Đề Xuất 6/2023 # Sách Mới: Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố # Top 10 Like | Duandautueb5.com

Đề Xuất 6/2023 # Sách Mới: Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sách Mới: Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố mới nhất trên website Duandautueb5.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Nằm mơ giữa lòng thành phố” là cuốn sách mà những bạn trẻ chuẩn bị bước vào cánh cửa của thanh xuân nên đọc để thấu hiểu. Giấc mơ giữa lòng thành phố luôn có những nuối tiếc, những lựa chọn, những dở dang mà các bạn phải đón nhận, dù muốn dù không. Sau đó học cách bước qua, từ những câu chuyện giản đơn được kể lại ấy.

Năm 20 tuổi, bạn đi qua năm tháng ấy mãnh liệt như ngọn lửa hay yên ắng như một đêm mưa?

Bạn có từng yêu, rồi tình yêu ấy rời đi để lại nhiều đau thương, mất mát.

Bạn có từng thất bại, dẫu có mệt nhoài cũng vẫn cố gắng vượt qua.

Bạn có từng ước ao, những giấc mơ luôn nằm trong góc trái tim đã bám bụi của năm tháng dài, thế nhưng vẫn luôn vẫn khắc khoải vào những đêm mơ…

Nằm mơ, có những lúc mơ để bản thân không quên rằng mình còn những khát khao cháy bỏng. Có những đêm mơ, để nhớ về một tình yêu từng đốt cháy quãng thanh xuân ngọt ngào. Có những lúc, nằm mơ, mơ về những khung trời bản thân có thể sống trọn vẹn những ngày an yên.

Tuổi 20, bản thân có quá nhiều thứ phải lựa chọn, có quá nhiều công việc phải hoàn thành, có quá nhiều giấc mơ còn chưa thực hiện…. Thế nhưng tuổi 20, chỉ có thể lựa chọn một trong rất nhiều lựa chọn, chỉ có thể leo lên một chuyến xe mà bản thân chẳng biết nó sẽ tới đâu, chỉ có thể rẽ một lối trong vô số những con đường phía trước. Thế rồi đôi lúc bản thân hối hận, lại chỉ có thể nuối tiếc trong một đêm mơ.

Nằm mơ giữa lòng thành phố là cuốn sách mà những bạn trẻ chuẩn bị bước vào cánh cửa của thanh xuân nên đọc để thấu hiểu. Giấc mơ giữa lòng thành phố luôn có những nuối tiếc, những lựa chọn, những dở dang mà các bạn phải đón nhận, dù muốn dù không. Sau đó học cách bước qua, từ những câu chuyện giản đơn được kể lại ấy.

Còn những ai đã bước qua những ngày của tuổi 20 từ rất lâu, đọc Nằm mơ giữa lòng thành phố để nhớ lại một giai đoạn thanh xuân đi qua vội vàng quá, đọc để hoài niệm những tiếc nuối hay những ký ức đã qua, đọc để lại một lần nữa trải nghiệm tuổi 20 của chính mình, đọc Nằm mơ giữa lòng thành phố, để quay về giữa lòng thành phố với bộn bề những giấc mơ…

Trích dẫn:

THƯ CHO ANH

“Nếu mà áp lực quá, hay là về Hà nội. Ở đây, nhiều người thương anh.”

Anh không cần phải chứng minh với thế giới này nhiều như vậy đâu, chàng trai ạ! Em không ôm được anh, cũng chẳng ngồi hàng giờ nghe anh luyên thuyên dăm ba câu chuyện như hồi trước nữa. Chỉ biết âm thầm nhớ về anh từng ngày mà dặn lòng động viên anh cố lên. Anh không cần giỏi giang, hay phải xuất chúng hơn người, vì thật ra luôn có một cô gái, dù anh đen nhẻm hay không còn một đồng dính túi, cô ấy vẫn sẵn sàng ở bên cùng anh gượng dậy. Anh ngốc quá, nên chưa nhận ra đó thôi.

Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố

Tác giả: Xanh Lam

Dự kiến phát hành: 20/6/2020.

Chia sẻ bài viết

Review Tản Văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố: Những Lát Cắt Về Sự Trưởng Thành

Được chắp bút bởi rất nhiều cây bút trẻ tài năng, Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố là cuốn tản văn viết cho những người trẻ ở ngưỡng tuổi 20 với thật nhiều ước vọng và hoài bão.

Thông tin về tản văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố

Đôi nét về nhóm tác giả Xanh Lam

Những câu chuyện tản văn trong Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố được tuyển chọn từ hơn 1000 bài viết từ cộng đồng viết lách The Writer. Và nhóm tác giả này được đặt tên là Xanh Lam với sự gần gũi, giản dị nhưng chính là sức mạnh và nhiệt huyết của . Những cây văn trẻ nổi bật như: Nguyên Bảo, Tuệ An, Thu Hương, Hoài Phan, Thùy Hạ, Quang Huy,… mỗi người có một nét văn riêng, có giọng văn thì bồi hồi hoài niệm, người thì mạnh mẽ như vũ bão, hay còn là nhẹ nhàng như thủ thỉ câu chuyện qua tai. Tất cả là những mảnh ghép mới lạ tạo nên Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố, cuốn tản văn dành cho những ngày tháng thanh xuân.

Nội dung chính của tản văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố

Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố là tuyển tập tản văn viết về , và đặc biệt là những người đang ở ngưỡng tuổi 20, đến một thành phố xa lạ. Một vài người trong số họ sẽ cảm thấy háo hức, tự do, đón chờ, nhưng ẩn sâu trong đó vẫn là cảm giác nhớ nhà da diết, đôi lúc là đơn côi, buồn tủi bởi nơi phố xá đông đúc, xô bồ.

Rồi những người trẻ dường như cũng bị cuốn theo vòng xoáy của cuộc sống phố thị phồn hoa. Đôi lúc giật mình khi ngắm nhìn những người đã từng rất thân thuộc, giờ đổi thay rất nhiều. Phải chăng do mình bước chậm, nên vẫn mơ mơ mộng mộng giữa thành phố xa hoa này?

Cảm nhận của độc giả đã đọc cuốn tản văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố

Dù mới phát hành, Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố đã đón nhận được sự yêu thích của các độc giả, đặc biệt là các bạn đọc yêu tản văn.

Những điều tâm đắc sau khi đọc Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố

Tuyển tập tản văn góp mặt bởi nhiều cây bút, mang đến những màu sắc khác nhau nhưng đều là những giọng văn trẻ, hiện đại mà đầy trải nghiệm. Các tác giả đã ghi lại những khoảnh khắc rất bình dị, qua cái nhìn tinh tế và sự cảm nhận rất riêng vào trong cuốn tản văn Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố.

Đôi khi chỉ đơn giản là chuyến xe buýt giờ chật kín người hay một đêm thành phố mất điện. Đôi lúc lại như tấm vé để trở về thời thơ ấu, với những thứ từng rất thân thuộc. Có hình ảnh chiếc ti vi đen trắng, hình ảnh chơi xích đu với lũ bạn, hay con chó cưng nằm duỗi dài đón ánh chiều tà,… Nghĩ lại làm ta bất chợt mỉm cười, nhưng chợt xót xa vì những thứ đã qua không còn trở lại.

Thật ra thành phố vẫn rất đẹp và đáng sống. Chỉ là chúng ta có biết cân bằng cảm xúc của mình hay không. Nhỏ bé hay cô đơn đều do lòng mình thôi. Những áp lực sẽ mài giũa con người ta mạnh mẽ, là sức mạnh để tuổi trẻ vươn lên. Quan trọng ta có đủ chân thành và bản lĩnh để vượt qua những cạm bẫy, không mù quáng chạy theo ánh hào quang nào cả.

Và tình yêu cũng là một đề tài không thể thiếu của tuổi trẻ, có nhiệt huyết và có cả những nỗi xót xa khi ánh hào quang làm con người ta thay lòng đổi dạ. Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố viết về câu chuyện, nỗi lòng của những chàng trai cô gái đang tập trưởng thành, đang yêu, từng đi qua đổ vỡ hay đang đón chờ một hạnh phúc mới…

“Nằm mơ” nhưng không phải là những mơ mộng xa vời, mà là những trải nghiệm rất đời, rất chân thật, đi tìm tín ngưỡng của đời mình. Áp lực, mỏi mệt và cô đơn giữa lòng thành phố, nhiều khi thèm khát cuộc sống bình yên nơi quê nhà hay là được trở về ngày thơ bé, cuộn mình trong những êm đềm.

Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố khiến người đọc sống lại những cảm xúc từng có. Mỗi con người, mỗi cuộc đời, mỗi giấc mơ đều có vẻ đẹp riêng, chạm đến tâm hồn nhau.

Mua sách Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố ở đâu? Giá bán bao nhiêu?

Thông Tin Thời Tiết Ở Thành Phố Vũng Tàu Mới Nhất

Thông Tin Thời Tiết Thành Phố Vũng Tàu Hôm Nay Mới Nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sách Mới: Nằm Mơ Giữa Lòng Thành Phố trên website Duandautueb5.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!