hiện đồng thời của mặt trời và mưa là một dấu hiệu thực sự rất tốt. Việc có cả mưa và mặt trời sẽ cho chúng ta thấy cầu vồng. Mà cầu vồng theo quan niệm đó là điều may mắn, thuận lợi.

Ở một khía cạnh khác, người Việt thường quan niệm rằng, khi tiến hành các công việc quan trọng như xây nhà, cưới xin, ăn hỏi, khai trương… mà gặp trời mưa thì đây là tín hiệu của tài lộc, sự may mắn, thuận lợi. Nếu cưới vợ trong ngày mưa, vợ chồng hòa hợp, hết mực thương yêu nhau.

Còn theo quan niệm phong thủy, nước là khởi nguồn của sự sống cho mọi vạn vật nên trong phong thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, có nghĩa là núi chủ về nhân đinh còn nước chủ về tài lộc. Nước tượng trưng cho tài lộc nên nhiều gia chủ thường đặt bể bơi, hồ bơi trong nhà.

Đặc biệt, với những người làm công việc kinh doanh thì đầu năm gặp được cơn mưa giông thì được xem là may mắn, tài lộc. Do đó, nếu ngày mùng 1 Tết có mưa là dấu hiệu của sự tươi tốt, vạn sự như ý.

Mùng 1 Tết Có Nên Đi Chùa Không? Nên Kiêng Kị Không? / 2023

Ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán tại Việt Nam

Tết Nguyên Đán là một dịp đại lễ của toàn thể dân tộc Việt Nam chúng ta. Đây là dịp để toàn thể người dân Việt Nam đón chào năm mới. Và cũng là dịp để chúng ta tổng kết lại năm cũ và chia tay chúng. Và để khởi đầu một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý thì ngày mùng 1 Tết cũng là một thời điểm quan trọng. Chúng sẽ mang rất nhiều ý nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, theo quan niệm của cha ông ta thì Tết Nguyên Đán chính là thời điểm mà trời đất giao thoa. Là thời điểm mà thần linh và con người hòa hợp làm một. Chính vì vậy, mọi người luôn tin rằng đây chính là thời khắc mà thần linh có thể nghe thấy lời thỉnh cầu của con người.

Và một ý nghĩa vô cùng lớn lao nữa mà ngày Tết Nguyên Đán mang đến cho mỗi gia đình Việt Nam chúng ta. Đó chính là thời gian để mọi thành viên trong gia đình có dịp quây quần và đoàn tụ bên mâm cơm gia đình. Cũng là thời khắc để tất cả mọi người nhớ về cội nguồn của mình. Là lúc để bày tỏ sự biết ơn đến công lao sinh thành của cha ông ta.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020

Hàng năm, Tết Nguyên Đán luôn là dịp mà mọi người rất mong ngóng, nhất là đối với những người con làm việc xa xứ. Đây sẽ là một trong số ít những dịp mà họ có cơ hội nghỉ ngơi và trở về nhà. Quây quần bên mâm cơm gia đình, với những người thân yêu nhất. Cùng nhau chia sẻ buồn vui của một năm trôi qua.

Chính vì lẽ đó, mà lịch nghỉ Tết Nguyên Đán hàng năm đều rất được các cơ quan chức năng nghiên cứu và thông báo rất sớm đến người dân. Để họ có thể có kế hoạch phù hợp nhất cho việc đón Tết Nguyên Đán. Và lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm Canh Tý 2020 sẽ là bảy ngày. Lịch nghỉ này sẽ dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp, công nhân viên chức. Thời gian nghỉ sẽ bắt đầu từ 23/01/2020 cho đến hết ngày 29/01/2020.

Những tục lệ quan trọng dịp Tết Nguyên Đán

Có những phong tục tập quán từ hàng ngàn năm nay gắn với dịp Tết Nguyên Đán. Đây chính là di sản, là những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam chúng ta. Vì vậy, với cương vị là người con đất Việt. Việc của chúng ta là cần gìn giũ, bảo vệ và phát huy những tục lệ này trong dịp Tết Nguyên Đán.

Cúng đêm giao thừa

Đêm giao thừa là thời khắc thiêng liêng trong dịp năm mới. Đây chính là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Và cũng là thời khắc mà trời đất giao thoa, âm dương hòa quyện lại làm một. Mọi sự sống của vạn vật sẽ được bừng sáng. Sức sống được trỗi dậy một cách mãnh liệt nhất vào thời khắc giao thừa này. Và đây cũng chính là thời khắc để chúng ta nói lời tạm biệt với năm cũ. Và sẵn sàng đón chào những điều tuyệt vời hơn vào năm mới.

Chính vì lẽ đó, mà việc làm lễ cúng vào đêm giao thừa là rất quan trọng. Tất cả mọi gia đình Việt Nam đều cần làm những mâm lễ cúng vào dịp đêm giao thừa này. Việc chuẩn bị những mâm lễ cúng vào đêm giao thừa chính là thay cho lời cảm tạ các vị thần linh, ông cha ta một năm qua. Đã luôn che chở, bảo vệ và phù hộ cho bản thân chúng ta và toàn thể gia đình của chúng ta. Ngoài ra, thì việc cúng lễ đêm giao thừa cũng là dịp để cầu xin thần linh, cha ông ta phù hộ độ trị cho chúng ta có một năm mới gặp thật nhiều may mắn và thành công.

Đi lễ chùa đầu năm

Một thói quen, một phong tục đã thấm nhuần vào tư tưởng của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Việc đi lễ chùa đầu năm cũng chính là nét đẹp trong văn hóa Việt Nam mà tất cả chúng ta nên bảo vệ và gìn giữ. Đi chùa ngày đầu năm mới để cầu bình an, may mắn cho một năm sắp tới. Và đây cũng là dịp để chúng ta hòa mình vào những không gian linh thiêng của những ngôi chùa cổ kính. Nơi mà chúng ta có thể thả lỏng tâm trí nhất để. Và là nơi để đầu óc chúng ta có thể thanh thản nhất sau những ngày tháng vật lộn ngoài xã hội rắc rối để mưu sinh. Vì vậy, việc đi lễ chùa vào ngày đầu năm mới Tết Nguyên Đán là một nét đẹp văn hóa cần được bảo tồn và gìn giữ.

Thói quen mừng tuổi (hay còn gọi là lì xì) đầu năm đã trở thành một nét đẹp mỗi dịp xuân sang. Đây là việc mọi người trao những phong bao lì xì có chứa tiền cho nhau. Để chúc cho nhau bình an, may mắn. Mừng tuổi những người lớn tuổi với ý nghĩa chúc sức khỏe, vạn sự như ý. Lì xì cho trẻ nhỏ để chúc hay ăn chóng lớn, may mắn và hạnh phúc.

Việc mừng tuổi đầu năm mới thật sự là một nét văn hóa rất đẹp của dân tộc. Ngoài ý nghĩa chúc nhau may mắn, vạn sự như ý trong năm mới. Thì việc mừng tuổi cũng là để xua đi những điều không may xung quanh chúng ta. Người cao tuổi thì sẽ trường thọ, sống lâu trăm tuổi. Còn đối với trẻ nhỏ thì luôn khỏe mạnh, thông minh và học hành ngày càng giỏi giang hơn.

Tặng quà năm mới

Việc tặng quà người thân, hoặc những người quan trọng vào dịp năm mới cũng là nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Bởi trong năm, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian gặp gỡ, tâm sự cùng nhau. Vì vậy, dịp Tết Nguyên Đán chính là dịp chúng ta có cơ hội ngồi tâm sự cùng nhau. Kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong năm cũ. Và món quà cũng sẽ là lời chúc cho nhau một năm mới may mắn, an khang thịnh vượng.

Đối với các cơ quan đoàn thể, thì việc tặng quà nhân dịp năm mới là vô cùng cần thiết. Bởi đây sẽ là dịp tri ân khách hàng, hoặc những đối tác làm việc lâu năm của công ty. Và hơn thế nữa, đây còn là dịp để giúp công ty quảng bá thương hiệu rất tốt. Để nhiều người hơn nữa biết đến thương hiệu của công ty, tăng độ uy tín và tin tưởng của khách hàng.

Những điều nên kiêng kị khi đi chùa ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán

Không nên đi lại khệnh khạng trong chùa

Việc đi khệnh khạng trong chùa, không chào hỏi các sư thầy là điều không nên làm. Nhất là vào dịp lễ chùa đầu năm mới. Khi đến lễ chùa đầu năm nên tỏ thành ý với nhà chùa. Hãy thể hiện là một người văn minh, lịch sự và có tâm khi đi lễ chùa đầu năm.

Không nên ăn mặc quá xuề xòa

Việc ăn mặc khi đi lễ chùa luôn được mọi người hết sức chú ý. Mọi người luôn nhắc nhở nhau ăn mặc giản dị, sạch sẽ khi đi chùa. Tuy nhiên, việc này khác với việc ăn mặc xuề xòa. Ăn mặc quá xuề xòa hoặc phản cảm sẽ là điều không nên. Chùa là nơi linh thiêng, hãy thể hiện là một người văn minh. Việc ăn mặc xuề xòa, phản cảm cũng là điều phạm giới uế tạp Phật đường. Sẽ được coi đây là một việc làm bất kính. Vì vậy, các bạn hãy hết sức chú ý về trang phục khi đi lễ chùa đầu năm.

Không đi giày dép vào Phật đường

Phật đường là nơi tôn nghiêm, thanh tịnh. Vì vậy, sẽ không được có bất kì điều gì làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm đó. Đa phần mọi ngôi chùa đều sẽ hướng dẫn mọi người để giày dép ở ngoài. Tuyệt đối không mang giày dép vào Phật đường.

Không mang nhiều đồ vào bái Phật

Nếu đã lỡ mang theo nhiều đồ đạc. Bạn nên gửi hoặc nhờ ai đó cầm hộ ở bên ngoài. Tuyệt đối không nên mang quá nhiều đồ vào bái Phật. Như vậy sẽ làm cho mọi công quả tu dưỡng của bạn tiêu tan.

Không đi cửa chính giữa vào chùa

Có thể sẽ rất nhiều người mắc phải lỗi này. Bởi không phải ai cũng biết về điều này. Trong quan niệm của nhà Phật, bạn phải đi cửa bên để vào chùa. Tuyệt đối không được đi cửa chính. Điều này để thể hiện sự kính trọng đối với nhà chùa. Bởi theo quan niệm của nhà Phật, cửa chính sẽ chỉ dành cho đức Phật và Ngọc đế.

Không nên đứng hoặc quỳ chính giữa Phật đường

Hạn chế thắp hương bên trong chùa

Không tùy tiện đặt lễ mặn ở khu vực chính diện

Đây được coi là một trong những điều bạn nên tuyệt đối tuân thủ. Bởi nó chính là điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa. Vị trí trung tâm, hay còn gọi là chính điện chỉ được dâng lễ chay.

Không tự ý sử dụng hoặc mang đồ nhà chùa về nhà

Tuyệt đối không được mang đồ dùng của nhà chùa về nhà. Đây là điều kiêng kị khi đi lễ chùa. Việc thành tâm dâng lễ rất quan trọng. Lễ to hay nhỏ tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người. Tuy nhiên, nếu có hành động sử dụng hoặc mang đồ ở chùa về thì sẽ gánh nghiệp, quả báo rất nặng. Vì vậy, tuyệt đối không được tự ý mang đồ của chùa về nhà.

Không gây ồn ào

Chùa là nơi linh thiêng, vì vậy khi đến lễ chùa. Bạn cần tỏ lòng thành kính và tôn trọng. Không được nói chuyện, bình phẩm hoặc gây ồn ào trong chùa.

Không nên đi lại bất kính ở quanh tượng Phật

Có thể nhiều người không biết về việc này. Tuy nhiên, theo quan niệm của nhà Phật, bạn không nên đi lại bất kính ở quanh tượng Phật. Hãy tỏ lòng thành kính để được hưởng những điều phúc đức mà Phật ban tặng.

Không nên chụp ảnh

Không nên sắm sửa nhiều vàng mã khi đến chùa

Hiện nay, nhiều nhà chùa đã không còn cho mọi người đốt vàng mã tại chùa nữa. Bởi sẽ làm ô nhiễm không khí ở chùa. Gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, thanh tịnh của chùa. Vì vậy, bạn hãy hạn chế mang quá nhiều vàng mã đến chùa. Chỉ nên đặt vàng mã, tiền âm phủ ở những ban thờ phù hợp.